Xem lịch sinh con trai và những điều cần biết

Bảng tính lịch sinh con trai năm 2019 dựa theo chu kỳ rụng trứng hoặc theo lịch vạn niên được áp dụng từ rất lâu đời nhưng vẫn làm nhiều chị em rối rắm. Cùng tìm hiểu cách sinh con trai bằng những phương pháp trên thông qua bài viết của chúng tôi sau đây nhé!

Top 3 cách tính lịch sinh con trai 

Theo lịch cổ trung quốc

Cách xem lịch sinh con trai theo lịch Trung Quốc chính xác dựa vào tính tuổi của bố mẹ và thời gian thụ thai từ đó dễ dàng  dự đoán được bạn sẽ sinh con trai hay gái trong năm nay hay sang năm. Nhiều bà mẹ có kinh nghiệm cho rằng, chỉ cần dựa vào cách tính tuổi trong lịch vạn niên của người Trung Quốc là có thể xác định chuẩn giới tính em bé nhà bạn.

Lấy tổng tuổi của vợ chồng theo Âm lịch trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 tiếp tục trừ đi 40. Đem số dư còn lại đầu tiên trừ 9, tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì thôi.

                                Cách tính lịch sinh con trai theo lịch cổ Trung Quốc

Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Ví dụ tuổi bố theo âm lịch là 30, mẹ là 25 ta có tổng là 55. Đem trừ đi 40 còn 15. Trừ tiếp cho 9 thì còn 6. Đây là số chẵn. Vậy thụ thai trong năm và sinh trong năm thì sẽ là con trai còn thụ thai từ năm trước và đến năm nay sinh thì sẽ là con gái.

Ví dụ: cha là 30 tuổi (chẵn), mẹ là 29 tuổi (lẻ), người mẹ mang thai tháng 7 (lẻ). Vậy sẽ sinh bé gái.

(Chú ý: Khi kiểm tra cách tính này với em bé đã sinh để chiêm nghiệm, thì thường hay tính sai về tháng thụ thai, cho nên ngày xưa tính tháng sanh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng (dù không đủ 10 tháng nhưng vẫn tính đủ). Ví dụ em bé sinh ra tháng 5 đếm ngược lại tháng 5 là 1, tháng 4 là 2,…đến tháng 8 là đủ 10, tức tháng 8 người mẹ thụ thai. Để kiểm tra và chiêm nghiệm những em bé đã sinh).

Theo lịch vạn niên

Một trong những cách nổi bật còn lưu truyền trong dân gian để tính ngày sinh con theo ý muốn là dựa vào bảng tính sinh con trai năm 2019 theo lịch vạn sự. Theo đó, bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm lịch của mình mà chọn thời điểm thích hợp để thụ thai sinh con trai.

Tính ngày sinh con trai theo lịch trên chỉ cần tính theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai theo lịch âm. Cụ thể các tháng thụ thai dễ sinh con trai là: 1,3,6,8, nếu thụ thai vào một trong các tháng 2,4,5,7,9,10,11,12 thì khả năng mang thai con gái cao hơn.

                               Cách tính lịch sinh con trai theo lịch vạn niên

Tuy nhiên, người mẹ cần lưu ý, khi áp dụng tính ngày thụ thai dựa trên lịch vạn sự đòi hỏi chế độ dinh dưỡng và yếu tố tâm lý song song. Ít nhất 3 tháng trước khi mang thai, người mẹ cần một chế độ dinh dưỡng khoa học và lành mạnh và luôn giữ tâm lý được cân bằng, thoải mái để quá trình thụ thai diễn ra thành công.

Theo chu kỳ kinh nguyệt

Những mẹ muốn mang thai con trai nên nhớ rằng, việc giao hợp càng gần ngày rụng trứng thì càng dễ sinh con trai, vì tinh trùng đực luôn nhanh chân hơn sẽ đến gặp trứng trước. Cụ thể hơn, bảng tính sinh con trai năm 2019 khi giao hợp trước lúc trứng rụng 3 ngày sẽ mang thai bé gái, và ngược lại, giao hợp dưới 2 ngày và trong ngày trứng rụng sẽ dễ sinh bé trai.

Chị em cần biết cách tính ngày rụng trứng và phải chuẩn bị trước 3 tháng do ki trứng rụng đều mới dễ có con. Cách tính như sau:

  • Ngày rụng trứng (A) = Số ngày trung bình của chu kỳ(B) – 14.
  • Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày (A) thì ngày rụng trứng sẽ là 30 – 14 = 16 tức là ngày 16 của chu kỳ.

Thực tế, việc mẹ muốn sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào tinh trùng của người cha, bởi đàn ông sẽ sản xuất hai loại tinh trùng: X (cái) và Y (đực). Trong đó, tinh trùng Y (tạo con trai) sẽ nhanh suy yếu hơn tinh trùng X (tạo con gái). Dựa trên yếu tố này, có nhiều cách để bạn có thể làm tăng khả năng sinh gái hay trai theo ý muốn.

                        Cách tính lịch sinh con trai theo chu kì kinh nguyệt

Everlinecare giúp sinh con trai đơn giản hơn

Ưu điểm của everlinecare là gì?

Đầu năm 2019, công ty TNHH DV&QC Công nghệ Việt Nam chính thức đưa sản phẩm tính ngày rụng trứng thông minh Eveline Care vào thị trường nước ta. Đây là một sản phẩm công nghệ y tế sáng tạo và thành công trong việc thay đổi thói quen chăm sóc sức khoẻ bằng công nghệ 4.0 trên thế giới

                                  Everlinecare giúp sinh con trai đơn giản hơn

Que thử rụng trứng là dụng cụ giúp phát hiện sự gia tăng Hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Que thử rụng trứng có thể đo được lượng hormone LH tuy nhiên lại không thể khẳng định trứng có rụng hay không. Hormone LH có thể tăng ngay cả khi trứng có rụng hay không. Sự tăng cao hormone LH có thể đánh lừa bạn.

ƯU ĐIỂM:

– Kiểm tra trực tiếp bằng App với độ chính xác 99,99%

– Sử dụng được trên các điện thoại smartphone hệ điều hành IOS (phiên bản 9.0 hoặc Iphone 5s trở lên)Android (phiên bản 5.1.1 trở lên)

– Không chỉ phát hiện được thời gian rụng trứng như những que thử rụng trứng bình thường khác, Eveline còn phân tích được chất lượng trứng như thế nào. Điều này giúp tăng khả năng thụ thai cao hơn

– Tự động lưu lại kết quả sau khi thử

– Tự động lên lịch nhắc ngày kiểm tra rụng trứng sắp tới

– Chia sẻ kết quả thử rụng trứng cho “Người ấy” qua mạng xã hội 

– Độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện sự gia tăng nồng độ Hocmone LH trong phòng thí nghiệm. Bình thường sự rụng trứng xuất hiện từ 24 đến 36 giờ sau khi nồng độ LH gia tăng

                   Eveline Care – Thiết bị hỗ trợ tính ngày rụng trứng thông minh

Hướng dẫn sử dụng

Bộ thử rụng trứng phụ nữ Eveline rất dễ sử dụng,:

– Mở nắp đầu que thử vào nhúng vào nước tiểu của bạn giữ trong 10 giây. Đảm bảo phần đầu que thử phải được nhúng hoàn toàn vào nước tiểu (như hình)

– Đóng nắp đầu que thử lại, để ngửa que thử sao cho phần nắp chính giữa hướng lên trên trong 5 phút

– Khởi động phần mềm EVELINE trên điện thoại smartphone của bạn

– Mở nắp chính giữa của que thử ra và gắn vào dụng cụ kẹp

– Gắn dụng cụ kẹp vào camera điện thoại sao cho khớp với màn hình hiển thị

– Làm theo hướng dẫn của phần mềm

Hiệu quả thành công cao

Eveline Care cung cấp cho người dùng kết quả rõ ràng ở 3 mức độ: Thấp – Cao – Đạt đỉnh.

Theo phương pháp sinh con theo ý muốn của Tiến sĩ Shettles, bạn chỉ cần đợi khi kết quả báo Cao để quan hệ khi muốn có cơ hội sinh con gái, và đợi kết quả báo Đạt Đỉnh rồi xuống Thấp sau 4h tiếp đó để quan hện nếu muốn tăng khả năng sinh con trai.

Tính ngày rụng trứng chính xác 99% khi chu kỳ kinh của bạn không đều 1 cách lý tưởng.

Nếu chu kỳ kinh không đều, bạn hoàn toàn có thể xác định ngày rụng trứng chính xác 99% khi dùng Eveline Care vì phần mềm quản lý chu kỳ kinh sẽ thay đổi ngay lập tức dự đoán ngày rụng trứng khi có sự thay đổi trong ngày kinh của người dùng.

Thuật toán AI giúp phần mềm học và chuẩn đoán linh động và tương ứng theo sự thay đổi của cơ thể mỗi cá nhân người sử dụng.

Nhờ đó, Eveline Care đã được sử dụng rộng rãi ở các nước trên thế giới và được vinh danh trong danh mục giải thưởng về Công nghệ Y tế cho Mẹ và Bé của CES Hoa Kỳ 2018 và các giải thưởng khác tại Đức, Nhật Bản và Đài Loan.

Trên đây là lịch sinh con trai và những điều cần biết mà chúng tôi khuyên các ông bố bà mẹ nên tham khảo. Hy vọng sẽ giúp tăng thêm cơ hội để các đôi vợ chồng có được một bé trai kháu khỉnh như mong muốn.

>>Xem thêm:3 cách tính sinh con trai vô cùng chuẩn

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng