TOP 11 que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều que thử trứng đa dạng về chủng loại, tính năng, chi phí khiến bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ưu điểm, nhược điểm của Top 11 que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay, giúp bạn tìm được que thử ngày rụng trứng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. 

Que thử rụng trứng nào tốt nhất?
Que thử rụng trứng nào tốt nhất?

1. Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là công cụ dùng để kiểm tra chỉ số nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu. Một lượng nhỏ hormone LH luôn có ở nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng lên gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng vào khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm phụ nữ dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Dùng que thử rụng trứng có thể giúp phụ nữ xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng sinh cao trước thời điểm rụng trứng.
Quá trình thụ thai sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn quan hệ vào thời gian trứng vừa mới rụng và đang đi vào vòi trứng, rơi vào khoảng 12-24 tiếng kể từ khi trứng rụng. Việc xác định chính xác ngày rụng trứng rất hiệu quả với những cặp vợ chồng đang mong ngóng có con.

2. Que thử rụng trứng có chính xác không?

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ hormone LH tăng cao nếu được sử dụng đúng cách.
Tuy nhiên, việc tăng lượng hormone LH không phải lúc nào cũng dẫn đến việc rụng trứng. Một số phụ nữ có thể không rụng trứng cho dù hormone LH tăng cao, ví dụ như người mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Nếu bạn đang mang thai hoặc bạn đang ở độ tuổi mãn kinh, kết quả của que thử cũng có thể bị ảnh hưởng.
Vì tính cạnh tranh cao của các loại que thử ngày rụng trứng, hiện nay trên thị trường có vô vàn que thử rụng trứng không đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số que thử rụng trứng uy tín và tốt nhất mà chị em có thể tin tưởng sử dụng.

3. 4 que thử rụng trứng điện tử khuyên dùng nhất

Que thử rụng trứng điện tử là các loại que thử ngày rụng trứng áp dụng công nghệ để hỗ trợ đọc kết quả (nồng độ LH), giúp bố mẹ tăng khả năng thụ thai theo ý muốn. Khác với que tính rụng trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử giúp lượng hóa kết quả nồng độ LH, chị em dễ dàng biết trứng đã rụng hay chưa.

Top 1: Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Que thử rụng trứng điện tử hiện đại và chính xác nhất hiện nay là Eveline Care. Đây là bộ sản phẩm sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng Pixel Test để phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ giúp xác định chính xác thời điểm rụng trứng. 

Lịch theo dõi ngày rụng trứng và hồ sơ kết quả test que Eveline
Lịch theo dõi ngày rụng trứng và hồ sơ kết quả test que Eveline

Bên cạnh đó, phần mềm ứng dụng Eveline trên điện thoại sử dụng thuật toán AI tìm ra sự tăng sinh nồng độ LH của phụ nữ trong mỗi chu kỳ, tính toán chính xác để phù hợp cho các chị em có chu kỳ kinh không đều.
Khác biệt của que thử rụng trứng điện tử Eveline Care so với các loại que canh trứng điện tử khác ở chỗ các loại que thử trứng điện tử khác chỉ phát hiện là có nồng độ LH cao hoặc thấp, còn Eveline Care xác định được sự tăng sinh nồng độ LH và chuẩn hóa theo 3 mức độ rõ ràng: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH. 
Giá: 990.000đ/hộp 10 que và 1 thiết bị đọc kết quả

Que thử rụng trEveline Care - thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%ứng điện tử Eveline Care
Eveline Care – thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%


Mua ngay que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Top 2: Que Clearblue Rụng trứng

Xếp thứ hạng ngay sau Eveline chính là que thử rụng trứng điện tử Clearblue Ovulation. Que Clearblue Ovulation sẽ dự đoán rụng trứng dựa theo hình mặt cười điện tử.
LH thấp: Nếu bạn nhận được một ‘vòng tròn rỗng’, LH của bạn vẫn đang thấp. Bạn hãy thử lại vào cùng giờ ngày hôm sau để tiếp tục theo dõi thêm.
LH cao: Một ‘khuôn mặt cười’ có nghĩa là que thử đã phát hiện LH cao. Thời gian thử que và ngày hôm sau chính là thời điểm thụ thai tốt nhất, bạn nên quan hệ trong vòng 48h sau đó. 
Giá bán: 550.000đ/Hộp 7 que và 1 thiết bị đọc

Que thử rụng trứng Clearblue
Que thử rụng trứng Clearblue

Top 3: HiPee ABC đó

Que thử ngày rụng trứng HiPee ABC có thể phát hiện được những thay đổi nội tiết tố, cũng như nồng độ Luteinizing Hormone (LH) khi nào đạt đến đỉnh điểm. Từ đó que thử sẽ dự đoán rụng trứng trong vòng 36h.
Để sử dụng, chị em cần gắn que thử vào máy, sau đó ngâm trong nước tiểu khoảng 3 phút. Nếu màn hình máy hiện kết quả YES+ nghĩa là LH cao, trứng có thể rụng bất kỳ lúc nào trong khoảng 36h sau đó. Nếu máy hiện NO nghĩa là LH thấp. Bạn nên thử lại vào hôm sau đó.
Giá bán: 900.000đ/Hộp 7 que và 1 máy rò rụng trứng

Que thử rụng trứng HiPee ABC
Que thử rụng trứng HiPee ABC

Top 4: Que Cyclotest

Que thử rụng trứng Cyclotest cũng dựa theo nguyên lý thử sự tăng sinh hormone LH trong nước tiểu, độ chính xác khoảng 95%.

 • Độ nhạy của Que thử cao: Cho kết quả dương tính khi nồng độ LH trên 25mIU/ml. 
 • Que có nhược điểm là nó sẽ tính ngày rụng trứng cho kết quả tốt nhất khi  bạn thử nước tiểu từ 10h- 20h , ngoài thời gian này, độ chính xác của que thử Cyclotest không còn cao.
 • Cho kết quả bằng vạch điện tử, nếu 2 vạch đậm là LH đã tăng sinh.

Giá: 660.000đ/9 que

Que thử rụng trứng Cyclotest
Que thử rụng trứng Cyclotest

Bảng so sánh 4 loại que điện tử

bảng so sánh que thử rụng trứng điện tử
So sánh 4 loại que thử rụng trứng điện tử

Nhìn vào bảng so sánh có thể kết luận, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care mang những đặc điểm nổi bật so với các loại que tính ngày rụng trứng điện tử còn lại. Chị em nên tham khảo sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care để mang lại xác suất thành công cao nhất.

4. 7 que thử rụng trứng thông thường tốt nhất hiện nay

Tuy có độ chính xác không cao bằng que thử rụng trứng điện tử, nhưng với giá thành thấp hơn, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình, nên vẫn có khá nhiều chị em lựa chọn sử dụng que tính ngày rụng trứng thường. Dưới đây là top 7 que tính ngày rụng trứng thường được nhiều chị em tin tưởng sử dụng nhất.

Top 1: Que thử rụng trứng OvumB

Que thử rụng trứng bán định lượng OvumB xét nghiệm nồng độ LH trong nước tiểu phụ nữ, thể hiện nồng độ LH qua vạch. Bộ que thử có bảng màu tham chiếu, chị em có thể so sánh màu trên que thử ới bảng màu này để biết nồng độ LH của mình khoảng bao nhiêu mIU/mL, từ đó dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng để quan hệ sinh con trai, sinh con gái.
Thay vì kết quả dương tính/âm tính hoặc vạch đậm/vạch nhạt ở các que thử truyền thống, Que thử trứng OvumB xác định được nồng độ LH trong khoảng 0 – 80 mIU/mL (thông thường các que thử chỉ pháp hiện được nồng độ LH từ 25mIU/mL), kết quả được đánh giá khách quan và hoàn toàn chính xác.
Bên cạnh đó, que OvumB còn có dịch vụ sau bán rất tốt, đồng hành trong suốt quá trình canh que. 
Giá sản phẩm: 299.000đ/hộp 12 que và 1 bảng màu xác định nồng độ hormone LH

Que thử rụng trứng OvumB
Que thử rụng trứng OvumB

Top 2: Abon

Bộ que thử rụng trứng Abon gồm 7 que, cốc lấy mẫu và hướng dẫn sử dụng đi kèm. Que cũng tính ngày rụng trứng thông qua nồng độ LH. Sản phẩm có xuất xứ tại Mỹ và có hạn dùng 02 năm.
Giá sản phẩm: 75.000đ/hộp 7 que

Que thử rụng trứng Abon
Que thử rụng trứng Abon

Top 3: Ovutana

 • Que thử rụng trứng Ovutana được đóng hộp với nhiều lựa chọn: 6 que, 12 que
 • Que thử có hạn sử dụng 24 tháng bắt đầu từ ngày sản xuất và nên được bảo quản trong nhiệt độ từ 4 đến 30 độ C, tránh ánh nắng.
 • Nồng độ LH phát hiện: >30mlU/ml (tăng sinh LH khá cao mới có thể phát hiện được)

Giá sản phẩm: 121.000đ/12 que

Que thử rụng trứng Ovutana
Que thử rụng trứng Ovutana

Top 4: LH-Tana

Que thử rụng trứng LH-Tana có giá bán còn rẻ cả que các que thử rụng trứng phía trên.
Dĩ nhiên, tương xứng với giá thành rẻ đó thì chất lượng của LH-Tana cũng kém hơn các que thử rụng trứng khác. Que thử rụng trứng LH-Tana có độ chính xác chỉ khoảng 80%. Thậm chí, nhiều trường hợp đã sử dụng nhưng không hiện vạch.
Nồng độ LH phát hiện: 40mlU/ml
Giá bán: 44.000đ/6 que

Que thử rụng trứng LH-Tana
Que thử rụng trứng LH-Tana

Top 5: Power Test

Que thử rụng trứng Power Test có thể sử dụng bất kỳ thời điểm nào trong ngày, thời gian không ảnh hưởng đến độ chính xác. Tuy nhiên điểm yếu là nó hút ẩm rất mạnh, nếu chị em để ở nơi hơi ẩm thấp que sẽ hỏng, không thể sử dụng. 
Nồng độ LH phát hiện: 25mlU/ml
Giá bán: 55.000đ/5 que

Que thử rụng trứng Power Test
Que thử rụng trứng Power Test

Top 6: LH Test Kit

Que thử rụng trứng LH Test Kit có xuất xứ và sản xuất tại Mỹ. Sản phẩm có hai màu sắc trắng và xanh cho bạn lựa chọn. Có thể mua tại các hiệu thuốc tây
Nồng độ LH phát hiện: 30mlU/ml
Giá tham khảo: 7.000 đồng/que

Que thử rụng trứng LH Ovulation Test Strip
Que thử rụng trứng LH Ovulation Test Strip

Top 7: Biocheck

Que thử rụng trứng Biocheck sẽ lên vạch trong vòng ít nhất 5 phút. Bên cạnh nhược điểm là thời gian cho kết quả dài, Biocheck chỉ có thể phát hiện được nồng độ LH rất cao. Dưới ngưỡng 40mlU/ml nó sẽ không hiện 2 vạch.
Nồng độ LH phát hiện: 40mlU/ml
Giá bán: 58.000đ/7que

Que thử rụng trứng BioCheck
Que thử rụng trứng BioCheck

Bảng so sánh 7 loại que thử rụng trứng thường

So sánh que thử rụng trứng thường
So sánh 7 loại que thử rụng trứng thường

Đánh giá: Nhìn chung giá cả của các que thử rụng trứng thường không có sự chênh lệch quá lớn. Khi lựa chọn que thử rụng trứng, bạn nên chú ý vào đặc điểm nồng độ LH có thể phát hiện được, nếu nồng độ LH phát hiện của que đó quá cao, có nghĩa rằng nếu nội tiết chỉ tăng sinh nhẹ, que thử không thể phát hiện được. Eveline Care khuyên bạn nên sử dụng que thử rụng trứng OvumB trong tất cả các dòng que thường, nó vừa mang lại độ chính xác cao, thời gian test nhanh, có thể phát hiện nồng độ LH rất thấp, bên cạnh đó còn có tư vấn viên đồng hành trong suốt quá trình test que. 

5. Sử dụng que thử rụng trứng thế nào để có kết quả chính xác?

5.1. Thời điểm nên dùng que thử rụng trứng

Muốn que thử rụng trứng phát huy tốt nhất tính hiệu quả, chị em cần xác định đúng chu kỳ kinh nguyệt của mình. Cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt ít nhất khoảng 3 tháng để biết cụ thể chu kỳ của mình dài bao nhiêu ngày. Khi đã theo dõi được chu kỳ kinh nguyệt, chị em nên test que thử rụng trứng theo hướng dẫn sau đây:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Test que thử rụng trứng liên tiếp trong khoảng 6 ngày từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt).
 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Test que thử liên tiếp từ ngày 11 đến ngày 20 trong chu kỳ kinh.
 • Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày (kinh nguyệt không đều): Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Nếu bạn sử dụng que thử rụng trứng Eveline Care, bạn sẽ không cần tính toán ngày test rắc rối như các bước ở phía trên, Ứng dụng Eveline Care trên điện thoại di động sẽ phân tích AI và tính toán cửa sổ thụ thai giúp bạn.

5.2. Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng thông thường

Cách thử rụng trứng: Vào ngày dự đoán rụng trứng, dùng 1 que vào thời điểm nhất định trong ngày

 • Bước 1: Lấy nước tiểu vào bộ dụng cụ chuyên dụng hoặc lấy vào cốc nhựa sạch
 • Bước 2: Cầm que thử rụng trứng theo hướng mũi tên xuống dưới, cắm que thử rụng trứng vào cốc nước tiểu. Chú ý không được để que thử ngập quá vạch MAX, giữ trong vòng 5s.
 • Bước 3: Sau đó lấy ra khỏi cốc, đặt que test trên mặt phẳng khô thoáng không thấm nước trong vòng 5 phút và xem kết quả thu được..

5.3. Cách đọc kết quả thử rụng trứng

 • Que hiện 1 vạch trên: Chưa đến lúc rụng trứng
Que thử rụng trứng 1 vạch
Que thử rụng trứng 1 vạch
 • Que hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ: Thời điểm để trứng rụng còn xa.
Que thử rụng trứng hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ
Que thử rụng trứng hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ
 • Que hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): Đã sắp đến ngày rụng trứng.
Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau
Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau
 • Que hiện 2 vạch (vạch dưới có màu đậm hơn so với vạch có sẵn trên que): Thời điểm rụng trứng của bạn sắp tới và trứng sẽ rụng trong vòng từ 12-24 giờ ngay sau đó.
Que thử rụng trứng vạch dưới đậm hơn
Que thử rụng trứng vạch dưới đậm hơn

Đối với que thử thai điện tử, kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

Kết quả que thử rụng trứng điện tử eveline care
Kết quả đạt đỉnh – Que thử rụng trứng điện tử eveline care

 

6. Một số lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng

 • Không nên dùng nước tiểu đầu trong ngày (sau khi mới ngủ dậy buổi sáng)
 • Nên dùng que ngay tại thời điểm lấy mẫu nước tiểu, không nên để nước tiểu quá lâu
 • Lưu ý khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn test que thử rụng trứng, vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên vì nồng độ LH chưa giảm hẳn. Sau đó, nó sẽ mờ dần nếu lúc bạn thử đang cách xa ngày rụng trứng.

Các bạn có thể thấy, các loại que thử rụng trứng trên thị trường có rất nhiều điểm khác biệt, bạn hãy ưu tiên lựa chọn loại que thử rụng trứng mang lại tính chính xác cao nhất như que thử rụng trứng điện tử Eveline Care hoặc dòng que thử rụng trứng thường như OvumB. Chúc các bạn sớm thụ thai thành công!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%