Sinh con trai đầu lòng có tốt không?

Sinh con trai đầu lòng có tốt không có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm và dành thời gian nghiên cứu. Nhưng nguồn thông tin quá đa dạng khiến phụ huynh còn nhiều băn khoăn. Vậy nên Eveline Care sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. 5 Lý do bố mẹ nên sinh con trai đầu lòng

Nhiều gia đình tin tưởng việc sinh con trai đầu lòng sẽ giúp bố mẹ yên lòng, giống như câu “Có khẩu súng phòng thân rồi tính cái đầu heo sau”, nghĩa là phải sinh được con trai trước hết. Vậy nguyên do nào khiến người đời truyền nhau câu nói này, chính là bởi 5 lý do sau:

1.1 Con trai thừa hưởng sự thông minh của người mẹ 

Trí tuệ của em bé không hoàn toàn là do bẩm sinh, con trai đầu lòng sẽ thừa hưởng chỉ số IQ của mẹ. Một công trình nghiên cứu đã chỉ ra, người mẹ chiếm vị trí quan trọng trong việc truyền cho con cái trí tuệ thông minh. Lý do là các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X. Trong khi ấy phụ nữ có 2 nhiễm sắc thể XX, còn đàn ông chỉ có 1 nhiễm sắc thể này mà thôi. 

Như vậy, trí thông minh của con được truyền lại toàn bộ từ trí tuệ của người mẹ. Điều này cũng giải thích được vì sao các vĩ nhân trên thế giới thường có bà mẹ rất thông minh, ví dụ như mẹ của nhà thiên tài Albert Einstein, người phát minh ra bóng đèn Thomas Edison,…

Con trai đầu lòng được hưởng trí thông minh của người mẹ
Con trai đầu lòng được hưởng trí thông minh của người mẹ

Tuy nhiên, gene thông minh chỉ chiếm khoảng 40% trí tuệ đứa trẻ. Muốn con trai đầu lòng thông minh, bố mẹ hãy chú ý bồi dưỡng các vấn đề xung quanh như dinh dưỡng, giáo dưỡng, môi trường,…

1.2 Con trai đầu lòng là “cứu cánh” cho vị trí con trưởng của bố mẹ

Câu chuyện con trưởng, trưởng họ vẫn luôn khiến bố mẹ đau đầu. Áp lực về địa vị trong dòng họ nhiều khi khiến không khí gia đình trở nên ngột ngạt. Con trai đầu lòng sẽ “giải quyết” tất cả những vấn đề này.

Không ít người vợ khi mới về nhà chồng đã bị áp đặt chuyện sinh con trai để kế thừa hương hỏa dòng họ, vậy nên cách giải quyết tốt nhất là có thể sinh con trai đầu lòng, điều này vừa giúp ông bà yên lòng, vừa giữ vững vị trí trưởng họ, đồng thời giảm bớt gánh nặng, giúp bố mẹ yên tâm lo chuyện làm ăn và các mối quan hệ khác.

1.3 Bố mẹ yên tâm về chuyện “nối dõi tông đường”

Rất nhiều nhà gặp vấn đề khi cố sinh một cậu con trai với hy vọng sẽ có người hương hỏa, chăm lo gia đình sau này. Họ vừa phải đối mặt với áp lực tài chính vừa phải trải qua những áp lực về tinh thần, cuộc sống vợ chồng vì thế mà trở nên khó khăn hơn. 

Tuy nhiên, nếu chọn sinh con khi tuổi đã cao, khả năng sinh con trai thành công thường thấp hơn so với độ tuổi sinh sản, bởi tuổi cao đồng nghĩa với tinh trùng và trứng bị suy giảm. Vậy nên nhiều bố mẹ quyết định có con trai đầu lòng, yên tâm về việc nối dõi của gia đình, như vậy cuộc sống hẳn sẽ nhẹ nhõm hơn phần nào. 

1.4 Con trai đầu lòng mang lại cảm giác an tâm cho gia đình.

Việc sinh con trai sẽ giúp các ông bố, bà mẹ có cảm giác an toàn hơn, không giống như việc bảo vệ các cô gái. Đặc biệt là sự quyết đoán thường gặp ở các bé trai nhiều hơn. Nó đem đến sự an tâm nhất định. Một người anh trai trong gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho các em trai, em gái nhỏ.

Nhiều cuộc khảo sát độ tuổi 10-30, người tham gia đều lựa chọn thích có anh trai hơn là chị gái. Đối với các cô gái, anh trai sẽ luôn che chở và chiều chuộng mình, còn chị gái thì như “ác ma” luôn bắt nạt và sai bảo. Đối với các cậu trai, việc chơi đùa và lớn lên cùng anh trai sẽ thú vị và mạnh mẽ hơn nhiều so với có chị gái. Như vậy các bố mẹ đã thích có con trai đầu lòng hơn chưa nào!

Con trai đầu lòng giúp cả gia đình an tâm hơn
Con trai đầu lòng giúp cả gia đình an tâm hơn

1.5 Bố mẹ dễ chăm sóc con trai đầu lòng hơn

Lần đầu có con, chưa có nhiều kinh nghiệm, bố mẹ sẽ dễ dàng chăm sóc một bé trai hơn khi chúng còn nhỏ. Bố mẹ sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ như các bé gái.

Các bé trai cũng dễ dàng bộc lộ thái độ của mình trước một sự việc, điều này ít thấy hơn ở các bé gái còn nhỏ. Có con trai đầu lòng, bố mẹ sẽ dễ chăm sóc và chuẩn bị cho việc sinh bé kế tiếp.

Sinh con trai đầu lòng có tốt không tất nhiên sẽ phụ thuộc quan điểm của mỗi gia đình, nhưng Eveline Care tin rằng những lý do kể trên đã chứng mình rẳng sinh con trai đầu lòng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

2. Làm thế nào để sinh con trai đầu lòng?

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp cha mẹ sinh con theo ý muốn, 3 cách thức phổ biến và được tin tưởng nhất sẽ được Eveline Care liệt kê dưới đây:

2.1 Sinh con trai bằng phương pháp soi trứng giúp mẹ canh “thời điểm vàng”

Phương pháp soi trứng (hay còn gọi là “siêu âm soi trứng”) là một phương pháp được áp dụng để sinh con trai theo ý muốn. Sử dụng phương thức siêu âm đường bụng hoặc siêu âm đầu dò, soi trứng sẽ giúp người mẹ biết được kích thước chính xác của noãn trứng qua hình ảnh siêu âm, từ đó dự đoán thời điểm rụng trứng.

Thông thường, trứng sẽ rụng khi có kích thước 18 – 30 mm. Sau khi rụng trứng, trứng sẽ sống trong cơ thể phụ nữ từ 12h – 24h để chờ thụ tinh. Nếu hai vợ chồng quan hệ vào đúng thời điểm này thì có thể sinh được con trai.

Tuy nhiên, kích thước khi rụng của trứng ở mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào tuổi tác, nội tiết tố. Vì vậy dựa vào kích thước trứng để canh thời điểm trứng rụng chỉ nên dùng để tham khảo vì có sai số lớn. Trong khi đó muốn sinh được con trai thì bắt buộc bạn phải quan hệ ngay khi trứng vừa rụng. Nếu quan hệ trước thời điểm trứng rụng, khả năng sinh con trai đầu lòng sẽ vô cùng thấp. Chắc hẳn các bố mẹ sẽ không mong nhận được kết quả này.

Sinh con trai bằng phương pháp soi trứng giúp mẹ canh “thời điểm vàng”
Sinh con trai bằng phương pháp soi trứng giúp mẹ canh “thời điểm vàng”

2.2 Que thử rụng trứng thông thường 

Que thử rụng trứng là thiết bị để kiểm tra nồng độ hormone LH có trong nước tiểu. Trong khoảng thời gian trứng sắp rụng thì nồng độ hormone này thường tăng cao hơn, và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu như vợ chồng quan hệ trong khoảng thời gian trứng rời khỏi nang noãn đi vào vòi trứng, tức là quan hệ vào đúng thời điểm trứng rụng.

Tuy nhiên các loại que thử rụng trứng thông thường có độ chính xác thấp do việc so sánh vạch màu được thực hiện hoàn toàn bằng mắt thường. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ánh sáng, chất lượng que, tính chủ quan của người đọc.

Ngoài ra, que thử rụng trứng thông thường nếu kiểm tra liên tục cũng không thể hiện rõ kết quả, bạn sẽ phải kiểm tra hàng ngày để so sánh giữa các ngày với nhau. Trong khi đó để sinh con trai bạn cần quan hệ càng gần thời điểm trứng vừa rụng càng tốt. Vì vậy việc sử dụng que thử rụng trứng thường có thể khiến bạn lỡ mất thời điểm quan hệ để sinh con trai.

Que thử rụng trứng có thể giúp sinh con trai đầu lòng?
Que thử rụng trứng thông thường phải nhìn bằng mắt thường nên độ chính xác thấp

2.3 Eveline Care xác định thời điểm rụng trứng chính xác tới 99% hỗ trợ sinh con trai

Để đạt được ước nguyện sinh con trai đầu lòng, người mẹ cần nắm được chu kỳ sinh sản và sự tăng sinh nồng độ LH trong chu kỳ kinh của mình để xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất. Đáp ứng đủ các tiêu chí chính xác, hiện đại và nhanh chóng, Eveline Care chính là cách xác định ngày rụng trứng chuẩn xác nhất mà bố mẹ đang tìm kiếm.

Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care là que thử rụng trứng áp dụng công nghệ hỗ trợ đọc kết quả (nồng độ LH) giúp bố mẹ tăng khả năng sinh con trai. Khác với que thử rụng trứng thông thường, Eveline Care giúp lượng hóa kết quả nồng độ LH theo 3 mức độ: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH  và cho khách hàng biết trứng đã rụng hay chưa chỉ trong vòng 4 tiếng. 

Các đặc điểm nổi bật: 

  • Chính xác: Là loại que thử rụng trứng bản rộng nên có độ chính xác cao hơn. Sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng đọc kết quả tự động giúp xác định thời điểm rụng trứng chính xác đến 99%. Ngoài ra, có ứng dụng Eveline Ovulation để người dùng nhập độ tuổi, chu kỳ kinh giúp theo dõi nội tiết theo từng trường hợp cụ thể.
  • Tiện lợi: Thay vì phải dùng cốc đựng nước tiểu không đảm bảo vệ sinh như que thông thường, người dùng Eveline Care có thể đi tiểu trực tiếp trên cửa sổ Test của que, sau đó đóng nắp lại, vô cùng sạch sẽ. Ứng dụng Eveline Ovulation có sẵn trên điện thoại giúp người dùng có thể Test que mọi lúc, đồng thời lưu kết quả trong ứng dụng và thông báo thời điểm nên Test trong những ngày tiếp theo.
  • Nhanh chóng: Sau khi ứng dụng thông báo cửa sổ thụ thai (khoảng thời gian trứng có thể rụng), người dùng có thể tiến hành test mỗi ngày vào một khoảng thời gian nhất định. Khi bắt đầu có sự tăng sinh LH (kết quả báo Đạt đỉnh), người dùng Test liên tục 4 giờ/lần cho đến khi kết quả báo Thấp hoặc Cao – đây chính là thời điểm trứng rụng. Nhờ đó, người dùng sẽ nhanh chóng xác định được thời điểm rụng trứng sinh con trai.

Que thử rụng trứng Eveline Care đạt tiêu chuẩn CE (Châu Âu) và FDA (Hoa Kỳ), đến nay Eveline Care đã giúp hàng nghìn gia đình trên toàn thế giới sinh con trai thành công.

Eveline Care - Nắm được chu kỳ sinh sản để lên kế hoạch sinh con theo ý muốn 
Eveline Care – Nắm được chu kỳ sinh sản để lên kế hoạch sinh con theo ý muốn

Chúng tôi hi vọng có thể giúp bố mẹ giải đáp những thắc mắc về vấn đề “Sinh con trai đầu lòng có tốt không?”. Nhưng khi quyết định mang thai, bố mẹ nhất định phải xác định chính xác thời điểm rụng trứng. Eveline Care là thiết bị tính ngày rụng trứng tốt và hiệu quả nhất hiện nay, tin rằng bố mẹ sẽ có thể dùng thiết bị hiện đại này xác định thời điểm trứng rụng và sinh con trai thành công!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%