Tính ngày sinh con trai theo cách này “một phát ăn ngay”

Nguyên lý xác định thời điểm để sinh con trai theo ý muốn  sẽ dựa vào thời điểm giao hợp. Thời điểm thụ tinh càng gần với ngày rụng trứng càng dễ sinh con trai. Vậy làm thế nào để tính ngày sinh con trai “một phát ăn ngay”?

Cách tính sinh con trai chính xác nhất

1. Cách hình thành giới tính con trai

Bình thường tế bào sinh dục(trứng và tinh trùng) ở người bao gồm 23 nhiễm sắc thể, trong đó có 22 nhiễm sắc thể thường và 1 nhiễm sắc thể giới tính. 

Tế bào sinh dục nữ(trứng) chỉ có 1 loại là 22 nhiễm sắc thể thường + 1 nhiễm sắc thể giới tính X. 

Tế bào sinh dục nam (tinh trùng) có 2 loại: loại thứ nhất gồm: 22 nhiễm sắc thể thường + 1 nhiễm sắc thể giới tính X và loại thứ 2 gồm 22 nhiễm sắc thể thường + 1 nhiễm sắc thể giới tính Y.

Khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính X kết hợp với trứng sẽ tạo thành bé giá, còn khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y kết hợp với trứng sẽ tạo thành bé trai. Như vật việc sinh con trai hay con gái hoàn toàn phụ thuộc vào tinh trùng của người nam giới.

Để có thể tính ngày sinh con trai thuận lợi, các cặp vợ chồng cần lưu ý một số điều trước khi sinh như sau:

  • Về sức khỏe: 

Việc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai của cả vợ và chồng có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe của người mẹ và em bé. Thông qua việc kiểm tra sức khỏe và tìm hiểu những thông tin về tiền sử bệnh lý của cả hai vợ chồng, bác sĩ sẽ có những đánh giá chính xác về tình trạng sức khỏe sinh sản, khả năng thụ thai và sinh con. Những trường hợp nên và không nên mang thai, những trường hợp cần phải được theo dõi trong quá trình mang thai,… và cả những tư vấn cần thiết cho quá trình thụ thai thành công.

Mặt khác, trước khi mang thai chị em nên xét nghiệm máu để đánh giá lượng kháng thể và khả năng miễn dịch với từng loại bệnh. Dựa trên tình hình sức khỏe mà bác sĩ tư vấn bạn cần nên tiêm bao nhiêu loại vắc xin và tiêm trước khi mang thai bao lâu.

Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt kết hợp một chế độ dinh dưỡng hợp lý

  • Về chế độ dinh dưỡng:

Vợ chồng bạn muốn tình ngày sinh con trai được chính xác cần tạo tâm lý thoải mái, đừng quá nóng vội muốn thụ thai ngay. Hơn nữa, vợ chồng đều nên tránh làm việc quá sức, tránh tạo áp lực, buồn chán trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc “yêu”.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, muốn giới tính của thai nhi là nam còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bố và mẹ. Một chế độ ăn khoa học sẽ tạo môi trường âm đạo thuận lợi nhất cho tinh trùng Y, giúp dễ dàng thụ thai một bé trai kháu khỉnh.

Đối với chị em, trong vòng 3 tháng trước khi mang thai chị em nên ăn những thực phẩm có chứa nồng độ pH ở ngưỡng kiềm, nhiều sodium và potassium thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn. Đây là một cách khá đơn giản, tự nhiên và an toàn. Những thực phẩm chứa nhiều chất này chủ yếu có trong lạp xưởng, xúc xích, chuối, dưa hấu, cam,….

Đối với các ông chồng, nên tập trung ăn những thực phẩm giàu muối và kali, nó sẽ giúp ích cho việc sinh con trai. Thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm như: trứng gà, sò, hải sản, ăn đồ cay, kèm theo đó là các loại rau củ quả chứa vitamin B.

Ngoài ra, người chồng nên kiêng một số loại đồ uống có chất kích thích, có cồn như thuốc lá, rượu, bia, cà phê,… những loại này sẽ khiến tinh trùng Y bị yếu và rất khó để gặp được trứng.

Trạng thái cơ thể khỏe mạnh nhất sẽ dễ sinh con trai hơn cơ thể có thể trạng không tốt, chính vì thế nếu vợ chồng bạn đang có ý định sinh con trai hãy chuẩn bị một sức khỏe thật tốt nhé!

2. Tính ngày rụng trứng sinh con trai

Thông thường trong âm đạo có tính axit còn trong tử cung và cổ tử cung nằm sâu bên trong âm đạo thì có tính kiềm. Gần đến ngày rụng trứng, ống cổ tử cung sẽ tiết ra chất dịch nhầy có tính kiềm mạnh, gia tăng môi trường kiềm trong âm đạo nữ giới. Mặt khác, tinh trùng cơ bản là thích và hoạt động tốt hơn trong môi trường kiềm. Chính vì thế, việc quan hệ đúng ngày rụng trứng chính là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh con trai của vợ chồng bạn.

Hiện nay, rất nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng truyền thống đó là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người vợ. Đối với phương pháp này mẹ cần xác định chính xác được vòng kinh của mình là bao nhiêu ngày. Sau đó lấy tổng số ngày của vòng kinh trừ đi 14 sẽ ra ngày rụng trứng tạm tính.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh

  • Ví dụ cụ thể như:

Vòng kinh 28 ngày, thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 kể từ khi bắt đầu chu kỳ kinh (28 – 14 = 14)

Vòng kinh 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16 kể từ khi bắt đầu chu kỳ kinh (30 – 14 = 16).

Tuy nhiên, cách tính này còn mang yếu tố ngẫu nhiên và may mắn nhiều hơn. Đồng thời, chỉ có thể áp dụng với những mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều và tình trạng sức khỏe ổn định. Do vậy mà tính chính xác của phương pháp này không cao.

Để giúp các mẹ có thể canh ngày trứng rụng một cách chính xác và đơn giản. Chúng tôi giới thiệu một phương pháp canh trứng để sinh con trai có xác suất thành công lên tới 99% đó chính là Eveline care – một bộ thiết bị tính ngày trứng rụng tại nhà, với sự kết hợp giữa việc quản lý chu kỳ kinh nguyệt, thu thập nồng độ LH bằng que test và thuật toán xác định Cửa sổ thụ thai thông minh.

Eveline care khắc phục hoàn toàn được tất cả nhược điểm của phương pháp canh trứng truyền thống. Eveline care phù hợp với cả phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều và những người có chu kỳ kinh thất thường. Bởi Eveline care thực hiện đo đạc và phân tích nồng độ LH từng ngày, từng chu kỳ của người mẹ tương ứng với sự thay đổi của từng chu kỳ kinh nguyệt để cho ra thời điểm rụng trứng chính xác nhất.

Để có thể sinh con trai, bạn hãy đợi kết quả phân tích là “Cao” thì bạn hãy đợi khoảng 24h – 48h tới trứng sẽ rụng, còn kết quả là “ đạt đỉnh” thì bạn chỉ cần chờ đợi 12h – 24h sau là có thể tiến hành quan hệ để thụ thai một bé trai.

Eveline care – sản phẩm canh ngày rụng trứng hiện đại

Một số ưu điểm nổi bật của Eveline care:

  • Kiểm tra trực tiếp bằng App với độ chính xác đến 99,99%
  • Rất tiện dụng, bạn có thể sử dụng được trên tất cả các điện thoại smartphone.
  • Không chỉ phát hiện được thời gian rụng trứng mà còn phân tích được chất lượng trứng như thế nào, điều này giúp tăng khả năng thụ thai cao hơn.
  • Tự lên lịch nhắc bạn thực hiện test nước tiểu trong những ngày Cửa Sổ Thụ Thai.
  • Tự động lưu và phân tích kết quả. Sau đó sẽ báo về điện thoại của bạn đồng thời chia sẻ kết quả thử cho “người ấy” qua mạng xã hội để hai bạn cùng chuẩn kế hoạch thụ thai.

Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm cách tính ngày sinh con trai hãy để Eveline care là bạn đồng hành cùng bạn. Tôi tin chắc rằng tổ ấm của bạn sẽ sớm chào đón một bé trai đáng yêu, kháu khỉnh!

>>Xem thêm: 5 cách sinh đôi con trai dễ thành công bố mẹ nên biết

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng