Các tháng đẹp nhất để sinh con gái năm 2022

Với mong muốn sinh được cô công chúa với tính cách nhiệt thành, lạc quan, kiên trì và mạnh mẽ, nhiều bố mẹ đã lựa chọn sinh con gái năm Nhâm Dần 2022. Để biết sinh con gái Nhâm Dần tháng nào đẹp nhất, hợp tuổi bố mẹ nhất, hãy cùng Eveline Care tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Sinh con gái năm Nhâm Dần 2022
Sinh con gái năm Nhâm Dần 2022

1. Sinh con gái năm 2022 có tốt không?

Sinh con gái năm 2022 tuổi Nhâm Dần – cung Khảm Thủy là người con gái quyết đoán, độc lập, tiền vận có đôi phần khó khăn xong trung vận và hậu vận gặp rất nhiều thuận lợi. Sinh con gái trong năm 2022 rất tốt vì Nhâm Dần 2022 là người thông tinh, tài giỏi, luôn có những hoài bão lớn lao.

Tử vi con gái Nhâm Dần
Tử vi con gái Nhâm Dần
 • Mệnh: Kim
 • Cung mệnh: Khảm thuộc Đông tứ trạch
 • Niên mệnh năm (hành): Thủy
 • Màu sắc hợp: màu xanh, màu xanh lá thuộc hành Mộc (màu tương sinh tốt) hoặc màu màu xanh biển sẫm, màu lục, màu xanh rêu, màu đen thuộc hành Thủy (màu cùng hành tốt).
 • Màu sắc không hợp: màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu mận chín thuộc hành Hỏa (màu tương khắc xấu).
 • Số hợp với mệnh: 1, 4, 6, 7
 • Số khắc với mệnh: 8, 2, 5
 • Hướng tốt: Hướng Sinh khí: Đông Nam; Hướng Diên niên: Nam; Hướng Thiên y: Đông; Hướng Phục vị: Bắc;
 • Hướng xấu: Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam; Hướng Lục sát: Tây Bắc; Hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc; Hướng Hoạ hại: Tây;
 • Trong làm ăn hợp tuổi: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân
 • Lựa chọn vợ chồng hợp tuổi: Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Thìn
 • Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Canh Tý và Giáp Ngọ

2. Vận mệnh công chúa Nhâm Dần

Con gái sinh năm 2022 được phát triển vô cùng rực rỡ về mặt sự nghiệp, tài lộc cũng sung túc hơn. Để có được sự nghiệp vững vàng, việc cực khổ trong công việc là điều không thể tránh khỏi, vì vậy con gái sinh năm Nhâm Dần cần luôn ghi nhớ phải bình tâm, không nên hành sự lỗ mãng để giảm bớt sự thất thoát không đáng có.

Những cô co gái cầm tinh con hổ đều có tố chất lãnh đạo, cực kỳ bản lĩnh. Họ sẽ là những người con hiểu thảo, bảo vệ cho cả gia đình. Nhờ mang mệnh Kim, những con gái Nhâm Dần có tài xã giao, đặc biệt duy trì rất tốt các mối quan hệ trong công việc. Họ được đồng nghiệp quý mến, đối tác tin tưởng, công việc thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên không nên thấy vận số tốt đẹp mà lơi lỏng ý chí, lười biếng. Khi làm việc nên tập trung chú ý, không nên suy nghĩ viển vông. Tham gia thật nhiều cuộc thi, chớp lấy những cơ hội vụt qua trước mắt sẽ khiến cho tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều.

3. Các tháng đẹp nhất để sinh con gái năm 2022

3.1 Những tháng tốt để sinh con gái Nhâm Dần 2022

Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Các bé gái sinh vào tháng giêng âm lịch đều được mang phong thái yêu kiều, quý phái, dễ đạt thành công lẫy lừng. Gia đạo đuề huề, con cháu hiếu thảo.

Sinh tháng 2 âm lịch (tháng Mão): Là người có trí tuệ, có chí lớn và mưu lược, có tài gây dựng sự nghiệp, nhiều người kính nể.

Sinh tháng 3 âm lịch (tháng Thìn): Có vận số uy quyền, gây dựng sự nghiệp hiển hách, nối tiếp nghề nghiệp của tổ tiên và phát triển để nó vang dội hơn. Sinh vào tháng này là một người con gái thành công trong sự nghiệp, được nhiều người khác kính nể.

Sinh tháng 4 âm lịch (tháng Tỵ): Gia đình gặp nhiều thuận lợi, may mắn, vợ hiền con ngoan. Cả đời ít phiền muộn chuyện quan trường cũng như gia đình, luôn được an nhàn, vui vẻ.

Sinh tháng 5 âm lịch (tháng Ngọ): Tuổi Dần sinh vào tháng này là cô gái giỏi việc nước đảm việc nhà, tự thân lập nên sự nghiệp vẻ vang, được người xung quanh khâm phục, có số phú quý. Ngoài ra, không nên cứng nhắc trong quan điểm và các việc ứng xử. Nếu biết dũng cảm xông pha chắc chắn sẽ nên nghiệp lớn.

Sinh tháng 7 âm lịch (tháng Thân): Bé gái sinh vào tháng Thân năm Nhâm Dần là người giỏi giang hơn người, có tầm nhìn xa. Tuy nhiên họ lại thường gặp những thử thách hoàn cảnh, nếu họ biết vượt qua khó khăn ắt sẽ thành công.

Sinh tháng 8 âm lịch (tháng Dậu): Tính cách ôn hoà, thông minh và có khiếu văn nghệ sĩ. Vì vậy nếu cô gái sinh tháng này theo nghiệp văn chương thì sẽ dễ  đạt thành công vang dội.

Sinh tháng 11 âm lịch (tháng Tý): Là người có khí chất và kiên cường. Vận số thường xuyên gặp may bất ngờ dù phải trải qua khá nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp.

Như vậy, các tháng tốt để sinh bé gái năm 2022 Nhâm Dần là các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 11 âm Lịch. Để sinh con gái vào các tháng này, bố mẹ cần thụ thai vào các tháng 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11 Âm lịch năm 2021 và tháng 2 âm Lịch năm 2022.

Tháng tốt sinh con gái Nhâm Dần năm 2022
Tháng tốt sinh con gái Nhâm Dần năm 2022

3.2 Những tháng không tốt sinh con gái năm 2022

Những tháng không tốt, bản mệnh kém để sinh bé gái năm 2022 là các tháng 6, 9, 10, 12 âm lịch. Do vậy, bố mẹ nên tránh thụ thai vào các tháng 9, 12 âm lịch năm 2021, tháng 1, 3 âm Lịch năm 2022.

Sinh tháng 6 (tháng Mùi): Là người có ý chí, khí phách, khoáng đạt, lạc quan. Tuy vậy, số lại không gặp được thời, có hoài bão và trí lực nhưng sự nghiệp khó thành.

Sinh tháng 9 (tháng Tuất): Người tuổi Dần sinh vào tiết Hàn Lộ thì thường không gặp thời. Tuy có tài mưu lược nhưng lại thiếu ý chí, thiếu kiên cường, sống dựa dẫm vào người khác vì vậy nên không thành nghiệp lớn.

Sinh tháng 10 (tháng Hợi): Là người có tính ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, có nghĩa khí nên mối quan hệ thường rộng rãi, nhưng sự nghiệp gặp phải nhiều gian nan. Vận số phải sống đơn độc, lập nghiệp xa quê và khó thành danh.

Sinh tháng 12 (tháng Sửu): Tuy rất tự tin nhưng hay gặp phải lo âu, số kém may mắn, lành ít dữ nhiều và thiếu thốn. Đây là tháng sinh không tốt, có bản mệnh kém.

Tháng không tốt sinh con gái Nhâm Dần 2022
Tháng không tốt sinh con gái Nhâm Dần 2022

4. Bố mẹ mệnh nào hợp sinh con gái năm 2022

Theo tử vi, con gái Nhâm Dần năm 2022 tuổi hổ, có bản mệnh ngũ hành là Kim (Bạch kim) hợp với bố mẹ mệnh Thổ.

Bên cạnh đó, xét theo ngũ hành, thổ Sinh Kim tức là vượng khí cực kỳ tốt. Hoặc một lựa chọn khác cũng vô cùng hợp lý cho bản mệnh này đó là mệnh Thủy.

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (Kim loại thường được hình thành trong đất) nên ở đây Kim thích hợp làm con của Thổ, có nghĩa cha mẹ mang hành Thổ muốn sinh con gái năm Nhâm Dần là hợp nhất. Các tuổi mệnh Thổ hợp sinh con gái 2022: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

Mệnh Thủy

Kim sinh Thủy trong ngũ hành tương sinh có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật, vì vậy bố mẹ hành thủy sinh con hành kim rất tốt. Các tuổi mệnh Thủy: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

Thổ và Thủy hợp mệnh với Kim
Thổ và Thủy hợp mệnh với Kim

5. Chọn tháng sinh con gái xong cần làm gì?

Như vậy, qua bài viết, bố mẹ đã biết tháng sinh nào tốt nhất để sinh con gái 2022 Nhâm Dần. Đó là các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 11 âm Lịch.

Muốn sinh con gái vào các tháng này, bố mẹ cần thụ thai vào các tháng 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11 âm Lịch năm 2021 và tháng 2 âm Lịch năm 2022.

Để tăng xác suất thụ thai con gái vào các tháng này, bố mẹ nên áp dụng các phương pháp khoa học, trong đó phương pháp sinh con gái thành công được khuyến khích sử dụng nhất là phương pháp Shettles – cha đẻ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Theo Shettles, tinh trùng X mang nhiễm sắc thể giới tính nữ tuy có khả năng di chuyển chậm hơn tinh trùng Y sinh bé trai nhưng lại có thời gian sống dài hơn (từ 3 – 5 ngày) trong khi tinh trùng Y chỉ tồn tại khoảng 24 giờ.

Vậy nên để tăng xác suất sinh con gái bố mẹ cần quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 2 ngày khi đó tinh trùng Y đã suy yếu, chỉ còn lại tinh trùng X thụ tinh thành công với trứng.

Eveline Care - thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%
Eveline Care – thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%

Hiện nay, cách tốt nhất để xác định chính xác thời điểm trước rụng trứng từ 2 ngày là sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care. Bằng việc xác định nồng độ tăng sinh của hormone LH trong nước tiểu người mẹ, Eveline Care sẽ phát hiện thời điểm rụng trứng cũng như thời điểm vàng nên quan hệ (trước rụng trứng 2 ngày) chính xác đến 99%, từ đó thông báo kịp thời để bố mẹ không bỏ lỡ cơ hội thụ thai bé gái năm Nhâm Dần.

Qua bài viết này, hy vọng các bố mẹ đã chọn được cho mình tháng sinh con gái năm 2022 Nhâm Dần tốt nhất và hợp với tuổi của vợ chồng mình. Tuy nhiên, lựa chọn tháng sinh phù hợp chỉ là một bước khởi đầu rất nhỏ, để tăng cơ hội thụ thai bé gái Nhâm Dần thành công, bố mẹ đừng quên áp dụng phương pháp canh trứng khoa học và que thử rụng trứng điện tử Eveline Care nhé!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%