9 thực phẩm và 5 hoạt chất tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới nhất định không thể bỏ qua!

Ăn gì tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đặc biệt là chị em phụ nữ. Việc bổ sung những loại thực phẩm và hoạt chất tăng sinh sản, cường sinh lý cho nam giới là một trong những giải pháp tối ưu giúp hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý, giảm ham muốn và tăng chất lượng mỗi cuộc “yêu” cho các cặp đôi. Hãy cùng Eveline tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

1. Top các hoạt chất tốt cho tinh trùng, tăng khả năng sinh sản cho nam giới

Bản lĩnh của phái mạnh luôn được thể hiện phần lớn mỗi cuộc “yêu”. Để duy trì một cuộc yêu mãnh liệt, chất lượng nam giới cần được bổ sung thường xuyên các hoạt chất thiết yếu như Kẽm, Axit folic, các loại vitamin,… nhằm tăng số lượng tinh trùng, tăng ham muốn cũng như duy trì sự cương cứng của “cậu nhỏ”. Cụ thể như sau:

Tinh trùng khỏe mạnh giúp tăng khả năng mang thai
Tinh trùng khỏe mạnh giúp tăng khả năng mang thai

1.1. Kẽm 

Kẽm (Zn) là một hoạt chất có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe sinh sản của nam giới. Thậm chí Kẽm còn được gọi là “thần dược” giúp nam giới duy trì cuộc yêu nồng nàn và mãnh liệt.
Vai trò quan trọng của kẽm đối với sức khỏe sinh sản của nam giới cụ thể như sau:

 • Kẽm giúp tăng cường sinh lý và duy trì sức khỏe sinh sản dài lâu cho nam giới: Kẽm là một hoạt chất vô cùng cần thiết trong quá trình sản xuất tinh trùng, hầu hết các trường hợp bị giảm lượng tinh trùng hay giảm ham muốn sinh lý đều là do thiếu kẽm. 
 • Kẽm giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng, tạo sức bền để tin trùng nhanh chóng tìm đến trứng để thụ tinh từ đó tăng khả năng sinh sản. Nếu lượng kẽm bị thiếu hụt sẽ làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và dễ dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới
 • Kẽm góp phần sản sinh ra hormone testosterone làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới.

Không những thế, khi hàm lượng kẽm bị thiếu hụt sẽ gây ra những vấn đề bất thường như phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tiền liệt tuyến (thường xảy đến với nam giới khi đến độ tuổi trung niên). Chính vì vậy, nam giới cần chú ý bổ sung đủ kẽm để tăng cường sức khỏe sinh sản trước và sau khi lập gia đình.
Để tăng hàm lượng kẽm cho cơ thể, nam giới có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng như Hàu Maca; Wellmen Bổ tinh trùng có hàm lượng Kẽm rất cao.

Hàu Maca giúp tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới
Hàu Maca giúp tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới

Đặt mua ngay Hàu Maca

Wellmen Bổ tinh trùng hiện nay đang được cánh mày râu rất ưa chuộng nhờ hàm lượng kẽm cao, giúp tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, giảm tỉ lệ tinh trùng dị dạng và tăng tốc độ di chuyển của tinh trùng, góp phần làm cho bố mẹ thụ thai dễ dàng hơn

Wellmen bổ tinh trùng - Tăng số lượng và chất lượng tinh trùng
Wellmen bổ tinh trùng – Tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

Đặt mua ngay Wellmen Bổ tinh trùng

1.2. Axit folic

Ngoài Kẽm thì hoạt chất Axit folic cũng đóng góp vai trò quan trọng trong việc làm tăng chất lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản của cánh mày râu. 
Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng việc bổ sung đầy đủ Axit folic có thể hỗ trợ tăng tổng số tinh trùng bình thường lên tới 74%. Ngược lại, đối với những trường hợp nam giới bị thiếu hụt Axit folic thì lượng tinh trùng bất thường cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy, để chất lượng tinh trùng đạt mức tốt thì nam giới cần bổ sung đầy đủ Axit folic trong bữa ăn hàng ngày cũng như bổ sung thêm bằng các thực phẩm chức năng chứa hàm lượng Axit folic cao đủ để cung cấp như cầu cho cơ thể.
Hàng ngày, anh em nên chú ý bổ sung các loại thực phẩm chức năng chứa hàm lượng Axit folic lớn như Feroglobin.

Sản phẩm Feroglobin chứa hàm lượng Axit folic lớn giúp tăng cường sinh lý phái mạnh
Sản phẩm Feroglobin chứa hàm lượng Axit folic lớn giúp tăng cường sinh lý phái mạnh

Đặt mua ngay sản phẩm Feroglobin

1.3. Vitamin tổng hợp (đặc biệt là các loại vitamin nhóm C, B, D, E )

Ngoài việc bổ sung Kẽm, Axit folic, anh em cũng nên bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp nhóm B,C,D,E để tăng cường khả năng sinh lý, tăng cường bản lĩnh đàn ông của mình. Cụ thể:
Vitamin C: Thời gian gần đây các nhà khoa học của Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra vai trò vô cùng quan trọng của Vitamin C đối với việc tăng cường cả về chất lượng và số lượng tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy, trong tinh hoàn của người đàn ông chứa một lượng vitamin C nhiều gấp 50 lần so với các tế bào khác. Sự thiếu hụt vitamin C sẽ làm cho các tinh trùng bị kết dính làm tăng lượng tinh trùng bất thường gây ảnh hưởng đến thai nhi.
Vitamin B12 có tác động trực tiếp tới số lượng của tinh trùng cũng như sự di chuyển của chúng. Lượng Vitamin B12 được cung cấp đủ cho cơ thể sẽ làm cho tinh trùng phát triển khỏe mạnh, số lượng đủ và di chuyển nhanh. Nếu cơ thể thiếu hụt Vitamin B12 sẽ rất làm cho tinh trùng di chuyển chậm từ đó gây ra sự vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.
Để bổ sung các loại Vitamin tổng hợp, anh em có thể tham khảo sản phẩm Wellmen bổ tinh trùng với hàm lượng các Vitamin (C,B,D,E) rất cao.

Wellmen bổ tinh trùng - Tăng số lượng và chất lượng tinh trùng
Wellmen bổ tinh trùng có hàm lượng vitamin rất cao

Đặt mua ngay Wellmen Bổ tinh trùng

1.4. CoenzymeQ10 

CoenzymeQ10 là một hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa rất cần thiết cho các hoạt động của tế bào. Đặc biệt CoenzymeQ10 còn ảnh hưởng rõ rệt tới khả năng sinh sản của nam giới, cụ thể như sau:

 • Tinh trùng của nam giới rất dễ bị ảnh hưởng bởi quá trình oxy hóa. Nếu quá trình oxy hóa diễn ra thường xuyên thì số lượng tinh trùng sẽ bị giảm, chất lượng kém, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.
 • Nếu cơ thể nam giới được bổ sung hoạt chất CoenzymeQ10 thường xuyên sẽ làm tăng khả năng chống oxy hóa của tinh trùng từ đó số lượng tinh trùng tăng lên và chất lượng cũng tốt hơn. Vì vậy, sức khỏe sinh sản của nam giới cũng được cải thiện hơn. 

Sản phẩm giàu Coenzyme Q10

Qzyme tăng sức khỏe sinh sản nam giới
Qzyme tăng sức khỏe sinh sản nam giới

Đặt mua ngay Qzyme

 

1.5. L-arginine 

L-arginine là một hoạt chất amino acid giúp tổng hợp protein để duy trì một cơ thể hoạt động linh hoạt và mạnh khỏe. Đối với nam giới, hoạt chất L-arginine còn có vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ bắp và duy trì khả năng cương dương cho “cậu nhỏ”. Cụ thể:

 • Nếu lượng L-arginine được cung cấp đầy đủ cho cơ thể thì hoạt động tình dục của nam giới diễn ra bình thường, các cuộc “yêu” đa số sẽ đạt chất lượng.
 • Nhưng nếu lượng  L-arginine trong cơ thể bị sụt giảm sẽ làm giảm khả năng cương cứng của dương vật. Từ đó gây ảnh hưởng tới ham muốn và khoái cảm trong hoạt động tình dục ở nam giới. 

Khi gặp phải tình trạng này, nam giới có thể bổ sung hoạt chất L-arginine thông qua thực phẩm chức năng.

L-Arginine tăng khả năng sinh tinh trùng
L-Arginine tăng khả năng sinh tinh trùng

Đặt mau ngay L-arginine

2. Các thực phẩm tăng cường sinh lý 

Các thực phẩm chức năng đã kể trên không những cải thiện và nâng cao chất lượng tinh trùng mà còn có tác dụng tăng cường sinh lý cho nam giới. Bên cạnh các thực phẩm chức năng, cánh mày râu có thể bổ sung thêm các thực phẩm bổ dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày như: 

2.1. Chuối 

Chuối được coi là một thực phẩm “vàng” trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng cũng như nâng cao khả năng sinh lý cho cánh mày râu. Cụ thể:

 • Chuối chứa một hàm lượng Vitamin A, B,C, Kali, canxi rất cao giúp tăng cường sinh lý, cải thiện rối loạn cương dương và nâng cao số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng.
 • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, nếu nam giới bổ sung chuối thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày sẽ cải thiện chức năng sinh lý, số lượng tinh trùng tăng lên đáng kể, tinh trùng khỏe mạnh từ đó cải thiện sức khỏe sinh sản nam giới.
Chuối là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới
Chuối là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới

2.2. Hàu 

Nhắc đến hàu có lẽ không ai là không biết tác dụng mà hàu mang lại cho sức khỏe sinh sản của cánh mày râu. Cụ thể:
Hàu chứa một hàm lượng Kẽm rất lớn. Cụ thể trong 100g hàu tươi có chứa đến 47,8mg kẽm (lớn gấp hơn 9 lần so với lượng kẽm trong thịt và gấp gần 60 lần lượng kẽm có trong cá tươi). 
Chính vì vậy, để cải thiện chức năng sinh lý, tăng ham muốn tình dục cũng như muốn tốt cho sức khỏe sinh sản của anh xã, chị em nên bổ sung hàu vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhé!

Hàu biển - thực phẩm vàng cho sức khỏe sinh sản của nam giới
Hàu biển – thực phẩm vàng cho sức khỏe sinh sản của nam giới

2.3. Các loại hạt 

Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, chi a, đậu tương, đậu phộng,… rất giàu omega-3 tự nhiên, kẽm, protein,… giúp tăng sinh sản, cường sinh lý cho nam giới. 
Nam giới sau độ tuổi 30 thường có những biểu hiện giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương, tinh trùng yếu hay xuất tinh sớm,… là do thiếu hụt testosterone. Vì vậy, các anh nên bổ sung vào thực đơn chính cá loại hạt trên đê kích thích cơ thể tăng cường sản xuất testosterone nội sinh. Từ đó tăng khả năng sinh sản, tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, thăng hoa hơn trong mỗi cuộc “yêu”.
Nam giới muốn sinh con gái có thể tham khảo Ngũ cốc Như Ý, thành phần chứa các loại hạt tự nhiên như đã kể trên, hỗ trợ tăng sức khỏe tinh trùng, sức khỏe sinh sản, nâng cao cơ hội thụ thai bé gái thành công.

Ngũ cốc Như Ý cho bố sinh con gái
Ngũ cốc Như Ý cho bố sinh con gái

Đặt mua ngay ngũ cốc Như Ý

2.4. Tỏi 

Tỏi là một loại gia vị rất gần gũi, quen thuộc trong gian bếp của mỗi nhà. Ngoài tác dụng tuyệt vời trong việc phòng và chữa bệnh cúm mùa, tỏi còn giúp tăng cường sinh lực phái mạnh bởi trong củ tỏi có chứa rất nhiều các hoạt chất như Allicin, Vitamin C, Vitamin B6,.. Cụ thể:

 • Nam giới ăn từ 3-4 tươi hàng ngày, sẽ giúp tăng cường sinh lý, tăng ham muốn tình dục và duy trì thời gian cương cứng của “cậu nhỏ” được lâu hơn. 
 • Nam giới ăn từ 1-2 nhánh tỏi hàng ngày và duy trì liên tục trong khoảng 2 tháng sẽ  giúp tăng số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng cũng khỏe mạnh hơn từ đó tăng khả năng đậu thai. 

2.5. Chocolate đen 

Chocolate đen cũng là một thực phẩm rất tốt cho việc tăng cường sinh lý phái mạnh đặc biệt là kéo dài thời gian cương cứng cho dương vật. Bởi trong chocolate đen có chứa một hàm lượng lớn hoạt chất flavonoid – là một hoạt chất giúp phái mạnh thoát khỏi chứng rối loạn cương dương. Từ đó tăng khả năng cương cứng cũng như kéo dài thời gian sinh hoạt tình dục, giúp cặp đôi thỏa mãn và thăng hoa hơn trong mỗi cuộc “yêu”.

Chocolate đen giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông
Chocolate đen giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông

2.6. Trái cây, nước ép 

Các loại trái cây mọng nước như cam, bưởi, lựu,… hay các loại nước ép như nước ép cà rốt, cần tây, nước ép nha đam,… là những loại trái cây, nước ép được ví như thần dược giúp tăng cường sinh lý, tăng sức khỏe sinh sản cho nam giới. Bởi trong các loại trái cây, nước ép này có chứa hàm lượng Vitamin C (cà rốt, cam, bưởi), axit folic (cam), glycoprotein (nha đam), beta – carotene (cần tây) rất lớn giúp thúc đẩy quá trình sản sinh tinh trùng, tăng khả năng di chuyển của tinh trùng từ đó tăng khả năng thụ thai cho các cặp đôi. 

2.7. Cá trích, cá hồi 

Cá trích và cá hồi là hai loại cá có chứa hàm lượng axit béo omega-3 rất lớn. Ngoài ra, chúng còn rất giàu vitamin (A, D, B) và các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, phốt pho, selen,… Đây là những những hoạt chất 
Chính vì vậy, cá trích và cá hồi được lựa chọn bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho nam giới để tăng cường sinh lý, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng và duy trì sự dẻo dai trong chuyện chăn gối.

2.8. Thịt và gia cầm 

Thịt (lợn, bò, dê,..) và các loại thịt gia cầm (gà, vịt, ngan,…) chứa một hàm lượng Protein, kẽm, sắt khá lớn. Việc bổ sung thịt và gia cầm vào bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày sẽ góp phần cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lý cũng như tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới.

Thịt và gia cầm giúp tăng sinh sản, cường sinh lý ở nam giới
Thịt và gia cầm giúp tăng sinh sản, cường sinh lý ở nam giới

2.9. Sữa chua

Những công dụng tuyệt vời của sữa chua chắc hẳn ai ai cũng biết như: làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa, giảm cân nhưng sữa chua còn có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục ở nam giới. Bởi trong sữa chua có chứa nhiều canxi, protein, các loại axit amin tăng cường cơ bắp, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch. Việc bổ sung thường xuyên các loại sữa chua trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp phái mạnh cải thiện khả năng sinh lý, tăng ham muốn tình dục cũng như cải thiện sức khỏe sinh sản, tạo ra sự thăng hoa trong quan hệ tình dục.
Như vậy, qua bài viết trên Eveline hi vọng bạn đọc đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi ăn gì tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới. Chị em hãy cố gắng bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu các hoạt chất như đã kể trên trong bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe sinh sản cho chồng! Tham gia ngay HỘI NAM KHOA VIỆT NAM để nhận tài liệu về sức khỏe sinh sản và ăn gì tốt nhất cho sức khỏe sinh sản nam giới nhé.

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%