3 Cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà cực chuẩn xác!

Nếu không có thời gian đến các cơ sở y tế và muốn biết cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà thì nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cần làm những gì! Đừng để ảnh hưởng tiêu cực bởi chất lượng sinh sản của bản thân tới hạnh phúc hôn nhân của 2 vợ chồng.

Tinh trùng mạnh hay yếu ảnh hưởng tới nam giới như thế nào?

Chất lượng tinh trùng là phản ánh trực tiếp chính xác nhất về sức khỏe sinh sản của nam giới. Theo thống kê từ tổ chức ý tế thế giới WHO, tại Việt Nam, tỷ lệ vô sinh ở nam giới lên tới 40% trong đó nguyên nhân chủ yếu đến từ các vấn đề chất lượng của tinh binh.

Đặc biệt, không có quá nhiều cặp vợ chồng chú ý đến điều này bởi hầu hết họ đều cho rằng cơ thể khỏe mạnh, chuyện chăn gối, quan hệ sung mãn… tức là chất lượng tinh trùng vẫn đảm bảo.

Ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, một số nam giới khẳng định họ bị suy giảm ham muốn tình dục khi bị tinh trùng yếu. Lý do được đưa ra là bởi lượng hormone testosterone bị rối loạn dẫn tới khả năng cương cứng của dương vật kém bên cạnh đó còn ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh và nuôi dưỡng tinh trùng.

Do đó, bạn cần thực hiện kiểm tra sức khỏe tinh binh ngay nếu không muốn gặp các vấn đề về khả năng sinh sản hay suy giảm chất lượng tình dục.

Sức khỏe tinh trùng ảnh hưởng gì tới nam giới?
Tinh trùng mạnh hay yếu có ảnh hưởng gì tới nam giới?

3 cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà

Ngoài việc tìm hiểu các thông tin cơ bản để có thể tự nhận biết bước đầu liệu có bất thường ở tinh dịch của mình hay không? Thì với công nghệ y tế phát triển, những thiết bị giúp nam giới có thể tự kiểm tra chất lượng tinh trùng ngay tại nhà đã trở nên phổ biến.

Hãy tìm hiểu 3 cách dưới đây nếu bạn không có thời gian hoặc gặp vấn đề về khoảng cách nếu xét nghiệm tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế.

1. Sử dụng dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ ngay tại nhà

Dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà bằng thiết bị xét nghiệm tinh dịch đồ nhỏ gọn nhất và nhanh nhất thế giới SQA – IO cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn được trải nghiệm sự chuyên nghiệp như trong các bệnh viện ngay tại nhà của mình.

Với dịch vụ này, bạn chỉ cần liên hệ qua số hotline 077.726.6882 hoặc qua fanpage Dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà, sau đó chuẩn bị mẫu tinh dịch, cung cấp thời gian sẵn sàng xét nghiệm cho bên làm dịch vụ, các chuyên gia sẽ đến, tiến hành xét nghiệm và trả kết quả cho bạn sau 75s.

Kết quả bạn nhận được bao gồm 21 chỉ số đánh giá chất lượng sức khỏe tinh trùng theo tiêu chuẩn của WHO 6, chi tiết và dễ hiểu hơn các thông số xét nghiệm tại bệnh viện. Đặc biệt, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ, không phải di chuyển hay chờ đợi mà vẫn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt.

Cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu nhờ Sử dụng dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà
Sử dụng dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà là một cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu

Tuy nhiên, dịch vụ xét nghiệm tại nhà chỉ được triển khai tại một số quận tại Hà Nội, do đó, nếu bạn không ở 8 địa điểm này, có thể tham khảo cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà thứ 2 cũng vô cùng tiện lợi và cho kết quả chính xác.

Bên cạnh đó, để chất lượng tinh trùng luôn được đảm bảo, bạn nên áp dụng thực đơn bổ tinh trùng. Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu về chế độ ăn dinh dưỡng, hãy nhận ngay thực đơn 21 ngày tăng chất lượng tinh binh tại HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐNHỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN. Tham gia hội và cung cấp cho chúng tôi thông tin sức khỏe kèm dấu hiệu bất thường của tinh dịch để nhận ngay thực đơn phù hợp nhé.

2. Tự kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà bằng máy Yo Home Sperm Test

Không cần đặt lịch hẹn hay sử dụng bất cứ dịch vụ xét nghiệm nào, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện phân tích tinh dịch đồ chỉ với máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Home Sperm Test.

Tuy không trả kết quả gồm 21 chỉ số như xét nghiệm bằng thiết bị SQA – IO nhưng Yo Sperm Test cho phép bạn nhìn hình ảnh tinh trùng qua video trực quan sau khi phân tích và chấm điểm mẫu tinh dịch.

Chỉ sau ít phút, kết quả sẽ được gửi về điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể đánh giá được tinh trùng của mình mạnh hay yếu dựa vào điểm số, quan sát mật độ, hình thái và tốc độ di động của tinh trùng ngay trong video. Đặc biệt, Yo Sperm Test cho phép bạn gửi kết quả tới các bác sĩ để được tư vấn và có hướng cải thiện phù hợp.

Bạn sẽ tự chủ động được thời gian xét nghiệm, thoải mái về tâm lý khi lấy mẫu tinh dịch, không chi trả một khoản tiền lớn cho một lần đi kiểm tra sức khỏe tinh trùng tại các bệnh viện lớn mà vẫn nhận được kết quả chính xác tới 97%.

Cách kiểm tra tình trùng mạnh yếu tại nhà bằng máy chuyên biệt Yo Sperm Test
Cách kiểm tra tình trùng mạnh hay yếu tại nhà bằng máy Yo Home Sperm Test

3. Dựa vào các dấu hiệu bất thường của tinh trùng

Theo dõi những dấu hiệu bất thường của tinh trùng là cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà được nhiều anh em áp dụng nhất. Với cách này, bạn hãy chú ý đến tinh dịch của mình sau khi xuất tinh.

Thông thường tinh dịch sẽ có dạng sệt, có độ dính nhớt nhất định, đặc sánh, màu trắng đục và hóa lỏng sau 15 – 20 phút. Tuy nhiên, nếu gặp 4 dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn đang bị tinh trùng yếu.

  • Tinh dịch loãng: lượng dịch xuất ra ít, không dính, nhớt, loãng như nước vo gạo hoặc trong suốt
  • Tinh dịch vón cục: tinh dịch xuất ra vón cục như thạch hoặc như hạt gạo, đôi khi có chứa những hạt nhỏ li ti
  • Màu sắc tinh dịch bất thường: nếu tinh dịch có màu vàng, xanh vàng, nâu lẫn máu, rất có thể bạn đang bị các bệnh liên quan đến tinh hoàn và đường tiết niệu gây giảm ham muốn và chất lượng tinh trùng
  • Tinh dịch không hóa lỏng: sau 15 – 20 phút tinh dịch không hòa lỏng có khả năng bạn đang gặp tình trạng tinh dịch bị đông đặc gây giảm khả năng di động của tinh trùng, giảm cơ hội thụ thai
Cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà dựa vào quan sát dấu hiệu bất thường
Cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà dựa vào quan sát tinh dịch

Cách kiểm tra này được coi là bước đầu xác định chất lượng tinh trùng và không hoàn toàn chính xác. Trong trường hợp bạn có những biểu hiện bất thường trên, hãy bắt đầu lên kế hoạch, thay đổi chế độ sinh hoạt và có những bài tập cải thiện chất lượng tinh binh. 

Để nhận được 5 bài tập cải thiện sức khỏe tinh trùng hiệu quả, mời bạn tham gia vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐNHỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN nhận ngay Miễn Phí nhé.

Tùy theo nhu cầu và mong muốn, bạn sẽ lựa chọn được cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà phù hợp với kế hoạch của mình. Hãy nhớ rằng, đừng chủ quan với sức khỏe tinh trùng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản và hạnh phúc hôn nhân của bạn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments