3 cách tính sinh con trai vô cùng chuẩn

Ngày nay các cặp vợ chồng ngày càng chủ động trong vấn đề sinh con đặc biệt là việc lựa chọn giới tính của thai nhi. Bởi vậy các cách tính sinh con trai chuẩn được người xưa áp dụng và dựa trên y học hiện đại được rất nhiều cha mẹ quan tâm.

1. Tính theo độ tuổi bố mẹ

Cách tính con trai theo độ tuổi của bố mẹ

Đây là cách tính con trai được áp dụng rộng rãi trong dân gian. Nòng cốt của phương pháp này là dựa trên ngày tháng năm sinh âm lịch của cha mẹ. Trong năm nay, nếu muốn sinh con cha mẹ có thể lấy tuổi âm của cha mẹ cộng lại với nhau rồi trừ đi 40. Nếu kết quả lớn hơn 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40 rồi trừ 9, trừ tiếp 8, rồi trừ tiếp cho 9… tiếp tục trừ theo quy luật như vậy cho tới khi kết quả bằng hoặc nhỏ hơn 8, 9 thì dừng lại. Hiệu số cuối cùng mà bạn thu được nếu là số chẵn thì năm đó 2 bạn sẽ sinh con trai và ngược lại số lẻ thì sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi của chồng là 30, tuổi vợ là 26, cộng tuổi 2 vợ chồng ta được : 30 + 26 = 56, lấy 56 trừ đi 40 ta được 16 trừ tiếp cho 9 còn 7 là một số lẻ nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái.  

2. Tính theo lịch vạn niên

Cách tính con trai theo lịch vạn niên

Cách tính con trai này dựa trên lịch vạn niên và được lưu truyền từ Trung Quốc. Phương pháp này dựa trên tuổi của mẹ và tháng thụ thai. Như bạn có thể thấy ở ảnh trên đây, cột màu xanh lá là tuổi của mẹ và hàng thứ hai màu xanh lá là tháng thụ thai. Ở cách làm này mẹ cũng cần dùng tuổi âm lịch và nhớ chính xác tháng thụ thai để tính toàn chính xác giới tính của bé.

3. Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính con trai theo chu kỳ kinh nguyệt  xác định ngày rụng trứng theo công thức: Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh – 14, Ngày dễ thụ thai = Ngày rụng trứng + 2 hoặc = Ngày rụng trứng -2. Tức là, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 14 của kỳ kinh. Ngày dễ thụ thai là trong vòng từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của kỳ kinh. 

Phương pháp này giúp tính ngày thụ thai mang lại % chính xác không cao do chỉ phụ thuộc vào lý thuyết, và chỉ áp dụng cho các bạn có kinh nguyệt tuyệt đối đều. Tuy nhiên để sinh được con trai thì cách này không đảm bảo 100% vì không xác định được thời điểm hoàn hảo để tinh trùng Y (quyết định giới tính bé trai) thụ thai thành công. Đặc biệt là với những bạn có kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh thất thường thì gần như không thể áp dụng phương pháp này để tính toán ngày rụng trứng chính xác. Những phụ nữ có ít nhất 2 con gái, trên 30 tuổi hoặc đã sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc đặt vòng cũng không thể xác định thời điểm rụng trứng bằng phương pháp lý thuyết này. Vì nội tiết ở tập phụ nữ này không còn chuẩn nữa. 

Xin lưu ý: PHỤ NỮ CÓ THỂ KHÔNG RỤNG TRỨNG NGAY CẢ KHI CÓ KINH. 

Như vậy cả 2 cách tính sinh con trai đều có chung nhược điểm là thiếu căn cứ khoa học và không đảm bảo tỷ lệ sinh con trai là 100%. Nếu bạn vẫn đang lăn tăn trong việc tính ngày rụng trứng chuẩn thì lời khuyên cho mẹ là nên dùng Evelinecare – bộ thiết bị tính ngày rụng trứng chuẩn nhất. Evelinecare xác định ngày rụng trứng không dựa trên chu kỳ kinh nguyệt mà dựa theo nội tiết tố, chỉ số LH… nên tính chính xác rất cao.

Evelinecare là trợ thủ đắc lực giúp hàng triệu cặp cha mẹ có được những bé trai kháu khỉnh, đáng yêu bằng phương pháp an toàn, hiệu quả và tiện lợi nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để chào đón những tiểu thiên sứ đáng yêu về với tổ ấm của mình nhé. 

>>Xem thêm: 3 bí quyết sinh con trai theo ý muốn nhờ phương pháp Shettles

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%