Buồng trứng bên nào sinh con trai?

Buồng trứng bên nào sinh con trai là câu hỏi rất nhiều cặp vợ chồng đặt ra khi muốn sinh quý tử. Tuy nhiên, việc sinh con trai liệu có phụ thuộc vào buồng trứng hay không, muốn sinh con trai thì phải làm thế nào? Bài viết của Eveline sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

1. Buồng trứng bên nào sinh con trai?

Trên các diễn đàn, nhiều chị em truyền tai nhau về việc trứng rụng bên phải sẽ sinh con gái, trứng rụng bên trái sẽ sinh con trai, nhưng đây là những quan niệm sai lầm, phản khoa học. Eveline Care xin trả lời cho các chị em, việc trứng rụng bên trái hay bên phải hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi!

Hiểu được đặc điểm của buồng trứng và cơ sở khoa học của việc rụng trứng, chị em sẽ có câu trả lời cho câu hỏi này. Hãy cùng Eveline tìm hiểu nhé.

Trứng rụng bên trái hay phải không quyết định giới tính thai nhi
Trứng rụng bên trái hay phải không quyết định giới tính thai nhi

1.1. Giới thiệu về buồng trứng

Buồng trứng là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng nhất ở nữ giới. Bé gái ngay từ khi sinh ra đã có sẵn 1-2 triệu trứng non ở 2 buồng trứng: một bên phải và một bên trái. Bé gái khi đến tuổi dậy thì, số trứng non ở hai bên buồng trứng giảm chỉ còn lại khoảng 300.000 trứng. Thông thường, mỗi tháng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sẽ có một nang trứng đạt đến độ trưởng thành “rời tổ”, bứt ra khỏi buồng trứng bên trái hoặc bên phải. Những trứng non không phát triển được sẽ tự tiêu huỷ. Theo thời gian, số lượng trứng ngày một ít đi. Phụ nữ đến tuổi mãn kinh chỉ còn khoảng vài trăm trứng nhưng khó có thể trưởng thành và sống được. 

Hình ảnh hai bên buồng trứng
Hình ảnh hai bên buồng trứng của phụ nữ
  • Vị trí của buồng trứng: Mỗi người phụ nữ sẽ có hai buồng trứng đối xứng với nhau ở 2 bên của xương sống. Buồng trứng bên trái nằm ở tử cùng bên trái, buồng trứng bên phải nằm ở tử cung bên phải, dựa vào thành chậu hông bé, nằm phía sau vòi tử cung, dưới phần eo chậu trên khoảng 10mm. Phụ nữ chưa trải qua quá trình sinh nở thì buồng trứng vẫn ở tư thế đứng, trục dọc của buồng trứng nằm thẳng đứng. Sau khi sinh con, vị trí của buồng trứng sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lần sinh. 
  • Kích thước: Mỗi buồng trứng của bé gái sơ sinh có đường kính 1cm, nặng từ 250-350mg. Đến tuổi trưởng thành, trọng lượng buồng trứng sẽ tăng gấp 10 lần, kích thước trung bình 3,5 x 2 x 1 cm (tương đương một quả nho to).
  • Cấu tạo của buồng trứng: gồm 3 thành phần chính: Bề mặt, Vỏ buồng trứng và tuỷ bên trong. 
  • Chức năng của buồng trứng: là cơ quan sản xuất trứng và tiết hormone sinh dục estrogen và progesterone.

1.2. Quá trình trứng rụng ở một trong hai buồng trứng và kết hợp với tinh trùng

Rụng trứng là quá trình trứng trưởng thành được phóng thích khỏi một trong hai buồng trứng, đẩy vào ống dẫn trứng chờ tinh trùng đến thụ tinh. Nếu thụ tinh thành công, trứng sẽ bắt đầu quá trình phân chia tế bào, di chuyển khỏi ống dẫn trứng và bám vào thành tử cung. Trứng sau khi rụng không được thụ tinh sẽ tự động phân huỷ 24-48h.

Phôi thai hình thành khi trứng của mẹ kết hợp tinh trùng của bố sau một cuộc đua gay cấn. Tinh trùng có hàng trăm triệu nhưng trứng thì chỉ có một. Những chàng tinh binh yếu hơn, chậm hơn sẽ không thể bơi tới trứng.Trong cuộc đua marathon giữa các chàng tinh binh, chỉ có duy nhất một chàng vượt qua được lớp bảo vệ, chui được vào trong noãn để đến được cuộc gặp gỡ định mệnh.

1.3. Cơ sở khoa học xác định giới tính thai nhi

Trên các diễn đàn, nhiều chị em truyền tai nhau về việc trứng rụng bên phải sẽ sinh con gái, trứng rụng bên trái sẽ sinh con trai, nhưng đây là những quan niệm sai lầm, phản khoa học. 

Theo nghiên cứu, trứng của vợ luôn mang NST X còn tinh trùng của chồng chứa một nửa NST X và một nửa NST Y. Tinh trùng của người chồng mang NST Y thụ tinh với trứng của người vợ sẽ sinh ra con trai, tinh trùng của người chồng mang NST X thụ tinh với trứng của người vợ sẽ sinh ra con gái. Vì vậy, việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người chồng, việc trứng rụng bên trái hay bên phải không ảnh hưởng đến giới tính thai nhi.

2. Làm sao để biết trứng rụng bên trái hay bên phải?

Hiện nay, có nhiều cách để xác định thời điểm rụng trứng như: đo nhiệt độ cơ thể, dịch tiết âm đạo, chu kỳ kinh nguyệt… nhưng không có cách nào để tự kiểm tra trứng rụng ở buồng trứng bên trái hay bên phải. Chị em phải siêu âm mới có thể xác định được trứng rụng bên nào.

Hình ảnh siêu âm trứng rụng từ buồng trứng trái
Hình ảnh siêu âm trứng rụng từ buồng trứng trái

3. Cách tính sinh con trai đơn giản và dễ thực hiện nhất

Như trình bày ở trên các mẹ cũng đã hiệu việc buồng trứng bên nào không quyết định đến việc sinh con trai. Vậy các mẹ muốn sinh con trai thì phải làm thế nào? Hiện tại khi khoa học phát triển đã có nhiều phương pháp giúp tăng xác suất thụ thai bé trai trong đó phương pháp của bác sĩ Landrum B.Shettles là phương pháp đơn giản, chi phí thấp nhưng có xác suất thành công cao.

Theo đó người mẹ sinh ra bé trai hay bé gái phụ thuộc vào tinh trùng của người bố mang NST X hay NST Y. 

Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Landrum B.Shettles đã chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa thời điểm thụ thai và môi trường kiềm trong âm đạo của người mẹ ảnh hưởng lớn đến giới tính của em bé sinh ra. 

  • Tinh trùng mang NST Y nhỏ và nhẹ hơn nên có lợi thế di chuyển nhanh hơn tinh trùng mang NST X.
  • Tinh trùng mang NST Y có thời gian sống ngắn hơn tinh trùng mang NST X.
  • Tinh trùng mang NST Y ưa môi trường kiềm (bazơ), không chịu được môi trường acid. 

Vì vậy để tăng khả năng thụ thai bé trai thì phải tạo điều kiện để tinh trùng mang NST Y hoạt động mạnh hơn. Trước khi quan hệ, người vợ nên bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu kiềm và thụt rửa âm đạo tạo môi trường kiềm để giúp tinh trùng mang NST Y sống lâu hơn và bơi nhanh hơn. Đặc biệt, vợ chồng quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng cao vì tinh trùng mang NST Y bơi nhanh hơn sẽ tiếp cận trứng trước.Nếu quan hệ trước thời điểm rụng trứng 2-3 ngày thì tinh trùng Y sẽ không còn sống sót nhiều, khả năng sinh con trai cũng giảm. 

Tuy nhiên, nhiều chị em gặp khó khăn trong việc xác định chính xác thời điểm rụng trứng, nhất là những người kinh nguyệt không đều. Eveline Care là que thử rụng trứng điện tử được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay vì có thể xác định thời điểm rụng trứng chính xác đến 99%. Chị em sẽ test liên tục 4h/lần cho đến khi phần mềm thông báo kết quả trứng rụng. Ngay cả khi chu kỳ kinh nguyệt của chị em không đều thì Eveline vẫn có thể phán đoán chính xác nhờ Trí tuệ nhân tạo AI.

Eveline Care - thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%
Eveline Care – thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%

Đặt mua ngay que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Eveline hy vọng bài viết này giúp chị em gạt bỏ những quan niệm sai lầm liên quan đến buồng trứng bên nào sinh con trai. Chị em nên tuân theo nguyên lý Shettles và quan hệ đúng thời điểm rụng trứng để tăng cơ hội sinh con trai. Có rất nhiều loại que thử rụng trứng nhưng nếu muốn sinh con trai Eveline Care sẽ là lựa chọn đứng đắn nhất nhờ xác định thời điểm rụng trứng chính xác tới 99%. 

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%