[Tổng hợp] 5 cách tính sinh con gái bạn nhất định phải biết!

Bạn đã có 2 – 3 con trai và muốn tìm cách sinh một cô con gái để gia đình có “đủ nếp đủ tẻ”?  Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn 5 cách tính sinh con gái cần biết, tính chính xác và cách áp dụng của từng phương phápHãy cùng Eveline Care và hội sinh con gái theo ý muốn bắt đầu tìm hiểu nhé

5 Cách tính sinh con gái bố mẹ nên biết
5 Cách tính sinh con gái bố mẹ nên biết

1. Cách tính sinh con gái theo dân gian

Phương pháp tính sinh con gái theo dân gian rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, các phương pháp dân gian không được khoa học chứng minh về độ chính xác, bạn chỉ nên xem với tính chất tham khảo, không nên quá phụ thuộc vào các phương pháp dân gian này. Bạn nên áp dụng phương pháp dân gian để chọn tháng thụ thai, đồng thời kết hợp cả phương pháp canh con gái theo khoa học mà Eveline sẽ chia sẻ bên dưới để xác suất sinh con gái thành công cao nhất nhé.

 1.1. Tính sinh con gái theo lịch vạn niên

Lịch vạn niên được lưu truyền từ xa xưa cho đến ngày nay, mỗi việc lớn nhỏ đều muốn xem ngày lành, tháng đẹp để tránh gặp phải những điều xấu ảnh hưởng. Nhưng ít ai biết lịch vạn niên còn được ghi chép lại rất nhiều về các cách tính sinh con gái theo ý muốn cho các cặp vợ chồng.
Theo lịch vạn niên, dựa trên tuổi âm lịch của người mẹ và tháng thụ thai để dự đoán giới tính của em bé là trai hay gái. Từ đó bố mẹ có thể tính toán để giới tính thai nhi theo ý muốn.
Cách tính chi tiết được trình bày cụ thể trong bảng tính sinh con gái phía dưới

Lịch vạn niên sinh con gái của Trung Hoa
Lịch vạn niên sinh con gái của Trung Hoa

Theo dõi bảng tính, bạn có thể để ý những ô có số 0 để chọn được tháng đẹp thụ thai con gái.

Bảng tính sinh con gái không dựa trên cơ sở khoa học nào nên chỉ mang tính chất tham khảo.

 1.2. Cách tính sinh con gái theo tuổi bố mẹ

Bạn cũng có thể tính sinh con gái dựa theo tuổi của 2 vợ chồng, cách tính như sau:

Bước 1: Lấy số tuổi âm lịch của hai vợ chồng cộng với nhau. 

Ví dụ: tuổi chồng là: 35 và tuổi vợ là: 28
Ta có phép tính: 35 + 28 = 63

Bước 2: Nếu tổng số tuổi lớn hơn 40 thì đem trừ cho 40, cứ làm như vậy cho đến khi được kết quả là số nhỏ hơn 40. Ngược lại, nếu tổng số tuổi đã nhỏ hơn 40 thì bạn có thể bỏ qua bước tính này.

Với ví dụ trên
Ta có phép tính: 63 – 40 = 23 (đã nhỏ hơn 40)

Bước 3: Lại tiếp tục lấy kết quả đó đầu tiên trừ đi 9, rồi lại trừ đi 8, rồi trừ đi 9,… cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi kết quả cuối cùng nhỏ hơn 8,9 thì dừng lại.

Ví dụ: Từ kết quả trên ta tính:
23 – 9 = 14
14 – 8 = 6 < 8,9 (dừng lại)

Cách đọc kết quả:

 • Nếu kết quả là số lẻ: Thụ thai trong năm và sinh cũng trong năm đó thì sinh con gái. Tuy nhiên, nếu thụ thai năm trước và sinh năm nay sẽ sinh con trai.
 • Nếu kết quả là số chẵn: Thụ thai trong năm và sinh cũng trong năm đó thì sẽ sinh con trai. Tuy nhiên, nếu thụ thai năm trước và sinh năm nay sẽ sinh con gái.

 1.3. Tính sinh con gái bát quái

Tính sinh con gái theo bát quái
Tính sinh con gái theo bát quái

Âm dương bát quái có 8 quẻ đơn dùng trong vũ trụ học Đạo giáo. Các quẻ đơn này được chia đều 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và đều 4 quẻ âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài, trong đó:

 • Càn là thiên/trời.
 • Đoài là trạch/đầm /hồ
 • Ly là hỏa/lửa
 • Chấn là lôi/sấm
 • Tốn là phong/gió
 • Khảm là thủy/nước
 • Cấn là sơn/núi
 • Khôn là địa/đất

Cách tính sinh con gái dựa theo bát quái như sau:
Một quẻ tính sinh con sẽ gồm 3 vạch tương ứng từ trên xuống dưới đó là tuổi chồng – tháng thụ thai và tuổi vợ.

 • Nếu vợ chồng quyết định thụ thai vào năm chồng (hoặc vợ) ở tuổi chẵn, ta vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -), nếu đang ở tuổi lẻ thì ta vẽ 1 vạch dài (_).
 • Với tháng thụ thai, nếu rơi vào tháng chẵn, ta biểu diễn bằng hai vạch ngắn (- -), nếu là tháng lẻ thì biểu diễn bằng 1 vạch dài (_)

Ví dụ: Với quẻ Ly

quẻ LY sinh con gái
quẻ LY sinh con gái

Để sinh con gái, bố mẹ cần tính để rơi vào một trong các quẻ Tốn, Đoài, Ly và Khôn. 

4 quẻ âm sinh con gái
4 quẻ âm sinh con gái

Từ bảng trên, bố mẹ có thể tính toán nên thụ thai vào tháng chẵn hay tháng lẻ dựa theo tuổi của mình để sinh con gái.

Ví dụ: Năm 2022, chồng 37 tuổi, vợ 35 tuổi. Hai vợ chồng đang ở tuổi lẻ, theo quẻ LY muốn sinh con gái vợ chồng nên quan hệ vào tháng chẵn.

1.4. Tính sinh con gái theo tháng dự sinh và tuổi mẹ

Cách tính sinh con gái theo ý muốn này xuất phát từ câu thơ:

“49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Theo câu thơ, gọi tháng sinh con âm lịch là X và tuổi âm lịch của mẹ là Y ta có công thức: (49 + X – Y + 19)/ 2
Kết quả nếu xảy ra hai trường hợp:

 • Trường hợp 1: Kết quả là số nguyên thì sẽ sinh con trai
 • Trường hợp 2: Kết quả là số thập phân thì sẽ sinh con gái

Ví dụ: Mẹ 28 tuổi, dự tính sinh con vào tháng 7 âm lịch
Áp dụng công thức ta được  (49 + 8 – 28 + 19)/2 = 23.5. Ta có 23.5 là số thập phân, như vậy có thể thấy mẹ sẽ sinh ra một cô công chúa

2. Cách tính sinh con gái năm 2022 theo khoa học bằng phương pháp Shettles

 Một trong các cách sinh con gái theo khoa học đang được rất nhiều bố mẹ tin tưởng áp dụng hiện nay là cách tính theo phương pháp của Tiến sĩ Bác sĩ Shettles.

Tiến sĩ – Bác sĩ Shettles chính là cha đẻ của phương pháp IVF – phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Ông đã có rất nhiều công trình nghiên cứu để chứng minh mối quan hệ rất chặt chẽ giữa thời điểm quan hệ, môi trường axit âm đạo với tỉ lệ thành công khi sinh con gái. Phương pháp sinh con gái theo khoa học của ông đã được rất nhiều nước trên khắp thế giới cùng áp dụng thành công. Tỷ lệ thành công của phương pháp sinh con gái theo Shettles khoảng 85% – tỷ lệ cao nhất trong tất cả các phương pháp sinh con gái hiện nay.

Phương pháp sinh con gái theo ý muốn của TS. Shettles
Phương pháp sinh con gái theo ý muốn của TS. Shettles

Phương pháp này gồm 2 yếu tố chính:

 • Tạo môi trường axit trong âm đạo: Theo khoa học, tinh trùng X (sinh con gái) ưa thích môi trường axit và hoạt động tốt ở môi trường này. Tinh trùng Y (sinh con trai) với đặc tính ngược lại, ưa môi trường kiềm và khắc tinh với môi trường axit. Môi trường axit trong âm đạo có thể tạo ra bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, bổ sung ngũ cốc sinh con gái, sữa chua, quả mọng,.. hỗ trợ tăng tính axit rất tốt. Đồng thời khi quan hệ, người vợ không nên đạt cực khoái, vì khi đó tử cung người vợ sẽ tiết ra dịch có môi trường kiềm – môi trường không thuận lợi cho tinh trùng X sinh con gái.
Ngũ cốc Như Ý sinh con gái
Ngũ cốc Như Ý là thực phẩm tạo môi trường axit rất tốt

Đặt mua ngay Ngũ cốc Như Ý sinh con gái

 • Quan hệ cách thời điểm rụng trứng từ 2 ngày: Theo đặc điểm của hai loại tinh trùng mang NST X và Y, tuổi thọ của tinh trùng X dài hơn, từ 3 đến 5 ngày, trong khi đó tuổi thọ của tinh trùng Y chỉ kéo dài trong khoảng 24 giờ. Vì vậy, vợ chồng nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 2 ngày khi đó tinh trùng Y đã suy yếu, chỉ còn lại tinh trùng X thụ tinh thành công với trứng.

Theo phương pháp Shettles, để xác định rõ thời điểm rụng trứng từ 2 ngày, các bạn cần dựa vào nồng độ hormone LH của cơ thể thông qua que thử rụng trứng sinh con gái.
Que thử rụng trứng tốt nhất và phù hợp nhất để sinh con gái hiện nay là que thử rụng trứng Eveline Care, với cơ chế hoạt động dựa trên sự tăng sinh nồng độ Hormone LH trong nước tiểu phụ nữ. Khác với que thử rụng trứng thông thường, Eveline Care sẽ xác định được sự tăng sinh của nồng độ LH theo 3 mức Thấp – Cao – Đạt đỉnh, từ đó giúp bạn biết được thời điểm trứng chuẩn bị rụng để hai vợ chồng bố trí thời gian quan hệ phù hợp.

Eveline Care - thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%
Eveline Care – Que thử rụng trứng điện tử có thể xác định được thời điểm quan hệ trước rụng trứng 2 ngày

Đặt mua ngay que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

3. Hướng dẫn cách tính sinh con gái năm 2022

Với những ưu điểm và nhược điểm của các cách trên, muốn sinh bé gái thành công, bạn nên khéo léo kết hợp cả phương pháp dân gian và phương pháp tính sinh con gái theo khoa học.
Bước 1: Chọn tháng thụ thai đẹp sinh con gái theo lịch vạn niên

Bước 2: Áp dụng phương pháp Shettles để sinh con gái theo khoa học

 • Tạo môi trường axit trong âm đạo bằng cách bổ sung các loại thực phẩm sinh con gái như sữa, ngũ cốc nguyên hạt, đậu hũ,… 
 • Tính ngày rụng trứng chính xác bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care – sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng PixoTest và trí tuệ nhân tạo AI để phân tích sự tăng sinh nồng độ LH. Từ đó giúp bạn tính được thời điểm quan hệ chính xác nhất để sinh bé gái. Không những thế, khi lựa chọn canh con gái bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care, bạn còn được chuyên gia đồng hành trong suốt chặng đường, tư vấn và giải đáp giúp bạn mọi thắc mắc, nhắc nhở bạn đâu là thời điểm vợ chồng nên gần gũi để sinh con gái thành công.
Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp xác định thời điểm vàng quan hệ sinh bé gái thành công
Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp xác định thời điểm vàng quan hệ sinh bé gái thành công

Đặt mua ngay que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Lưu ý: Bạn nên canh nháp từ 1 – 2 tháng trước khi thả để kiểm tra tình trạng nội tiết của mình, từ đó có những thay đổi trong chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt chuẩn bị cho lần thả chính thức. 

Với những hướng dẫn cụ thể bên trên, Eveline Care hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình cách tính sinh con gái phù hợp nhất và đừng quên quan hệ trước thời điểm rụng trứng 2 ngày bằng cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care bạn nhé! Để nhận lộ trình sinh con gái đầy đủ, chi tiết từ A-Z, hãy tham gia ngay HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN – cộng đồng hơn 40.000 thành viên đang hoạt động rất sôi nổi, cùng nhau áp dụng phương pháp sinh con gái thành công.

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%