5 cách sinh đôi con trai dễ thành công bố mẹ nên biết

Sinh đôi là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là sinh đôi con trai. Tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng biết những phương pháp thật sự hiệu quả để có thể mang thai đôi con trai. Hãy cùng tham khảo những bí quyết đơn giản mà hữu hiệu trong bài viết dưới đây nhé!

5 cách sinh đôi con trai dễ thành công các cặp vợ chồng nên biết

1. Sinh đôi là gì?

Sinh đôi hay còn gọi là song sinh là trường hợp đồng sinh mà hai con cùng được đẻ ra trong một lần mang thai của mẹ. Sinh đôi được chia làm 2 loại:

 • Sinh đôi cùng trứng xuất hiện trong quá trình phát triển của phôi trong dạ con thì phôi lại tự nhiên tách ra và phát triển thành hai tế bào thai. Do hai thai cùng phát triển nên hai đứa trẻ này sẽ có cùng giới tính và rất giống nhau về ngoại hình.
 • Sinh đôi khác trứng hay còn gọi là sinh đôi không giống nhau xuất hiện khi 2 trứng của người mẹ sẽ thụ tinh riêng biệt với 2 tinh trùng của người bố. Trong trường hợp này, cặp sinh đôi có thể là hai nữ, hai nam hoặc một nam một nữ. Về mặt di truyền, họ cũng giống như các anh chị em ruột sinh cách năm.

2. Sinh đôi có di truyền không?

Thông thường nếu người mẹ có anh chị em sinh đôi thì khả năng mang thai đôi của cặp vợ chồng đó sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu người chồng có anh chị anh em sinh đôi, hoặc gia đình có truyền thống sinh đôi thì không gây ảnh hưởng đến tỷ lệ mang thai đôi của cặp vợ chồng đó.

3. 5 cách sinh đôi con trai hiệu quả nhất

3.1. Chế độ dinh dưỡng

 • Sử dụng nhiều sữa và các sản phẩm làm từ sữa: Các hormone có trong sữa và các sản phẩm từ sữa giúp bạn có khả năng mang thai đôi con trai rất cao. Vì vậy, phụ nữ thường xuyên sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa có cơ hội sinh đôi cao gấp 5 lần những phụ nữ khác.

Sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa làm tăng tỷ lệ sinh đôi con trai

Bổ sung acid folic và sắt: Người mẹ nên bổ sung đầy đủ acid folic và sắt để tạo nền tảng vững chắc, giúp ổn định niêm mạc tử cung để mẹ dễ thụ thai hơn. Bổ sung acid folic, sắt, canxi, các loại vitamin A, C, D… bằng cách uống vitamin tổng hợp.

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa kẽm: Các ông chồng nên cung cấp cho cơ thể những loại thực phẩm giàu kẽm để tinh trùng khỏe mạnh và gia tăng khả năng thụ thai đôi con trai.

3.2. Tư thế quan hệ

Một số tư thế quan hệ vợ chồng giúp dễ dàng thụ thai đôi con trai

Tư thế quan hệ vợ chồng được xem là một trong những yếu tố giúp quá trình thụ thai đôi bé trai diễn ra dễ dàng hơn, các cặp vợ chồng cùng tham khảo một số tư thế sau:

 • Tư thế truyền thống là tư thế tốt nhất để có thể thụ thai song sinh. Tư thế này giúp tinh trùng nhanh chóng bơi nhanh đến tử cung và giúp mang thai đôi.
 • Tư thế úp thìa: Người vợ sẽ nằm nghiêng sang một bên, và người chồng nằm nghiêng ép phía sau. Tư thế này cũng giúp tinh trùng bơi nhanh vào tử cung giúp thụ thai đôi bé trai dễ dàng hơn.
 • Tư thế quan hệ từ phía sau: Với tư thế thâm nhập từ phía sau này sẽ giúp tinh trùng bơi đến tử cung nhanh hơn và tăng cơ hội thụ thai đôi.
 • Tư thế nâng cao hông: Khi quan hệ, người vợ nên đặt một chiếc gối dưới hông sẽ giúp giữ lại nhiều tinh trùng ở cổ tử cung hơn để làm tăng khả năng mang thai đôi bé trai.

3.3. Uống thuốc bổ trợ

Bổ sung những loại dưỡng chất bổ dưỡng sau sẽ giúp bạn tăng khả năng sinh đôi con trai:

Sử dụng những loại thuốc bổ trợ tăng cơ hội mang thai đôi con trai

 • Acid folic giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và giúp bé phát triển tốt hơn. Đồng thời, acid folic được khuyến khích bổ sung nhiều trước khi mang thai cho phụ nữ nếu muốn có mang thai đôi bé trai.
 • Ganodotropin là loại thuốc giúp trứng phát triển khỏe mạnh và kích thích nhiều trứng rụng cùng một thời điểm, từ đó làm tăng khả năng thụ thai đôi.
 • Pergonal là loại thuốc phổ biến giúp tăng cơ hội sinh đôi, nó có tác dụng kích thích vùng dưới đồi để cung cấp các hormone luteninizing gây ra sự rụng trứng ở người mẹ.

3.4. Áp dụng y học hiện đại để sinh đôi con trai

 • Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung: Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa một ống thông rất nhỏ, mềm và mảnh đi qua cổ tử cung với mục đích đưa tinh trùng đã chọn lọc vào buồng tử cung. Kỹ thuật này làm tăng cơ hội thụ thai đôi bé trai của các cặp vợ chồng cao hơn.

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

 • Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: Thông thường, những phụ nữ sử dụng phương pháp này có 20 – 40% cơ hội sinh đôi; ngoài ra, có nhiều bằng chứng cho thấy phụ nữ sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản sẽ có cơ hội mang thai cùng trứng nhiều hơn.

3.5. Chọn thời điểm mang thai thích hợp

 • Quan hệ vào ngày trứng rụng, tử cung của mẹ sẽ tiết nhiều chất nhầy mang tính kiềm mạnh, tạo điều kiện cho tinh trùng Y của bố hoạt động…..
 • Ngoài ra, để sinh đôi mẹ cần chọn thời điểm có 2 trứng rụng, khả năng quan hệ vào ngày này sẽ tăng tỷ lệ thụ song thai con trai cao hơn so với bình thường.
 • Các mẹ cần tính ngày trứng rụng. Kết hợp sử dụng bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care để phát hiện được thời gian rụng trứng ngay trên chiếc smartphone thân thuộc.

Eveline Care – Thiết bị hỗ trợ tính ngày rụng trứng thông minh

Ưu điểm của Eveline Care:

 • Nhắc nhở bạn lưu ngày kinh thực tế.
 • Nhắc bạn thực hiện test nước tiểu vào các ngày của Cửa Sổ Thụ Thai để tìm ra Ngày Rụng Trứng cho bạn.
 • Hướng dẫn cụ thể vị trí lắp que test đã thử vào kẹp quảng biến quang và lắp vào điện thoại.
 • Eveline Care phân tích nồng độ LH của bạn sau mỗi chu kỳ để hiểu đặc điểm nồng độ LH của riêng bạn, từ đó đưa ra Cửa Sổ Thụ Thai tương ứng mỗi chu kỳ. Đôi khi, một số chu kỳ sẽ không có trứng rụng.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp vợ chồng bạn sinh đôi con trai thành công. Và đừng quên Eveline Care – thiết bị hỗ trợ tính ngày rụng trứng thông minh sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong chặng đường tìm kiếm một cặp quý tử!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%