Cách Tính Ngày Rụng Trứng Thông minh – Chính xác 99%

Cách tính Ngày Rụng Trứng như thế nào là chính xác nhất? Hiện tượng Rụng Trứng diễn ra thầm lặng trong cơ thể. Để xác định được thời điểm trứng rụng là một việc cầu kỳ và khó đoán. Có một vài cách tính ngày rụng trứng như: siêu âm canh rụng trứng, canh que rụng trứng LH, phần mềm tính ngày rụng trứng, dịch nhầy âm đạo.

Tuy nhiên, các phương pháp này đều có ưu điểm và nhược điểm. Bài viết dưới đây sẽ phân tích các điểm mạnh và điểm yếu của mỗi phương pháp. Đồng thời, giới thiệu một công cụ mới nhất hiện nay giúp tính ngày rụng trứng thông minh – chính xác đến 99%.

1. Cách tính ngày rụng trứng theo dõi dịch nhầy âm đạo:

Cách tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi sự thay đổi của dịch nhầy âm đạo được kết hợp với nhiệt độ cơ thể. Trong một chu kỳ kinh nguyệt, dịch nhầy âm đạo của phụ nữ sẽ thay đổi về tính chất và màu sắc. Xin mời bạn đọc theo dõi bảng dưới đây:

Cách tính ngày rụng trứng qua thay đổi dịch nhầy âm đạo.

Sau khi kết thúc giai đoạn kinh nguyệt, nếu bạn để ý, sẽ thấy dịch nhầy âm đạo có màu trắng đục. Cảm quan thì thấy dịch này trắng và sệt như hồ nước. Càng gần đến ngày rụng trứng, dịch nhầy sẽ càng trong hơn và dính như lòng trắng trứng. Có thể kéo giãn được. Biểu hiện này sẽ đi kèm với sự tăng nhẹ về nhiệt độ cơ thể từ 0.3 – 0.5 độ C. Thời điểm trứng rụng sẽ lên đến 37 độ C, tuỳ vào từng cơ thể phụ nữ.

Ngoài ra, người phụ nữ sẽ cảm thấy ham muốn hơn, nhu cầu cao hơn. Chính vì điều đó, có thể có tiết chất nhầy để giúp việc quan hệ sẽ thuận lợi hơn, tinh trùng sẽ dễ dàng di chuyển gặp trứng hơn. Đây là thời điểm rất thích hợp cho việc thụ thai.

Hạn chế: Phương pháp này sẽ không xác định chính xác thời điểm rụng trứng nếu bạn đang muốn tìm thời điểm đó. Ngoài ra, một số phụ nữ sẽ không xuất hiện dịch nhầy. Viêm nhiễm âm đạo cũng gây sai lệch về nhận định cho phụ nữ. Sự Theo dõi dịch nhầy âm đạo cần kết hợp với phương pháp tính ngày rụng trứng qua nồng độ LH. 

2. Cách tính ngày rụng trứng bằng Que thử Rụng trứng

Trong chu kì kinh nguyệt, trứng rụng là thời điểm người phụ nữ dễ dàng thụ thai. Mỗi tháng, thông thường chỉ có một trứng (đôi khi 2 trứng) trưởng thành được giải phóng ra khỏi buồng trứng. Việc trứng rụng được quyết định bởi Estrogen, nồng độ FSH và LH. Việc theo dõi sự tăng nồng độ LH trong mỗi chu kỳ là cần thiết để xác định thời điểm rụng trứng. Dưới đây là cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng truyền thống:

 • Bước 1: Xác định chiều dài kinh nguyệt.
 • Bước 2: So chiếu với bảng dưới đây, để xem nên bắt đầu test nước tiểu ngày nào. Bảng này dựa trên mẫu cơ thể phụ nữ mang tính tham khảo. Related image
 • Bước 3: Thử que rụng trứng LH vào khung giờ từ 10h sáng – 8h tối.
 • Bước 4: Đặt que thử theo chiều thẳng đứng vào cốc đựng nước tiểu. Lưu ý: Không để que thử rụng trứng vào cốc nước tiểu vượt quá vạch giới hạn có chữ MAX Line, nếu không kết quả sẽ không chính xác. Đợi 10 giây. Lấy que ra khỏi cốc nước tiểu, đặt que trên bề mặt phẳng sạch, khô ráo.
 • Bước 5: Đợi khi que thử rụng trứng xuất hiện hai vạch màu đỏ. Tùy thuộc nồng độ LH có trong nước tiểu, kết quả sẽ xuất hiện sau 40 giây. Ngoài ra, chị em cũng nên bình tĩnh để khẳng định chắc chắn thì chờ thêm 5-10 phút.
 • Bước 6: Đọc kết quả trên que thử:

So sánh cường độ màu sắc: độ đậm nhạt, sáng tối của hai vạch màu đỏ từ đó xác định kết quả bạn đã đến ngày rụng trứng hay chưa.

– Vạch màu hiển thị có màu đậm bằng hoặc lớn hơn vạch màu kiểm soát, chứng tỏ nồng độ LH cao. Trứng sẽ rụng trong vòng 12-24 giờ nữa chứ không phải ngay lúc này.

– Vạch màu hiển thị có màu nhạt hơn hoặc bằng vạch màu kiểm soát, tức nồng độ LH có cao chút ít báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng.

– Vạch màu hiển thị có màu nhạt hơn hoặc không nhìn thấy vạch màu so với vạch màu kiểm soát, tức nồng độ LH thấp, cho thấy bạn đang nằm ngoài chu kì rụng trứng.

– Nếu cả 2 vạch màu đều không xuất hiện trong 10 phút, chứng tỏ bạn đã thực hiện sai thao tác thực nghiệm, kết quả không hợp lệ.

Hạn chế: Để tính ngày rụng trứng chính xác bằng phương pháp này, bạn cần lưu que thử và dán lên tờ giấy. Ghi rõ ngày giờ test trên giấy. Nhiều thao tác và mất vệ sinh. Thêm nữa kết quả không chính xác vì que sau khi thử bị ô xy hoá sẽ không còn chính xác. Hoang mang và mơ hồ là cảm giác của nhiều mẹ khi sử dụng cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng truyền thống. 

3. Cách tính ngày rụng trứng qua Siêu Âm:

Việc siêu âm xác định ngày rụng trứng được nhiều cặp vợ chồng chọn lựa vì tâm lý có bác sỹ đồng hành. Siêu âm rụng trứng là một chẩn đoán cho biết bạn đã rụng trứng hay chưa. Bởi nó sẽ cho thấy sự hiện diện của nang trội ở buồng trứng. Nhưng để biết chính xác thời điểm rụng trứng, siêu âm không làm được.

Bác sĩ sẽ dựa trên kích thước niêm mạc tử cung, kích thước nang trội để dự đoán về thời điểm rụng trứng. Do đó, bạn cần lui tới phòng khám để siêu âm hàng ngày. Đặc biệt những ngày trứng kích thước to trên 20mm thì cần đến siêu âm liên tục, cách 4h/1 lần.

Hạn chế: Cách tính ngày rụng trứng bằng siêu âm canh trứng là phương pháp khá tốn kém và mất thời gian đi lại. Hơn nữa, lại không có sự chủ động về thời gian. Nếu thời điểm rụng vào tối muộn, đêm, sáng sớm thì siêu âm canh trứng là không thể thực hiện.

Qua hình thái siêu âm, bác sĩ cho bạn biết trứng còn tồn tại hay không, và hoàn toàn không thể dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng.  

4. Cách tính ngày rụng trứng bằng Phần mềm Tính Rụng Trứng:

Phần mềm tính ngày rụng trứng hiện nay được các nhà cung cấp tặng miễn phí cho khách hàng. Nhiều mẹ lựa chọn tính ngày rụng trứng bằng phương pháp này. Cơ sở của các App tính ngày rụng trứng đó là đưa ra thời gian Cửa Sổ Thụ Thai dựa vào cách tính trên lý thuyết của các nhà y học đã đưa ra. Tuy nhiên, App chỉ có xác suất rất thấp đúng với những chị em có ckk đều đặn hoặc không có sự tác động bên ngoài.

Hạn chế: App không căn cứ dựa trên nồng độ hormone thực tế của chị em tại thời điểm test, do đó xác suất tính ngày rụng trứng rất thấp.

5. Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính xác 99%: Bộ Tính Ngày Rụng Trứng qua Smartphone

Đây là phương pháp ưu việt và chính xác nhất trên thế giới để tính ngày rụng trứng trong thời điểm hiện tại và tương lai. Phương pháp được các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Đức, Singapore, Thái Lan… đón nhận và sử dụng rộng rãi.

Eveline Smart Ovulation Test được coi là một cuộc cách mạng trong phương pháp xác định ngày trứng rụng bởi vì sản phẩm thông minh hóa quy trình xét nghiệm – tính toán rụng trứng cho phụ nữ với những thao tác đơn giản, hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, và kết quả vẫn hoàn toàn chính xác.

Cách thức thực hiện như sau:

 • Bước 1: Download Ứng dụng chứa thuật toán của Eveline, cài đặt trên smartphone của bạn.
 • Bước 2: Nhập thông tin cá nhân vào ứng dụng.
 • Bước 3: Ứng dụng thông báo thời điểm Cửa Sổ Thụ Thai, thông báo ngày nên thực hiện test nước tiểu qua que thử chất lượng cao kèm trong hộp thiết bị.
 • Bước 4: Đến ngày Cửa Sổ Thụ Thai đầu tiên, thực hiện thử que test nồng độ LH vào buổi sáng. Sau khi có kết quả, gắn que thử vào kẹp cảm biến và nhập vào phần mềm ứng dụng của Eveline.
 • Bước 5: Đọc kết quả kiểm tra. Có 3 mức độ rõ ràng: Thấp – Cao – Đạt Đỉnh.

Thấp: Chưa đến thời điểm thụ thai.

Cao: Thời điểm thụ thai đã đến. Trứng sắp rụng trong 48h nữa.

Đạt đỉnh: Thời điểm thụ thai rất cao. Trứng sẽ rụng trong 12h – 24h nữa.

Cách tính ngày rụng trứng bằng bộ tính rụng trứng Eveline Care được các mẹ tin tưởng lựa chọn vì kết quả rõ ràng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ứng dụng có thuật toán machine learning (học máy) để hiểu được mức độ nồng độ LH của cơ thể mỗi người phụ nữ và hiểu cơ thể phụ nữ để đưa ra Cửa Sổ Thụ Thai và Thời Điểm Rụng Trứng chính xác 99% đối với mỗi phụ nữ. Hồ sơ tổng quan của phụ nữ được lưu lại và phân tích như một bác sỹ gia đình luôn bên cạnh bạn để theo dõi, lưu kết quả, phấn tích và dự đoán tương lai rụng trứng cho bạn.

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng