Hướng dẫn rửa nước muối để sinh con trai đúng cách

Các mẹ có biết, điều chỉnh độ pH trong âm đạo đúng cách sẽ giúp các mẹ ngăn ngừa viêm nhiễm, đồng thời tăng cơ hội sinh con trai. Bởi việc rửa nước muối để sinh con trai sẽ tạo môi trường kiềm âm đạo của người mẹ, giúp tinh trùng Y di chuyển dễ dàng và sống lâu hơn, tăng khả năng thụ thai bé trai thành công.

Cách rửa nước muối để sinh con trai hiệu quả
Cách rửa nước muối để sinh con trai hiệu quả

1. Tại sao muối kiềm giúp sinh con trai?

Tế bào sinh dục ở nam giới chứa nhiễm sắc thể XY và sau đó tách ra thành 2 loại tinh trùng X và Y khi tế bào này giảm phân. Trong đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ quy định giới tính nữ cho thai nhi, còn nhiễm sắc thể Y sẽ quy định giới tính nam cho thai nhi khi chúng kết hợp với bộ nhiễm sắc thể X của trứng để tạo thành hợp tử.

Nhờ vào cơ chế đó cho nên khi áp dụng việc thụt rửa muối có tính kiềm sẽ tạo sự thích ứng cho nhiễm sắc thể X, Y. Theo đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng chịu tính axit cao hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Ngược lại, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ mạnh mẽ hơn trong môi trường có tính kiềm.

Ở người bình thường thì bên trong âm đạo có tính axit cao hơn còn tử cung có tính kiềm. Nên đến ngày rụng trứng thì ở cổ tử cung sẽ tiết ra dịch nhầy có tính kiềm để trung hòa môi trường axit trong âm đạo để tạo điều kiện cho cả tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Tinh trùng Y thuận lợi đến gặp trứng ở môi trường kiềm
Tinh trùng Y thuận lợi đến gặp trứng ở môi trường kiềm

Việc rửa nước muối sinh con trai sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tồn tại được bên trong âm đạo lâu hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Bản thân muối có tính kiềm, do đó nó có khả năng trung hòa axit trong âm đạo và cân bằng độ pH. Tuy nhiên, việc rửa muối để tạo môi trường kiềm trong âm đạo chỉ có tác dụng trong vòng vài giờ (1-2h) sau đó âm đạo sẽ tự cân bằng lại về môi trường có pH tự nhiên.

2. Cách thụt rửa muối để sinh con trai theo ý muốn

Môi trường kiềm âm đạo thích hợp cho tinh trùng Y là môi trường có độ pH trên 4,5. Cách đơn giản nhất để tạo ra môi trường như vậy là tiến hành thụt rửa âm đạo bằng muối kiềm trước thời điểm quan hệ khoảng 30 phút.

Chị em chú ý là chỉ nên thụt rửa âm đạo một lần duy nhất ngay trước khi quan hệ vào ngày rụng trứng. Không nên sử dụng các loại muối thông thường để thụt rửa âm đạo, bởi những loại muối đó không phải muối kiềm chuyên dùng, có khả năng gây viêm nhiễm và giết chết tinh trùng, khiến cho cơ hội thụ thai càng thấp.

Các bước thụt rửa âm đạo như sau:

  • Bước 1: Lấy một thìa muối kiềm nhỏ (khoảng 5 gam) pha với 0,5 lít nước sôi để nguội. Khuấy đều tạo thành một dung dịch muối thụt rửa.
  • Bước 2: Dùng dụng cụ thụt rửa vệ sinh âm đạo chuyên dụng hoặc xi lanh vô khuẩn loại to để hút dung dịch muối thụt rửa.
  • Bước 3: Ngồi xổm, đưa đầu của dụng cụ thụt rửa đến cửa âm hộ, từ từ đẩy dung dịch muối kiềm vào âm đạo. Không thụt rửa quá nhanh, không dùng nhiều sức và không đưa cả dụng cụ thụt rửa vào âm đạo. Chỉ cần thụt rửa một lần duy nhất trước khi quan hệ.
  • Bước 4: Sau khi thụt rửa âm đạo xong, hãy chờ dung dịch chảy hết ra ngoài mới quan hệ.
Hướng dẫn rửa nước muối sinh con trai hiệu quả
Hướng dẫn rửa nước muối sinh con trai hiệu quả

Chị em cần chú ý, vì tử cung của phụ nữ có tính kiềm nên chị em không nên thụt rửa quá sâu. Bên cạnh đó, việc lạm dụng thụt rửa muối kiềm sẽ gây mất cân bằng pH âm đạo, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai con trai. Vì vậy, chị em hãy thụt rửa theo hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia sinh sản.

3. Sử dụng muối kiềm liệu đã đủ để sinh con trai?

Rửa nước muối kiềm trước khi quan hệ giúp tỷ lệ thụ thai bé trai cao hơn, nhưng điều kiện cần nhất trong “công cuộc canh trai” là phải quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng.

Điều này được tiến sĩ Landrum B. Shettles (cha đẻ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF) giải thích trong cuốn sách “How to Choose the Sex of Your Baby” (Làm thế nào để lựa chọn giới tính cho thai nhi) xuất bản năm 1970 và phát hành hàng triệu bản trên toàn thế giới.

Phương pháp Shettles sinh con trai theo ý muốn
Phương pháp Shettles sinh con trai theo ý muốn

Theo tiến sĩ Shettles, vợ chồng muốn sinh con trai cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Thời điểm quan hệ: Vì tinh trùng Y di chuyển nhanh và kém dẻo dai hơn tinh trùng X nên muốn sinh con trai thì bố mẹ nên quan hệ vào đúng ngày rụng trứng
  • Người chồng cần đảm bảo chất lượng tinh trùng Y
  • Tạo môi trường kiềm (bazo) trong âm đạo để tinh trùng Y dễ dàng di chuyển và thuận lợi thụ tinh với trứng trước tinh trùng X

Trong đó, việc quan hệ đúng thời điểm rụng trứng là yếu tố quyết định để người mẹ thụ thai bé trai. Bởi sau khi rụng, trứng sẽ tồn tại được khoảng 24 giờ. Tuy nhiên, tinh trùng Y có khả năng di chuyển nhanh hơn, nhưng kém dẻo dai và tuổi thọ chỉ khoảng 1 ngày, vậy nên sau khi quan hệ thì tinh trùng Y sẽ đến gặp trứng trước tinh trùng X.

Để quan hệ đúng thời điểm rụng trứng, chị em cần sử dụng que thử rụng trứng để xác định nồng độ LH. Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care chính là que thử rụng trứng được tin dùng nhất hiện nay, nằm trong top 3 những sản phẩm công nghệ ưu việt trên thế giới, với mục đích hỗ trợ cho người phụ nữ sớm mang thai và sinh con theo ý muốn.

Eveline Care áp dụng công nghệ hỗ trợ đọc kết quả (nồng độ LH) giúp bố mẹ tăng khả năng sinh con theo ý muốn. Khác với que thử rụng trứng thông thường, Eveline Care cho phép lượng hóa kết quả nồng độ LH theo 3 mức độ: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH và xác định được sự tăng sinh của nồng độ LH giúp xác định thời điểm trứng sắp rụng (24h-48h) và trứng vừa rụng trong vòng 4 tiếng.

Eveline Care – bộ thiết bị canh ngày rụng trứng chính xác
Eveline Care – bộ thiết bị canh ngày rụng trứng chính xác

Các đặc điểm nổi bật:

  • Chính xác: Là loại que thử rụng trứng bản rộng nên có độ chính xác cao hơn. Sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng đọc kết quả tự động giúp xác định thời điểm rụng trứng chính xác đến 99%. Ngoài ra, có ứng dụng Eveline Ovulation để người dùng nhập độ tuổi, chu kỳ kinh giúp theo dõi nội tiết theo từng trường hợp cụ thể.
  • Tiện lợi: Thay vì phải dùng cốc đựng nước tiểu không đảm bảo vệ sinh như que thông thường, người dùng Eveline Care có thể đi tiểu trực tiếp trên cửa sổ Test của que, sau đó đóng nắp lại, vô cùng sạch sẽ. Ứng dụng Eveline Ovulation có sẵn trên điện thoại giúp người dùng có thể Test que mọi lúc, đồng thời lưu kết quả trong ứng dụng và thông báo thời điểm nên Test trong những ngày tiếp theo
  • Nhanh chóng: Sau khi ứng dụng thông báo cửa sổ thụ thai (khoảng thời gian trứng có thể rụng), người dùng có thể tiến hành test mỗi ngày vào một khoảng thời gian nhất định. Khi bắt đầu có sự tăng sinh LH (kết quả báo Đạt đỉnh), người dùng Test liên tục 4 giờ/lần cho đến khi kết quả báo Thấp hoặc Cao – đây chính là thời điểm trứng rụng. Nhờ đó, người dùng sẽ nhanh chóng xác định được thời điểm rụng trứng sinh con trai.

Que thử rụng trứng Eveline Care đạt tiêu chuẩn CE (Châu Âu) và FDA (Hoa Kỳ), đến nay Eveline Care đã giúp hàng nghìn gia đình trên toàn thế giới sinh con theo ý muốn thành công. Trước khi rửa nước muối để sinh con trai, bố mẹ nên xác định ngày rụng trứng bằng bộ thiết bị tính ngày rụng trứng Eveline Care để nắm chắc khả năng sinh quý tử nhé!

Hy vọng rằng bạn đã biết cách rửa nước muối để sinh con trai đúng cách. Và đừng quên Eveline Care – thiết bị canh ngày trứng rụng thông minh tại nhà, sẽ cùng đồng hành với vợ chồng bạn trong quá trình tìm kiếm một tiểu hoàng tử!

>>Xem thêm: Rửa Baking Soda để sinh con trai có hiểu quả hay không?

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng