Bảng tính sinh con trai theo cách dân gian và hiện đại cực chuẩn

Bảng tính sinh con trai là bí quyết sinh con trai được sử dụng rộng rãi và lưu truyền đến ngày nay. Bảng tính sinh con trai căn cứ vào bát quái đồ lịch vạn sự để tính toán giới tính của thai nhi. Vậy phương pháp này đến nay có còn hiệu quả hay không và cách thực hiện như thế nào? 

1. Bảng tính sinh con trai theo dân gian

1..1 Tính sinh con trai theo quẻ bát quái

Bảng tính sinh con trai theo quẻ bát quái

Người xưa thường tính toán việc sinh con trai dựa trên những yếu tố về thiên thời, địa lợi, nhân hòa theo hai phương pháp chủ yếu là quẻ bói bát quái và lịch vạn sự. Quẻ bát quái hay còn gọi là bát quái đồ gồm 8 quẻ tương ứng là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong đó có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ Âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Khi muốn tính sinh con trai theo quẻ bát quái người xưa sẽ tính toán dựa trên tuổi mụ của cha mẹ và tháng thụ thai theo âm lịch.

Cách tính như sau, nếu tuổi của người chồng là chẵn thì kẻ 2 vạch ngắn: – – nếu là lẻ thì kẻ 1 vạch dài: __ làm tương tự như vậy với tuổi của người vợ. Với tháng thụ thai, nếu tháng lẻ thì cũng kẻ 1 vạch dài: __, ngược lại nếu tháng chẵn thì kẻ 2 vạch ngắn: –. Khi có đủ 3 hà này ta bắt đầu sắp xếp theo thứ tự: tuổi của người chồng trên cùng, tiếp đến tháng thụ thai và sau cùng là tuổi của người vợ. Lúc này, nếu các hào tạo thành các quẻ dương thì sinh con trai, tạo thành hào âm thì sinh con gái. Bạn có thể theo dõi hình ảnh các quẻ bát quái trên đây để xác định kết quả chính xác nhất. 

1.2. Tính sinh con trai theo lịch vạn sự

Bảng tính sinh con trai theo lịch vạn sự

Cách tính sinh con trai theo lịch vạn sự tương đồng với cách tính theo quẻ bát quái ở chỗ đều sử dụng tuổi mụ của người mẹ và tháng thụ thai âm lịch để tính toán. Cách tính chi tiết được trình bày cụ thể trong bảng tính sinh con trai trên đây. Trong đó cột ngoài cùng màu xanh lá là tuổi mụ của người mẹ, hàng ngang thứ 2 màu xanh là tháng thụ thai âm lịch. Điểm giao nhau giữa tuổi của mẹ và tháng thụ thai sẽ cho ra kết quả là bé trai hoặc bé gái. 

Cách tính này nhìn chung rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể tính toán và thực hiện được. Tuy nhiên cách tính này đòi hỏi người vợ cần có thời gian chuẩn bị dài cả về tinh thần lẫn sức khỏe, tối thiểu là 3 tháng trước khi thụ thai. Hơn thế nữa, tỷ lệ dự đoán giới tính thai nhi cũng không đảm bảo chính xác tuyệt đối mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm quan hệ, chu kỳ kinh nguyệt, sức khỏe của cả 2 vợ chồng… 

2. Sinh con trai theo phương pháp hiện đại

Khác với các quan niệm dân gian tính toán giới tính thai nhi dựa trên các yếu tố bên ngoài, thiên thời địa lợi nhân hòa, khoa học hiện đại xác định giới tính của bé dựa trên các nghiên cứu và thực nghiệm về quá trình sinh sản của con người. Nổi bật nhất trong lĩnh vực này phải kể đến phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi của Tiến sĩ, bác sĩ sản khoa người Mỹ Landrum Shettles. 

Cốt lõi của phương pháp này dựa trên sự khác biệt giữa tinh trùng Y và tinh trùng X. Trong đó tinh trùng Y quyết định giới tính bé trai có tốc độ bơi nhanh hơn nhưng lại có tuổi thọ thấp hơn tinh trùng X – cho giới tính bé gái. Bởi vậy, tại thời điểm quan hệ vợ chồng, nếu tinh trùng Y không thể gặp trứng ngay thì trong thời gian “chờ đợi” sau đó, tinh trùng Y sẽ sụt giảm cả về chất lượng và số lượng nên tỷ lệ sinh con gái sẽ cao hơn.  

Bởi vậy, xác định ngày rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất để quyết định giới tính thai nhi là con trai hay con gái. Dựa trên quan điểm này, rất nhiều cặp vợ chồng đã tiến hành “canh trứng” sinh con trai và đều nhận được những kết quả như mong muốn. Cách “canh trứng” truyền thống thường căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt. Chỉ cần lấy chu kỳ kinh nguyệt của người vợ trừ đi 14 là ra ngày rụng trứng. Tuy nhiên cách tính này khó áp dụng với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều và cần ít nhất 3 tháng quan sát, ghi chép để có được ngày rụng trứng chính xác nhất.

Ngày nay, hầu hết các cặp vợ chồng đều sử dụng cách tính ngày rụng trứng sinh con trai sử dụng thiết bị công nghệ hỗ trợ như Eveline Care để lựa chọn giới tính thai nhi tự nhiên, an toàn. Sử dụng Eveline Care thay vì phương pháp truyền thống sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Với thuật toán AI và công nghệ phân tích tiên tiến, Eveline Care thu thập nồng độ LH từng ngày theo từng chu kỳ, kết hợp với chu kỳ kinh nguyệt để tìm ra ngày rụng trứng có tỉ lệ chính xác lên đến 99%. 

Eveline Care giúp bạn rút gọn các bước phức tạp như đo nhiệt độ, tính toán, đếm ngày, đánh dấu theo lịch, ghi chép thông tin… Mọi chi tiết này đều được lưu trữ trong bộ nhớ của thiết bị và gửi thông báo hàng ngày đến thiết bị di động của bạn. Nhờ vậy thông tin về sức khỏe sinh sản luôn được cập nhật thường xuyên chính xác từ đó mà tỷ lệ thụ thai bé trai thành công cũng rất cao.

Eveline Care được tin dùng tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Singapore… Và được rất nhiều tạp chí công nghệ uy tín bình chọn là thiết bị cung cấp cách tính ngày rụng trứng thông minh và chính xác nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại. Eveline Care là trợ thủ đắc lực của hàng triệu cặp vợ chồng trên khắp thế giới trong hành trình lên kế hoạch thụ thai và lựa chọn giới tính thai nhi tự nhiên, an toàn và thân thiện với sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về bảng tính sinh con trai theo cách dân gian cũng như phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi hiện đại, chính xác cao. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cách sinh con trai tự nhiên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cùng Eveline Care mở ra Cửa sổ thụ thai, chào đón những thiên thần nhỏ đáng yêu đến với tổ ấm của bạn. 

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%