[REVIEW] Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân tại bệnh viện

Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân là việc thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản của cả nam giới và nữ giới trước khi kết hôn với mong muốn các bạn trẻ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ có sức khỏe sinh sản tốt. Hiện đang là gói khám sức khỏe được rất nhiều những đôi bạn trẻ quan tâm và đăng ký thăm khám tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc Chi phí và cần lưu ý những gì trước khi đi khám? sẽ có trong bài viết review khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân dưới đây!

Tại sao phải khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các đôi bạn trẻ trang bị thêm những kiến thức bổ ích về đời sống sức khỏe sinh sản trong hôn nhân mà còn giúp phát hiện sớm, điều trị kịp thời những căn bệnh tiềm ẩn mà các bạn trẻ thường chủ quan. Từ đó giúp các cặp vợ chồng có được tâm lý thoải mái, sẵn sàng và luôn chủ động trong cuộc sống của chính mình.
Những lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân mang lại cụ thể như sau:

 • Vợ chồng trẻ sẽ được bác sĩ tư vấn, chia sẻ những kiến thức bổ ích về đời sống sinh hoạt vợ chồng sao cho an toàn và để cả hai có được sự hòa hợp trong chuyện chăn gối – đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của đôi bạn trẻ.
 • Vợ chồng sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm tầm soát các bệnh truyền nhiễm như HIV, Viêm gan B, tuyến giáp hay một vài căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (nấm, sùi mào gà,…) để giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm cho bạn đời và có được phương pháp điều trị kịp thời nhanh chóng chữa trị dứt điểm.
 • Nhờ việc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân sẽ giúp các đôi bạn trẻ phát hiện kịp thời những các bệnh lý sinh sản như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung (đối với nữ) hay tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng, vô tinh (đối với nam) – những bệnh lý trên thường gây ra hiện tượng vô sinh, hiếm muộn. Từ đó các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị kịp thời giúp các cặp đôi sớm có tin vui.
 • Phát hiện sớm các căn bệnh di truyền (nếu có) qua việc khai thác tiền sử bệnh tật của cặp đôi và các thành viên trong gia đình nhằm đánh giá sự ảnh hưởng, nguy cơ di truyền đến con cái sau này.
 • Ngoài ra, các chị em còn được bác sĩ tư vấn thêm về các mũi tiêm chủng nên thực hiện trước khi mang thai như tiêm phòng thủy đậu, sởi, quai bị, rubella – là những căn bệnh lây truyền từ mẹ sang con nên người mẹ cần phải được tiêm phòng trước từ 3-6 tháng để phòng bệnh. Bên cạnh đó chị em cũng khuyên nên bổ sung thêm các dưỡng chất như vitamin tổng hợp, Sắt,…và có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, có được sức khỏe tốt nhất để chuẩn bị mang thai và sinh đẻ an toàn.

Với những lợi ích của việc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân mang lại, mỗi bạn trẻ hãy thể hiện trách nhiệm với chính bản thân và với bạn đời của mình bằng cách cùng nhau đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng trước khi kết hôn.

Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân kịp thời phát hiện những căn bệnh tiềm ẩn mà các bạn trẻ thường chủ quan.
Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân kịp thời phát hiện những căn bệnh tiềm ẩn mà các bạn trẻ thường chủ quan.

Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho vợ chồng sẽ như thế nào?

Khi đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, đôi vợ chồng trẻ sẽ được các bác sĩ chỉ định khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản. Cụ thể như sau:

1. Khám sức khỏe tổng quát cho cả hai vợ chồng

 • Kiểm tra huyết áp, đo các chỉ số cơ thể.
 • Kiểm tra tiền sử bệnh lý của bản thân người vợ, người chồng và các bệnh lý di truyền (nếu có) để đảm bảo tránh các bệnh di truyền cho con khi người vợ mang thai.
 • Xét nghiệm công thức máu tổng quát bao gồm: Kiểm tra nhóm máu, nhóm RH, test viêm gan B,C, xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, ure máu, ….) giúp phát hiện sớm, đánh giá các bất thường có thể gây hại khi mang thai.
 • Siêu âm tổng quát ổ bụng, bàng quang, đường tiết niệu,…
 • Nếu hai vợ chồng có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn, người vợ được tư vấn nên tiêm phòng 1 mũi vacxin thủy đậu và một mũi tiêm 3in1 phòng bệnh sởi, quai bị, rubella.
 • Nếu hai vợ chồng chưa có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn thì bác sĩ sẽ tư vấn kỹ các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

2. Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân đối với vợ

 • Siêu âm tuyến vú nhằm kiểm tra những bất thường (nếu có) ở tuyến vú, tầm soát ung thư vú.
 • Khám phụ khoa lấy dịch âm đạo để tiến hành xét nghiệm (trong y khoa thường gọi là soi tươi dịch âm đạo) để từ đó các bác sĩ phát hiện xem người vợ có bị nhiễm nấm âm đạo hay không và đưa ra các phác đồ điều trị thích hợp.
 • Siêu âm tử cung, vòi trứng để kiểm tra xem có bất thường hay mắc các bệnh lý như tắc vòi trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung,… hay không để từ đó các bác sĩ chỉ định điều trị kịp thời.
 • Kiểm tra đánh giá nội tiết tố nữ bằng cách xét nghiệm các chỉ số Estrogen, progesterone (ở nữ), LH, FSH,AMH, Testosterone, Prolactin nhằm đánh giá chức năng dự trữ noãn ở buồng trứng, nhu cầu ham muốn tình dục,…
Khám sức khỏe tiền hôn nhân cho vợ
Khám sức khỏe tiền hôn nhân cho vợ

3. Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân đối với chồng

 • Xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm đánh giá chất lượng tinh trùng của người chồng về số lượng tinh trùng, hình dạng tinh trùng hay khả năng di động của tinh trùng,… Từ đó đưa ra đánh giá về khả năng sinh sản của người chồng là bình thường, cao hay thấp. Hiện nay, công nghệ xét nghiệm tinh dịch đồ đang rất phát triển, vợ chồng có thể tham khảo thiết bị xét nghiệm tinh trùng tại nhà mà không cần đi tới bệnh viện để làm xét nghiệm. Thiết bị xét nghiệm tinh trùng tại nhà YO Sperm Test mang đến kết quả video trực quan về tinh trùng, kèm theo cột điểm, đặc biệt còn có sự theo dõi và tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ chuyên gia của YO.
Thiết bị xét nghiệm tinh trùng tại nhà YO Sperm Test
Thiết bị xét nghiệm tinh trùng tại nhà YO Sperm Test

ĐẶT MUA NGAY THIẾT BỊ XÉT NGHIỆM TINH TRÙNG TẠI NHÀ YO SPERM TEST

 • Xét nghiệm dịch niệu đạo để chẩn đoán bệnh lý viêm niệu đạo cấp tính (nếu có). Niệu đạo không chỉ là đường dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể mà niệu đạo cũng là đường đi của tinh dịch ra ngoài cơ thể. Vì vậy việc xét nghiệm dịch niệu đạo cũng là một xét nghiệm quan trọng khi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân đối với người chồng.
 • Kiểm tra đánh giá nội tiết tố sinh dục nam bằng cách xét nghiệm các chỉ số Testosterone, Androgen, LH, FSH nhằm đánh giá tình trạng hormone, sự sản sinh tinh trùng ở tinh hoàn,… từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác về sức khỏe sinh sản ở người chồng.
Người chồng tham gia khám sức khỏe tiền hôn nhân
Người chồng tham gia khám sức khỏe tiền hôn nhân

Lưu ý khi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Trước khi đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân các cặp đôi cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

 • Về thời gian: Nên đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân trước khi kết hôn khoảng 6 tháng.
 • Trước khi đi khám cần nhịn ăn để khi lấy máu làm xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất.
 • Cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để bác sĩ có hướng tư vấn chính xác như: tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh lý di truyền của gia đình (nếu có), ở nữ giới thì chu kỳ kinh nguyệt đều hay không đều, ở nam thì tình trạng xuất tinh ra sao,…)
 • Không quan hệ tình dục trước khi đi khám ít nhất 3 ngày.
 • Nữ giới KHÔNG đi khám khi đang trong kỳ kinh nguyệt hay đang đặt thuốc âm đạo. Nên đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân khi chị em sạch kinh ít nhất là 7 ngày hoặc trước kỳ kinh 7 ngày.
 • Nam giới KHÔNG uống các chất kích thích như rượu, bia, đồ uống có ga trước khi đi khám sức khỏe sinh sản 1 ngày.
Không uống các chất kích thích trước khi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Không uống các chất kích thích trước khi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Review khám tiền hôn nhân ở đâu uy tín?

Khi đôi bạn trẻ đã biết được mình cần khám những gì khi đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân thì câu hỏi tiếp theo chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mình nên đi khám ở đâu? Bệnh viện hay cơ sở y tế nào uy tín, khám chữa bệnh tận tình, kỹ lưỡng và giá cả lại hợp lý? Sau đây Eveline care xin giới thiệu với bạn đọc một số bệnh viện chuyên khoa sinh sản – đứng đầu trong lĩnh vực thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam để các bạn dễ dàng chọn lựa!

1. Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Hà Nội – một bệnh viện chuyên khoa đầu tiên tại Miền Bắc triển khai dịch vụ: Khám, tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân và trước khi mang chất lượng và chuyên nghiệp. Từ khi thành lập đến nay khoa Hỗ trợ sinh sản và Nam học – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thăm khám cho hàng nghìn cặp vợ chồng trẻ và nơi đây đã trở thành một địa chỉ thăm khám, tư vấn hàng đầu được mọi người tin tưởng. Đến với bệnh viện, đôi bạn trẻ được các bác sĩ chuyên khoa sinh sản thăm khám và tư vấn tận tình, kỹ lưỡng với dịch vụ tốt nhất. 
Gói khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội bao gồm:

 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát của nam giới và nữ giới như: Đo huyết áp, nhịp tim, cân nặng, chiều cao,…) 
 • Kiểm tra chức năng sinh sản của nam giới và nữ giới
 • Kiểm tra những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục (nếu có)
 • Tư vấn về những bệnh lý di truyền để tránh di truyền sang thế hệ sau.
 • Tư vấn tiêm phòng cho nữ giới trước khi có ý định mang thai hay những biện pháp tránh thai hiệu quả an toàn nếu cặp đôi chưa muốn có thai ngay.

Chi phí tổng gói khám : dao động từ 1.500.000 – 2.5000.000 đồng
Địa chỉ bệnh viện: Phòng khám tư vấn tiền hôn nhân và trước khi mang thai (P321 & P323), Tầng 3 nhà B, số 929 La Thành, Ba Đình, Hà Nội
Số điện thoại: 19006922 bấm phím 1 để đặt lịch khám.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Bệnh viện phụ sản Hà Nội khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

2. Bệnh viện phụ sản Trung ương

Bệnh viện phụ sản Trung ương là một địa chỉ uy tín để các bạn trẻ lựa chọn đến khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng, thoải mái cho khách hàng.
Gói thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân bao gồm: 

 • Thăm khám, tư vấn sức khỏe tổng quát của cả vợ và chồng.
 • Thăm khám, tư vấn sức khỏe sinh sản, tiêm phòng những mũi tiêm cần thiết cho các cặp vợ chồng có mong muốn mang thai luôn sau khi kết hôn.
 • Tư vấn các biện pháp phòng, tránh thai an toàn và hiệu quả đối với những cặp vợ chồng chưa muốn có con luôn sau khi kết hôn.
 • Xác định và có phác đồ điều trị kịp thời những trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh lý lây qua đường tình dục (nếu có).
 • Bảng giá: Tại đây

Địa chỉ bệnh viện: Số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội 4.3. Bệnh viện Từ Dũ
Số Điện Thoại: 0243.825.2161

Bệnh viện phụ sản trung ương khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Bệnh viện phụ sản trung ương khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

3. Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một cơ sở y tế chuyên khoa sinh sản hàng đầu tại khu vực Miền Nam. Bệnh viện được rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ lựa chọn đến thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. 
Gói khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân tại bệnh viện Từ Dũ gồm:

 • Kiểm tra phụ khoa và xét nghiệm máu tổng quát cho cả vợ và chồng
 • Kiểm tra một số bệnh lý truyền nhiễm, bệnh lý di truyền thường gặp.
 • Tư vấn tiêm phòng cho người vợ nếu cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con ngay sau khi kết hôn
 • Tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nếu cặp vợ chồng chưa muốn có con luôn,…
 • Bảng giá: Tại đây

Địa chỉ: Số 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM
Số Điện Thoai: 19007237 / (028) 5404.2829

4. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM là một địa chỉ khám, tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân uy tín nhất tại khu vực phía Nam. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, thăm khám chuyên nghiệp, tư vấn tận tình cùng với cơ sở thiết bị y tế tiên tiến nên bệnh viện được rất đông mọi người tin tưởng đến thăm khám.
Gói khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM bao gồm:

 • Khám sức khỏe tổng quát nhằm phát hiện ra những căn bệnh (nếu có) như: viêm gan B, HIV hay các bệnh di truyền, bệnh liên kết giới, bệnh tim, bệnh về đường sinh dục… có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và người bạn đời để từ đó có kế hoạch điều trị sớm, kịp thời. 
 • Khám sức khỏe sinh sản: Khám phụ khoa, siêu âm buồng trứng, tử cung (ở nữ), Khám nam học, siêu âm tinh hoàn, niệu đạo,… nhằm đánh giá khả năng sinh sản tự nhiên ở cả nam và nữ.
 • Bảng giá: Tại đây

Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, TPHCM
Số Điện Thoại: (+84-28) 3855 8411 – (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM nơi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM nơi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

5. Bệnh viện sản nhi Đà Nẵng

Đối với khu vực miền Trung, khi muốn thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân thì các cặp vợ chồng thường cùng nhau đến Bệnh viện sản nhi Đà Nẵng. 
Gói khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân tại bệnh viện sản nhi Đà Nẵng bao gồm:

 • Khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản cho cả hai vợ chồng
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao thăm khám kĩ càng, tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (nếu có) như:  bệnh HIV, nấm, giang mai, sùi mào gà… để hạn chế lây nhiễm sang vợ hoặc chồng
 • Tư vấn tiêm chủng đối với nữ nếu có kế hoạch sinh con ngay sau khi kết hôn
 • Tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nếu cá cặp đôi chưa muốn có thai luôn,…
 • Bảng giá: Tại đây

Địa chỉ: Số 402 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
Số Điện Thoại: 0236.3957 777

Bệnh viện phụ sản trung ương khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Bệnh viện phụ sản trung ương khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Như vậy, qua bài viết Review khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân trên Eveline hi vọng các bạn trẻ đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, những xét nghiệm cần phải làm cũng như những lưu ý quan trọng trước khi đi khám. Eveline xin chúc các cặp đôi luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và sớm có “tin vui” như mong đợi.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments