Cách tính sinh con trai theo tháng thụ thai được nhiều người tin dùng

Trước đây, việc sinh con trai hay con gái là theo lẽ tự nhiên của tạo hóa. Nhưng khi cuộc sống ngày càng phát triển, công nghệ ngày một tân tiến hơn thì những cách tính sinh con trai theo tháng thụ thai không còn là điều quá xa lạ đối với các cặp vợ chồng. Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

1. Tính tháng sinh con trai theo lịch vạn sự

Theo những câu chuyện được lưu truyền trong dân gian, bảng lịch vạn sự để tính tháng thụ thai được các thái giám trong cung ghi chép lại. Đây là phương pháp sinh con trai hiệu quả đã được nhiều cặp vợ chồng áp dụng thành công. Sinh con trai theo cách tính tháng thụ thai theo lịch vạn sự chỉ căn cứ vào tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai âm lịch (thời điểm quan hệ).

Bảng tư liệu sinh con trai, gái

Theo bảng trên, độ tuổi thụ thai của người mẹ từ 18 đến hết 40 tuổi, cột dọc bên trái là tháng thụ thai theo âm lịch. Nếu kết quả vào ô có dấu “+” là sinh con trai, còn kết quả vào ô có dấu “o” là sinh con gái.

Để có tỷ lệ thành công cao nhất trong việc sinh con trai theo lịch vạn sự bạn nên kết hợp với một số phương pháp tính hiện đại khác.

2. Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

2.1 Sử dụng công thức tính ngày rụng trứng

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt trung bình của phụ nữ được ước tính là 28 ngày và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Nếu độ dài của chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc ngắn hơn mức trung bình là 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ tính cộng thêm hoặc trừ đi số ngày dao động.

Công thức tính ngày rụng trứng là phương pháp tính tháng thụ thai sinh con trai

Công thức: Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt – 14 

Giả dụ, chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 27 ngày thì bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 13 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

2.2 Siêu âm canh trứng

  • Việc siêu âm canh trứng thường diễn ra từ ngày thứ 10 của người có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày và sẽ được hẹn ngày siêu âm lại. Khi kích thước nang noãn từ 20 – 28mm, trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất cho việc thụ thai sinh bé trai.
  • Nếu siêu âm qua ngả bụng thì các mẹ cần uống no nước đợi đến khi mắc tiểu để bắt đầu soi. Còn với cách siêu âm đầu dò thì các mẹ phải đi tiểu trước đó.

Tuy nhiên, những phương pháp này vẫn chỉ mang tính tương đối bởi sẽ có nhiều yếu tố tác động đến sức khỏe và chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ. Do đó, những sản phẩm mới được phát minh ra để cải thiện những nhược điểm các phương pháp trước đó.

Eveline Care – Thiết bị tính ngày rụng trứng thông minh

Eveline Care – Đồng hành cùng bạn trên chặng đường tìm kiếm con trai

Eveline Care là bộ thiết bị tính ngày rụng trứng thông minh tại nhà bằng việc ứng dụng công nghệ PixoTest và thuật toán AI để tìm ra sự tăng sinh nồng độ LH của phụ nữ trong mỗi chu kỳ, nhờ đó dự đoán chính xác lên tới 99% thời điểm rụng trứng giúp tăng cơ hội sinh con trai cho các cặp vợ chồng.

Ưu điểm của Eveline Care:

  • Nhắc nhở bạn lưu ngày kinh thực tế.
  • Nhắc bạn thực hiện test nước tiểu vào các ngày của Cửa Sổ Thụ Thai để tìm ra Ngày Rụng Trứng cho bạn.
  • Hướng dẫn cụ thể vị trí lắp que test đã thử vào kẹp quảng biến quang và lắp vào điện thoại.
  • Eveline Care phân tích nồng độ LH của bạn sau mỗi chu kỳ để hiểu đặc điểm nồng độ LH của riêng bạn, từ đó đưa ra Cửa Sổ Thụ Thai tương ứng mỗi chu kỳ. Đôi khi, một số chu kỳ sẽ không có trứng rụng.

3. Những lưu ý cần biết để sinh con trai

3.1 Chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất

Nên thả lỏng tâm lý, không nên tạo áp lực tâm lý quá lớn cho cả hai vợ chồng bởi sẽ gây khó khăn hơn trong quá trình tạo kế hoạch mang thai. Đặc biệt đối với phụ nữ, nếu thường xuyên căng thẳng tâm lý thì xác suất sinh con gái sẽ nhiều hơn con trai với tỷ lệ 2:3.

Theo nghiên cứu cho thấy, thai nhi giới tính nam dễ bị tổn thương hơn trước các tác động của môi trường trước khi sinh, cả tâm sinh lý của mẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, vì vậy, luôn giữ một tinh thần thoải mái khỏe mạnh sẽ giúp tăng khả năng thụ thai con trai hơn.

3.2 Chế độ dinh dưỡng hợp lý

  • Người vợ nên ăn nhiều thực phẩm chứa acid folic như giá đỗ, ngũ cốc,…; các loại trái cây tươi như cam, bưởi,…; các loại thực phẩm giàu omega 3 như dầu cá, dầu thực vật,…
  • Cả hai vợ chồng nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt gà, thịt bò, tôm, hàu, cua,…., ăn nhiều các loại rau, trái cây để bổ sung chất xơ.

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ

  • Hạn chế sử dụng rượu, bia và các chất kích thích có hại cho sức khỏe như thuốc lá,….

3.3 Tần suất quan hệ

Tần suất quan hệ tối ưu cho các cặp vợ chồng là 3 lần/tuần, nếu hai vợ chồng quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tỷ lệ sinh con trai là rất cao. Nên quan hệ khi cả hai thực sự thoải mái, vì chỉ khi người vợ đạt trạng thái cực đỉnh thì tinh trùng mới dễ vào tử cung gặp trứng và người chồng khi đạt cực đỉnh cũng dễ xuất tinh hơn. Tâm trạng khi yêu và tần suất yêu có vai trò rất quan trọng tác động đến khả năng sinh con trai của các cặp vợ chồng.

Hy vọng những chia sẻ về cách tính sinh con trai theo tháng thụ thai sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm nhiều cơ hội để có được cậu quý tử cho mình. Và đừng quên Eveline Care luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn trên hành trình tuyệt diệu đó. Hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm về Eveline Care nhé!

>>Xem thêm: 5 cách sinh đôi con trai dễ thành công bố mẹ nên biết

Liên hệ với đội ngũ Eveline Care chúng tôi qua facebook fanpage:  https://www.facebook.com/EvelineCareVN/

Điện thoại: +84 92 692 8486

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%