Làm thế nào để sinh con trai “một phát ăn ngay”

Sinh con trai là ước mong của rất nhiều gia đình, và ai cũng mong muốn sinh con trai một phát ăn ngay. Tuy nhiên sinh con trai “một phát ăn ngay” có thể thực hiện được hay không? Có những sai lầm nào mà vợ chồng thưởng mắc phải? Eveline Care Việt Nam sẽ giải thích vấn đề này cho các bạn trong bài viết dưới đây.

1. Sinh con trai một phát ăn ngay có được không?

Dựa theo nghiên cứu của tiến sĩ Landrum B. Shettles – cha đẻ của Thụ tinh trong ống nghiệm IVF, giới tính của thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể giới tính thứ 23 mà tinh trùng sở hữu khi thụ tinh với trứng. Có thể diễn giải một cách đơn giản như sau:

Tinh trùng có 2 loại: Tinh trùng Y mang nhiễm sắc thể 23 giới tính nam và tinh trùng X mang nhiễm sắc thể 23 giới tính nữ. Khi tinh trùng Y đến gặp trứng vào thời điểm trứng rụng, một thai nhi mang giới tính nam sẽ được hình thành. Ngược lại, tinh trùng X đến gặp trứng thì thai nhi mang giới tính nữ sẽ được hình thành trong tử cung người mẹ.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có một phương pháp nào có thể sàng lọc chính xác để chọn ra tinh trùng Y. Vì vậy không có bất cứ phương pháp nào giúp sinh con trai bách phát bách trúng và chính xác 100%. Các bạn nên sử dụng các phương pháp khoa học để tăng xác suất sinh con trai có thể lên từ 80 – 85%. Với các phương pháp sinh con trai theo dân gian chỉ mang tính tham khảo, các bạn không nên áp dụng tuyệt đối để sinh con trai.

2. Những sai lầm mà vợ chồng thường mắc phải

Với mong muốn sinh được con trai “một phát ăn ngay”, nhiều vợ chồng đã áp dụng rất nhiều cách sinh quý tử, tiêu tốn rất nhiều của cải và tiền bạc mà vẫn không thành công. Vậy các sai lầm nào vợ chồng thường mắc phải?

2.1. Áp dụng tuyệt đối phương pháp sinh con trai theo dân gian

Trong các phương pháp sinh con theo ý muốn, không ít gia đình lựa chọn cách sinh con trai theo phương pháp dân gian. Điều này do ảnh hưởng bởi văn hóa và tín ngưỡng dân tộc, nhưng đây lại là những phương pháp mang lại ít hiệu quả nhất.

Các phương pháp sinh con trai theo dân gian thường được áp dụng có thể kể đến như: Đi xem thầy bói, Bói quẻ dân gian, Bảng tính lịch vạn niên, Xem chỉ tay, Uống thuốc nam,… Tất cả những cách này đều mang tính tham khảo, hoàn toàn không có căn cứ khoa học và không đảm bảo khả năng sinh con trai thành công.

Như đã đề cập ở phía trên, việc sinh con trai hay con gái là do nhiễm sắc thể giới tính của tinh trùng. Vì vậy những phương pháp tính ngày tính tháng, xem tay xem tướng chỉ là một hình thức tham khảo để các bố mẹ yên tâm về mặt tâm linh, hoàn toàn không có hiệu quả trong công cuộc sinh quý tử.

Các cách tính sinh con trai theo dân gian dễ dàng được tìm thấy trên mạng xã hội
Các cách tính sinh con trai theo dân gian dễ dàng được tìm thấy trên mạng xã hội

Muốn sinh con trai, các bố mẹ hãy tham khảo bài viết sinh con trai theo ý muốn để hiểu về nguyên tắc cũng như các bước phải làm.

2.2. Không có tinh trùng mang NST Y

Phương pháp sinh con trai theo khoa học chỉ có tính chính xác đến 80%, bởi có nhiều người đàn ông không có hoặc có rất ít tinh trùng Y mang nhiễm sắc thể giới tính nam. Điều này giải thích cho những trường hợp bố mẹ sinh được nhiều con gái mà không thể sinh con trai.

Những người đàn ông ở nhóm này là những người có đời sống kém lành mạnh, làm việc tại môi trường có tần suất làm việc cao, nhiệt độ cao,… như tài xế, công nhân khu công nghiệp,… Với những trường hợp này ngay cả khi các mẹ tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm thì kết quả cũng sẽ không có phôi trai (mang NST Y).

Trường hợp tinh trùng Y có số lượng rất ít, người chồng có thể bổ sung các thực phẩm ăn uống hằng ngày, thực phẩm chức năng tốt cho tinh trùng mang NST Y. Đồng thời duy trì một cuộc sống lành mạnh, hoàn toàn bỏ các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu, cà phê,… nên đi ngủ sớm, tập thể dục thường xuyên. Điều này sẽ giúp số lượng và chất lượng tinh trùng Y tăng cao.

2.3. Không lọc được tinh trùng mang NST Y

Việc lọc tinh trùng mang NST X hay Y gặp rất nhiều khó khăn. Trên thế giới hiện nay có một số phương pháp sàng lọc tinh trùng như sử dụng điện tích, nhuộm màu tinh trùng,… tuy nhiên những phương pháp này đòi hỏi trình độ công nghệ và chi phí rất cao, ở Việt Nam chưa áp dụng.

Ngay cả với phương pháp IVF, cũng cần chờ sau khi tinh trùng thụ tinh với trứng tạo thành phôi xong, phải đến khi phôi trưởng thành mới xác định được phôi đó là trai hay gái dẫn đến kết quả không như các mẹ kỳ vọng.

Tinh trùng X và tinh trùng Y có sự khác biệt
Tinh trùng X và tinh trùng Y có sự khác biệt

Các bạn có thể xác định tinh trùng mang NST Y qua đặc điểm tinh trùng (tinh trùng mang NST Y có kích thước nhỏ hơn và có phần đầu nhỏ, thon nhọn hơn so với tinh trùng X). Tuy nhiên vì sự khác biệt giữa hai loại tinh trùng này rất nhỏ, cách này chỉ giúp xem tỷ lệ tinh trùng X và Y (bằng video trên lam xét nghiệm) cái nào cao hơn thôi chứ cũng không thể lọc được tinh trùng mang NST Y.

2.4. Tinh trùng mang NST Y có chất lượng kém

Tinh trùng Y mang ít gen hơn so với tinh trùng X nên sự dẻo dai và khả năng sống sót của tinh trùng Y khá thấp. Vì vậy thói quen ăn uống, lối sống và vấn đề sức khỏe của người bố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của tinh trùng Y.

Với việc tinh trùng mang NST Y có chất lượng kém sẽ không thể di chuyển đến gặp trứng hoặc gặp thất bại khi phá vỏ bọc của trứng, dẫn đến xác suất sinh được con trai rất thấp. Đây chính là một trong những sai lầm về sinh con trai một phát ăn ngay mà nhiều người gặp phải.

2.5. Xác định sai thời điểm rụng trứng

Xác định thời điểm rụng trứng là một điều kiện vô cùng quan trọng trong công cuộc sinh quý tử. Nếu vợ chồng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tăng khả năng thụ thai bé trai nhưng lại xác định sai thời điểm rụng trứng, khả năng mang thai bé trai có thể giảm bằng con số 0.

Việc xác định sai thời điểm rụng trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ tinh của tinh trùng Y với trứng, khiến hai vợ chồng không thể sinh bé trai:

– Nếu quan hệ trước thời điểm rụng trứng: Sau khi quan hệ, tinh trùng đến ống dẫn trứng nhưng không gặp được trứng. Với đặc điểm dẻo dai, tinh trùng X sẽ tiếp tục ‘chờ trứng’ trong khi tinh trùng Y chỉ tồn tại được khoảng 1 ngày. Kết quả thụ thai có khả năng cao sẽ là một bé gái.

– Nếu quan hệ sau thời điểm rụng trứng: Trứng sau khi rụng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 24 giờ, sau đó sẽ thoái hóa và không thể thụ tinh được nữa. Nếu quan hệ ở thời điểm này, người mẹ sẽ không thể mang thai.

Hãy chú ý xác định ngày rụng trứng chính xác để sinh con trai thành công
Hãy chú ý xác định ngày rụng trứng chính xác để sinh con trai thành công

Hơn thế nữa, thời điểm rụng trứng của người vợ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, trạng thái tâm lý, chu kỳ kinh, các bệnh lý về sức khỏe sinh sản và tiền sử sử dụng biện pháp tránh thai.

Một bài viết đầy đủ đã được chúng tôi tổng hợp về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, đừng bỏ qua bạn nhé!

3. Kết luận có thể sinh con trai “một phát ăn ngay”?

Sinh con trai “một phát ăn ngay” chỉ là một câu hứa hẹn mang tính rủi ro cao. Đừng vì tin tưởng những lời hứa cùng cách sinh con trai không đủ căn cứ khoa học mà tiền mất tật mang. Xin chúc các bạn sớm sinh được quý tử!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%