Quan hệ khi nào để sinh con trai vào ngày trứng rụng

Đối với những cặp vợ chồng đang mong có con trai nối dõi chắc hẳn đang băn khoăn rằng vào ngày rụng trứng nên quan hệ khi nào để sinh con trai. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

pasted image 0.png

Quan hệ khi nào để sinh con trai

1. Sự quan trọng của trứng và tinh trùng

  • Tế bào trứng (X):

Trứng được sản xuất bởi buồng trứng của phụ nữ. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng của phụ nữ sẽ rụng 1 – 2 quả trứng. Sau khi rụng, trứng(X) phải đi qua ống dẫn trứng (dài khoảng 10cm) để đến tử cung.

Trứng chỉ có thể sống được 24 giờ sau khi rụng. Vì vậy, trứng phải được thụ tinh trong khoảng thời gian này thì bạn mới có thể mang thai. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ chết và được đưa ra ngoài theo kinh nguyệt của kỳ kinh ngay sau đó.

  • Tinh trùng (X và Y):

Trái ngược với phụ nữ chỉ rụng từ 1 -3 quả trứng, cơ thể người đàn ông lại liên tục sản xuất tinh trùng. Phải mất 2 -3 tháng để hình thành các tế bào tinh trùng mới. Sau đó, các tế bào tinh trùng này có thể sống vài tuần trong cơ thể nam giới.

Khi xuất tinh, nam giới có thể giải phóng khoảng 40 -300 triệu tinh trùng song chỉ có một tinh trùng có thể thụ tinh cho trứng.

Tinh trùng Y gặp trứng thụ thai một bé trai

Theo nghiên cứu y khoa, giới tính của thai nhi sẽ được quyết định ngay khi trứng rụng tại vòi trứng, gặp tinh trùng và quá trình thụ thai diễn ra. Thực tế, giới tính của thai nhi phụ thuộc vào tinh trùng của người cha nhiều hơn. Tinh trùng Y quyết định giới tính bé trai và tinh trùng X quyết định giới tính bé giá. Tinh trùng Y có tốc độ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng lại có tuổi thọ ngắn hơn. Vì vậy, tại thời điểm quan hệ, nếu tinh trùng Y không thể gặp được trứng và tiến hành quá trình thụ thai thì số lượng tinh trùng Y sẽ giảm dần và tỉ lệ tinh trùng X thụ thai thành công tăng lên.

2. Quan hệ vào ngày trứng rụng để sinh con trai

Để có thể quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì việc canh ngày rụng trứng là bí quyết sinh con trai được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng vì tỉ lệ thành công khá cao và dễ thực hiện . Có rất nhiều cách để bạn tính chu kỳ trứng rụng được chị em truyền tai nhau như dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, hiện tượng màng nhầy tử cung, đo thân nhiệt,… Tuy nhiên, những cách này chỉ thích hợp với những chị em có chu kỳ kinh đều và sức khỏe ổn định. Đối với, chị em có chu kỳ kinh không đều thì việc xác định ngày rụng trứng khá khó khăn. 

Eveline care giúp bạn xác định chính xác ngày rụng trứng

Để khắc phục được vấn đề ấy, chúng tôi giới thiệu tới bạn một thiết bị canh ngày trứng rụng thông minh tại nhà – Eveline Care. Eveline Care là một sản phẩm cách mạng trong lĩnh vực công nghệ y tế 4.0 đặc biệt với dòng sản phẩm xét nghiệm In – Vitro. Bằng việc ứng dụng công nghệ Pixo Test – một công nghệ đột phá sử dụng cảm biến ánh sáng và hình ảnh trên điện thoại thông minh để phát hiện thay đổi màu sắc trên dải thử sinh hóa. Eveline care có thể phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hóa theo 3 mức độ Thấp – Cao – Đạt đỉnh. Ngoài ra, phần mềm ứng dụng Eveline care trên điện thoại sử dụng thuật toán AI tìm ra sự tăng sinh nồng độ LH của phụ nữ trong mỗi chu kỳ, từ đó dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng.

Khi sử dụng Eveline bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các  hướng dẫn của ứng dụng. Và sau đó là chờ Eveline care mở Cửa Sổ Thụ Thai cho bạn.

Xét về tuổi thọ của tinh trùng X và Y, để sinh được con trai bạn nên tiến hành giao hợp vào ngày rụng trứng hoặc sau khi vừa rụng trứng. Do đó, việc xác định thời điểm rụng trứng rất quan trọng để sinh bé trai. 

3. Lưu ý quan trọng để sinh con trai theo ý muốn

  • Để trứng luôn khỏe mạnh, người vợ phải chắc chắn không mắc các bệnh viêm nhiễm âm đạo. Nếu có hãy chữa dứt điểm và kết hợp ăn uống, tập thể dục điều độ. Đồng thời, chị em cũng nên áp dụng thêm một số phương pháp giúp tăng độ kiềm trong âm đạo. Nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y gặp trứng sớm hơn.
  • Muốn có tinh trùng tốt, người chồng không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Nên kiêng trước ngày “yêu” khoảng 5 ngày kết hợp ăn nhiều trái cây chứa vitamin C, tăng cường ăn giá trần, hải sản, thịt bò,…
  • Tránh tắm bồn nóng, xông hơi hay phòng tắm nóng, nhiệt độ quá cao sẽ khiến tinh trùng bị chết. Tốt nhất bạn nên tắm ở nhiệt độ tắm thích hợp từ 34 – 36 độ.
  • Giữ tinh thần tâm lý thoải mái, sức khỏe 2 vợ chồng được chuẩn bị tốt, để tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận trứng.
  • Ngoài ra, tư thế quan hệ cũng tăng tỷ lệ sinh con trai cao hơn. Khi quan hệ bạn lựa chọn tư thế nào mà cả hai thấy thoải mái nhất, rồi đưa dương vật vào sâu bên trong âm đạo của người phụ nữ. Sau đó, xuất tinh vào bên trong, việc này giúp tinh trùng Y có thể gặp trứng nhanh hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp quá trình thụ thai bé trai tốt hơn

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề “quan hệ khi nào để sinh con trai” . Nếu bạn cũng mong muốn có một cậu con trai nối dõi tông đường thì không thể thiếu một trợ thủ đắc lực giúp bạn canh ngày rụng trứng chính xác, đó chính là Eveline Care. Eveline Care giúp bạn xác định thời điểm và ngày rụng trứng để từ đó đạt được ước muốn bé trai. 

>>Xem thêm: Quan hệ giờ nào để sinh con trai chuẩn nhất

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%