Xem bảng sinh con trai hay con gái theo ý muốn cực chuẩn

Bảng sinh con trai hay con gái đã được lưu truyền từ lâu nên đến nay bị tam sao thất bản khá nhiều, vậy đâu mới là phiên bản chuẩn xác nhất ? Trong bài viết này Eveline Care sẽ giới thiệu cho bạn các bảng tính sinh con trai con gái chuẩn xác nhất và hướng dẫn cách đọc bảng tính để bố mẹ nào cũng có thể thực hiện được. 

1. Bảng tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ

Cách tính để sinh con trai hay con gái theo tuổi của bố và mẹ
Cách tính để sinh con trai hay con gái theo tuổi của bố và mẹ

Con cái là kết tinh tình yêu của bố mẹ là món quà quý giá của ông trời bạn cho mỗi cặp vợ chồng. Vì đó việc sinh con từ xưa đã được ông bà ta coi trọng, đặc biệt với mỗi cặp vợ chồng có những mong muốn riêng về việc sinh con. Người mong muốn sinh con trai còn người lại muốn sinh con gái. 

Có một cách tính sinh con hết sức dễ dàng và độ chính xác cũng rất cao đó là bảng tính sinh con dựa theo tuổi bố mẹ. 

Công thức chung để tính đó chính là: Lấy tuổi tính theo âm lịch của bố và mẹ cộng lại với nhau, lấy tổng trừ đi cho 40 cho đến khi nào không trừ được cho 40 nữa (trong trường hợp tổng tuổi của hai vợ chồng nhỏ hơn 40 thì không thực hiện bước trừ này). 

Kết quả còn lại sau khi trừ cho 40 trên sẽ trừ cho 9 rồi trừ cho 8 rồi lại trừ cho 9 tiếp tục như vậy cho đến khi nào kết quả  nhỏ hơn 8 hoặc 9 thì dừng lại.

Kết quả bạn nhận được sẽ có hai trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Nếu là số chẵn thụ thai và sinh con năm đó sẽ là con trai. Thụ thai năm nay, sinh con năm sau sẽ là sinh con gái.
  • Trường hợp 2: Nếu kết quả là số lẻ thụ thai và sinh con cùng năm sẽ là sinh con gái. Thụ thai năm nay và sinh con năm sau sẽ là sinh con trai.

Ví dụ: Tuổi bố 32 tuổi mẹ 31:

Tuổi bố + tuổi mẹ: 32 + 31 = 63

Trừ cho 40: 63 – 40 = 23

Trừ cho 9: 23 – 9 = 14

Trừ cho 8: 14 – 8 = 6

Kết quả: 6 là số chẵn, nên thụ thai và sinh con trong năm nay sẽ sinh con trai.

2. Bảng tính theo quẻ bát quái

Phương pháp xem bảng sinh con trai hay con gái thứ hai cũng được nhiều người sử dụng và đánh giá hiệu quả cao đó chính là bảng tính theo quẻ bát quái. 

8 quẻ bát quái trong bảng tính sinh con trai hay con gái
8 quẻ bát quái trong bảng tính sinh con trai hay con gái

Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài trong đó hai làm hai loại quẻ 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ Âm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài. 

Cách tính: Tương tự như cách tính bên trên, ta cũng cần phải biết tuổi theo âm lịch của bố và mẹ rồi đối chiếu với 8 quẻ bát quái để biết được vợ chồng bạn sẽ sinh con trai hay con gái.

Tuổi chẵn như: 18, 20, 22, 24, 26…hoặc 30, 32, 34, 36…

Tuổi lẻ là: 19, 21, 23, 25, 27… hoặc 31, 33, 35, 37…

Tháng thụ thai chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12 thì kẻ hai vạch ngắn — (hào âm).

Tháng thụ thai lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11 kẻ 1 vạch dài _ (hào dương).

Khi ta thực hiện tính, hãy vẽ các vạch chẵn lẻ ứng với tuổi hai vợ chồng. Theo quy tắc, vạch trên cùng biểu thị tuổi của người chồng, vạch dưới cùng biểu thị tuổi của người vợ, còn vạch ở giữa chính là tháng thụ thai.

Nếu các vạch tạo thành quẻ Dương là Càn, Cấn, Chấn, Khảm, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại nếu các vạch tạo thành quẻ Âm là Tốn, Khôn, Đoài, Ly thì sẽ sinh con gái.

Ví dụ minh họa: Tuổi bố 32 tuổi mẹ 31:

Ta có tuổi bố là số chẵn: kẻ 1 vạch dài _ (hào dương); tuổi mẹ là số lẻ: kẻ hai vạch ngắn — (hào âm).

Đối chiếu với bảng bát quái, ta thấy tuổi bố mẹ ứng với quả Cấn và quẻ Tốn.

Như vậy nếu muốn sinh con gái, bố mẹ thụ thai tháng chẵn ứng theo quẻ Tốn (tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12). Nếu muốn sinh con trai, bố mẹ thụ thai tháng lẻ ứng theo quẻ Cấn (tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11).

3. Bảng tính liệu đã đủ để sinh con trai hay con gái chưa ?

Như vậy Eveline Care đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng bảng tính để sinh con trai và con gái. Tuy nhiên liệu các bảng tính trên đã đủ để giúp bạn sinh con trai hay gái chưa ? Câu trả lời là Chưa! Bởi các bảng tính trên chỉ là phương pháp dân gian được lưu truyền theo phương thức truyền miệng chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Để tăng cơ hội sinh con trai hay con gái bạn nên áp dụng phương pháp khoa học và cụ thể là phương pháp Shettles. 

Vào năm 1960, tiến sĩ Landrum B. Shettles đã công bố nghiên cứu của mình trong cuốn sách “Làm thể nào để chọn giới tính cho thai nhi”, đây cũng chính là cơ sở để tạo ra phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm sau này.

Phương pháp Shettles giúp bố mẹ sinh con trai gái theo ý muốn
Phương pháp Shettles giúp bố mẹ sinh con trai gái theo ý muốn

Giới tính của thai nhi được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh của trứng và tinh trùng. Theo phương pháp Shettles, bố mẹ có thể lựa chọn giới tính cho con dựa vào thời điểm quan hệ và môi trường trong âm đạo nhờ việc tạo điều kiện để tăng khả năng thụ tinh của tinh trùng X (mang giới tính nữ) hoặc tinh trùng Y (mang giới tính nam). Cụ thể:

  • Tinh trùng X di chuyển chậm nhưng dẻo dai và có tuổi thọ dài (3-5 ngày), ưa môi trường axit
  • Tinh trùng Y di chuyển nhanh nhưng kém dẻo dai và có tuổi thọ ngắn (khoảng 1 ngày), ưa môi trường kiềm (bazo)

Dựa vào đặc điểm tinh trùng, bố mẹ có thể hiểu là nếu muốn sinh con trai, người vợ cần tạo môi trường kiềm âm đạo và hai vợ chồng cần quan hệ vào đúng ngày rụng trứng. Ngược lại nếu muốn sinh con gái, người vợ cần tạo môi trường âm đạo thiên tính axit và hai vợ chồng cần quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày.

Dựa vào đặc điểm tinh trùng, bố mẹ có thể hiểu:

  • Nếu muốn sinh con trai, người vợ cần tạo môi trường âm đạo có tính kiềm và hai vợ chồng nên quan hệ ngay sau thời điểm rụng trứng.
  • Ngược lại nếu muốn sinh con gái, người vợ cần tạo môi trường âm đạo có tính axit và hai vợ chồng nên quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày.

Nhưng làm thế nào để xác định được thời điểm trứng rụng ?

Hiện tại có một số cách xác định thời điểm rụng trứng như dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, đi siêu âm nhưng việc rụng trứng lại phụ thuộc vào nội tiết của mỗi người phụ nữ nên các phương pháp này có độ chính xác không cao. Cách duy nhất để xác định chính xác thời điểm rụng trứng là sử dụng que thử rụng trứng nhằm phát hiện sự thay đổi của nồng độ LH. 

Eveline Care là que thử rụng trứng có độ chính xác đến 99% vì vậy rất phù hợp cho các mẹ muốn sinh con theo ý muốn. Bên cạnh đó ứng dụng đi kèm tích hợp thuật toán AI giúp phân tích và hiển thị kết quả trực quan trên điện thoại di động, từ đó giúp bạn biết được thời điểm quan hệ để sinh con trai gái theo ý muốn. 

Eveline Care – Bộ sản phẩm giúp xác định thời điểm quan hệ sinh con trai gái
Eveline Care – Bộ sản phẩm giúp xác định thời điểm quan hệ sinh con trai gái

>>Xem thêm: Cách xác định ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng Eveline Care

Trên đây Eveline Care đã hướng dẫn bố mẹ cách xem bảng tính sinh con trai hay con gái. Tuy nhiên việc xem bảng tính bạn chỉ nên áp dụng để an tâm hơn, nếu muốn tăng tỷ lệ thành công khi sinh con theo ý muốn bố mẹ nên sử dụng phương pháp Shettles và đừng quên sử dụng que thử Eveline Care để lựa chọn thời điểm rụng trứng phù hợp bố mẹ nhé!

Chúc các bạn thành công nhanh chóng đón chào những thiên thần nhỏ của mình!

 

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%