Rửa Baking Soda để sinh con trai có hiệu quả hay không?

Vốn rất rẻ tiền và hoàn toàn không độc hại, baking soda (bột nở làm bánh, không phải loại rửa bồn cầu) được sử dụng trong vô vàn mục đích khác nhau từ vệ sinh cơ bản hàng ngày, sát trùng vết thương, các vấn đề về tiêu hóa.Thậm chí, trong dân gian còn truyền tai nhau cách rửa baking soda để sinh con trai. Vậy cách này có thật sự hiệu quả hay không?

Dùng bột baking soda rửa vùng kín

1. Công dụng của bột baking soda đối với âm đạo

Baking soda thực chất là Natri Bicarbonate (NAHCO3) có dạng bột trắng mịn, còn được gọi là thuốc tiêu mặn hay thuốc muối (đây là loại Baking soda để làm bánh, chứ không phải loại để tẩy bồn cầu) có bán ở nhà thuốc hoặc nơi bán nguyên liệu làm bánh.

Như đã nói ở trên, baking soda có vô vàn các công dụng, đặc biệt là đối với âm đạo của chị em. Nồng độ pH của âm đạo khỏe mạnh là từ 3.5 đến 4.5, đó cũng có nghĩa là khu vực này có rất ít tính axit tự nhiên. Nếu nồng độ pH tăng lên hoặc đi xuống, chắc hẳn nó đang gặp vấn đề nào đó.  Khi đó bạn có thể sử dụng bột baking soda để rửa vùng kín, giúp bạn lấy lại sự cân bằng của pH. Vì baking soda có tính kiềm tự nhiên, khi tính kiềm được hòa trộn với tính axit, nó sẽ tạo nên sự trung hòa cho cả hai.

Chính vì vậy, việc thường xuyên sử dụng baking soda để rửa vùng kín, nó sẽ giúp lấy lại sự cân bằng pH và đem lại hiệu quả tối ưu cho bạn.

Baking soda giúp tăng độ kiềm trong âm đạo

2. Tại sao baking soda giúp sinh con trai

Theo phương pháp Shettles, muốn kéo dài thời gian tồn tại và tạo điều kiện thích hợp để tinh trùng Y bơi đến tiếp cận với trứng X cần tạo được môi trường kiềm cho âm đạo. Hơn nữa, thông thường môi trường sẵn có của âm đạo mang tính axit, đây là môi trường có thể tiêu diệt và hạn chế các hoạt động, gây khó khăn cho tinh trùng Y.

Chính vì vậy, để sinh con trai thì việc tạo môi trường kiềm (pH < 7 và > 9) cho âm đạo là một trong những yếu tố quan trọng của phương pháp Shettles. Cách tạo môi trường kiềm trong âm đạo đơn giản và được nhiều chị em áp dụng chính là sử dụng bột baking soda. Baking soda vốn có tính kiềm tự nhiên có khả năng trung hòa độ axit trong âm đạo và giúp lấy lại cân bằng độ pH, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y (sinh con trai) gặp trứng tiến hành quá trình thụ thai.

Rửa âm đạo bằng baking soda để sinh con trai

3. Cách sử dụng bột baking soda để sinh con trai

Để có thể sinh con trai, bạn nên áp dụng cách thụt rửa âm đạo bằng baking soda tăng độ kiềm âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Bởi đây là cách tăng tính độc quyền cho tinh trùng Y gặp trứng và thụ thai. 

Cách thực hiện như sau:

  • Lấy 1 thìa bột baking soda pha với nước sôi để nguội, khuấy đều tạo thành một dung dịch thụt rửa âm đạo.
  • Dùng dụng cụ thụt rửa chuyên dụng hay xi lanh loại to để hút khoảng 300 – 500ml dung dịch được pha sẵn để thụt rửa âm đạo và tạo môi trường kiềm.
  • Sau khi rửa âm đạo xong bạn nên chờ dung dịch chảy hết ra ngoài mới quan hệ.

Lưu ý khi rửa âm đạo bằng baking soda để sinh con trai:

  • Sau khi thụt rửa nên quan hệ càng nhanh càng tốt
  • Nên rửa lại một lần nữa với nước sạch và lau khô bằng khăn tắm. Đừng dùng quá nhiều baking soda vì tính kiềm của nó có thể làm cho vùng kín của bạn bị khô.
  • Bạn chỉ nên rửa âm đạo khi chuẩn bị quan hệ trong giai đoạn gần ngày rụng trứng, không nên lạm dụng tránh gây viêm nhiễm âm đạo và rối loạn độ pH.

Với cách rửa âm đạo bằng baking soda để sinh con trải chỉ là phương pháp được dân gian truyền tai nhau nên không có độ chính xác 100% và còn phải dựa vào may mắn nữa. Mặt khác, chị em còn phải dựa vào chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng để có thể thực hiện rửa âm đạo tạo môi trường kiềm. Có rất nhiều cách để tính chu kỳ rụng trứng được chị em truyền tai nhau như dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, hiện tượng màng nhầy tử cung, đo thân nhiệt,… Tuy nhiên, những cách này chỉ thích hợp với những chị em có chu kỳ kinh đều và sức khỏe ổn định. Đối với, chị em có chu kỳ kinh thất thường thì việc xác định ngày rụng trứng khá khó khăn.

Để khắc phục được vấn đề này, chúng tôi giới thiệu tới bạn một thiết bị canh ngày trứng rụng thông minh tại nhà – Eveline Care. Eveline là giải pháp kiểm tra nồng độ LH, quản lý chu kỳ kinh nguyệt, được kết hợp với ứng dụng trên điện thoại smartphone để phân tích, xác định ngày rụng trứng. Đầu đọc và ứng dụng trên điện thoại giúp lưu trữ kết quả và kiểm tra, lên kế hoạch và nhắc nhở bạn thực hiện vài test LH. Từ đó, Eveline care giúp tối đa cơ hội mang thai bé trai cho bạn.

Cách thức hoạt động của Eveline care:

Sau khi cài đặt ứng dụng Eveline trên smartphone, thực hiện nhập các thông tin theo yêu cầu. Eveline sẽ giúp bạn tính chính xác thời điểm rụng trứng. Và nhắc nhở bạn sử dụng que thử trong hộp thiết bị vào mỗi sáng sau khi thức dậy. Gắn que thử vào kẹp cảm quang và nhận kết quả sau vài phút.

Cuối cùng, Eveline sẽ đọc kết quả đã kiểm tra được, sẽ có 3 mức độ rõ ràng: Thấp – Cao – Đạt đỉnh. Hãy chia sẻ ngay kết quả này với bạn đời của bạn để cả 2 có kế hoạch bên nhau, giữ tinh thần vui vẻ và thoải mái để chờ đón một cậu ấm dễ thương.

Việc xác định thời điểm rụng trứng bằng Eveline care sẽ làm tăng khả năng thụ thai ở mỗi phụ nữ, giúp các cặp vợ chồng dù bận bịu với công việc vẫn đảm bảo được kế hoạch sinh con trai một cách dễ dàng và tiện lợi.

Hy vọng  rằng bạn đã có câu trả lời “rửa baking soda để sinh con trai có hiệu quả hay không?” nếu bạn đang mong chờ một cậu ấm để nối dõi tông đường, hãy để Eveline care trở thành bạn đồng hành cùng vợ chồng bạn nhé!

>>Xem thêm: Quan hệ giờ nào để sinh con trai chuẩn nhất

guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hotline Messenger Fanpage Đặt Hàng
//***Buttonfooter***