Que thử rụng trứng sinh con trai có hiệu nghiệm như “lời đồn”

Sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai là phương án chính xác nhất để biết được thời điểm thụ thai như mong muốn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử rụng trứng với cách sử dụng và ưu nhược điểm khác nhau. Vậy có những que thử rụng trứng nào tốt và phương án sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai như thế nào. Hãy cùng Eveline Care tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết phía dưới nhé

1. Phương pháp sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai hoạt động như thế nào?

Theo phương pháp Shettles, sinh con trai sẽ phụ thuộc vào thời điểm rụng trứng, theo đó quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng thì xác suất sinh con trai càng cao. Trong các cách xác định thời điểm rụng trứng thì sử dụng que thử rụng trứng là phương pháp chính xác nhất.

Nguyên nhân là vì que thử rụng trứng dựa vào nồng độ hormone LH có trong nước tiểu người phụ nữ. Hormone LH sẽ tăng lên khi trứng chuẩn bị rụng và giảm ngay khi trứng đã rụng. Trong suốt chu kỳ kinh, nồng độ LH được sản sinh một lượng rất nhỏ, nồng độ hormone này sẽ tăng cao (gấp 2-5 lần so với bình thường) tại một thời điểm nhất định ở giữa chu kỳ kinh, kích thích trứng rụng ra khỏi buồng trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng để xác định nồng độ LH
Sử dụng que thử rụng trứng để xác định nồng độ LH

Que thử rụng trứng sẽ phát hiện nồng độ LH và biểu thị qua vạch kết quả (vạch thứ 2 trên que): Vạch mờ tương ứng nồng độ LH thấp, vạch đậm tương ứng nồng độ LH cao.

Như vậy, có thể khẳng định phương án sử dụng que thử rụng trứng sẽ góp phần tăng tỷ lệ thành công sinh con trai.

2. Các loại que thử rụng trứng dùng cho sinh con trai

Để sinh con theo ý muốn, sử dụng que thử rụng trứng là điều kiện cần phải làm. Trên thị trường que thử rụng trứng hiện nay đang chia thành 2 loại là que thử rụng trứng thông thường và que thử rụng trứng điện tử.

2.1. Que thử rụng trứng thông thường

Que thử rụng trứng thông thường là các loại que thử rụng trứng không áp dụng công nghệ để hỗ trợ đọc kết quả nồng độ LH. Khách hàng sẽ phải sử dụng mắt thường để đánh giá sự thay đổi màu sắc trên que thử rụng trứng để xem trứng đã rụng hay chưa. Đây là một dụng cụ hỗ trợ giúp sinh con trai.

Ở Việt Nam do đã có từ rất lâu nên que thử rụng trứng thông thường đa dạng về chủng loại và giá cả. Bạn có thể tham khảo một số que thử phổ biến theo danh sách dưới đây:

Que thử rụng trứng Loại que Giá sản phẩm
VNĐ
(tham khảo)
Nguồn gốc Hình ảnh
ABON Định tính 100.000/hộp 10 que Hoa Kỳ
Ovutana Định tính 60.000/hộp 6 que Việt Nam
Lh-tana Định tính 80.000/hộp 12 que Việt Nam
Power-test Định tính 50.000/hộp 5 que Việt Nam

2.2. Que thử rụng trứng điện tử

Que thử rụng trứng điện tử là các loại que thử rụng trứng áp dụng công nghệ để hỗ trợ đọc kết quả (nồng độ LH) giúp bố mẹ tăng khả năng sinh con trai. Khác với que thử rụng trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử giúp lượng hóa kết quả nồng độ LH và cho khách hàng biết trứng đã rụng hay chưa

Bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp sinh con trai
Bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp sinh con trai

Que thử rụng trứng điện tử hiện đại và chính xác nhất hiện nay là Eveline Care. Đây là bộ sản phẩm sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng PixoTest để phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hóa theo 3 mức độ rõ ràng: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH giúp xác định chính xác thời điểm rụng trứng trong vòng 4 tiếng. Bên cạnh đó, phần mềm ứng dụng Eveline trên điện thoại sử dụng thuật toán AI tìm ra sự tăng sinh nồng độ LH của phụ nữ trong mỗi chu kỳ để phù hợp cho các chị em có chu kỳ kinh không đều.

Ngoài Eveline Care trên thị trường còn có một số loại que thử rụng trứng điện tử khác như Clearblue tuy nhiên loại que thử này không có phần mềm để phân tích độ tuổi, chu kỳ kinh hiện tại nên độ chính xác không cao bằng.

3. Để sinh con trai nên sử dụng que thử rụng trứng thông thường hay điện tử?

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu tác dụng của các loại que thử rụng trứng hiện có trên thị trường khi muốn sinh con theo ý muốn. Vậy với phương án sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai thì loại nào sẽ cho hiệu quả cao nhất?

Theo phương pháp Shettles, để sinh được con trai cần quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng càng tốt, vì vậy muốn sinh con trai thì que thử rụng trứng cần đáp ứng được hai tiêu chí:

 • Chính xác: độ chính xác càng cao thì cơ hội để hai vợ chồng quan hệ đúng thời điểm rụng trứng càng lớn nhờ đó tăng xác suất có bé trai, nếu que thử rụng trứng báo sai có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội thụ thai trong chu kỳ hoặc tệ hơn là có bé gái.
 • Nhanh chóng: ngoài yếu tố chính xác, việc xác định nhanh chóng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Que thử rụng trứng cần xác định thời điểm trứng rụng theo giờ, hãy thử tưởng tượng bạn đã rụng trứng từ hôm qua nhưng đến ngày hôm sau bạn mới biết thì cơ hội để bạn có bé trai sẽ bị giảm đi như thế nào ?

Ngoài các tiêu chí trên, bạn có thể đánh giá thêm một số tiêu chí như độ tiện lợi, giá cả để lựa chọn loại que thử rụng trứng phù hợp nhất với mình.

Dùng que thử rụng trứng giúp sinh con trai tốt nhất
Dùng que thử rụng trứng giúp sinh con trai tốt nhất

Dưới đây là bảng so sánh tiêu chí giữa que thử rụng trứng thông thường và que thử rụng trứng điện tử:

Tiêu chí Que thử rụng trứng thông thường Que thử rụng trứng điện tử
Chính xác THẤP

 • Các loại que thử thông thường có kích thước 3mm nên độ chính xác thấp
 • Ngoài ra việc so sánh vạch màu hiển thị trên que hoàn toàn là định tính bằng mắt thường. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ánh sáng, chất lượng que, tính chủ quan của người đọc kết quả
CAO

 • Là loại bản rộng nên có độ chính xác cao hơn
 • Hơn nữa, que thử rụng trứng điện tử sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng đọc kết quả tự động giúp xác định thời điểm rụng trứng chính xác đến 99%.
 • Ngoài ra có phần mềm để bạn nhập độ tuổi, chu kỳ kinh giúp theo dõi nội tiết theo từng trường hợp cụ thể
Nhanh chóng CHẬM

 • Que thử rụng trứng thông thường nếu kiểm tra liên tục cũng không thể hiện rõ kêt quả thường bạn sẽ kiểm tra hàng ngày để so sánh kết quả giữa các ngày với nhau
NHANH

 • Sau khi phần mềm thông báo cửa sổ thụ thai (khoảng thời gian trứng có thể rụng), bạn sẽ tiến hành test liên tục 4h/lần cho đến khi phần mềm thông báo kết quả trứng rụng. Nhờ đó giúp bạn nhanh chóng biết thời điểm rụng trứng để chuẩn bị quan hệ
Giá cả RẺ

 • Que thử rụng trứng thông thường có giá tương đối rẻ từ 50.000 – 100.000 đ/ hộp tùy loại
KHÁ CAO

 • Que thử rụng trứng điện tử có giá khá cao 990.000đ/ hộp tuy nhiên nếu so với các phương pháp khác để có bé trai thì đây là mức giá hoàn toàn có thể chấp nhận được
Sự tiện lợi PHỨC TẠP

 • Phải thử que liên tục, dán và ghi vào bảng lưu trữ để nhìn được sự tăng sinh, tụt giảm nồng độ LH trong chu kỳ. Việc này rất bất tiện, thậm chí là không mang lại kết quả gì cho việc xác định ngày rụng trứng, càng khiến chị em chán nản và lo lắng nhiều hơn.
DỄ DÀNG

 • Việc quản lý, thống kê giữa các lần test hoàn toàn được thực hiện tự động trên phần mềm, bạn không phải lưu lại que test

Dựa vào bảng phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã có kết luận que thử rụng trứng sinh con trai nào tốt và cho hiệu quả cao nhất rồi đúng không nào?. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn tăng cơ hội thụ thai để có em bé, bạn chỉ cần sử dụng các loại que thử rụng trứng thông thường với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm que thử rụng trứng để sinh con trai thì chắc chắn nên sử dụng loại que thử rụng trứng điện tử. Bộ sản phẩm que thử rụng trứng điện tử Eveline Care chắc chắn sẽ đáp ứng được kỳ vọng của bạn!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%