Sinh con trai bằng phương pháp IUI có được hay không?

Phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) là một phương pháp được khá nhiều bác sĩ lựa chọn để điều trị hiếm muộn, vô sinh. Nhiều người vẫn thắc mắc Sinh con trai bằng phương pháp IUI có được không? Ở bài viết dưới đây Eveline sẽ giải thích cho quý đọc giả rõ về vấn đề này.

1. Phương pháp IUI là gì?

Phương pháp IUI có tên tiếng anh là Intrauterine Insemination, hay còn gọi tắt là IUI. Cụ thể phương pháp này là cách bơm số lượng lớn tinh trùng của người chồng vào trực tiếp buồng tử cung của người vợ, giúp tăng khả năng thụ thai. Đây sẽ giúp nhiều cặp vợ chồng hiện nay điều trị được vô sinh, hiếm muộn. 

Các trường hợp làm thụ tinh:

– Nam giới vô sinh không rõ nguyên nhân, chất lượng tinh trùng yếu, ít mức độ nhẹ, xuất tinh sớm hoặc các bất thường về khả năng tình dục.

– Nữ giới vô sinh không rõ nguyên nhân, bị lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn, có kháng thể kháng tinh trùng.

Điều kiện để bơm tinh trùng thành công:

– Nam giới có chất lượng tinh trùng ở mức độ cho phép, nếu “tinh binh” quá kém thì chỉ có thể làm thụ tinh ống nghiệm.

– Ống dẫn trứng hoạt động bình thường, hoặc ít nhất một bên không bị tắc, nếu hệ thống ống dẫn trứng gặp vấn đề thì không thể bơm tinh trùng vào tử cung.

 Phương pháp IUI là gì?

2. Dùng phương pháp  IUI sinh con trai được không?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con trai được không? Đây là điều nhiều người thắc mắc cũng như mong muốn được sinh con trai. 

Tuy nhiên, bạn cần biết phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là sử dụng tinh trùng của người chồng sau khi lọc rửa, chọn lọc những con khỏe, di động tốt để bơm. Thì lúc này, tinh trùng chưa thể xác định được là X hay Y. Vì thế, phương pháp này chưa thể xác định được lượng tinh trùng bơm vào là X hay Y, để có thể xác định trứng sau khi thụ tinh thành là XY hay là XX. 

Trường hợp tinh trùng X hay Y kết hợp với noãn để tạo thành hợp tử là con nào vẫn chưa thể biết được, thì hợp tử là XX (con gái) hay XY (con trai) lại càng không thể xác định trước được. Muốn biết được phải khi thai lớn tầm 12 tuần mới xác định được trên siêu âm. 

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung chỉ để hỗ trợ tăng khả năng gặp nhau của noãn và tinh trùng, giúp tăng khả năng thụ thai. Chưa thể tách lọc để xác định được tinh trùng bơm vào là toàn tinh trùng Y, để xác suất thụ tinh là con trai được.

Số lượng tinh trùng X và Y được đưa vào buồng tử cung của người vợ là 50:50, vì thế không thể nói trước được con sinh ra sẽ là con trai hay là con gái. 

Giới tính thai nhi sinh ra, phụ thuộc vào tinh trùng của người chồng và sức khỏe của cả hai vợ chồng. 

Phương pháp này thực tế không xác định được giới tính thai nhi. Bởi vậy mọi người không nên tin tưởng mù quáng vào thông tin sai lệch như là Sinh con trai bằng phương pháp IUI. Để có thể sinh con theo ý muốn, mọi người có thể tìm hiểu một số phương pháp khác đang được đông đảo các cặp vợ chồng tin dùng –  Tính ngày rụng trứng tại nhà.

Bí quyết sinh con trai nhờ Eveline care

3. Bí quyết sinh con trai nhờ Eveline care

Eveline Care là bộ thiết bị tính ngày rụng trứng tại nhà, với sự kết hợp giữa việc quản lý chu kỳ kinh nguyệt, thu thập nồng độ LH bằng que Test cùng thuật toán xác định Cửa Sổ Thụ Thai thông minh và chính xác. Thay vì bạn phải tính toán ngày rụng trứng thủ công (đếm ngày trên lịch, lưu tất cả que thử, ghi ngày giờ trên que thử hoặc sổ…), Eveline Care sẽ lưu kết quả xét nghiệm và phân tích, xác định thời điểm rụng trứng cho bạn ngay trên điện thoại di động.

Sản phẩm Eveline care bao gồm một số dụng cụ đơn giản: 

  • 1 kẹp cảm quang cho điện thoại để đọc kết quả nồng độ LH trên que thử.
  • 1 phần mềm ứng dụng trên điện thoại smartphone (hệ điều hành Apple hoặc Android), chứa thuật toán thông minh tính chính xác thời điểm rụng trứng.
  • 10 que test nồng độ LH theo tiêu chuẩn Châu Âu và FDA đảm bảo 100% cho kết quả chính xác.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có cơ sở y tế nào kết luận được Sinh con trai bằng phương pháp IUI có được hay không. Vậy nên Eveline hy vọng những chia sẻ trên sẽ có giá trị với bạn. Chúc các bạn luôn hạnh phúc với những thiên thần nhỏ đáng yêu.

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%