10 dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng dễ nhận biết nhất!

Nhiều mẹ trong quá trình canh con luôn quan tâm đến các dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng để nhận biết lúc nào thì trứng và tinh trùng gặp nhau và tiến hành thụ thai thành công. Những dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng là gì? Nếu như bạn để ý một trong 10 dấu hiệu Eveline Care đề cập dưới đây thì có thể giúp bạn nhận ra biểu hiện trứng đã gặp tinh trùng đấy:

Bầu ngực căng tức, màu sắc nhũ hoa thay đổi

Khi trứng và tinh trùng gặp được nhau, lúc này mầm sống bắt đầu được hình thành, tạo nên phôi thai và cấy vào thành tử cung của người mẹ. Lúc này nhiều chị em phụ nữ có thể cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt là bầu ngực căng tức kèm theo một số dấu hiệu như: núm vú nhô cao hơn, chuyển sang màu nâu thẫm, quầng thâm ở núm vú lan rộng, xuất hiện các hạt nhỏ ở quầng thâm vú do tuyến bã phát triển và hình thành nên, tạo ra dấu hiệu nhận biết trứng gặp tinh trùng thành công.

Dấu hiệu trứng gặp tinh trùng có biểu hiện ngực căng tức
Dấu hiệu trứng gặp tinh trùng có biểu hiện ngực căng tức

Đau tức bụng dưới, cảm giác nặng bụng và đau nhói 2 bên xương chậu

Một trong những dấu hiệu trứng gặp tinh trùng đó là bạn sẽ cảm thấy đau lâm râm vùng bụng dưới và đau vùng 2 bên xương chậu. Lúc này phôi thai hình thành bám vào thành tử cung của người mẹ, do đó mẹ sẽ có cảm giác nặng bụng hơn bình thường.

Ra máu âm đạo

Đây cũng được coi là dấu hiệu nhận biết tinh trùng gặp trứng thành công dễ nhận biết mà bạn có thể gặp phải. Tình trạng âm đạo xuất hiện nhỏ giọt máu kinh có màu hồng hoặc nâu khi chưa đến ngày hành kinh – hay còn gọi là “máu báo thai” sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra trứng và tinh trùng đã gặp nhau và tiến hành thụ thai thành công rồi đó. Hãy chú ý nhận ra dấu hiệu này để không nhầm với máu khi đến kỳ kinh nguyệt bạn nhé.

Phân biệt máu kinh và máu báo thai
Phân biệt máu kinh và máu báo thai

Để giúp bạn không bị nhầm máu báo thai với máu hành kinh, bạn hãy tải phần mềm tính ngày rụng trứng Eveline Care để lưu trữ và theo dõi chu kỳ của bạn một cách chi tiết và chính xác nhất. Ngoài ra để có thêm các kiến thức nhận biết sớm dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng thành công và thụ thai, cũng như chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ nhanh tay vào hội Mẹ Tròn Con Vuông – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con,để được các mẹ trong hội xem giúp nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm: cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Đi tiểu nhiều

Trong thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau và tiến hành thụ thai, cơ thể bắt đầu tiết ra lượng HCG khiến mẹ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu. Việc đi tiểu đêm nhiều lần mặc dù bạn không uống nhiều nước là một trong những biểu hiện bạn đã mang thai, hãy chú ý đến biểu hiện này bạn nhé!

Thèm ngủ hơn bình thường

Nếu như đột nhiên bạn thấy buồn ngủ, thèm ngủ hơn bình thường bất luận là ở đâu hay lúc nào thì đây cũng là một trong những dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng đấy. Nếu gặp tình trạng này, bạn đừng vội tìm đến các loại trà để giúp bạn tỉnh táo hơn vì có thể đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết biểu hiện trứng đã được thụ tinh đấy.

Buồn ngủ nhiều là biểu hiện trứng đã gặp tinh trùng và thụ thai
Buồn ngủ nhiều là biểu hiện trứng đã gặp tinh trùng và thụ thai

Thấy khó thở và hụt hơi là dấu hiệu trứng gặp tinh trùng

Do khi trứng đã được thụ tinh thành công, cơ thể và lượng hormone bắt đầu có sự thay đổi khiến cho cơ thể chưa kịp thích nghi. Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng làm cho bạn cảm giác khó thở, thường xuyên bị hụt hơi không rõ nguyên nhân.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Đây cũng là một trong những dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng thành công mà bạn có thể nhận biết. Tuy nhiên nhiều mẹ lại bỏ qua và không nhận dạng được dấu hiệu này do các mẹ bị nhầm lẫn với việc nhiệt độ tăng cao của sốt và cảm lạnh.

Khi tinh trùng gặp trứng, nhiệt độ cơ thể thay đổi
Khi tinh trùng gặp trứng, nhiệt độ cơ thể thay đổi

Cảm giác cơ thể mệt mỏi

Dấu hiệu nhận biết trứng đã thụ tinh thành công rõ ràng nhất mà các chị em phụ nữ có thể cảm nhận được đó là cơ thể cảm thấy mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Vào lúc này, quá trình tiết hormone progesterone cơ thể diễn ra cực mạnh và nhiều hơn so với thể trạng bình thường khiến cho chị em cảm thấy mệt mỏi.

Khẩu vị thất thường, buồn nôn

Trong thời gian này, dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng dễ thấy đó là bạn sẽ cảm thấy cơ thể chán ăn, ăn không ngon miệng. Những món ăn ngày trước bạn rất thích bỗng nhiên không cho bạn cảm giác thèm ăn. Khi thụ thai thành công, khẩu vị của bạn cũng sẽ thay đổi một cách đột ngột, nhạy cảm với các loại mùi vị, cảm giác khó chịu trong người và hay buồn nôn khi ăn những món ăn lạ hoặc ngửi thấy một số mùi vị: tanh, mùi nước hoa nồng,… đây là biểu hiện ốm nghén khi bước vào thời kỳ mang thai đấy!

Mẹ ơi, hãy tham gia hội Mẹ Tròn Con Vuông – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con, nơi mẹ có thể học hỏi thêm các kiến thức về thai kỳ cũng như hỏi đáp thắc mắc và nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia sinh sản và những mẹ bầu khác nhé!

Khẩu vị thay đổi và buồn nôn là dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng
Khẩu vị thay đổi và buồn nôn là dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng

Trễ kinh

Nếu như bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì khi trễ kinh khoảng 5-7 ngày thì chúc mừng bạn có thể bạn đã mang bầu rồi đấy! Còn nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt thất thường không ổn định thì nếu trễ kinh từ 1-2 tuần, bạn cũng có thể nghi ngờ đây là dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng và đã thụ thai thành công.

Trên đây là 10 dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng thành công và thụ thai. Nếu như cơ thể bạn đang có các dấu hiệu như trên, hãy tiến hành sử dụng que thử thai để kiểm tra xem đúng rằng mình đang mang thai không bạn nhé. Lưu ý rằng hãy thử thai vào khoảng thời gian lúc mới ngủ dậy để kết quả thêm chính xác.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments