Sinh con trai có khó không? 3 cách sau đây giúp bạn sinh con trai như ý

Sinh con trai có khó không chắc hẳn vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều cặp vợ chồng băn khoăn. Có cách nào sinh con theo ý muốn hay không và những cách nào thực sự mang lại hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, Eveline sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này để sinh con trai không còn là nỗi lo của riêng ai nữa. 

Theo các phân tích khoa học, phụ nữ chỉ sản xuất một loại trứng (nhiễm sắc thể X), trong khi những người đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng (nhiễm sắc thể X hoặc Y). Vì vậy sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc trứng gặp nhiễm sắc thể giới tính Y hay X trong tinh trùng. Do đó nếu bố có nhiều tinh trùng Y khỏe mạnh đồng nghĩa cơ hội sinh con trai cao hơn. Hai người có quan hệ thời điểm trứng rụng tinh trùng Y  khỏe mạnh hơn sẽ nhanh chóng di chuyển vào gặp trứng trước tinh trùng X và sẽ sinh con trai. Vậy có thể kết luận việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người chồng.

Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người chồng 3 cách dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng dễ dàng hơn trong việc sinh con trai theo ý muốn.

1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người chồng có vai trò quan trọng trong việc hình thành giới tính thai nhi, chính vì vậy để sinh con trai người chồng cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều này sẽ tạo điều kiện để tăng chất lượng và số lượng của tinh trùng. Một số thực phẩm người chồng nên ăn như:

  • Một số loại ngũ cốc: khoai, ngô, sắn, gạo..
  • Nhóm thực phẩm giàu kẽm:  thịt bò, thịt gà, thịt nạc hải sản ..
  • Một số loại trái cây: chuối, cam, quýt.. Các loại trái cây này rất giàu kali rất tốt cho việc sinh con trai.
  • Đặc biêt tránh một số loại thực phẩm :, cafe, thuốc lá, chất kích thích, các thực phẩm đó đều không tốt cho sức khỏe và nhất chất lượng tinh trùng. Các thực phẩm này sẽ cản trở việc sinh con trai của vợ chồng bạn. 

Rượu, bia,… sẽ cản trở việc sinh con trai của vợ chồng bạn

2. Tạo môi trường kiềm để gặp tinh trùng Y

Tinh trùng Y ưa môi trường kiềm hơn nên trong môi trường âm đạo có tính kiềm tinh trùng Y sẽ hoạt động nhanh hơn để tiến đến trứng và tạo thành bé trai.

Thông thường, trong âm đạo có tính axit còn trong tử cung và cổ tử cung nằm sâu bên trong âm đạo thì có tính kiềm. Gần đến ngày rụng trứng, ống cổ tử cung sẽ tiết ra chất dịch nhầy có tính kiềm mạnh, gia tăng thêm tính kiềm cho tử cung và cổ tử cung. Bởi tinh trùng về cơ bản là thích môi trường mang tính kiềm, vì vậy để tạo ra môi trường cho tinh trùng Y có thể hoạt động tự do, nâng cao tối đa cơ hội thụ tinh từ đó sinh ra tác dụng tự nhiên này.

Dựa vào tính ưa kiềm của tinh trùng Y, người ta đã đề ra những phương pháp hỗ trợ việc thụ thai theo ý muốn. Thụt rửa âm đạo trước khi giao hợp 2 giờ một dung dịch kiềm nhẹ, vô hại để hỗ trợ tinh trùng Y. Muốn sinh con trai, cần hỗ trợ cho tinh trùng Y, loại trừ tinh trùng X thì dùng 1 thìa cà phê thuốc tiêu muối (bicacbonat natri) hoà trong 1 lít nước đun sôi để nguội.

Tạo môi trường kiềm sẽ giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y dễ tiếp cận với trứng hơn

3. Canh ngày rụng trứng giúp sinh con theo ý muốn

Các phương pháp kể trên hay thậm chí những bài thuốc truyền miệng từ đời xa xưa của ông bà ta đều có những hạn chế nhất định. Ngày nay rất nhiều gia đình trẻ tin tưởng và sử dụng phương pháp canh ngày rụng trứng – Eveline Care. Đây là sản phẩm cách mạng trong lĩnh vực công nghệ y tế 4.0 đặc biệt với dòng sản phẩm xét nghiệm In-Vitro.  Eveline Care có thể phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hoá theo 3 mức độ rõ ràng Thấp – Cao – Đạt Đỉnh. Ngoài ra, phần mềm ứng dụng Eveline trên điện thoại sử dụng thuật toán AI tìm ra sự tăng sinh nồng độ LH của phụ nữ trong mỗi chu kỳ, từ đó dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng.

Phương pháp canh ngày rụng trứng – Eveline Care

Sau khi đã xác định được ngày trứng rụng chính xác, để tăng cơ hội thụ thai là bé trai thì giờ đây cần lưu ý đến thời điểm quan hệ, càng gần thời điểm trứng rụng thì cơ hội sinh bé trai sẽ càng cao. Các bạn nên lưu ý trước thời điểm trứng rụng, kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên nên tạm thời ngừng chuyện “chăn gối” để giữ cho lượng tinh trùng được càng nhiều càng tốt.

Với gợi ý trên đã trả lời cho câu hỏi sinh con trai có khó không, hi vọng sẽ giúp tăng thêm cơ hội để các đôi vợ chồng có được một bé trai kháu khỉnh như mong muốn. Tuy vậy, dù con sinh ra mang giới tính nào thì xin cha mẹ hãy trân trọng và nuôi dưỡng con thật tốt vì đó chính là kết quả tuyệt vời nhất của tình yêu giữa 2 con người.

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%