Ngày an toàn xuất vào trong có thai không?

Ngày an toàn xuất vào trong có thai không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi chưa thực sự hiểu sâu, rõ ràng về biện pháp tránh thai bằng cách tính ngày an toàn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề này.

Ngày an toàn xuất vào trong có thai không?

Trong những ngày an toàn khi xuất vào trong sẽ không có thai, nhưng quan trọng liệu các bạn có tính được chính xác khoảng ngày an toàn không. Nếu không có cách tính ngày an toàn chính xác, phương pháp tránh thai này sẽ trở thành “con dao hai lưỡi”.

Thường một chu kỳ kinh nguyệt có 2 giai đoạn an toàn:

  • Giai đoạn an toàn tương đối: bắt đầu từ lúc hết kinh đến ngày thứ 10 của chu kì, đây là thời điểm trứng còn non và đang phát triển thành trứng trưởng thành. Nhưng vì tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung 3-5 ngày, nên việc quan hệ và xuất vào trong trong thời điểm này vẫn có khả năng thụ tinh với trứng trưởng thành ở những ngày cuối của giai đoạn nang noãn.
  • Giai đoạn an toàn tuyệt đối: bắt đầu sau thời điểm trứng rụng 3 ngày đến hết chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này trứng đã tiêu biến khi không được thụ tinh, nên khả năng mang thai vào thời điểm này là không thể.

Nhìn chung, tính ngày an toàn bản chất là quan hệ vào lúc chưa có trứng rụng. Vì vậy, để đạt hiệu quả tránh thai tốt nhất, bạn chỉ nên quan hệ xuất trong khi đã xác định được giai đoạn an toàn tuyệt đối.

Phương pháp tính ngày an toàn của tiến sĩ Hermann
Phương pháp tính ngày an toàn của tiến sĩ Hermann

Hãy tham gia Hội Bí Kíp “An Toàn” & Chăm Sóc “Kỳ Dâu” để nhận được hướng dẫn chi tiết cách tính ngày an toàn chính xác và hiệu quả nhất chị em nhé!

Có nên tránh thai bằng phương pháp tính ngày an toàn?

Phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày an toàn là phương pháp được nhiều cặp đôi sử dụng bởi không chỉ đem lại cảm giác chân thật, thăng hoa nhất mà còn không tốn chi phí mua bao cao su, đặt vòng…, hơn nữa còn có thể áp dụng lâu dài và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nội tiết của nữ giới như sử dụng thuốc tránh thai, que tránh thai.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng khi chị em có một chu kỳ kinh nguyệt đều. Đối với trường hợp vòng kinh không ổn định thì phương pháp này rất dễ bị “phá sản”.

Hơn nữa, một chu kỳ kinh nguyệt còn chịu tác động của nhiều yếu tố như thay đổi môi trường, chế độ ăn và sinh hoạt không khoa học, stress, chị em mắc các căn bệnh phụ khoa… khiến cho vòng kinh bị rối loạn, dẫn đến không thể tính chính xác ngày an toàn.

Một số biện pháp tránh thai như đặt vòng, bao cao su, thuốc tránh thai
Một số biện pháp tránh thai hiệu quả khác có thể tham khảo

Về cơ bản, phương pháp này không thể đảm bảo tỷ lệ tránh thai tuyệt đối 100% nếu không có sự hỗ trợ của que thử rụng trứng Eveline Care. Đây là sản phẩm đo nồng độ hormone LH (hormone đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt), từ đó có thể giúp bạn xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất và sau đó 3 ngày là những ngày an toàn để quan hệ.

Ngoài ra, còn một số lựa chọn khác giúp tránh thai hiệu quả hơn mà vẫn đem lại cảm giác chân thực và thoải mái như thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng, cấy que tránh thai. Hoặc sử dụng bao cao su – biện pháp tránh thai an toàn nhất, không chỉ giúp tránh thai mà còn ngăn chặn được các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai,…

Canh ngày rụng trứng chính xác bằng que thử rụng trứng Eveline Care
Que thử rụng trứng Eveline Care giúp bạn tính khoảng ngày an toàn chính xác

Bài viết trên đã đưa ra cái nhìn tổng quan về phương pháp tránh thai tính ngày an toàn để trả lời câu hỏi liệu ngày an toàn xuất bên trong có thai không? Mong rằng điều này sẽ giúp bạn có đời sống tình dục an toàn, tránh thai theo ý muốn, hiệu quả như ý nhé.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments