Sinh con trai hay gái theo tháng thụ thai đúng và chuẩn nhất

Từ xưa tới nay có rất nhiều cách để xác định sinh con trai hay gái chỉ dựa vào cách tính tháng thụ thai. Tuy nhiên, cách sinh con trai hay gái theo tháng thụ thai đúng và chuẩn nhất như thế nào để chuẩn xác nhất thì chưa phải ai cũng biết. Vì vậy, bằng những kinh nghiệm tổng kết được Evelinecare sẽ giúp các bà mẹ trả lời câu hỏi này.

1. Chọn tháng thụ thai sinh con trai

Sinh con trai không khó khi chọn được tháng thụ thai đúng. 2 phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong xã hội phương Đông xưa chính là cách tính dựa trên tuổi người mẹ và dựa vào lịch Vạn sự.

Chọn tháng thụ thai con trai bằng cách tính tuổi mẹ

Trước hết để thực hiện được phương pháp này cần xác định được năm sinh con và tháng sinh con dựa trên thời gian thụ thai. Cách tính: 

  • Tính tổng số tuổi của cả bố và me (lưu ý chỉ dùng tuổi âm lịch)
  • Nếu tổng số tuổi lớn hơn 40 thì lấy tổng trừ đi 40, cứ làm như vậy cho tới khi được số nhỏ hơn 40. 
  • Sau đó tiếp tục lấy kết quả thu được trừ cho 9,8,9,8,… cho tới khi thu được kết quả nhỏ hơn 8,9. 
  • Đối chiếu kết quả với 1 trong 2 trường hợp dưới đây:

Nếu kết quả là số chẵn: Muốn sinh con trai bạn phải mang thai và sinh con trong cùng một năm

Nếu kết quả là số lẻ: Muốn sinh con trai bạn phải mang thai trước đó một năm và sinh con trong năm

Chọn tháng thụ thai con trai bằng lịch Vạn sự 

Đây là cách tính khá đơn giản bắt nguồn từ các phi tần Trung Quốc thời xưa. Tuổi mẹ từ 18 – 45 được tô đậm bằng màu xanh lá ứng với các tháng thụ thai sẽ sinh con trai hoặc con gái.

Ví dụ: mẹ 20 tuổi muốn sinh con trai thì tháng thụ thai đạt tỷ lệ cao nhất rơi vào các tháng: 2,4,5,6,7,8,9,11,12. 

Chọn tháng sinh con trai bằng lịch Vạn sự 

2. Sinh con trai theo phương pháp của tiến sĩ Shettles – canh trứng bằng Eveline Care: 

Tuy nhiên 2 phương pháp trên không có cơ sở khoa học vững chắc để có thể khẳng định tỷ lệ gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, phương pháp tính ngày trứng rụng theo chu kỳ kinh nguyệt lại được chị em hiện đại ưu ái hơn cả. Chúng ta biết rằng chỉ khi tinh trùng Y gặp trứng mới có thể thụ thai con trai. Đặc điểm tinh trùng Y lại có tốc độ rất nhanh nhưng không đủ dẻo dai, khó bơi xa hơn tinh trùng X. Vì vậy nếu ngày trứng rụng gần với ngày thụ thai thì cơ hội thụ thai con trai sẽ tăng đáng kể. 

Thụ thai bằng cách canh ngày rụng trứng bằng Eveline care 

Tuy nhiên làm sao để xác định được ngày trứng rụng lại là một câu hỏi khá khó. Nhưng chị em đừng lo vì Eveline care sẽ giúp giải quyết vấn đề khó nhằn này. Đây là một phần mềm đo ngày rụng trứng với độ chính xác lên tới 99%. Đặc biệt tích hợp phân tích thuật toán AI và hiển thị kết quả ngay trên chiếc điện thoại sẽ cho bạn biết đâu là thời điểm thích hợp thụ thai để sinh con trai. 

Sinh con trai hay gái thời đại công nghệ 4.0 chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Eveline care sẵn sàng đồng hành cùng hàng triệu ông bố bà mẹ Việt trên chặng đường đi tìm vạch đỏ thứ hai một cách dễ dàng.

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng