Sinh con trai đầu lòng có tốt không?

Sinh con trai đầu lòng có tốt không có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm và dành thời gian nghiên cứu. Nhưng nguồn thông tin quá đa dạng khiến phụ huynh còn nhiều băn khoăn. Vậy nên Eveline sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

I. 5 Lý do bố mẹ nên sinh con trai đầu lòng

1. Con trai thừa hưởng sự thông minh và nét tính cách của người mẹ 

Trí tuệ của em bé không hoàn toàn là do bẩm sinh, con trai đầu lòng sẽ thừa hưởng chỉ số IQ của mẹ. Một công trình nghiên cứu đã chỉ ra, người mẹ chiếm vị trí quan trọng trong việc truyền cho con cái trí tuệ thông minh. Lý do là các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X. Trong khi ấy phụ nữ có 2 nhiễm sắc thể XX, còn đàn ông chỉ có 1 nhiễm sắc thể này mà thôi. 

2. Con trai đầu lòng là “cứu cánh” cho vị trí con trưởng của bố mẹ

Câu chuyện con trưởng, trưởng họ vẫn luôn khiến bố mẹ đau đầu. Áp lực về địa vị trong dòng họ nhiều khi khiến không khí gia đình trở nên ngột ngạt. Con trai đầu lòng sẽ “giải quyết” tất cả những vấn đề này.

3. Bố mẹ yên tâm về chuyện “nối dõi tông đường”

Rất nhiều nhà gặp vấn đề khi cố sinh một cậu con trai với hy vọng sẽ có người hương hỏa, chăm lo gia đình sau này. Họ vừa phải đối mặt với áp lực tài chính vừa phải trải qua những áp lực về tinh thần, cuộc sống vợ chồng vì thế mà trở nên khó khăn hơn. Bố mẹ có con trai đầu lòng, hẳn là cuộc sống sẽ nhẹ nhõm hơn phần nào. 

4. Con trai đầu lòng mang lại cảm giác an tâm cho gia đình.

Việc sinh con trai sẽ giúp các ông bố, bà mẹ có cảm giác an toàn hơn, không giống như việc bảo vệ các cô gái. Đặc biệt là sự quyết đoán thường gặp ở các bé trai nhiều hơn. Nó đem đến sự an tâm nhất định. Một người anh trai trong gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho các em trai, em gái nhỏ.

5. Bố mẹ dễ chăm sóc con trai đầu lòng hơn

Lần đầu có con, chưa có nhiều kinh nghiệm, bố mẹ sẽ dễ dàng chăm sóc hơn khi chúng còn nhỏ. Bố mẹ sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ như các bé gái.

Sinh con trai đầu lòng có tốt không tất nhiên sẽ phụ thuộc quan điểm của mỗi gia đình, nhưng Eveline tin rằng những lý do kể trên đã chứng mình rẳng sinh con trai đầu lòng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

II. 3 Cách sinh con trai theo khoa học

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp cha mẹ sinh con theo ý muốn, 3 cách thức phổ biến và được tin tưởng nhất sẽ được Eveline liệt kê dưới đây:

1. Sinh con trai bằng phương pháp soi trứng giúp mẹ canh “thời điểm vàng”

Phương pháp soi trứng (hay còn gọi là “siêu âm soi trứng”) được các chị em phụ nữ áp dụng nhiều nhất để sinh con trai theo ý muốn. Có rất nhiều cách để xác định ngày rụng trứng, nhưng siêu âm soi trứng là cách , đặc biệt là các trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt không đều và không chắc chắn trong việc tính ngày rụng trứng.

Sau khi rụng trứng, trứng sẽ sống trong cơ thể phụ nữ từ 12h – 24h để chờ thụ tinh.

Nếu trứng được thụ tinh sẽ tiết ra hormone để ngăn chặn kinh nguyệt xảy ra. Còn nếu không được thụ tinh, trứng sẽ thoái hóa và tự tiêu di cùng lớp niêm mặc tử cung chảy ra ngoài theo đường âm đạo, gọi là kinh nguyệt.

Khi tiến hành siêu âm, qua hình ảnh từ máy bác sĩ sẽ cho biết kích thước của trứng, qua đó biết được thời gian rụng trứng để chỉ định thời gian nên quan hệ của vợ chồng, giúp tăng khả năng thụ thai sinh con trai.

Sinh con trai bằng phương pháp soi trứng giúp mẹ canh “thời điểm vàng”

2. Que thử rụng trứng – phương pháp ngày càng được các cặp vợ chồng tin dùng

Que thử rụng trứng là dụng cụ để kiểm tra nồng độ hormone LH có trong nước tiểu. Trong khoảng thơi gian trứng rụng thì nồng độ hormone này thường tăng cao hơn, và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu như vợ chông quan hệ trong khoảng thơi gian trứng rời khỏi nang noãn đi vào vòi trứng, tức là nếu sau 12-24h từ khi trứng rụng sẽ tăng khả năng thụ thai cao hơn.

Theo Hiệp hội thai Hoa Kỳ thì que thử rụng trứng cho kết quả chính xác đến 99% cho việc phát hiện nồng độ cao hormone LH (nếu sử dụng que thử rụng trứng đúng cách).

Tuy nhiên việc nồng độ hormone LH tăng cao không phải lúc nào cũng là dấu hiệu trứng rụng mà đôi khi do người bị mắc bệnh buồng trứng đa nang.

Hoặc nếu bạn đang mang thai hay ở tuổi mãn kinh thì kết quả thử que thử rụng trứng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Que thử rụng trứng – phương pháp ngày càng được các cặp vợ chồng tin dùng

3. Eveline Care – Nắm được chu kỳ sinh sản để lên kế hoạch sinh con theo ý muốn 

Eveline Care là bộ thiết bị tính ngày rụng trứng tại nhà, với sự kết hợp giữa việc quản lý chu kỳ kinh nguyệt, thu thập nồng độ LH bằng que Test cùng thuật toán xác định Cửa Sổ Thụ Thai thông minh và chính xác.

Thiết bị tính ngày rụng trứng tại nhà bao gồm:

  • 1 kẹp cảm quang cho điện thoại để đọc kết quả nồng độ LH trên que thử.
  • 1 phần mềm ứng dụng trên điện thoại smartphone (hệ điều hành Apple hoặc Android), chứa thuật toán thông minh tính chính xác thời điểm rụng trứng.
  • 10 que test nồng độ LH theo tiêu chuẩn Châu Âu và FDA đảm bảo 100% cho kết quả chính xác.

Sau khi đã xác định được ngày trứng rụng chính xác, các cặp vợ chồng nên quan tâm đến đến thời điểm quan hệ, càng gần thời điểm trứng rụng thì cơ hội sinh bé trai sẽ càng cao. Đặc biệt, các bạn nên lưu ý trước thời điểm trứng rụng, kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên nên tạm thời ngừng chuyện “chăn gối” để giữ cho lượng tinh trùng được càng nhiều càng tốt.

 Eveline Care – Nắm được chu kỳ sinh sản để lên kế hoạch sinh con theo ý muốn 

Evelinecare hi vọng có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề sinh con trai đầu lòng có tốt không. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc với những em bé thật đáng yêu.

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng