Muốn sinh đôi 2 trai cần chuẩn bị những gì?

Muốn sinh đôi 2 trai có khó không? Theo tờ Guardian, tỷ lệ các cặp sinh đôi chào đời hiện nay trên thế giới đang đạt mức cao kỷ lục: cứ 42 đứa trẻ sinh ra sẽ có 1 cặp sinh đôi. Tuy nhiên, đó là tỷ lệ sinh đôi không qua chọn lọc, vậy nếu muốn sinh đôi 2 con trai thì có dễ không và có cách nào để thực hiện? Hãy cùng nghe chuyên gia lý giải ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

Muốn sinh đôi 2 trai có khó không?

Thực ra rất khó để khẳng định về mức độ dễ khó của vấn đề này, bởi cách sinh đôi con trai thì có, nhưng việc thực hiện đơn giản hay gian nan sẽ phụ thuộc vào mỗi người.

Nếu cùng một cách, người nào thực hiện tốt, trơn tru từ đầu đến cuối thì mong muốn sinh đôi 2 trai rất dễ đạt được. Tuy nhiên, có người sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố cả bên trong và bên ngoài gây ảnh hưởng tới quá trình canh quý tử dẫn đến thất bại thì lại trở thành khó.

Chính vì điều này, khi thực hiện cách thụ thai đôi con trai, bạn cần đặc biệt cẩn thận nếu không muốn bị bất kỳ tác nhân nào có nguy cơ làm ảnh hưởng đến kế hoạch sinh đôi con trai của mình.

Muốn sinh đôi 2 trai có thể thực hiện được
Chuyên gia giải đáp câu hỏi “Muốn sinh đôi 2 trai có khó không?”

Cách sinh đôi con trai hiệu quả

Như đã khẳng định ở trên, muốn sinh đôi 2 trai hoàn toàn có cách. Tuy nhiên, gia đình bạn cần quyết tâm, kiên trì và không bỏ cuộc. Dưới đây là 2 cách sinh đôi con trai phổ biến nhất hiện nay và được nhiều gia đình áp dụng.

1. Canh trứng để sinh đôi con trai

Theo các chuyên gia, cách canh trứng sinh đôi con trai là cách hiệu quả nhất, dễ dàng nhất hiện nay mà các gia đình nên ưu tiên áp dụng để mang thai đôi con trai như mong muốn. Vấn đề cốt lõi của phương pháp này là canh được thời điểm có 2 trứng rụng cùng nhau trong một chu kỳ, tiến hành quan hệ ngay sau đó để giúp tinh trùng Y có cơ hội thụ tinh với trứng.

Vậy làm sao để biết được thời điểm 2 cô nàng trứng cùng rụng? Muốn sinh đôi 2 trai, bạn cần kỳ công hơn một chút so với việc canh một bé. Chắc hẳn gia đình bạn đã nghe khá nhiều đến việc thực hiện canh trứng để sinh con trai. Tuy nhiên, nếu bạn canh 2 quý tử, ngoài việc xác định thời điểm rụng trứng thông thường, bạn cần tiến hành soi trứng để xem liệu trong chu kỳ đó, có 2 trứng cùng rụng không.

Để nhận được hướng dẫn các bước chi tiết cách tính ngày rụng trứng sinh đôi con trai chuẩn nhất, dễ dàng nhất, bạn hãy tham gia vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN nhận miễn phí ngay nhé.

Cách để sinh đôi con trai nhờ canh trứng rụng
Cách canh trứng sinh đôi con trai

Song song với việc canh trứng, vợ chồng bạn cũng cần chú ý thực hiện những bước sau nhằm tăng cơ hội thành công sinh đôi con trai: 

Bổ sung dinh dưỡng

Đây là bước rất quan trọng khi thực hiện cách thụ thai sinh đôi con trai nhờ phương pháp canh trứng. Các chuyên gia sinh sản đã khẳng định rằng việc có một chế độ ăn phù hợp là cần thiết đối với những gia đình đang mong muốn thụ thai đôi con trai.

Dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, cụ thể, các thực phẩm bạn ăn hàng ngày có tác động đến chất lượng tinh trùng và trứng. Do đó, nếu vợ chồng bạn không ăn đầy đủ chất, không có thực đơn ăn uống lành mạnh, rất có thể bạn sẽ gặp tình trạng tinh trùng yếu, trứng lép, suy buồng trứng gây khó thụ thai.

Bạn nên thêm vào chế độ ăn sinh đôi con trai của mình các chế phẩm từ sữa, nhóm thực phẩm giàu acid folic, kẽm nhằm tăng nhanh sức khỏe tinh trùng và trứng, giúp các tinh binh “đô hơn”, số lượng nhiều hơn, trứng mẩy, đẹp hơn.

Bổ sung dinh dưỡng tăng cơ hội thụ thai đôi con trai
Bổ sung dinh dưỡng ngay nếu bạn muốn sinh đôi 2 trai

Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế được 1 bữa cơm khoa học, đa dạng mà vẫn đảm bảo được chất lượng trứng và tinh binh? Thực đơn 21 ngày tăng cơ hội sinh đôi con trai sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này. Bạn hãy tham gia ngay vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để được tặng miễn phí cuốn thực đơn bổ ích này nhé.

Chọn thời điểm quan hệ

Khi đã xác định được thời điểm có 2 trứng rụng cùng nhau, vợ chồng bạn nên “yêu” ngay thời điểm đó hoặc trong vòng 6 tiếng kể từ thời điểm trứng rụng. Quan hệ càng sát thời điểm này, cơ hội sinh đôi bé trai của bạn càng cao.

Bài viết liên quan: Quan hệ giờ nào để sinh con trai?

Chú ý đến tư thế quan hệ

Yêu đạt đỉnh là con đường lý tưởng để sinh con trai. Đặc biệt, những tư thế giúp dương vật thâm nhập sâu dễ tạo hưng phấn và thăng hoa trong cuộc yêu của vợ chồng bạn. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng “cậu nhỏ” vào càng sâu, cơ hội thụ thai càng tăng, mong muốn sinh đôi 2 trai của bạn cũng dễ dàng đạt được. Lúc này, tinh trùng Y sinh con trai phát huy được lợi thế về tốc độ, bơi thật nhanh và giành cơ hội gặp trứng trước. 

Một số tư thế yêu dễ đạt đỉnh, sinh con trai dễ dàng vợ chồng bạn nên tham khảo:

  • Tư thế truyền thống: là tư thế tốt nhất để có thể thụ thai song sinh. Tư thế này giúp tinh trùng nhanh chóng bơi đến tử cung và giúp mang thai đôi.
  • Tư thế úp thìa: người vợ sẽ nằm nghiêng sang một bên và người chồng nằm nghiêng ép phía sau. Tư thế này cũng rút ngắn quãng đường bơi vào gặp trứng của tinh trùng Y giúp bạn thụ thai đôi bé trai dễ dàng.
  • Tư thế quan hệ từ phía sau: Với tư thế thâm nhập từ phía sau này sẽ giúp tinh trùng bơi đến tử cung nhanh hơn và tăng cơ hội thụ thai đôi con trai.
  • Tư thế nâng cao hông: Khi quan hệ, người vợ nên đặt một chiếc gối dưới hông để hông được nâng cao, tư thế này giúp giữ lại nhiều tinh trùng Y ở cổ tử cung hơn để làm tăng khả năng mang thai đôi bé trai.
Tư thế quan hệ giúp cách sinh đôi con trai đạt hiệu quả
Muốn sinh đôi 2 trai đừng bỏ qua 4 tư thế quan hệ này bạn nhé

2. Thụ tinh ống nghiệm IVF

Nhờ sự can thiệp của y học là cách để sinh đôi con trai được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, thực hiện IVF liệu có giúp các cặp vợ chồng thành công thụ thai 2 quý tử không? Các chuyên gia sinh sản giải đáp như sau:

“Thụ tinh IVF có thể giúp bạn mang thai đôi con trai, tuy nhiên xác suất thành công chỉ đạt 30%. Lý do giải thích cho điều này thứ nhất nằm ở chất lượng phôi mang giới tính nam không đạt chất lượng, thứ 2 do tử cung không nhận phôi dẫn đến phôi không thể bám vào làm tổ và cuối cùng là sức khỏe của người mẹ sau khi thực hiện IVF có thể bị giảm sút.”

Thêm vào đó, theo khảo sát ý kiến của hơn hàng trăm nghìn mẹ đã trải qua IVF với mong muốn sinh đôi con trai kết luận được rằng tỷ lệ thành công của phương pháp này không nhiều. Thêm vào đó, các mẹ cũng chia sẻ rằng chi phí cho 1 lần thụ tinh ống nghiệm quá đắt, việc tiêm, chích nhiều khiến mẹ đau đớn và bị suy kiệt sức khỏe.

Bởi vậy, dù thụ tinh nhân tạo là một cách giúp sinh đôi con trai nhưng không được đánh giá cao về độ hiệu quả, hơn nữa lại gây nhiều khó khăn trong việc thực hiện. Các chuyên gia sinh sản khuyên bạn không nên áp dụng phương pháp này để sinh đôi quý tử.

Muốn sinh đôi con trai không nên thực hiện IVF
Cách sinh đôi con trai nhờ thực hiện IVF

Như vậy, nếu gia đình bạn mong muốn sinh đôi 2 trai thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn nên chọn một cách sinh đôi bé trai được khoa học kiểm chứng, dễ dàng thực hiện và đặc biệt không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hi vọng gia đình mình sẽ sớm đón 2 cu cậu thông minh, đáng yêu trong thời gian sắp tới nhé.

Subscribe
Notify of
guest

6 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trang Trần
Trang Trần

Canh trứng kiểu gì cho chuẩn vậy ạ ?

Chuyên gia Minh Tâm
Chuyên gia Minh Tâm
Trả lời  Trang Trần

Chào Trang, để canh trứng chuẩn nhất em nên sử dụng que thử rụng trứng nhé. Em cần 2 tháng để canh nháp, thời gian này vừa tập nhìn que, vừa ghi chép lịch sử test que từ đó giúp mình xác định chính xác khoảng thời gian rụng trứng. Em tham gia vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để chị hướng dẫn em các bước canh bằng que cho chuẩn nhất nhé.

Last edited 1 Năm trước by Chuyên gia Minh Tâm
Huong Nguyen
Huong Nguyen

Chị ơi, dùng thuốc kích trứng có giúp chu kỳ có 2 trứng rụng ko chị?

Chuyên gia Minh Tâm
Chuyên gia Minh Tâm
Trả lời  Huong Nguyen

Chào Huong,
Thuốc kích thích rụng trứng được chỉ định sử dụng cho những phụ nữ bị hiếm muộn đang trong quá trình thực hiện IVF hoặc bơm tinh trùng IUI chứ không giúp em rụng 2 trứng trong 1 kỳ. Đặc biệt, loại thuốc này nếu sử dụng bừa bãi sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, vậy nên cần nghe tho chỉ định của bác sĩ khi sử dụng em nhé.

Hồng
Hồng

em thấy bảo ăn khoai lang với sữa giúp sinh đôi 2 trai có đúng ko chị

Chuyên gia Minh Tâm
Chuyên gia Minh Tâm
Trả lời  Hồng

các chế phẩm từ sữa tăng nhanh sức khỏe tinh trùng và trứng, giúp tinh trùng khỏe hơn, nhanh hơn, trứng mẩy đẹp hơn sẽ tăng cơ hội thụ thai sinh đôi nhé em.

@media (max-width: 549px){ }