Bật mí 3 cách sinh con trai tự nhiên đơn giản nhất cho bố mẹ

Mong muốn gia đình có thêm cậu con trai nối dõi tông đường không phải của riêng ai. Cũng vì để san sẻ đi những lo âu chuyện con cái cùng bạn nên Evelinecare sẽ bật mí 3 cách sinh con trai tự nhiên đơn giản nhất cho bố mẹ

1. Những yếu tố chính quyết định việc sinh con trai 

1.1. Tinh trùng 

Xưa nay việc sinh con trai luôn là gánh nặng đè lên người phụ nữ và nếu chẳng may đứa bé sinh ra với giới tính không như mong muốn thì họ cũng là người bị đổ lỗi đầu tiên. Nhưng thực tế, y học chứng minh điều ngược lại, giới tính đứa trẻ sinh ra hoàn toàn do người đàn ông quyết định. Một em bé được thụ thai thành công là khi tinh trùng của bố kết hợp với trứng của mẹ. Phụ nữ chỉ sản xuất một loại trứng mang nhiễm sắc thể X trong khi đàn ông lại sản xuất hai loại tinh trùng X (mang nhiễm sắc thể X) và tinh trùng Y (mang nhiễm sắc thể Y).

Khi tinh trùng X kết hợp với trứng tạo cặp nhiễm sắc thể XX sẽ sinh con gái. Ngược lại, khi tinh trùng Y kết hợp với với trứng, tạo cặp nhiễm sắc thể XY sẽ sinh con trai. 

1.2. Độ tuổi

Theo lý thuyết y học, số lượng tinh trùng nam giới sẽ càng giảm khi tuổi tác càng cao. Khi đó xác suất sinh bé trai sẽ giảm đi đáng kể. Tương tự điều này, khi càng lớn tuổi, tính kiềm trong tử cung người phụ nữ giảm xuống làm cho cơ hội sinh con trai càng khó khăn. Vì thế cho nên, khi còn trẻ tuổi, tình trạng sức khoẻ sung mãn nhất thì những cặp vợ chồng rất dễ dàng thụ thai con trai. Ngược lại, vợ chồng thụ thai khi càng lớn tuổi, khả năng cao sẽ sinh con gái. 

1.3. Chế độ ăn uống

Đã có từng có nghiên cứu chứng minh chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai con trai. Năm 1977, bác sĩ Michelle D tiến hành thực hiện nghiên cứu trên 102 phụ nữ chỉ sinh toàn con trai hoặc chỉ toàn con gái. Từ đó, ông chỉ ra chế độ ăn ảnh hưởng tới giới tính con. Theo đó, 84% phụ nữ sinh con trai ăn thực phẩm chứa Na, K cao gấp 4 lần Ca và Mg. Phụ nữ muốn sinh con trai nên ăn các thực phẩm như: đậu, trái cây, bánh mì, salat, khoai lang và các thực phẩm giàu muối. 

2. 3 cách sinh con trai hiệu quả 

Ngoài các yếu tố quyết định tới việc sinh con trai kể trên, các cặp vợ chồng có thể tham khảo các cách sinh con trai hiệu quả.

2.1. Tính độ tuổi bố mẹ 

Đây là một phương pháp đơn giản đã được các bà, các mẹ truyền nhau từ xa xưa mà ai cũng có thể áp dụng. Cách tính như sau:

Tính tổng số tuổi âm lịch của cả vợ và chồng

Nếu tổng là số lớn hơn 40 thì lấy tổng trừ 40. Nếu tổng nhỏ hơn hoặc bằng 40 thì không phải trừ.

Sau đó lấy kết quả đó trừ lần lượt cho 9, rồi lại trừ cho 8, rồi lại trừ cho 9, cứ lặp lại như vậy cho tới khi được kết quả là số nhỏ hơn 8,9.

Ví dụ: tuổi bố âm lịch là 40, tuổi mẹ âm lịch là 35

Tính: 40 + 35 = 75

75 – 40 = 35

35 – 9 = 26

26 – 8 = 18

18 – 9 = 9

9 – 8 = 1 (dừng lại)

Cuối cùng đọc kết quả: 

Nếu kết quả cuối cùng là chẵn: Bạn có bầu trong năm và sinh cùng năm đó thì sẽ có bé trai. Ngược lại, muốn sinh bé gái thì có bầu năm trước, sinh trong năm.

Nếu kết quả cuối cùng là lẻ: Bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ có bé gái. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ có bé trai.

2.2. Xem quẻ bát quái

Quẻ bát quái xuất phát từ Kinh dịch Trung Hoa. Người xưa thường dùng quẻ bát quái để tính hung – cát nhưng người ta cũng dùng 8 thẻ Bát quái: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để tính sinh con trai hoặc gái. 

Đây là phương pháp tính theo tuổi âm của cả bố mẹ và tháng thụ thai. Nếu khi thụ thai mà mẹ có số tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau ( – – ). Nếu mẹ thụ thai ở tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Làm như vậy với số tuổi người bố. Cuối cùng là tháng thụ thai (tính theo tháng âm lịch).Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài ( _ ), tháng chẵn thì 2 vạch ngắn ( – – ). 

Sau khi tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và ở giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của con. Sau đó, tra vào hình Bát Quái: nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sẽ sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sẽ sinh con gái.

Sinh con trai bằng cách xem quẻ Bát quái 

2.3. Canh ngày rụng trứng để quan hệ 

Dựa vào quy luật sinh trên nền tảng y học đã khẳng định rằng chỉ có cách canh ngày rụng trứng thì cơ hội thụ thai sinh con theo mong muốn giới tính mới cao. Do họ đã khám phá đặc tính của tinh trùng Y (tinh trùng quyết định sinh con trai) thường khoẻ, vận tốc bơi nhanh nhưng “yểu mệnh”. Vì vậy chỉ cần các cặp vợ chồng quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ có cơ hội thụ thai con trai cao nhất. Tuy nhiên làm sao để biết chính xác ngày rụng trứng?

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh – 14 ( 14 là ngày rụng trứng). Tính theo công thức này, bạn sẽ ra kết quả ngày quan hệ dễ thụ thai nhất. 

Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Thời điểm rụng trứng: Lượng dịch ở mức cao nhất, dịch có màu như lòng trắng trứng. Đây là thời điểm bạn có khả năng thụ thai rất cao.

Sử dụng phần mềm Eveline care

           Canh ngày rụng trứng – sinh con trai dễ dàng

Là 1 phần mềm đo ngày rụng trứng đem lại độ chính xác cao tới hơn 90% và ngày càng nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Bộ dụng cụ Eveline care gồm 1 set que thử rụng trứng, 1 kẹp cảm quang thông minh và 1 phần mềm được cài đặt ngay trên điện thoại. Tất cả thông tin và kết quả sẽ được xử lý và phân tích thông minh bằng thuật toán AI. Đặc biệt tất cả thông tin được lưu trữ và hiển thị một cách rõ ràng và dễ hiểu, phù hợp với tất cả chị em phụ nữ. Đây chính xác là 1 ứng dụng phù hợp với các cặp vợ chồng bận rộn thời đại mới đang lên kế hoạch có em bé cũng bởi sự tiện lợi – thông minh. 

Eveline care chúc vợ chồng bạn thành công đón một bé trai kháu khỉnh về với gia đình mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn đi tìm vạch đỏ thứ hai một cách dễ dàng! 

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng