Xem bảng sinh con trai hay con gái theo ý muốn cực chuẩn

Xem bảng sinh con trai hay gái là công cụ giúp các cặp bố mẹ sinh con theo đúng mong muốn của mình. Eveline sẽ cùng bạn xem bảng sinh con trai hay gái đang được nhiều người áp dụng hiện nay.

1. Bảng tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ

Cách tính để sinh con trai hay con gái theo tuổi của bố và mẹ

Con cái là kết tinh tình yêu của bố mẹ là món quà quý giá của ông trời bạn cho mỗi cặp vợ chồng. Vì đó việc sinh con từ xưa đã được ông bà ta coi trọng, đặc biệt với mỗi cặp vợ chồng có những mong muốn riêng về việc sinh con. Người mong muốn sinh con trai còn người lại muốn sinh con gái. 

Có một cách tính sinh con hết sức dễ dàng và độ chính xác cũng rất cao đó là bảng tính sinh con dựa theo tuổi bố mẹ. 

Công thức chung để tính đó chính là: Lấy tuổi tính theo âm lịch của bố và mẹ cộng lại với nhau, lấy tổng trừ đi cho 40 cho đến khi nào không trừ được cho 40 nữa (trong trường hợp tổng tuổi của hai vợ chồng nhỏ hơn 40 thì không thực hiện bước trừ này). 

Kết quả còn lại sau khi trừ cho 40 trên sẽ trừ cho 9 rồi trừ cho 8 rồi lại trừ cho 9 tiếp tục như vậy cho đến khi nào kết quả  nhỏ hơn 8 hoặc 9 thì dừng lại.

Kết quả bạn nhận được sẽ có hai trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Nếu là số chẵn thụ thai và sinh con năm đó sẽ là con trai. Thụ thai năm nay, sinh con năm sau sẽ là sinh con gái.

Trường hợp 2: Nếu kết quả là số lẻ thụ thai và sinh con cùng năm sẽ là sinh con gái. Thụ thai năm nay và sinh con năm sau sẽ là sinh con trai.

Ví dụ tuổi bố 32 tuổi mẹ 31:

Tuổi bố + tuổi mẹ: 32 + 31 = 63

Trừ cho 40: 63 – 40 = 23

Trừ cho 9: 23 – 9 = 14

Trừ cho 8: 14 – 8 = 6

Kết quả: 6 là số chẵn, nên thụ thai và sinh con trong năm nay sinh con trai.

2. Bảng tính theo quẻ bát quái

Phương pháp xem bảng sinh con trai hay con gái thứ hai cũng được nhiều người sử dụng và đánh giá hiệu quả cao đó chính là bảng tính theo quẻ bát quái. 

8 quẻ bát quái trong bảng tính sinh con trai hay con gái

Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài  trong đó hai làm hai loại quẻ 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn  và 4 quẻ Âm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài. 

Tương tự như cách tính bên trên ta cũng cần phải biết tuổi theo âm lịch của bố và mẹ rồi đối chiếu với 8 quẻ bát quái để biết được vợ chồng bạn sẽ sinh con trai hay con gái.

Tuổi chẵn như: 20, 22, 24, 26…hoặc 30,32,34,36…

Tuổi lẻ là: 21, 23, 25, 27… hoặc 31, 33, 35, 37…

Tháng thụ thai chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12 thì kẻ hai vạch ngắn — (hào âm).

Tháng thụ thai lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11 kẻ 1 vạch dài _ (hào dương).

Khi ta thực hiện tính vạch các hào nhớ ứng với tuổi người chồng ở trên cùng tuổi người vợ ở dưới cùng còn ở giữa là tháng thụ thai.

Nếu các vạch tạo thành quẻ Dương là Càn, Cấn, Chấn, Khảm  bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại nếu các vạch tạo thành quẻ Âm là Tốn, Khôn, Đoài, Ly thì sẽ sinh con gái.

3. Tính ngày rụng trứng

Cách tính trong bảng tính sinh con trai hay con gái thứ hai đó chính là tính theo ngày rụng trứng. Yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc mang thai đo là ngày rụng trứng của người mẹ. Trước kia, các mẹ thường xác định ngày rụng trứng bằng cách lấy số ngày kéo dài của chu kỳ kinh trước rồi trừ đi 14 ngày (ví dụ: chu kỳ kinh là 30 ngày, lấy 30 – 14 = 16, tức ngày thứ 16 là ngày rụng trứng). Nhưng cách tính đó là không chính xác với tất cả cơ thể phụ nữ. Chỉ có thể chính xác với số ít các mẹ có chu kỳ kinh đều chằn chặn, còn nếu chu kỳ kinh của người mẹ không đều thì cách tính này không nên áp dụng vì tính sai thời gian rụng trứng nên xác suất đúng là rất thấp. 

Cách tính ngày rụng trứng giúp bạn mang thai như mong muốn

Trên đây là những thông tin về các cách xem bảng sinh con trai hay con gái mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đặc biệt là với những cặp vợ chồng đang và sắp có kế hoạch sinh con. 

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ y tế để tăng tính chính xác cho việc xác định thời điểm rụng trứng từ đó biết thời điểm quan hệ ra bé trái, các mẹ đều ưa thích sử dụng bộ tính ngày rụng trứng thông minh là evelinecare đang được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi sự tiện lợi, chính xác hiệu quả mang lại cho người dùng.

Chúc các bạn thành công nhanh chóng đón chào những thiên thần nhỏ của mình!

>>Xem thêm: Sinh con trai gái theo bát quái âm dương chuẩn nhất

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng