Sinh con trai 2023, con thông minh, cha mẹ phú quý

Với đặc điểm thông minh, nhanh nhẹn, kiên cường và có tầm nhìn xa, tuổi Mèo – đặc biệt là năm Quý Mão đang được rất nhiều cha mẹ lựa chọn để sinh con trai vào năm 2023 sắp tới. Vậy muốn sinh bé trai Quý Mão, con thông minh, cha mẹ phú quý thì nên chọn thời gian nào? Hãy cùng Eveline tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Năm 2023 rất tốt cho tương lai của con trai

1.1 Tổng quan tuổi Quý Mão 2023

Tuổi Mão đứng thứ tư trong 12 con giáp, với hình tượng chú mèo khôn ngoan, đại diện cho trí thông minh, sự nhanh nhẹn và có con mắt nhìn xa trông rộng. Người sinh năm này bên ngoài ôn hòa, điềm đạm nhưng bên trong kiên cường và có chút táo tợn khi theo đuổi mục đích của mình.

TUỔI QUÝ MÃO (2023)
Thiên Can là Quý, Địa Chi là Mão
Sinh từ 22/01/2023 đến 09/02/2024 (dương lịch)
Mệnh: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)
Niên mệnh năm (hành): Mộc
Năm Quý Mão: Quá Lâm Chi Thố (Mèo trong rừng núi)
Cung: Tốn ☴ (Gió)
Con nhà BẠCH ĐẾ (phú quý)
Xương CON MÈO. Tướng tinh CON HƯƠU.
Ông Tử Vi độ mạng.

Tương sinh: hành Thổ.

Tương khắc: hành Hỏa.

Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Màu sắc hợp: Màu xám, trắng, ghi (màu bản mệnh cùng hành Kim); Vàng sẫm, nâu đất (màu tương sinh thuộc hành Thổ).

Màu sắc tương khắc: Màu đỏ, cam, hồng, tím (những màu sắc thuộc hành Hỏa).

Số hợp với mệnh: 1, 6, 7.

Cuộc đời: Những người tuổi Quý Mão có cuộc sống thăng trầm, tuy thông minh nhanh nhẹn, tính cách ôn hòa không tranh đấu nhưng tuổi trẻ lận đận, phải vào thời trung vận thì đời sống nhàn hạ, sung túc hơn. Tổng quan cuộc đời người sinh năm 2023 được tóm gọn:

“Nhìn xem số mạng tuổi này,
Như vàng tây trắng có ngày giàu sang
Tiền vận vất vả khó con,
Trung vận mạnh khỏe làm ăn hơn người
Trai thì lại có lắm nghề,
Bụng người ngay thẳng không hề tham lam
Mùa Thu sinh đặng thuận mùa,
Mùa Hạ hỏa khắc phải dời đổi thay
Bụng người cũng có tánh linh,
Nghi đâu trúng đó thiệt tình chẳng sai
Nếu tu thì phước lại tăng,
Tuổi già sung sướng lộc tài thiếu chi
Tuổi nhỏ phải chịu gian nan,
Tuổi già vinh hiển giàu sang hơn người”

Người tuổi Quý Mão có tính tình hòa nhã, thích tĩnh không thích động, suy nghĩ nhiều hơn hành động nên dễ để lỡ mất cơ hội. Xét về tình cảm, họ là người trọng tình nghĩa, đặc biệt là đối với thân hoặc người họ tin tưởng, còn với người ngoài họ là người “dĩ hòa vi quý”.

Những chú Mèo sinh năm 2023 có mệnh phú quý, tiền bạc rủng rỉnh dù chi tiêu hoang phí. Ngoài ra họ có chút ham hư vinh, tính tình thay đổi thất thường, tài giỏi nhưng dễ bỏ dở giữa chừng khiến công danh sự nghiệp chỉ ở mức trung bình.

1.2 Sinh con trai Quý Mão phú quý, thông minh tài giỏi

Trong 12 con giáp, tuổi Mão là một trong các con giáp có số giàu sang, phú quý. Với bản chất thông minh và nhanh nhạy của loài mèo, cùng với số mệnh được quý nhân phù trợ, người tuổi Mão – đặc biệt là con trai Quý Mão, luôn dễ dàng tiến bước và đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Sinh con trai tuổi Mão cho con một trí tuệ thông minh
Sinh con trai tuổi Mão cho con một trí tuệ thông minh

Cuộc sống: Với vận mệnh phú quý, con trai tuổi Quý Mão thường sống thọ, có vẻ ngoài ưa nhìn và một cuộc đời tốt đẹp, dễ đạt thành công trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Tính cách: Tuổi Quý Mão nam mệnh có vẻ ngoài mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng thực chất lại là người nhạy cảm và dễ mềm lòng. Anh chàng này khá hiền lành, ôn hòa và lịch thiệp, dùng “dĩ hòa vi quý” để đối xử với người đời, anh ta luôn cố gắng nhẫn nhịn và không muốn gây sự với bất cứ ai.

Đàn ông Quý Mão thường ít tham vọng, họ mong muốn một cuộc sống bình yên với tình yêu từ mọi người xung quanh chứ không muốn đứng lên làm tâm điểm, hay đứng ở vị trí có thể khiến bản thân rơi vào nguy hiểm. Vì vậy, đàn ông tuổi này chỉ hành động khi đã suy nghĩ kỹ càng, nếu cảm thấy vấn đề này không ổn, họ sẽ nhanh chóng chuyển sang phương án khác đã đưa ra trước đó.

Mệnh Kim Bạch Kim với bản chất khí Kim hình khắc nên đa số nam giới Quý Mão thường khá cố chấp, bảo thủ và không chấp nhận mệnh lệnh từ người khác, điều này trái ngược với tính cách ôn hòa, lịch thiệp thường ngày của họ. Vì sự nhạy cảm mà họ rất dễ dàng bị tổn thương bởi lời chê trách hay phê bình từ người khác, nếu bị xúc phạm, họ có thể thay đổi thái độ hoàn toàn, trở thành một người lạnh lùng, thờ ơ hoặc cộc cằn, khó chịu.

Con trai tuổi Quý Mão thường sống rất hưởng thụ và phóng khoáng, họ không tiếc tiền, thậm chí là hoang phí tiền bạc với mục đích làm đẹp cho bản thân và chăm sóc cho người thân của mình. Vì vậy, sinh con trai năm 2023 chắc chắn sẽ được con trai báo hiếu chu toàn khi về già.

Công danh sự nghiệp: Sinh con trai tuổi Mão năm 2023 sẽ cho con một trí tuệ thông minh, nhanh nhẹn, số phú quý học hành thành đạt. Nhờ vào con mắt tinh tế, sự thông minh nhạy bén của bản thân, con trai tuổi Quý Mão dễ dàng thành công trong những lĩnh vực về chính trị và nghệ thuật. Những nghề nghiệp có thể hướng cho con trai Quý Mão sau này có thể là hội họa, thiết kế, nhạc sĩ hoặc bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học.

Tuổi Mão được coi là tuổi “hay gặp may” nhất trong 12 con giáp, họ còn có duyên trong kinh doanh buôn bán nên đây là một hướng lựa chọn sự nghiệp không tồi cho con trai tuổi Quý Mão.

Người mang mệnh Kim Bạc Kim cần có sự mài dũa học hành mới có được thành tựu, với bản chất thông minh, họ dễ dàng học thành tài. Tuổi Quý Mão tài giỏi và thành thạo nhiều nghề nhưng lại thường bỏ giữa chừng, vì vậy công danh của họ thường ở mức trung bình. Tuy nhiên, nhờ có số mạng phú quý, bé trai Quý Mão sinh năm 2023 sẽ luôn có nhiều tài lộc về tiền bạc, đặc biệt khi bước vào tuổi trung niên.

Con trai Quý Mão rất phú quý
Con trai Quý Mão rất phú quý

Tình duyên: Nam giới Quý Mão luôn gây ấn tượng với nhiều cô nàng do sự ân cần, dịu dàng của họ. Tuy nhiên, họ là người hết mực chung thủy với người bạn đời nên khi đã kết hôn, họ sẽ là người đàn ông của gia đình và không bao giờ để người thân của mình chịu thiệt thòi hay thiếu thốn về cả tinh thần và vật chất.

Nói chung, tuổi Quý Mão – đặc biệt là nam mạng có số rất tốt và phú quý. Tuổi Quý Mão sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho cuộc đời của con và những bố mẹ đang có dự định sinh con trai năm 2023.

2. Sinh con trai 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Muốn biết con trai Quý Mão hợp bố mẹ nào, cần phải chú ý đến Ngũ hành, Thiên can và Địa chi của bố mẹ có hợp với con hay không. Bố mẹ sinh con trai hợp mệnh và tuổi không chỉ giúp gia trạch ấm êm mà còn mang lại may mắn, vượng khí cho cả bố và mẹ.

2.1. Tuổi nào hợp sinh con trai 2023

Ngũ hành hợp: Con trai sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ rất hợp với bố mẹ mang mệnh Thuỷ và Thổ:

 • Hành Thổ: Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (Kim loại thường được hình thành trong đất) nên ở đây Kim thích hợp làm con của Thổ, có nghĩa cha mẹ mang hành Thổ muốn sinh con trai năm Quý Mão là hợp nhất. Các tuổi mệnh Thổ hợp sinh con trai 2023: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).
 • Hành Kim: Kim gặp Kim sẽ tương tự nhau về tính cách cũng như lối sống, như vậy cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, tránh được những tranh cãi trong đời sống. Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con trai 2023: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).
 • Hành Thủy: Kim sinh Thủy trong ngũ hành tương sinh có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật, vì vậy bố mẹ hành thủy sinh con hành kim rất tốt. Các tuổi mệnh Thủy: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).
Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

Thiên can hợp: Tuổi Quý Mão có can Quý, cặp thiên can hợp với Quý là Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm), can Mậu thiên về đối ngoại (dương), âm dương hút nhau nên người có can Mậu sinh con Quý Mão là hòa hợp. Những tuổi có can Mậu là những tuổi có số cuối cùng trong năm sinh là 8. Ví dụ: 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần). Riêng tuổi Mậu Thìn (1988) mệnh Mộc nên không hợp sinh con trai Quý Mão.

Ngoài ra, Thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý, có nghĩa bố mẹ can Tân vẫn rất thích hợp sinh con Quý Mão. Các tuổi có can Tân là: 1961 (Tân Sửu), 1991 (Tân Mùi), 1971 (Tân Hợi). Riêng tuổi Tân Dậu (1981) mệnh Mộc không hợp sinh con năm 2023.

CAN
Can Dương Giáp Bính Mậu Canh Nhâm
Can Âm Ất Đinh Kỷ Tân Quý
Chi Dương Dần Thìn Ngọ Thân Tuất
Chi Âm Sửu Mão Tỵ Mùi Dậu Hợi

Tham khảo bảng Can Chi để xác định Thiên can, Địa chi tương sinh

Địa chi hợp: Từ tam hợp Hợi – Mão – Mùi, ta có tuổi Hợi và Mùi thích hợp sinh con trai Quý Mão 2023.

 • Những người tuổi Hợi: sinh năm 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023.
 • Những người tuổi Mùi: sinh năm 1991 (Tân Mùi). Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Kết luận: Tuổi hợp nhất để sinh con trai Quý Mão năm 2023 là Tân Hợi (1971) và Tân Mùi (1991). Đây là hai tuổi có đủ 3 yếu tố: Ngũ hành hợp, Thiên can hợp, Địa chi hợp, nếu sinh con trai năm 2023 là tốt nhất.

2.2. Tuổi nào không hợp sinh con trai 2023

Ngũ hành kỵ: Theo Ngũ hành tương khắc, con trai sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ khắc với bố mẹ mang mệnh Mộc và Hỏa.

 • Hành Mộc: Theo luật tương khắc, Kim khắc Mộc (Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây) nên bố mẹ mệnh Mộc không nên sinh con năm 2023 vì con mệnh Kim sẽ khắc cha mẹ, khó nuôi. Các tuổi mệnh Mộc: Mậu Thìn (1988), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Nhâm Tý (1972), Kỷ Tỵ (1989), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981).
 • Hành Hỏa: Hỏa xung khắc với Kim (Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại) nên bố mẹ mệnh Hỏa sẽ khắc con mệnh Kim, vì vậy những bố mẹ tuổi này không nên sinh con năm Quý Mão: Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995).
Bảng Ngũ hành tương khắc
Bảng Ngũ hành tương khắc

Thiên can kỵ: Tuổi Quý Mão can Quý (âm Thủy) khắc với can Đinh (âm Hỏa). 2 Thiên can này đều thiên về đối nội và đẩy nhau ra xa, vì vậy bố mẹ can Đinh không nên sinh con năm 2023: tuổi 1998 (Đinh Sửu), 1987 (Đinh Mão), 1977 (Đinh Tỵ), 1967 (Đinh Mùi), 1957 (Đinh Dậu).

Ngoài ra, thiên can Quý xung với Kỷ, bố mẹ can Kỷ nên tránh sinh con Quý Mão: sinh năm 1999 (Kỷ Mão), 1989 (Kỷ Tỵ), 1979 (Kỷ Mùi), 1969 (Kỷ Dậu).

Địa chi kỵ: Từ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu, trong đó Mão khắc Dậu nên bố mẹ tuổi Dậu nên tránh sinh con Quý Mão. Bên cạnh đó, mèo là thiên địch của loài chuột, vì vậy bố mẹ tuổi Tý cũng không nên sinh con năm 2023.

 • Những người tuổi Tý: sinh năm 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý). Đặc biệt tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc không hợp với Kim của bé trai sinh năm 2023.
 • Những người tuổi Ngọ: sinh năm 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ).
 • Những người tuổi Dậu: sinh năm 1969 (Kỷ Dậu), 1981 (Tân Dậu), 1993 (Quý Dậu), 2005 (Ất Dậu). Đặc biệt tuổi Tân Dậu mệnh Mộc bị Kim khắc nên con Quý Mão sẽ khắc bố mẹ.

Đối với bố mẹ có Ngũ hành, Thiên can và Địa chi xung khắc với con, nhưng vẫn muốn sinh con năm 2023, bố mẹ có thể bổ sung ngũ hành thiếu cho con bằng cách chọn giờ, ngày, tháng sinh con, đồng thời bổ sung ngũ hành tương ứng như màu sắc quần áo, đặt tên, trang sức, hay loại thuốc làm gối ngủ.

Bố mẹ và con hợp tuổi sẽ rất hòa hợp
Bố mẹ và con hợp tuổi sẽ rất hòa hợp

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo thêm, đối với bố mẹ có Ngũ hành, Thiên can và Địa chi không hợp cũng không khắc với con trai Quý Mão vẫn có thể sinh con năm 2023.

3. Sinh con trai 2023 tháng nào để con mạnh khỏe?

Cuộc đời người con trai tuổi Quý Mão có chút thăng trầm, kiếm được của cải cũng dễ dàng tiêu hết, đến trung vận và hậu vận sẽ khá hơn nhiều. Tuy nhiên tuổi này có số phú quý, học hành thành đạt, lại thông minh khéo léo, ngoại hình ưa nhìn, tính cách dịu dàng, khôn ngoan nếu sinh vào tháng, ngày, giờ tốt nhất.

Người xem nên lưu ý, những tháng sinh con trai năm 2023 tuổi Quý Mão là tháng âm lịch.

3.1. Tám tháng tốt nhất trong năm 2023 để sinh con trai

Sinh tháng Thìn (tháng 3): Con trai Quý Mão sinh tháng Thìn là người sáng dạ, sôi nổi, nhiệt tình, ưa hoạt động. Người sinh tháng 3 âm lịch năm 2023 có số may mắn, tay trắng lập nên nghiệp lớn, rất thành công nếu tập trung và có lòng quyết tâm.

Sinh tháng Tỵ (tháng 4): Con trai sinh tháng Tỵ năm Quý Mão có số may mắn, phú quý. Người này có tâm hồn thảnh thơi, an nhàn, vui vẻ và sẽ được vợ hiền, con cháu hiển vinh. Đây là người hào hoa, phong nhã, có khí chất oai phong, chí tiến thủ tốt nhưng lại thiếu quyết đoán, nếu muốn thành đạt thì phải có tầm nhìn bao quát hơn.

Sinh tháng Ngọ (tháng 5): Với tính cách tốt đẹp, luôn cung kính, lễ phép với người trên và xử sự hài hòa với người dưới nên được mọi người quý trọng. Con trai tuổi Mão sinh năm 2023 có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, từ trung vận trở đi gặp nhiều may mắn, về già được hưởng nhiều phúc lộc.

Sinh tháng Mùi (tháng 6): Nam giới Quý Mão sinh năm 2023 thường có phong thái tôn nghiêm và khả năng quản lý cực kỳ tài năng. Sinh con trai tháng Mùi sẽ cho con một đời như ý, gia thế hưng vượng, vợ đẹp con ngoan, thê hiền đảm đang, con cháu vinh hoa.

Sinh tháng Thân (tháng 7): Tiết Lập Thu với thời tiết mát mẻ là thời điểm đẹp nhất trong năm, vì vậy sinh con vào tháng này, con sẽ có tính khí tốt đẹp. Sinh con trai tháng Thân năm Quý Mão, con trai sẽ là người có chí khí lớn, đáng tin cậy và dễ làm nên nghiệp lớn, thành công trong cuộc sống.

Sinh tháng Dậu (tháng 8): Với bản tính thông minh, ứng biến linh hoạt, trung thành, nghĩa hiệp, con trai Quý Mão sinh tháng 8 âm sẽ có số phận may mắn, luôn vượt qua được gian khó, sự nghiệp dễ thành khi quyết chí một lòng.

Sinh tháng Tuất (tháng 9): Con trai sinh tháng 9 năm 2023 là người có quyền có thế, tính tình hiệp nghĩa nhưng rất dễ nản chí trước khó khăn, thường bỏ dở giữa chừng nên không được vinh hiển. Tuy nhiên người này có gia đình bình yên và một đời được hưởng phúc êm ấm.

Sinh tháng Hợi (tháng 10): Tiết Lập Đông dịu mát, bé trai sinh vào thời điểm này sẽ có số thanh cao, trường thọ, cuộc sống no đủ và một đời suôn sẻ. Dù có lúc gặp khó khăn nhưng chỉ cần giữ lòng kiên trì quyết tâm thì mọi việc sẽ thuận lợi và viên mãn.

Chọn tháng tốt sinh con trai Quý Mão mạnh khỏe
Chọn tháng tốt sinh con trai Quý Mão mạnh khỏe

3.2. Bốn tháng sinh khác có tốt không?

Sinh tháng Dần (tháng 1): Sinh vào tiết Lập Xuân thường có vận tốt, nhưng nếu sinh con trai thời điểm này, số phận bé sẽ ít được thảnh thơi, thường phải bôn ba khắp nơi khiến cả cuộc đời khó nắm được hai chữ “an nhàn”.

Sinh tháng Mão (tháng 2): Con trai sinh tháng Mão năm Quý Mão có phúc ở cuối đời, nhưng lại thường có cuộc đời thăng trầm, gặp nhiều khó khăn hơn những tháng sinh khác.

Sinh tháng Tý (tháng 11): Con trai Quý Mão sinh năm Tý có chí và khiêm nhường nhưng số phận có ít may mắn, hay lo âu phiền muộn, không được trợ giúp, dễ gặp thất bại và khó làm kinh doanh. Người này có cuộc sống thiếu thốn, chỉ khi kiên cường vượt qua tất cả gian khó thì mới làm nên sự nghiệp.

Sinh tháng Sửu (tháng 12): Đây là tháng sinh xấu nhất là bố mẹ nên tránh nếu muốn sinh con trai Quý Mão. Nếu sinh tháng này, con sẽ có số nghèo khó, khắc cha khắc mẹ, khắc cả anh chị em trong nhà. Khi kết giao bè bạn thường gặp người xấu, một đời khó bình an.

4. Ngày lành sinh con trai 2023 để con tài giỏi

Một tháng thường có 30 ngày, nhưng tất cả những ngày này đều được tính bằng hệ Can Chi, tức là 12 con giáp. Vì vậy, bố mẹ muốn sinh con trai thì nên xem ngày theo lịch Can Chi và xem sao chiếu mệnh ngày đó.

4.1. Muốn con trai tài giỏi, thuận lợi cả đời thì sinh vào 4 ngày này

Ngày Mão: Con trai sinh ngày này có sao Thiên Tướng chiếu mệnh, vậy nên con sẽ có ngoại hình ưa nhìn, vận số rất tốt, tài lộc dồi dào.

Ngày Thìn: Sao Thái Dương chiếu mệnh vào ngày Thìn, con trai Quý Mão sinh năm này rất có định hướng, mọi việc thông suốt và dễ làm quan.

Ngày Ngọ: Con trai sinh ngày Ngọ được nhờ sao Thái Dương chiếu mệnh nên có được sự trợ giúp đắc lực của vợ, cuộc sống dù có lúc gặp bất lợi nhưng cũng không gây thiệt hại lớn, một đời no đủ.

Ngày Tuất: Sao Tử Vi chiếu mệnh ngày Tuất nên con trai Quý Mão sẽ thông minh, có tài lộc và vận số tốt đẹp.

Các sao chiếu mệnh vào ngày sinh
Các sao chiếu mệnh vào ngày sinh

4.2. Những ngày sinh con trai Quý Mão có vận số khá tốt

Ngày Tý: Tuổi Mão xung khắc với Tý nên con trai sinh ngày này thường ít gặp may mắn trong cuộc đời. Tuy nhiên, nếu được sao Hồng Loan chiếu mệnh đường tình duyên thì sau này sẽ có con cháu đông vui, gia đình nhiều cháu chắt.

Ngày Tỵ: Con trai Quý Mão sinh ngày Tỵ là người tháo vát và có sự nghiệp thuận lợi. Nhưng vì có sao Thiên Mã chiếu mệnh nên thường phải đi xa, có thể là xa nhà hoặc xa quê hương.

Ngày Thân: Người tuổi Mão sinh ngày này thường có sức khỏe không tốt. Nhưng nhờ được sao Nguyệt Đức (thuộc hành Hỏa tương sinh tuổi Mão) chiếu mệnh nên mọi bệnh tật sẽ sớm lành, tránh được sắc dục trong đời.

Ngày Hợi: Do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên con trai sinh ngày này thường có tính cách ương ngạnh, hay lo lắng và thích hưởng thụ, do vậy cuộc sống thường bất ổn. Tuy vậy, do mệnh tốt nên người này vẫn có được nhiều thành công đáng kể trong sự nghiệp.

Ngày đẹp để sinh con trai Quý Mão có vận số tốt
Ngày đẹp để sinh con trai Quý Mão có vận số tốt

4.3. Bốn ngày xấu không nên chọn để sinh con trai Quý Mão

Ngày Sửu: Tuổi Mão hành Mộc khắc chế Thổ nên vận số con trai sinh ngày này thường lênh đênh nay đây mai đó, mọi việc không được như ý hoặc phải chịu cảnh cô đơn.

Ngày Dần: Do bị sao Quan Phù chiếu – đây là sao cạnh tranh, đố kỵ nên người sinh ngày này cần đặc biệt thận trọng trong lời ăn tiếng nói, tránh điều đáng tiếc xảy ra khiến đời sống khó yên ổn.

Ngày Mùi: Con trai Quý Mão sinh ngày này là người trí tuệ, sắc sảo, có tài văn chương nhưng thường bị tiểu nhân đố kỵ và hãm hại nên luôn mang tâm trạng bất an, cuộc đời thăng trầm bất định.

Ngày Dậu: Các sao xấu Địa Không, Thái Tuế, Phá Quân chiếu mệnh nên con trai Quý Mão sinh ngày này thường có tính cách lạnh nhạt, hung bạo và khinh người, vận số không may mắn, gặp nhiều gian nan vất vả.

Con trai Quý Mão sinh ngày xấu sẽ có tính cách khinh người
Con trai Quý Mão sinh ngày xấu sẽ có tính cách khinh người

5. Giờ đẹp sinh con trai 2023 để con phú quý

Tương tự như ngày sinh, giờ sinh cũng rất quan trọng để bố mẹ giúp cho con trai mình có một cuộc đời bình an phú quý. Bố mẹ có thể tham khảo:

5.1. Bốn giờ đẹp nhất để sinh con trai năm 2023

Giờ Mão (5h – 7h): Con trai tuổi Mão sinh vào giờ bản mệnh có Tướng tinh và Trạch Mã tinh chiếu mệnh, người này thường có tài cao, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ nổi danh thiên hạ.

Giờ Ngọ (11h – 13h): Do có sao Thiên Hỉ chiếu mệnh, con trai Quý Mão sinh giờ Ngọ có cuộc sống bình yên không sóng gió, được quý nhân phù trợ lập đại nghiệp nên gặp hung thường hóa cát, cuộc sống gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp.

Giờ Mùi (13h – 15h): Tam hợp Hợi – Mão – Mùi giúp cho con trai Quý Mão sinh giờ này thường có trí tuệ, thông minh xuất chúng, có tài năng, có sự nghiệp và tiền đồ sáng lạn. Tuy nhiên cần giữ mình, đề phòng tai bay vạ gió.

Giờ Tuất (19h – 21h): Con trai tuổi Mão sinh giờ Tuất có phúc tinh Tử Vi chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát, dù cuộc đời gian nan nhưng chỉ cần có chí tiến thủ, không ngại khổ thì sẽ xây dựng được sự nghiệp.

Giờ đẹp nhất để sinh con trai Quý Mão
Giờ đẹp nhất để sinh con trai Quý Mão

5.2. Có thể tham khảo những giờ sinh khác

Giờ Tý (23h – 1h): Với mệnh đào hoa sát, con trai Quý Mão sinh vào giờ Tý đều phong lưu đa tình, ham chơi, chóng chán, không coi trọng hôn nhân nên dễ gặp tình trạng ly hôn.

Giờ Sửu (1h – 3h): Con trai Quý Mão sinh vào giờ Sửu có số tha hương, cuộc đời nhiều chuyện rắc rối muộn phiền. Dù thông minh, chí khí, nhưng nhất định phải chăm chỉ học hành và phải sinh sống hoặc làm việc nơi xa thì mới lập nên sự nghiệp.

Giờ Dần (3h – 5h): Sinh con trai giờ này sẽ có tính cương trực và tài năng, nhưng vì nóng nảy hấp tấp, thiếu kiên nhẫn nên khó thành công trong sự nghiệp.

Giờ Thìn (7h – 9h): Con trai sinh giờ này rất giỏi giang nhưng vì thiếu thận trọng và kém may mắn nên dù cả đời vất vả cố gắng làm việc nhưng thất bại nhiều hơn thành công.

Giờ Tỵ (9h – 11h): Do có sao Thiên Mã chiếu mệnh nên con trai sinh ngày này có số cô đơn, bôn ba khắp nơi, nay đây mai đó để cầu danh lợi. Tuy nhiên, vận thế tăng khi đến trung vận nên khi về già được hưởng an nhàn.

Giờ Thân (15h – 17h): Con trai sinh năm 2023 giờ Thân dễ mắc nhiều bệnh tật, phải điều trị lâu dài, cuộc sống nhiều thăng trầm bất ổn. Nhưng vận số may mắn, gặp hung hóa cát, vẫn có thể thành công trong cuộc sống vì có sao Thiên Đức chiếu mệnh.

Giờ Dậu (17h – 19h): Vì Dậu có hành Kim khắc Mộc nên con trai sinh giờ này sẽ có cuộc đời gian nan khốn khổ, khó lập nghiệp và hôn nhân gia đình không ổn định. Tuy nhiên, vận số sẽ tăng khi bước vào tuổi trung niên và được hưởng lộc khi về già.

Giờ Hợi (21h – 23h): Tam hợp Hợi – Mão – Mùi nhưng lại có Bạch Hổ tinh chiếu mệnh, người này sẽ có cuộc đời khá vất vả, bất ổn và nhiều chuyện muộn phiền, làm việc gì cũng phải hết sức cẩn trọng để giảm nguy cơ thất bại, tránh những sai lầm không thể sửa chữa.

Tham khảo những giờ sinh con trai Quý Mão
Tham khảo những giờ sinh con trai Quý Mão

Những bố mẹ định sinh con trai năm 2023, ngoài việc chọn giờ đẹp, ngày lành, tháng tốt để dự sinh cũng cần chú ý tuổi bố mẹ có hòa hợp với con hay không.

6. Bố mẹ muốn sinh con trai 2023 tham khảo thêm những lưu ý sau

Màu sắc hợp với bé trai sinh năm 2023

Theo phong thủy ngũ hành, sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại sự hài hòa về năng lượng, giúp cuộc sống một người trở nên tốt đẹp hơn. Nếu sinh con trai năm 2023, bố mẹ nên chú ý lựa chọn những vật dụng có màu bản mệnh hoặc tương sinh để con luôn gặp may mắn, thuận lợi và bình an.

 • Màu trắng: Với ý nghĩa an toàn, đơn giản và tinh khiết, màu trắng là biểu tượng của cái thiện và sự hoàn mỹ, giống như thiên sứ luôn mặc trang phục màu trắng. Ngoài ra, màu trắng còn có ý nghĩa là sự khởi đầu của vạn vật và dung hòa mọi màu sắc. Đây là màu bản mệnh của con trai sinh năm Quý Mão, sử dụng màu sắc này sẽ đem lại cuộc sống giàu sang, an nhàn cho con sau này.
 • Màu xám bạc: Với mệnh Kim Bạch Kim, màu này rất tốt cho cung Tử tức (con cháu), cung Quý nhân hoặc Quan lộc của con trai Quý Mão. Mang đến vẻ đẹp và sự sạch sẽ, màu xám bạc sẽ giúp con trai sinh năm 2023 sở hữu sự tinh tế, nhạy bén và sâu sắc trong tính cách, cho con một cuộc đời dễ dàng và nhiều phú quý.
 • Màu vàng: Là màu nắng, màu của ánh mặt trời, nuôi dưỡng mọi sự sống trên trái đất, mang lại cảm giác ấm áp và tràn đầy sức sống mãnh liệt. Màu vàng là biểu tượng của trí tuệ, vì vậy cho con trai sinh năm 2023 mang màu vàng bên người thì sẽ được hưởng sự thông thái và anh minh. Đây là màu tương sinh của người mệnh Kim nên cực kỳ tốt cho bé trai Quý Mão, cho con có một trí óc linh hoạt, tính cách nồng nhiệt và công danh rạng rỡ như ánh mặt trời.
 • Màu nâu: Đây là màu của sự bền vững và chắc chắn, đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính, đặc biệt hợp với người con trai sinh năm 2023. Màu nâu tượng trưng cho đất, vì vậy nó đại diện cho sự ổn định và an toàn, giúp con trai sau này có một cuộc đời bình yên, ít gặp sóng gió.
Hãy chọn màu sắc hợp với tuổi Quý Mão 2023
Hãy chọn màu sắc hợp với tuổi Quý Mão 2023

Đặt tên con trai 2023 như thế nào cho hợp?

Dựa vào yếu tố đặc trưng của tuổi Mão, bố mẹ có thể dựa vào tuổi, bản mệnh cũng như đặc điểm của loài mèo để đặt tên cho con. Eveline đưa ra những tên hay phù hợp với con trai tuổi Quý Mão như sau:

 • Đặt tên dựa theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi: Hào, Nghị, Thiện, Nghĩa, Tường, Nghi, Dự…
 • Đặt tên theo niên mệnh Mộc của tuổi Quý Mão: Mộc, Sâm, Tài, Đồng, Tùng… chứa bộ mộc rất tốt cho tài vận của con.
 • Dựa vào bản tính trau chuốt sạch sẽ của loài mèo: Những cái tên thể hiện vẻ đẹp như Tố, Duy, Tú, Phúc,… rất phù hợp với con trai tuổi Quý Mão.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm những cái tên mang ý nghĩa giàu sang, nhiều lộc nhiều tài như Phú, Lộc, Kim, Bảo, Tài…đều rất đẹp và phù hợp cho con trai Quý Mão sinh năm 2023.

Để nắm chắc thời điểm sinh con trai Quý Mão, người mẹ nên xác định thời điểm rụng trứng chính xác bằng thiết bị tính ngày rụng trứng Eveline Care. Tham khảo thêm bài viết Cách tính ngày rụng trứng CHUẨN XÁC.

Hy vọng bài viết “Sinh bé trai Quý Mão, con thông minh, cha mẹ phú quý” đã giúp bạn biết được bé trai tuổi Quý Mão nên sinh vào giờ, ngày, tháng nào tốt nhất. Bên cạnh đó, vợ chồng bạn nên chú ý tìm hiểu cách sinh con trai theo khoa học để tăng khả năng mang thai bé trai vào đúng thời điểm tốt nhất trong năm 2023. Chúc vợ chồng bạn sớm đạt được mong ước, sinh được quý tử!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%