Dùng que thử rụng trứng để sinh con trai có hiệu nghiệm như “lời đồn”

Dùng que thử rụng trứng để sinh con trai đang được đông đảo chị em sử dụng và truyền tai nhau về độ chính xác cũng như về cách sử dụng vô cùng đơn giản. Thế nhưng dùng que thử rụng trứng có thật sự hiệu quả như “lời đồn”? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng tinh trùng gặp trứng thụ thai

1. Bản chất của việc dùng que thử rụng trứng để sinh con trai?

Bản chất của việc dùng que thử rụng trứng đó là áp dụng theo nguyên lý của phương pháp Shettles – tìm thời điểm rụng trứng để quan hệ nhằm tăng tỷ lệ sinh bé trai. Theo như Shettles thì quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tăng tỷ lệ thụ thai con trai thành công.

Thực tế, giới tính của thai nhi phụ thuộc vào tinh trùng của người cha. Tinh trùng Y có tốc độ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng lại có tuổi thọ ngắn hơn. Vì vậy, tại thời điểm quan hệ, nếu tinh trùng Y không thể gặp được trứng và tiến hành quá trình thụ thai thì số lượng tinh trùng Y sẽ giảm dần và tỉ lệ tinh trùng X thụ thai thành công tăng lên.

Ngay sau khi ra mắt, cách tính sinh con trai bằng phương pháp Shettles đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn và hàng triệu người trên khắp thế giới. Đã rất nhiều công trình nghiên cứu phát triển từ nền tảng của phương pháp Shettles và đều chứng minh được tính chính xác của phương pháp này.

2. Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Hormone LH thường tăng cao vào khoảng thời gian gần rụng trứng và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu cặp đôi quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang noãn (rụng trứng) đi vào vòi trứng, tức khoảng 12 – 24 tiếng từ khi trứng rụng.

Vì thế, nếu có thể đoán được ngày rụng trứng sẽ có lợi hơn với những cặp vợ chồng đang muốn có con. Tác dụng của que thử rụng trứng chính là để giúp xác định những ngày thuận lợi để thụ tinh trong tháng. Tuy nhiên, que thử rụng trứng vẫn là một dụng cụ khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhiều người thường nhầm với que thử thai nên khi que thử rụng trứng hiện một vạch đậm, một vạch mờ thì cho là que có vấn đề.

Cách dùng que thử rụng trứng

Canh rụng trứng bằng que thử rụng trứng truyền thống:

Xác định thời điểm sử dụng que thử rụng trứng:

 • Chu kỳ 28 ngày: sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ.
 • Chu kỳ kéo dài 27 – 34 ngày: sử dụng que liên tiếp từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.
 • Chu kỳ ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 40 ngày nên hỏi ý kiến bác sĩ để có thể sử dụng que thử một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng que thử rụng trứng:

 • Bạn nên thử que rụng trứng vào khoảng giữa 10h đến 20h hàng ngày. 
 • Lấy mẫu nước tiểu (nếu không có điều kiện thử ngay bạn có thể lưu trữ mẫu nước tiểu ở nhiệt độ phòng từ 15 độ C đến 28 độ C trong khoảng 8 tiếng hoặc nếu bảo quản tủ lạnh có thể dùng trong khoảng 24 giờ rồi thử sau.
 • Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng. Nhũng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được những ngập quá vạch MAX Line. Sau 5 giây lấy que thử ra và đặt nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước.  Cách dễ nhất là gác que thử lên miệng ly đựng mẫu nước tiểu. Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng:

 • Que thử hiện 1 vạch: Không phải thời điểm rụng hoặc sắp tới ngày rụng trứng.

Nếu que thử rụng trứng một vạch đậm, một vạch mờ thì sẽ có hai trường hợp:

 • Vạch dưới đậm màu hơn nhiều so với vạch trên: Thời điểm rụng trứng sẽ tới trong khoảng 12 – 24 giờ.
 • Vạch phía trên đang mờ dần: Trứng đang hoặc đã rụng, vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng càng xa.

Mặc dù, dùng que thử rụng trứng khá đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo được độ chính xác và có một số nhược điểm như:

 • Không thể cho biết trứng có rụng hay không. Mặc dù que thử có thể đo được lượng hormone LH nhưng hormone LH có thể tăng ngay cả khi trứng không rụng.
 • Bạn có thể không tính đúng được khoảng thời gian để lấy đúng được mẫu nước tiểu, từ đó khiến bạn hay bỏ qua thời điểm rụng trứng.
 • Khi 2 vạch bằng nhau bạn sẽ phải xác định bằng cảm tình của mình, vì thế mà độ chính xác không được tuyệt đối.

3. Canh ngày trứng rụng bằng bộ tính ngày rụng trứng thông minh Eveline care, đem lại hiệu quả chính xác và cao hơn.

Phải khẳng định rằng, Eveline care là một sản phẩm cách mạng trong lĩnh vực công nghệ y tế 4.0 đặc biệt với dòng sản phẩm xét nghiệm In – Vitro. Bằng việc ứng dụng công nghệ Pixo Test – một công nghệ đột phá sử dụng cảm biến ánh sáng và hình ảnh trên điện thoại smartphone để phát hiện thay đổi màu sắc trên dải thử sinh hóa.

Eveline care có thể phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hóa theo 3 mức độ. Ngoài ra, phần mềm ứng dụng Eveline care sử dụng thuật toán AI tìm ra sự tăng sinh nồng độ LH của phụ nữ trong mỗi chu kỳ, từ đó dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng.

Eveline care người bạn đồng hành cùng bạn tìm kiếm cu cậu đáng yêu

Khi sử dụng Eveline care bạn sẽ cảm nhận được một số ưu điểm nổi bật như:

 • Bạn không cần phải ghi nhớ kết quả sau mỗi lần test và tự so sánh kết quả.
 • Phần mềm có thể ứng dụng cho cả phụ nữ có chu kỳ kinh đều và không đều.  Eveline sẽ tính toán lại thời điểm thụ thai tương ứng với sự thay đổi trong mỗi chu kỳ để đưa ra ngày trứng rụng chính xác nhất.
 • Là bộ thiết bị cảm ứng thông minh được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ.
 • Thiết bị đọc vạch giúp người sử dụng nhận kết quả rõ ràng. Đồng thời, sẽ báo kết quả tới “người ấy” của bạn qua mạng xã hội, để hai người cùng lên kế hoạch thụ thai đón chào bé trai kháu khỉnh.

Có thể thấy rằng, Eveline care chính là một phát minh mới, giúp chị em tính ngày rụng trứng một cách ưu việt và chính xác tới 99%. Được rất nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức,… đón nhận và sử dụng rộng rãi. 

Bạn cũng đang loay hoay trong việc canh ngày trứng rụng bằng que thử rụng trứng. Đừng lãng phí thời gian như thế nữa hãy để Eveline care giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi tin rằng khi có Eveline care gia đình bạn sẽ sớm được đón nhận niềm vui vô bờ bến!

>>Xem thêm: 5 cách sinh đôi con trai dễ thành công bố mẹ nên biết