3 cách tính sinh con trai con gái theo độ tuổi bố mẹ

Vợ chồng bạn muốn sinh con “đủ nếp đủ tẻ” hoặc bạn muốn sinh con trai hoặc gái hợp mệnh với tuổi bố mẹ nhưng chưa biết làm cách nào?  Eveline Care sẽ tổng hợp 3 cách tính sinh con trai, con gái theo độ tuổi bố mẹ được áp dụng phổ biến nhất từ xa xưa. 

1. Tính theo độ tuổi bố mẹ

Đây là phương pháp khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tính theo phương pháp dựa vào tuổi của bố và mẹ để tìm ra năm tuổi sinh con phù hợp nhất với mong muốn của các cặp vợ chồng nhất.

Phương pháp sinh con dựa vào tuổi của bố mẹ

Phương pháp tính:

  • Lấy số tuổi âm lịch của hai vợ chồng cộng với nhau. 

Ví dụ: tuổi chồng là: 30 và tuổi vợ là: 20

Ta có phép tính: 35 + 29 = 64

  • Nếu tổng số tuổi lớn hơn 40 thì đem trừ cho 40, cứ làm như vậy cho đến khi được kết quả là số nhỏ hơn 40. Ngược lại, nếu tổng số tuổi đã nhỏ hơn 40 thì bạn có thể bỏ qua bước tính này.

Ví dụ: Tổng số tuổi của hai vợ chồng là: 64

Ta có phép tính: 64 – 40 = 24

  • Lại tiếp tục lấy kết quả đó đầu tiên trừ đi 9, rồi lại trừ đi 8, rồi trừ đi 9,… cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi kết quả cuối cùng nhỏ hơn 8,9 thì dừng lại.

Ví dụ: Từ kết quả trên ta tính:

24 – 9 = 15

15 – 8 = 7 < 8,9 (dừng lại)

Cách đọc kết quả:

  • Nếu kết quả là số lẻ: Thụ thai trong năm và sinh cũng trong năm đó thì sẽ sinh bé gái. Tuy nhiên, nếu thụ thai năm ngoái và sinh năm nay thì sẽ sinh bé trai.
  • Nếu kết quả là số chẵn: Thụ thai trong năm và sinh cũng trong năm đó thì sẽ sinh bé trai. Tuy nhiên, nếu thụ thai năm ngoái và sinh năm nay thì sẽ sinh bé gái.

2. Tính tuổi mẹ sinh con trai, con gái

Một cách tính tuổi hay được ông bà ta truyền tai nhau từ xưa đó là tính tuổi mẹ để sinh được con trai hoặc gái theo ý muốn. Đặc biệt phương pháp tính này còn tính được tháng sinh cho con. Là phương pháp mà cha ông ngày xưa truyền lại nên rất phổ biến trong dân gian tới độ nó còn được phổ thành bài đồng dao dễ thuộc, dễ nhớ:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.”

Cách tính: 

  • Lấy 49 + tháng sinh con âm lịch – tuổi mẹ âm lịch + 19 

Ví dụ: tháng sinh con là tháng 9 âm lịch, tuổi mẹ âm lịch là: 25

Ta tính được: 49 + 9 – 25 + 19 = 52

  • Được kết quả chia 2

Từ kết quả trên: 52 : 2 = 26

Cách đọc kết quả:

  • Nếu kết quả là số lẻ thì mẹ sẽ sinh con gái.
  • Nếu kết quả là số chẵn mẹ sẽ sinh con trai.

3. Tính tháng thụ thai bằng lịch Vạn Niên

Đây là cách tính bắt nguồn từ Trung Quốc xưa cụ thể được các Quý nhân, Phi tần dùng để tính ngày thụ thai sinh quý tử cho vua chúa. Sau này được lưu truyền ra dân gian rộng rãi.

Cách tính tháng thụ thai dựa trên lịch Vạn Niên

Chỉ cần dựa vào bảng trên, bắt đầu từ cột tuổi của mẹ gióng đối diện sang để chọn được tháng thụ thai phù hợp với mong muốn sinh con trai hoặc con gái. Đây cũng là phương pháp đơn giản nhất trong ba phương pháp khi không phải tính toán quá nhiều. 

Tuy nhiên hiện nay thì sinh con theo giới tính không còn khó khăn mà tỷ lệ thành công lại tăng cao khi biết cách thụ thai bằng cách tính ngày rụng trứng. Và Eveline care một thiết bị đo ngày rụng trứng thông minh và tiên tiến bậc nhất hiện nay nhờ tích hợp thuật toán AI phân tích kết quả ngay trên chiếc smart phone của bạn. Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc cùng những đứa trẻ!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%