10 bí quyết sinh con gái theo ý muốn chuẩn xác nhất

Bí quyết sinh con gái giúp các ông bố, bà mẹ tăng cơ hội thụ thai “công chúa” thành công. Tuy nhiên những các bí quyết này có hữu ích hay không? áp dụng vào thực tế như thế nào? Eveline Care và hội sinh con gái theo ý muốn đã tổng hợp chi tiết 10 bí quyết sinh con gái theo ý muốn chuẩn xác nhất để các bạn có thể áp dụng trong bài viết dưới đây.

1. Bí quyết sinh con gái thành công: Quan hệ trước thời điểm rụng trứng hai ngày

Sinh con gái tự nhiên theo Shettles
Sinh con gái tự nhiên theo Shettles

Trứng của vợ luôn mang NST X còn tinh trùng của chồng lại có cả 2 loại NST giới tính là X và Y. Khi thụ tinh, nếu trứng gặp tinh trùng mang NST X thì hợp tử sẽ có NST XX (sinh con gái), nếu trứng gặp tinh trùng mang NST Y thì hợp tử có NST XY (sinh con trai). Do đó, giới tính của em bé phụ thuộc vào tinh trùng của bố mang NST X hay Y. Để tăng khả năng thụ thai bé gái thì phải tạo mọi điều kiện để tinh trùng mang NST X hoạt động mạnh hơn và khiến tinh trùng mang NST Y suy yếu.. Tiến sĩ, bác sĩ Landrum B.Shettles đã chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa thời điểm thụ thai và giới tính của thai nhi nhờ đặc điểm: 

 • Tinh trùng mang NST Y nhỏ và nhẹ hơn nên có lợi thế bơi nhanh hơn tinh trùng mang NST X.
 • Tinh trùng mang NST Y (chỉ sống được 24 giờ) có thời gian sống ngắn hơn tinh trùng mang NST X (sống được 3-5 ngày).

Theo phương pháp Shettles, bí quyết để sinh con gái là nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng 2 ngày, có thể giúp tỷ lệ thành công lên đến 85%. Khi đó, tinh trùng mang NST Y không thể sống sót được cho đến khi trứng rụng để thụ tinh. Tinh trùng mang NST X sống dai hơn, có thể thụ tinh với trứng. Nếu “yêu” sát thời điểm rụng trứng, tinh trùng mang NST Y bơi nhanh hơn sẽ gặp trứng trước, xác suất sinh con gái giảm.

Quan hệ trước thời điểm rụng trứng 2 ngày là bí quyết sinh con gái cực chuẩn. Tuy nhiên, những loại que thử rụng trứng thông thường chỉ có thể xác định thời điểm rụng trứng bằng kết quả 1 vạch hoặc 2 vạch. Như vậy, rất khó để chị em xác định thời điểm trước rụng trứng 2 ngày để lên kế hoạch sinh con gái. Eveline Care là que thử rụng trứng điện tử hàng đầu thế giới, có độ chính xác gần như tuyệt đối (99%) nhờ xác định sự tăng sinh nồng độ LH trong nước tiểu theo 3 mức Thấp – Cao – Đạt đỉnh. Khi sử dụng que thử rụng trứng Eveline Care, chị em có thể xác định thời điểm rụng trứng trước 2 ngày, lên kế hoạch “yêu” để sớm có công chúa nhỏ như mong muốn. Ngay cả khi chu kỳ kinh nguyệt không đều, Eveline Care sẽ dựa vào chiều dài chu kỳ kinh của 3 tháng gần nhất, kết hợp với sơ đồ sức khỏe để thông báo thời điểm thử que và phán đoán thời điểm nên thả chính xác nhất

Thời điểm sử dụng Eveline Care sinh con gái
Eveline Care giúp xác định thời điểm quan hệ sinh con gái chính xác

Đặt mua ngay que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

2. Duy trì môi trường axit trong âm đạo hỗ trợ cho tinh trùng X

Tinh trùng mang NST X ưa môi trường có tính axit, tinh trùng mang NST Y ưa môi trường kiềm (không chịu được môi trường axit). Dựa vào tính chất này, nhiều chị em tìm cách tạo môi trường axit lý tưởng để tinh trùng mang NST X hoạt động mạnh hơn, tiến tới trứng nhanh hơn nên cơ hội thụ thai bé gái cao hơn.

Trước khi nhập “cuộc yêu” khoảng 30 phút, mẹ có thể vệ sinh “vùng kín” bằng dung dịch có tính axit như: Sebamed (PH=3,8), Scion Feminine Wash (PH=3,5)… tạo môi trường lý tưởng cho tinh trùng X hoạt động, làm suy yếu tinh trùng Y. Đây là bí quyết sinh con gái hiệu quả đã được nhiều mẹ áp dụng thành công. Tuy nhiên, chị em không nên lạm dụng dung dịch có tính axit thụt rửa thường xuyên gây mất cân bằng vi sinh gây viêm nhiễm âm đạo.

Bên cạnh đó, chị em có thể tạo môi trường axit bằng các thực phẩm có tính axit cao như Ngũ cốc nội tiết sinh con gái, việt quất, dâu tây,… Chị em đọc thêm ở phần sau của bài viết.

3. Tư thế quan hệ là bí quyết để sinh con gái

Tinh trùng mang NST X dẻo dai hơn và có tuổi thọ dài hơn tinh trùng mang NST Y nhưng lại di chuyển chậm hơn. Vì vậy, bí quyết sinh con gái là vợ chồng nên quan hệ tư thế thâm nhập nông để tinh trùng không thể ngay lập tức gặp trứng. “Cậu bé” càng xa cổ tử cung thì quãng đường di chuyển của tinh trùng càng dài, số lượng tinh trùng mang NST Y giảm bớt đáng kể. Ngoài ra, ở vị trí rìa âm đạo, môi trường axit thuận lợi cho tình trùng mang NST X hoạt động mạnh, tăng cơ hội sinh bé gái. 

Tư thế quan hệ không thâm nhập sâu tăng khả năng sinh con gái
Tư thế quan hệ không thâm nhập sâu tăng khả năng sinh con gái

Các cặp vợ chồng có thể áp dụng những tư thế quan hệ không sâu dưới đây để sớm có công chúa nhỏ:

 • Tư thế truyền thống (trai trên gái dưới) giúp người chồng làm chủ được “cậu bé”, chủ động không thâm nhập quá sâu và lựa chọn thời điểm xuất tinh gần âm đạo nhất có thể. Tư thế truyền thống là bí quyết sinh con gái được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Lưu ý: khi quan hệ theo tư thế truyền thống, người vợ không kê gối cao bởi sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển nhanh đến trứng. 
 • Tư thế úp thìa giúp “cậu bé” xâm nhập vừa phải vào bên trong cô bé, xuất tinh gần âm đạo. Với tư thế này, người chồng có thể làm chủ cục diện một cách dễ dàng, xuất tinh xa cổ tử cung để loại bỏ bớt tinh trùng mang NST Y.
 • Tư thế vợ cầm cương (nữ trên nam dưới): Người vợ hoàn toàn kiểm soát thế trận, kiểm soát được độ sâu của “cậu bé” trong âm đạo. Từ đó, chủ động vị trí xuất tinh của người chồng ở rìa âm đạo để tinh trùng X có thể thụ tinh với trứng để sinh con gái.

>> Tìm hiểu thêm: muốn sinh con gái quan hệ thế nào?

4. Không nên đạt cực khoái khi quan hệ 

Dù quan hệ ở tư thế nào thì cũng phải kiểm soát để người vợ không “lên đỉnh”. Nếu như người vợ đạt cực khoái thì khả năng cao sẽ sinh bé trai, khó thụ thai con gái. Khi lên đỉnh, âm đạo của người vợ sẽ tiết ra dịch nhầy có tính kiềm –  môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang NST Y sinh con trai hoạt động mạnh. Khả năng tinh trùng mang NST Y sẽ gặp trứng trước tinh trùng mang NST X là rất cao. 

Ngoài ra, những cơn co thắt do khoái cảm của người vợ cũng giúp đẩy tinh trùng vào sâu bên trong. Do đó, tinh trùng mang NST Y có lợi hơn, bơi nhanh hơn đến thụ tinh với trứng, dẫn tới sinh con trai. Kiểm soát cảm xúc của người vợ trong lúc “yêu” là một trong những bí quyết sinh con gái được các cặp vợ chồng áp dụng.

5. Chế độ dinh dưỡng sinh con gái

Chế độ dinh dưỡng cũng là bí quyết sinh con gái được nhiều mẹ mách nhau. Nếu đang muốn có công chúa thì chị em không nên bỏ qua những thực phẩm có lợi cho sự tồn tại của tinh trùng mang NST X.

 • Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây… làm tăng cơ hội thụ thai bé gái. Những loại quả này có tác dụng điều chỉnh nồng độ pH trong âm đạo, tạo môi trường có tính axit khiến tinh trùng mang NST Y khó tồn tại, giúp tinh trùng mang NST X hoạt động mạnh hơn.
 • Sữa và các sản phẩm từ sữa: Sữa có hàm lượng pH là 6,5 và chứa axit lactic. Vì vậy, khi chị em uống sữa sẽ giúp môi trường bên trong âm đạo có tính axit, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại và phát triển. Nhờ đó, khả năng thụ thai bé gái cũng tăng lên. 
 • Cá hồi: Các dưỡng chất trong cá hồi giúp môi trường âm đạo có tính axit, ngăn chặn sự sống của những tinh trùng Y. Chị em nên kết hợp cá hồi với các loại rau xanh lá để tăng hiệu quả.
 •  Ngũ cốc Như Ý : Được chiết suất các loại hạt nhiều protein, chất xơ, có tính axit như: đậu nành, đậu xanh, hạt bí, hạt điều, hạt óc chó… ngũ cốc Như Ý tạo môi trường axit tự nhiên cho cơ thể, hỗ trợ các cặp vợ chồng đang muốn sinh con gái. Ngũ cốc Như Ý tốt cho sức khỏe sinh sản, cả vợ và chồng đều có thể sử dụng được.
Ngũ cốc Như Ý hỗ trợ sinh con gái
Ngũ cốc Như Ý hỗ trợ sinh con gái

Đặt mua ngay ngũ cốc nội tiết Như Ý sinh con gái

Ngoài ra, chị em cần tránh những thực phẩm có tính kiềm như: Chuối, táo, nho khô… nếu muốn sinh con gái. Những thực phẩm này sẽ khiến âm đạo không còn môi trường axit, tinh trùng Y sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Người chồng cũng nên nói không với hải sản vì sẽ sản sinh lượng lớn tinh trùng Y.

>> Tìm hiểu thêm: Ăn gì để sinh con gái

6. Để ý những dấu hiệu cơ thể sắp rụng trứng 

Quan hệ trước thời điểm rụng trứng 2 ngày chính là bí quyết sinh con gái đơn giản và hiệu quả. Ngoài xác định thời điểm rụng trứng bằng que thử Eveline Care, chị em có thể dựa vào một số dấu hiệu nhận biết sắp rụng trứng dưới đây:

 • Nhiệt độ cơ thể: Thời điểm sắp rụng trứng, nhiệt độ của chị em thường tăng cao hơn bình thường. Chị em có thể đo nhiệt độ cơ thể mỗi sáng khi thức dậy, theo dõi trong vài tháng để xác định biểu đồ chu kỳ chính xác nhất. 
 • Đau, căng tức ngực: Nội tiết tố thay đổi khi chuẩn bị rụng trứng khiến ngực của chị em to hơn, căng cứng gây cảm giác đau, tức ngực.
 • Đau bụng dưới: Chị em có thể nhận biết ngày rụng trứng qua cảm giác đau vùng bụng dưới hoặc vùng chậu. Cơn đau này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, vài phút hoặc vài giờ. 
 • Dịch tiết âm đạo: Gần đến ngày rụng trứng, cơ thể chị em sản sinh nhiều hormone estrogen khiến dịch nhầy âm đạo dai và trong hơn, sờ vào cảm giác giống lòng trắng trứng. 
Đau bụng dưới là dấu hiệu sắp rụng trứng
Đau bụng dưới là dấu hiệu sắp rụng trứng

Thực tế, dấu hiệu trứng rụng của mỗi người khác nhau nên để tính toán chính xác thời điểm rụng trứng không hề đơn giản. Chị em nên sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline để kiểm tra nồng độ LH trong nước tiểu vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Phần mềm ứng dụng Eveline trên smartphone sử dụng thuật toán AI phân tích ngày cần test que thử rụng trứng dựa vào chiều dài chu kỳ kinh nguyệt của chị em trong 3 tháng gần nhất. Chị em không cần phải tính toán và hẹn lịch chờ đến ngày test que mà ứng dụng sẽ tự động thông báo.

7. Tập thói quen sống lành mạnh 

Duy trì thói quen tốt và lối sống lành mạnh cũng là bí quyết để sinh con gái hiệu quả. Một lối sống lành mạnh giúp các cặp vợ chồng có được sức khoẻ tốt, cơ thể dẻo dai giúp quá trình thụ thai diễn ra thành công. Khi có kế hoạch sinh em bé, cả vợ và chồng nên dành thời gian tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày, ăn uống đủ chất, đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. 

Người vợ không duy trì lối sống lành mạnh khiến chức năng sinh sản giảm sút, ảnh hưởng đến số lượng trứng trưởng thành, gây rối loạn kinh nguyệt… Số lượng và chất lượng tinh trùng của người chồng cũng bị ảnh hưởng nếu không tập thói quen sống lành mạnh.

Ngoài ra, cũng phải chú y đến đời sống tinh thần. Để sức khỏe tinh thần tốt nhất, bạn cần giảm bớt căng thẳng, lo âu, suy nghĩ tích cực và cười nhiều hơn. 

8. Không rượu bia, thuốc lá 

Các chuyên gia y tế cảnh báo rất nhiều về tác hại của rượu bia và thuốc lá với sức khỏe con người. Không chỉ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm; rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khiến sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng. 

Người chồng sử dụng những chất này có thể suy giảm sinh lực, số lượng cũng như chất lượng tinh trùng giảm sút. Chất lượng trứng của vợ cũng không đảm bảo nếu thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá. Do đó, khả năng thụ thai bé gái cũng giảm.

Vì vậy, nếu đang có kế hoạch sinh em bé thì vợ chồng phải nhắc nhau tránh xa những chất kích thích này

Không sử dụng thuốc lá rượu bia nếu chuẩn bị sinh em bé
Không sử dụng thuốc lá rượu bia nếu chuẩn bị sinh em bé

9. Không mặc đồ lót quá sát 

Đồ lót quá sát, quá chật không chỉ khiến người mặc cảm thấy khó chịu mà còn gây ra một số bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản. Mặc đồ lót chật gây cản trở quá trình lưu thông máu dẫn tới tê liệt các dây thần kinh vùng kín, làm giảm số lượng tinh trùng, gây viêm nhiễm âm đạo. 

Ngoài ra, đồ lót quá chật cản trở quá trình lưu thông không khí, mồ hôi ra nhiều kiến vùng kín ẩm ướt, bị vi khuẩn tấn công. Do đó, để vùng “nhạy cảm” của cả chồng và vợ khoẻ mạnh, tăng khả năng thụ thai thành công thì nên chọn đồ lót đúng kích cỡ.

10. Một số mẹo để tạo môi trường axit 

Môi trường âm đạo có tính axit giúp tăng khả năng thụ thai bé gái thành công. Do đó, chị em đang muốn sinh con gái thì nên áp dụng một số mẹo như dưới đây:

 • Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ: Bí quyết sinh con gái  hiệu quả là tạo môi trường axit thuận lợi cho tinh trùng X thụ tinh với trứng. Trước khi giao hợp, chị em nên vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh có tính axit, độ pH< 4. Tuy nhiên, chị em không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh có tính axit kẻo phá vỡ sự cân bằng pH của âm đạo.
 • Bí quyết sinh con gái dùng nước chanh pha thật loãng để rửa âm đạo: Đây là phương pháp dân gian tạo môi trường axit âm đạo. Tuy nhiên, phương pháp này được các bác sĩ khuyến cáo không nên áp dụng. Nước chanh chứa axit citric, có tính axit cao có thể làm tổn thương niêm mạc âm đạo, khiếm âm đạo nặng mùi hơn. 

Hy vọng 10 bí quyết sinh con gái cực đơn giản Eveline chia sẻ sẽ giúp các cặp vợ chồng sớm có niềm vui đón công chúa nhỏ. Đừng quên que thử rụng trứng điện tử Eveline Care luôn đồng hành cùng các cặp vợ chồng trên hành trình tìm kiếm bé yêu. Để nhận lộ trình sinh con gái từ A-Z cho bố mẹ đã có 2 hoặc 3 bé trai, hãy tham gia  Hội sinh con gái theo ý muốn – Cộng đồng hơn 400.000 ông bố, bà mẹ Việt cùng trao đổi về phương pháp sinh con gái thành công.

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *