Cách tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt hiện nay đang được rất nhiều chị em phụ nữ biết tới do tính đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng nắm được độ chính xác của phương pháp này. Bài viết sau sẽ cung cấp hướng dẫn, đánh giá khách quan nhất về cách tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt, những lưu ý cần nhớ để áp dụng hiệu quả cách tính này. Hãy cùng Eveline Care và hội sinh con gái theo ý muốn bắt đầu tìm hiểu nhé

Cách tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt
Cách tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

1. Nguyên lý sinh con gái theo ngày rụng trứng

Theo nguyên lý của tiến sĩ Shettles, để sinh con gái vợ chồng cần phải quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 2 đến 4 ngày và duy trì môi trường axit trong âm đạo
Theo Shettles, tinh trùng X (sinh con gái) và tinh trùng Y(sinh con trai) mang những đặc điểm rất khác nhau:

  • Tinh trùng Y nhỏ, thon dài, di chuyển nhanh nhưng yếu hơn, tuổi thọ ngắn trong vòng 24h, đặc biệt ưa môi trường kiềm.
  • Tinh trùng X có kích thước lớn hơn, di chuyển chậm, sống dai từ 3 – 5 ngày, ưa môi trường axit.

 Vì vậy khi quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 2 đến 4 ngày sẽ khiến số lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y còn lại rất ít (do có tuổi thọ ngắn), ngược lại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X vẫn còn rất nhiều. Khi trứng rụng do có số lượng áp đảo nên tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ có cơ hội thụ tinh với trứng cao hơn giúp tăng khả năng thụ thai bé gái. 

2. Hướng dẫn tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

Để sinh con gái, chị em cần xác định được thời điểm rụng trứng để quan hệ đúng lúc. Một trong những cách được chị em áp dụng là tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt.
Chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn nang noãn,
  • Giai đoạn rụng trứng,
  • và giai đoạn hoàng thể.

Trong đó giai đoạn rụng trứng chỉ kéo dài khoảng 24 giờ và nằm giữa chu kỳ. Dựa vào đó, chị em có thể tính thời điểm rụng trứng phù hợp. 
Chị em có kinh nguyệt đều có thể áp dụng qua các bước sau:

Bước 1: Xác định độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt

Độ dài chu kỳ kinh được xác định từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên có kinh nguyệt của chu kỳ tháng tiếp theo.

Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt

Bước 2: Xác định ngày quan hệ để sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt được chia làm 3 giai đoạn: hình thành nang noãn, rụng trứng và hoàng thể, trong đó giai đoạn rụng trứng kéo dài khoảng 24 giờ và rơi vào khoảng giữa chu kỳ.
Trứng rụng theo công thức sau:
Chu kỳ kinh 28 ngày làm chuyển, giai đoạn hoảng thể thường có độ dài 14 ngày, vậy ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày 14 đếm ngược lại từ ngày kinh đầu tiên của tháng tiếp theo.

Ví dụ cụ thể: Chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ ngày 02/1/2022, chu kỳ tiếp theo bắt đầu từ ngày 29/1/2022. Như vậy chu kỳ kinh này kéo dài 28 ngày.
Ngày rụng trứng là ngày 14 đếm ngược từ ngày bắt đầu chu kỳ kế tiếp, ta có:
29 – 14 = 15
Kết luận, ngày rụng trứng ở ví dụ này là ngày 15/1/2020.
Để sinh bé gái, chị em nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 2 ngày, là ngày 13/1/2020.

Đối với chị em có chu kỳ kinh dài hoặc ngắn hơn 28 ngày, muốn sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt thì có thể cộng hoặc trừ số ngày tương ứng để tính được ngày rụng trứng. 
Ví dụ chu kỳ kinh 30 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 16 (14+2 ngày); chu kỳ kinh 26 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 12 (14-2 ngày).

Ví dụ cụ thể: Chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ ngày 01/1/2022, chu kỳ tiếp theo bắt đầu từ ngày 31/1/2020. Như vậy chu kỳ này kéo dài 31 ngày.
Ngày rụng trứng là ngày 17 (14+3) đếm ngược từ ngày bắt đầu chu kỳ kế tiếp, ta có:
31 – 17 = 14
Kết luận, ngày rụng trứng ở ví dụ này là ngày 14/1/2022. Để sinh bé gái, chị em nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 2 ngày, là ngày 12/1/2022.

3. Sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt phù hợp với ai

Nếu chị em muốn tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ chị em cần đảm bảo đều và ổn định.

Tính ngày rụng trứng sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt
Tính ngày rụng trứng sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất khó để chị em xác định ngày hành kinh tiếp theo và tính được ngày rụng trứng từ đó. Chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt thất thường thì cách tính này hoàn toàn không áp dụng được.

Vi vậy cách tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ nên tham khảo do nó có sai số rất lớn.

4. Ưu và nhược điểm của tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt


Nhìn vào bảng phân tích bạn có thể thấy, cách tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt tuy dễ dàng thực hiện nhưng lại không có sự chính xác. Do vậy, chị em phụ nữ không nên phụ thuộc vào phương pháp này mà chỉ nên tham khảo. Để tính sinh con gái một cách chính xác nhất, chị em nên sử dụng que thử rụng trứng để xác định qua sự tăng sinh nồng độ hormone LH trong cơ thể. 
Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care là sản phẩm sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng Pixo Test để phân tích kết quả nồng độ LH và chuẩn hóa theo 3 mức độ tăng sinh rõ ràng: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH 
Nhờ vậy khi sử dụng Eveline Care, các bạn có thể phát hiện thời điểm trứng chuẩn bị rụng (trước từ 2-4 ngày) để hai vợ chồng tiến hành quan hệ giúp tăng cơ hội sinh con gái lên gấp nhiều lần. Việc chị em cần làm chỉ là quan hệ ngay tại thời điểm ứng dụng báo Cao hoặc Đạt đỉnh lần đầu tiên.

Eveline Care - thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%
Eveline Care – thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác 99%

Đặt mua que thử rụng trứng Eveline care

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu tại sao cách tính sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt lại không chính xác. Để sinh con gái các bạn cần sử dụng que thử rụng trứng để xác định sự thay đổi nồng độ LH, trong đó Eveline Care là que thử rụng trứng tốt nhất giúp các bạn có thể xác định được thời điểm trứng rụng trước 2 ngày.
Chúc các bạn sớm đón một bé gái đáng yêu về với gia đình!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%