Bật mí cách sinh con trai cho bố mẹ “bách phát bách trúng”

Bạn muốn sinh con trai nhưng chưa biết phương pháp nào là hợp lý và khoa học? Eveline Care sẽ bật mí cùng bạn 8 cách sinh con trai theo ý muốn vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây.

I. Phương pháp dân gian: 

Khi chưa có y tế khoa học, các phương pháp dân gian truyền miệng đã được cổ nhân vận dụng rộng rãi mặc dù tỉ lệ thành công không cao. Những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bí quyết sinh con trai  của ông bà ta ngày xưa.

1. Bói toán

1.1 Xem lịch thu thai dựa vào tuổi bố mẹ

Là một trong những cách đơn giản nhất của người xưa, dựa trên năm sinh của bố mẹ có thể tính ra được lịch thụ thai hợp lý với xác suất thành công cao.

Công thức tính: Cộng tuổi bố và mẹ, sau đó trừ 40, trừ 9, trừ 8, trừ 9, trừ 8…cho đến khi ra kết quả nhỏ hơn 8 hoặc 9 thì dừng. 

Kết quả: 

 • Số chẵn: thụ thai và sinh cùng năm -> sinh con trai. Thụ thai năm nay, sinh con năm sau -> sinh con gái.
 • Số lẻ: thụ thai và sinh cùng năm -> sinh con gái. Thụ thai năm nay, sinh con năm sau -> sinh con trai.

Ví dụ: tuổi âm lịch của bố là 35, mẹ là 32

Tuổi Bố + tuổi mẹ: 35 + 32 = 67

Trừ 40: 67 – 40 = 27

Trừ 9: 27 – 9 = 16

Trừ 8: 16 – 8 = 8 (thỏa điều kiện bé hơn hoặc bằng 8, 9)

Kết quả: 8 là số chẵn, nên thụ thai và sinh con trong năm nay sẽ sinh con trai. 

1.2. Xem đường chỉ tay của mẹ

Theo nhân tướng học bàn tay, thông qua gò Thủy Tinh (dưới ngón tay út) ở bàn tay phải của mẹ, chúng ta có thể xem được đường con cái của mình. Đường chỉ tay con cái là những đường nhỏ nằm trên đường chỉ tay hôn nhân ở dưới ngón tay út.

Xem đường chỉ tay phải của mẹ để biết sinh con trai hay gái

Bằng cách nắm bàn tay lại, các đường vân ngang dài ngắn, nông sâu khác nhau sẽ xuất hiện. Bạn có thể xem và dự đoán kết quả như sau:

– Nếu đường con cái dài, thô, sâu và phân nét rõ ràng thì đó là nét tướng sinh con quý tử (con trai).

– Nếu chỉ tay ngắn, nhỏ và nông thì có thể sinh con gái.

3. Dùng thuốc bắc

Không chỉ dừng lại ở việc bói toán, rất nhiều người phát hiện dùng thuốc bắc (thuốc đông ý bán theo thang) có thể hỗ trợ sinh con trai theo ý muốn rất hữu hiệu. Song, việc sinh con trai hay con gái còn tùy thuộc vào biến đổi nhiễm sắc thể tinh trùng từ người bố, cho nên không phải cứ dùng thuốc bắc là sinh con trai ngay. Đồng thời kết hợp với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì mới có thể tăng thêm xác suất sinh con trai cho bố mẹ.

Đối với biện pháp này, Evelinecare khuyên bạn nên tìm một địa chỉ đông y uy tín và chuyên nghiệp để gửi gắm niềm tin và sức khỏe, tránh gặp phải  hàng kém chất lượng, thành phần không rõ ràng, dẫn đến tiền mất tật mang.

4. Xin vía dân gian:

Từ xưa, quan niệm tâm linh “có thờ có thiên, có kiêng có lành” và tiếp nhận những cái tốt lành đã ăn vào ý nghĩ của ông bà xưa. Vì thế, một trong những cách dân gian sinh con trai mà ông bà ta hay dùng là “xin vía dân gian” để đem điềm lành và gửi gắm kỳ vọng của mình vào trong đấy. 

Một số các cách làm từ xin vía dân gian thường được áp dụng như sau:

 • Nhờ gia đình đã sinh đủ trai hoặc đủ gái để trải hộ giường cho vợ chồng mới cưới.
 • Xin quần áo cũ của bé trai bụ bẫm, dễ nuôi.
 • Đi chùa cầu tự, cầu nguyện sinh được con trai theo ý muốn tại các ngôi chùa linh thiêng.

Đã là dân gian thì sẽ luôn mang yếu tố ngẫu nhiên và may mắn, cho dù là thế thì rất nhiều người vẫn tin tưởng và áp dụng thành công, tất nhiên cũng có người không thành công. 

Thật ra, như đã nói, sinh con trai hay gái còn tùy thuộc vào các cặp nhiễm sắc thể mà quyết định giới tính con trai hay con gái. Cho nên một trong những phương pháp dân gian người ta còn ứng dụng cả phương pháp khoa học hiện đại vào nhu cầu sinh con. 

Dưới đây là các phương pháp hiện đại đang phổ biến hiện nay.

II. Phương pháp khoa học

1. IVF – Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ trinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp thụ tinh mà trứng và tinh trùng được thụ tinh ngoài cơ thể mẹ và nằm trong ống nghiệm. 

Người được thụ tinh được tiêm thuốc gonadotrophin để kích thích trứng lớn. Việc này được thực hiện dưới sự kiểm soát chặt chẽ về y tế, sử dụng lượng hormone vừa đúng, sau đó sẽ bác sĩ tiến hành siêu âm để phát hiện những trứng lớn.

Khi phôi được hình thành từ trứng và tinh trùng sẽ được đưa vào buồng tử cung của người phụ nữ để phôi thai làm tổ và phát triển bình thường.

Thụ tinh trong ống nghiệm giúp những cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề liên quan đến trứng và tinh trùng mà không thể sinh con tự nhiên. Đây cũng là phương pháp hỗ trợ điều trị hiếm muộn, khả năng và tỷ lệ thành công còn tùy thuộc vào sức khỏe, độ tuổi của vợ chồng.

Vì thế, bố mẹ nên cần tìm hiểu kĩ thông tin liên quan và lựa chọn trung tâm y tế sinh sản chuyên về thụ tinh ống nghiệm uy tín trước khi quyết định sử dụng biện pháp này.  

2. Dùng phương pháp IUI 

Phương pháp IUI là phương pháp dựa trên kỹ thuật khoa học hiện đại sàng lọc tinh trùng khỏe sau đó đưa tinh trùng đã được lọc rửa trực tiếp vào buồng tử cung.  Với ưu điểm mang lượng tinh trùng di động tốt làm gia tăng khả năng thụ thai cao cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. 

Song, đối với phương pháp này, xác suất thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Không phải ai thụ tinh một lần cũng thành công và có con, có những cặp vợ chồng phải liên tục lặp đi lặp lại rất nhiều lần vòng tuần hoàn này cho đến khi nào thành công mới thôi. Cũng có những cặp vợ chồng không thành công dù đã bỏ rất nhiều tiền.

Đây là một trong các phương pháp cải thiện khả năng sinh con trai được ứng dụng phổ biến tại các nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa có đơn vị y tế nào đủ điều kiện áp dụng phương pháp này.

3. Tiêm kích trứng

Tiêm kích trứng (kích thích buồng trứng) là một bước quan trọng được sử dụng trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản (thụ tinh ống nghiệm IVF, sàn lọc tinh trùng IUI) giúp phụ nữ có đủ trứng để tạo phôi thai, từ đấy làm gia tăng khả năng mang thai của các chị em.

Không phải cứ tiêm kích trứng là sẽ có thai, nó chỉ là phương pháp bỗ trợ cho các biện pháp thụ thai nhân tạo. Đồng thời người sử dụng phương pháp này phải tuân thủ đúng các chỉ định, nguyên tắc của bác sĩ. Nếu sử dụng không đúng cách, quá liều, lạm dụng sẽ có khả năng gây ra nguy cơ đa thai, kèm theo các tác dụng phụ như suy thận, phù phổi..,gây nguy hiểm cho mẹ và con. 

Phương pháp này chỉ nên sử dụng cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang. 

III. Phương pháp canh tự nhiên (Phương pháp Shettles)

Phương pháp Shettles là phương pháp của tiến sỹ Landrum Shettles người Mỹ. Ông đã dành 10 năm để nghiên cứu ra cách làm thế nào để chọn được giới tính thai nhi.

1. Tạo môi trường kiềm cho âm đạo

Theo PP Shettles, tạo môi trường kiềm cho âm đạo (hay còn gọi là thụt rửa âm đạo) là một trong các cách giúp thụ thai con trai hiệu quả. Môi trường kiềm sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tinh trùng Y nhanh đến gặp trứng, từ đấy làm tăng khả năng sinh con trai hơn cho các cặp bố mẹ.

Phương pháp thụt rửa âm đạo tạo môi trường kiếm

Một nghiên cứu y học cho thấy, âm đạo có tính axit, cổ tử cung có tính kiềm. Đồng thời tinh trùng X (con gái) hoạt động tốt hơn môi trường axit, còn tinh trùng Y (con trai) hoạt động tốt ở môi trường kiềm. Chính vì vậy mà nếu muốn sinh con trai thì việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo là điều vô cùng quan trọng.

Nguyên liệu: 

 • 5g muối sodium Hydrocarbonate
 • Nước đun sôi để nguội. 
 • Dụng cụ thụt rửa chuyên dụng hay xi lanh loại to

Cách thực hiện: Pha nước và muối cho đến khi hòa tan hết, dùng dụng cụ thụt rửa hút khoảng 300-500ml nước đã pha sẵn rồi thụt rửa âm đạo. Sau khi thụt rửa xong thì chờ nước chảy ra ngoài hết sau đó mới có thể quan hệ.

Lưu ý: Thụt rửa càng nhanh càng tốt, để nước chảy hết khỏi âm đạo, nếu còn nước trong âm đạo sẽ ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng Y.

Nếu có thể, hãy đến cơ sở y tế chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn khi không thể tự thực hiện được.

2. Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Theo PP Shettles:

Nếu bạn thụ thai sớm trước thời điểm rụng trứng 1-2 ngày, khi thời gian càng trôi qua thì số lượng tinh trùng Y(sinh con trai) sẽ chết dần theo thời gian. Cho đến khi trứng rụng thì số lượng tinh trùng Y (sinh con trai) còn lại sẽ rất ít. Khi đó, chiếm đa số là sự có mặt của tinh trùng X(sinh con gái). Như vậy xác suất sinh con gái sẽ cao hơn.

Còn nếu bạn thụ thai đúng thời điểm rụng trứng hoặc sau khi trứng rụng 1-2 ngày thì với lợi thế bơi nhanh hơn của mình, tinh trùng Y (sinh con trai) sẽ chếm thế thượng phong. Nhiều tinh trùng Y sẽ nhanh tiếp cận gặp trứng sớm hơn tinh trùng X. Do đó mà xác suất sinh con trai cũng sẽ cao hơn.

Để có thể thưc hiện phương pháp này yếu tố quan trọng nằm ở chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, từ đấy quyết định thời gian quan hệ thích hợp. Chính vì vậy mà việc canh đúng thời điểm rụng trứng để tạo điều kiện cho tinh trùng Y gặp được trứng nhanh nhất là nút thắt mấu chốt của việc thụ thai sinh con trai.

Vậy tính ngày rụng trứng thế nào?

Hiện nay với sự tiến bộ của Công nghệ Y tế, các mẹ có thể sử dụng bộ tính ngày rụng trứng Evelinecare kết hợp cùng siêu âm để giúp tìm thời điểm trứng rụng chính xác 99%. 

Như trước đây, các mẹ phải áp dụng cách tính thủ công như sau: 

Đối với chu kỳ đều đặn: ngày trứng rụng = chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày -> sẽ có kết quả.

 

Bảng tính chu kỳ kinh nguyệt

Ví dụ: Chu kỳ là 28 ngày: 28-14=14 -> ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 13-15 kể từ ngày đầu tiên có kinh. Khi quan hệ vào những ngày này khả năng thụ thai sẽ cao.

Tinh trùng và trứng có thể sống 1-2 ngày, thậm chí 3 ngày trong môi trường âm đạo – tử cung của người phụ nữ. Vì vậy trứng có cơ hội được thụ tinh khi hai vợ chồng thụ thai tại thời điểm rụng trứng hoặc trước và sau thời điểm rụng trứng 1-2 ngày.

Để sinh bé trai, các mẹ cần biết rõ thời điểm rụng trứng, nhưng theo cách tính này, các mẹ chỉ mới biết được khoảng ngày rụng trứng. 

Đối với chu kỳ không đều đặn: Nếu chu kỳ kinh nguyệt không cố định, thay đổi thất thường, các mẹ thường căn cứ vào trạng thái cơ thể dưới đây để tính ngày trứng rụng:

 • Nhiệt độ cơ thể tăng cao: do việc gia tăng hoóc môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng.
 • Khí hư nhiều: đây là dấu hiệu cơ bản cho việc nhận biết ngày trứng rụng, do lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng đột biết, lượng chất nhầy tiết nhiều, màu giống như lòng trắng trứng gà.
 • Ham muốn tăng cao: do một số yếu tố sinh học đặc biệt thúc đẩy ham muốn giao hợp của XX trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt.

Hầu hết các mẹ đều cảm thấy mệt mỏi và nhận kết quả không chính xác khi sử dụng phương pháp canh trứng thủ công như trên. Giờ đây, khoa học y tế phát triển, các mẹ hoàn toàn có thể kết hợp vài lần siêu âm với bộ tính rụng trứng Evelinecare để xác định thời điểm trứng rụng chính xác trong mỗi chu kỳ. 

Hiện nay các mẹ ưa chuộng sử dụng bộ tính rụng trứng Evelinecare để xác định thời điểm rụng trứng, chính xác và tiện lợi hơn rất nhiều phương pháp thủ công trước đây. 

Eveline Care là giải pháp kiểm tra nồng độ LH, quản lý chu kỳ kinh nguyệt, được kết hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh để phân tích, xác định ngày rụng trứng. Đầu đọc và ứng dụng trên điện thoại giúp lưu trữ kết quả và kiểm tra, lên kế hoạch và nhắc nhở bạn thực hiện bài test LH. Từ đó, Eveline giúp tối đa cơ hội mang thai cho bạn.

Phần mềm Eveline có thể dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng đến 99%, là công cụ xét nghiệm Lh đạt chuẩn Châu Âu được kiểm định bởi FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) và cấp chứng nhận CE (hợp chuẩn Châu Âu) có độ nhạy gấp 2 lần que thử thông thường. 

Ứng dụng công nghệ thông minh vào cuộc sống đã trở thành một phương án tối ưu mang hiệu quả cao trong thời đại hiện nay. Eveline ra đời là cứu tinh giúp các cặp vợ chồng có thể tăng khả năng thụ thai và đảm bảo kế hoạch sinh con theo ý muốn một cách có khoa học và hợp lý. 

Ứng dụng công nghệ Eveline hiện đại, thông minh

3. Tư thế quan hệ vợ chồng

Đối với PP Shettles thì yếu tố canh trứng rụng và nồng độ kiềm trong âm đạo quyết định cao nhất khả năng lựa chọn giới tính sinh con của bố mẹ.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sử dụng tư thế nào đó khi quan hệ sẽ dễ sinh con trai hơn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu tư thế quan hệ không quyết định khả năng sinh con trai hay gái. Ngược lại, tư thế quan hệ chỉ giúp tạo cảm giác và điều kiện để đưa tinh trùng Y (con trai) thông qua đường âm đạo để gặp trứng nhanh, từ đấy giúp gia tăng khả năng thụ thai.

4.  Dinh dưỡng ăn uống

Theo phương pháp Shettles không đề cập quá nhiều về vấn đề dinh dưỡng. Tuy nhiên để áp dụng được PP Shettles, cần có một sức khỏe ổn định. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bố mẹ để hỗ trợ cho việc sinh con trai là hoàn toàn cần thiết và quan trọng. 

Tinh trùng Y quyết định giới tính con trai, cho nên cơ thể bố có tinh trùng Y khỏe mạnh sẽ có lợi rất nhiều cho việc sinh con trai. Một yếu tố sống còn khi sinh con trai chính là tinh trùng Y.  Cho nên việc đầu tiên bố cần làm là hãy kiểm tra và xét nghiệm chất lượng tinh trùng từ đó áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý.

Trường hợp sau khi xét nghiệm, nếu cơ thể bố có tinh trùng dị tật, di chuyển lờ đờ, không khoẻ mạnh, không bơi nhanh thì không thể sinh con trai. Ngược lại nếu tinh trùng khỏe mạnh, xác suất sinh con trai sẽ cao hơn.

Nên ăn các thực phẩm đảm bảo chất lượng tinh trùng khỏe mạnh.

 • Các loại ngũ cốc: ăn vào buổi sáng sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng khả năng sinh con trai cao.
 • Các loại rau, củ, quả: rau đậm màu (cải xoong, cải xoăn,…), củ quả đậm màu (bí ngô, táo đỏ, cà rốt…), và các loại nấm cũng rất tốt cho việc sinh con trai.
 • Ăn nhiều hải sản(hàu..), cá, thịt (thịt bò, thịt nạc..), trứng gà: bổ sung vitamin B, kẽm, chất đạm và tăng nồng độ testosterol.
 • Ăn nhiều đồ ngọt: bổ sung lượng đường glucose sẽ góp phần quyết định giới tính thay nhi.

Lưu ý: Không nên uống nhiều rượu bia, các loại nước có cồn, chất kích thích, thuốc lá sẽ hủy hoại cơ thể đồng thời làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Đối với PP Shettles thì canh ngày trứng rụng rất quan trọng trong việc lựa chọn giới tính con cái của bố mẹ. Chính vì thế mà Evelinecare cung cấp một giải pháp hiện đại, áp dụng công nghệ y tế vào việc canh ngày trứng rụng. Đây là một phương pháp giúp bố mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vô cùng tiện lợi và đơn giản.

Những cách sinh con trai trên đây sẽ giúp bố mẹ giải tỏa những băn khoăn và trăn trở của mình đối với đường nối dõi, từ đó có thêm những thành viên nhỏ đáng yêu và khả ái. Hãy thử áp dụng nếu đã sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%