[Giải đáp] Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?

Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn? Bạn có chu kỳ kinh 30 ngày, muốn tìm hiểu các phương pháp tính ngày để quan hệ an toàn nhưng lại không biết phương pháp nào chuẩn xác và tin cậy? Thông qua bài viết này, Eveline Care sẽ bật mí cho bạn cách tính để xác định ngày an toàn cho vòng kinh 30 ngày theo khoa học đơn giản và chính xác nhất.

1. Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?

Theo tham vấn y khoa từ BS. Lê Thị Nhài – Nguyên Trưởng khoa Sản, Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dân số Sở Y tế Thái Bình: Với vòng kinh 30 ngày thì ngày quan hệ an toàn là sau ngày rụng trứng 3-5 ngày cho tới hết kỳ kinh.

Lý giải điều này, bác sĩ có chia sẻ: Chu kỳ an toàn của phụ nữ có vòng kinh 30 ngày được chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn quan hệ an toàn tương đối: là những ngày trước ngày rụng trứng 2-4 ngày. Quan hệ vào những ngày này vẫn có thể xảy khả năng thụ thai bởi tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong cơ thể từ 3-5 ngày để chờ thụ tinh với trứng.
  • Giai đoạn quan hệ không an toàn (dễ dính bầu): kéo dài từ trước khi trứng rụng 5 ngày cho tới sau khi trứng rụng 3 ngày – quan hệ vào những ngày này sẽ khiến khả năng có thai là rất lớn.
  • Giai đoạn quan hệ an toàn tuyệt đối: là giai đoạn sau ngày rụng trứng 3-5 ngày cho tới hết kỳ kinh như đã đề cập ở phía trên. Đây là giai đoạn trứng đã bước vào quá trình phân hủy để chuẩn bị đào thải ra khỏi cơ thể nên sẽ không xảy ra sự thụ tinh và mang thai được nữa.
Vòng kinh 30 ngày thì quan hệ ngày nào an toàn
Minh họa 3 giai đoạn của chu kỳ an toàn với vòng kinh 30 ngày

Ví dụ: Bạn tìm ra ngày rụng trứng là ngày 16 trong chu kỳ kinh nguyệt thì ngày quan hệ an toàn tuyệt đối là: 16 + 5 = 21. Vậy từ ngày 21 trở đi cho tới hết chu kỳ kinh chính là những ngày bạn có thể thoải mái quan hệ không cần sử dụng biện pháp tránh thai mà không lo dính bầu.

Minh họa cách tính ngày quan hệ an toàn cho vòng kinh 30 ngày khi đã biết ngày rụng trứng chính xác!
Minh họa cách tính ngày quan hệ an toàn cho vòng kinh 30 ngày khi đã biết ngày rụng trứng chính xác!

Vậy làm sao để xác định được ngày rụng trứng là ngày nào? Bạn hãy tham gia hội Bí Kíp “An Toàn” & Chăm Sóc “Kỳ Dâu” để nhận Miễn Phí ngay cẩm nang hướng dẫn tính ngày rụng trứng và thời gian quan hệ an toàn đối với vòng kinh 30 ngày chính xác 99% nhé!

2. Bí kíp tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn với vòng kinh 30 ngày

Hiện nay, rất nhiều chị em truyền tai nhau về cách tính ngày rụng trứng bằng cách lấy chiều dài chu kỳ kinh trừ đi 14. Như vậy, theo cách tính này, ngày rụng trứng với chu kỳ kinh 30 ngày sẽ là lấy 30 – 14 = 16 (tức: ngày rụng trứng là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh). Tuy nhiên, theo BS. Lê Thị Nhài, đây là cách tính không chính xác!

Ví dụ như đều là chu kỳ kinh 30 ngày nhưng có người sẽ có hành kinh (ra máu kinh) trong 3 ngày, có người lại 5 ngày, người khác lại 7 ngày,… Chính vì thế, ngày rụng trứng sẽ không thể đều là ngày thứ 16 được.

Như vậy, tùy vào số ngày hành kinh của mỗi người trong chu kỳ kinh mà người có vòng kinh 30 ngày sẽ có 1 lịch ngày rụng trứng riêng biệt. Để được nhận lịch tính ngày an toàn theo tương ứng với mình, mời bạn tham gia hội Bí Kíp “An Toàn” & Chăm Sóc “Kỳ Dâu” để nhận Miễn Phí nhé!

Tham gia hội để nhận miễn phí lịch tính ngày an toàn tương ứng với chu kì của bạn
Tham gia hội để nhận miễn phí lịch tính ngày an toàn tương ứng với chu kì của bạn

Như vậy Eveline Care đã trả lời được cho các bạn về thắc mắc “Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?” tuy nhiên nội tiết tố của phụ nữ thường thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy cần sử dụng những phương pháp chính xác và những phương pháp tránh thai an toàn nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn.

guest

12 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hotline Messenger Fanpage Đặt Hàng
//***Buttonfooter***