Lợi ích của xét nghiệm định lượng nồng độ LH

Trong quá trình thụ thai thì việc kiểm tra nồng độ LH thông qua nước tiểu là vô cùng quan trọng để xác định thời điểm rụng trứng của nữ giới.

Đây là xét nghiệm thường được chỉ định ngay bước một khi muốn xác định tình trạng rụng trứng có xảy ra không và để đánh giá các bệnh nhân bị vô kinh và hiếm muộn. FSH và LH thường được tiến hành định lượng cùng lúc. 

Xét nghiệm rất hữu ích khi làm bilan tình trạng không dậy thì (impubérisme): ở nữ định lượng LH cần được tiến hành đổng thời với định lượng nồng độ estradiol, ở nam định lượng LH cần được tiến hành đồng thời với định lượng nồng độ testosteron.

–     Ở Nữ giới: Nồng độ LH tăng rất cao đi kèm với nồng độ estradiol thấp chứng tỏ có tổn thương buồng trứng týp Turner.

–     Ở Nam giới: Nồng độ LH tăng rất cao đi kèm với nồng độ testosteron thấp chứng tỏ có tổn thương tinh hoàn týp Klinefelter.

–     LH bình thường hay thấp đi kèm với nồng độ testosterol thấp chứng tỏ có tổn thương vùng dưới đồi – tuyến yên.

Qua đây chúng ta có thể thấy nồng độ LH đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong những bước đầu tiên để giúp trứng rụng gặp được tinh trùng và hình thành nên bào thai. Nơi bắt đầu những hành trình kỳ diệu tiếp theo trong cơ thể của người mẹ.

*Với mỗi trường hợp bệnh lý cụ thể đều cần được các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn cụ thể.

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%