[Giải đáp] Chất nhầy ra bao lâu thì trứng rụng?

Quan sát dịch nhầy âm đạo không chỉ giúp chị em phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của sinh lý, mà còn là cách để xác định thời điểm rụng trứng dễ thụ thai. Vậy chất nhầy ra bao lâu thì trứng rụng? Eveline Care mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Ra dịch lòng trắng trứng thì bao lâu trứng rụng?

Thông thường, ra dịch nhầy như lòng trắng trứng thì chưa rụng trứng, trứng sẽ rụng sau khoảng 2 – 3 ngày kể từ khi xuất hiện chất nhầy. Mỗi phụ nữ sẽ có cơ địa và vòng kinh khác nhau nên xác định rụng trứng bằng quan sát dịch nhầy có thể chưa chính xác.

Vì thế, thắc mắc của chị em về việc ra dịch nhầy như lòng trắng trứng đã rụng trứng chưa? thì câu trả lời là chưa nhé.

Chất nhầy âm đạo là chất lỏng được tiết ra từ cổ tử cung của người phụ nữ. Sự thay đổi của hormone khiến chất nhầy cổ tử cung thay đổi về kết cấu, khối lượng và màu sắc trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của chất nhầy âm đạo có dạng lỏng, trông như lòng trắng trứng, rất đàn hồi và báo hiệu cho bạn đây là thời điểm dễ dàng thụ thai nhất nếu bạn quan hệ.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chị em thường có độ dài chu kỳ kinh dài hơn hoặc ngắn hơn độ dài chuẩn 28 ngày, vậy nên, nếu bạn muốn dự đoán tương đối chính xác khoảng thời gian rụng trứng dựa vào dịch nhầy âm đạo, bạn hãy để ý sự thay đổi về đặc điểm, kết cầu của chất dịch trong từng giai đoạn của chu kỳ kinh.

Các tính chất vật lý của chất nhầy sẽ thay đổi dựa trên hormone liên quan đến khả năng sinh sản, quá trình hình thành, phát triển và rụng trứng, đây cũng là những dấu hiệu đáng lưu ý cho bạn để xác định được thời điểm trứng rụng nhờ dịch tiết âm đạo.

Việc xác định thời điểm rụng trứng đặc biệt quan trọng trong kế hoạch canh con theo ý muốn của gia đình bạn. Để nhận hướng dẫn chi tiết các bước canh trứng tại nhà siêu chuẩn, dễ dàng đậu con thành công lên tới 85%, mời bạn tham gia vào HỘI BÍ QUYẾT SINH CON TRAI NHƯ Ý và HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN nhận ngay Miễn Phí nhé.

Hình ảnh trả lời cho câu hỏi "chất nhầy ra bao lâu thì rụng trứng?"
Hình ảnh chất nhầy khi trứng rụng

Dựa vào chất nhầy xác định trứng rụng chính xác không?

Hiện nay, cách tính thời điểm rụng trứng dựa vào dịch nhầy âm đạo đã trở nên rất phổ biến với nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên theo các bác sĩ đầu ngành, chỉ dựa vào chất nhầy khi rụng trứng không mang lại sự chính xác bởi 2 lí do:

Thứ nhất, thời điểm rụng trứng của mỗi người sẽ khác nhau do bị tác động bởi nhiều yếu tố có thể kể đến như sự hoạt động của các hormone nội tiết, sự ảnh hưởng từ môi trường sống, thói quen sinh hoạt, tuổi tác khiến bạn gặp tình trạng rối loạn rụng trứng, trứng rụng chậm hoặc sớm hơn khoảng thời gian thông thường.

Thứ hai, dịch nhầy âm đạo thay đổi đặc điểm, kết cấu có thể do ảnh hưởng từ các bệnh lý liên quan đến hệ thống sinh sản như u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung dễ làm chị em hiểu lầm và xác định sai thời điểm rụng trứng.

Vậy nên, đã có rất nhiều chị em phụ nữ dựa vào chất nhầy âm đạo xác định thời điểm rụng trứng để tránh thai hoặc sinh con đều bị lỡ kế hoạch. Do đó, bạn hãy chỉ nên coi cách tính ngày rụng trứng dựa vào dịch tiết âm đạo như một cách tham khảo thêm về dấu hiệu và để xác định chính xác hơn thì nên sử dụng que thử rụng trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng cũng là điều các bác sĩ đầu ngành khuyên bạn nên ưu tiên áp dụng. Đã có hàng trăm ngàn chị em phụ nữ tin tưởng áp dụng và thành công với kế hoạch canh con của mình, bạn hãy thử và chia sẻ kết quả dưới phần bình luận để Eveline biết nhé.

Dựa vào chất nhầy âm đạo không xác định chính xác được ngày rụng trứng
Dựa vào chất nhầy âm đạo để xác định ngày rụng trứng có chính xác không?

Tặng bạn bài viết rất bổ ích “Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn!” để giúp bạn canh trứng siêu dễ dàng.

Qua chia sẻ về câu hỏi Chất nhầy ra bao lâu thì trứng rụng bạn đã có được lời giải đáp hài lòng nhất với thắc mắc của mình chưa? Bạn hãy chia sẻ những suy nghĩ cũng như đặt thêm các câu hỏi khác để mọi người cùng bàn luận thêm về vấn đề này nhé.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments