Lựa chọn quan hệ khi có kinh có thai không?

Ngày đèn đỏ là những ngày xuất hiện máu kinh nguyệt, thông thường chị em cho rằng quan hệ khi có kinh thì sẽ không thể mang thai, điều này có thật sự đúng? Vậy bạn đang thắc mắc rằng quan hệ khi có kinh có thai được không? thì hãy cùng Eveline Care tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quan hệ khi có kinh có thai không?

Rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng quan hệ trong ngày có kinh sẽ không thể mang thai do trứng giai đoạn đó chưa phát triển nên yêu vào thời điểm này sẽ an toàn. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn có thể mang thai nếu quan hệ vào ngày có kinh, nhưng tỷ lệ không cao chứ không phải là an toàn tuyệt đối.

Do vậy quan hệ khi có kinh có thai hay không? Câu trả lời là CÓ THỂ. Bạn vẫn có thể mang thai nếu quan hệ khi có kinh nguyệt, đặc biệt với các chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn. Chu kỳ kinh nguyệt ngắn ngày thì rất có thể xảy ra khả năng ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt cũng là ngày trứng rụng và chị em có thể mang thai khi quan hệ lúc đó.

Thêm một lý do nữa đó là thời gian sống của tinh trùng có thể lên tới 7 ngày, nếu bạn quan hệ trong ngày đèn đỏ vẫn có tỷ lệ mang bầu xảy ra.

Quan hệ khi có kinh có thai không?
Quan hệ khi có kinh có thai không?

2. Quan hệ sau ngày có hành kinh có thai không?

Giai đoạn sau kỳ kinh nguyệt nếu bạn quan hệ thì chỉ ở trạng thái tương đối an toàn. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra đều đặn thì được xem là tương đối an toàn.

Tuy nhiên, với chị em phụ nữ thì không phải chu kỳ kinh nguyệt nào cũng giống nhau. Quá trình rụng trứng có thể diễn ra sớm hoặc muộn tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, tình trạng sức khỏe, uống thuốc nội tiết,…khi chu kỳ kinh nguyệt không đều, tỷ lệ thụ thai thành công khi bạn quan hệ sau ngày có kinh nguyệt vẫn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, việc theo dõi chu kỳ của mình một cách thường xuyên rất quan trọng, bạn có thể tài phần mềm tính rụng trứng Eveline Care để được hỗ trợ theo dõi và lưu trữ thông tin chu kỳ kinh nguyệt một cách chi tiết và gửi đến bạn những thông tin hữu ích như ngày có kinh nguyệt, ngày rụng trứng, ngày quan hệ an toàn,… Và bạn hãy yên tâm vì có chuyên viên tư vấn luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình sử dụng phần mềm này.

App tính rụng trứng Eveline Care
App tính rụng trứng Eveline Care

Tải app tính rụng trứng Eveline Care

  • Tải trên Iphone tại đây
    applestore
  • Tải trên các dòng điện thoại khác tại đây:
    ggplay

3. Quan hệ khi có kinh nguyệt gây ra những ảnh hưởng gì?

Eveline Care đã nhấn mạnh ở phía trên là vẫn có tỷ lệ mang thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ. Hơn nữa, quan hệ khi có kinh còn gây ra một số ảnh hưởng và tác động tiêu cực đó là:

  • Gây đau bụng, mệt mỏi: trong những ngày đèn đỏ, cơ thể của người phụ nữ sẽ mệt mỏi, nhạy cảm hơn những ngày bình thường. Hoạt động tình dục diễn ra lúc này sẽ khiến cho chị em cảm giác mệt mỏi, đau bụng do tử cung co bóp nhiều, mất sức,…
  • Dễ mắc các vấn đề viêm nhiễm: quan hệ vào ngày đèn đỏ sẽ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm hơn bình thường, trong đó có một số loại nấm, vi khuẩn, nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như: Chlamydia, bệnh da liễu, bệnh viêm gan B, herpes, giang mai, ghẻ, HIV, mụn cóc sinh dục…
  • Làm tổn thương khu vực tử cung: trong những ngày có kinh, tử cung của chị em rất mỏng, nếu như quan hệ vào những ngày kinh nguyệt sẽ làm tổn thương khu vực tử cung và chảy máu, ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em phụ nữ.

4. Hãy ưu tiên sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn

Nếu như bạn chưa có kế hoạch mang thai trong giai đoạn sắp tới thì khi quan hệ tình dục vợ chồng bạn cần áp dụng phương pháp phòng tránh thai an toàn.

Với Eveline Care, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một số biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn dưới đây để bảo vệ sức khỏe chị em phụ nữ, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn:

Bao cao su: phương pháp này giúp cho vợ chồng bạn có thể tránh thai hiệu quả 90% nếu như thực hiện đúng cách. Ngoài ra khi sử dụng bao cao su khi quan hệ vào ngày đèn đỏ còn giúp máu kinh không dính vào “cậu nhỏ”, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho cơ thể.

Thuốc tránh thai: đây là phương pháp phổ biến và được chị em phụ nữ sử dụng nhiều nhất. Thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày nếu bạn uống đủ, đúng theo chỉ định thì không những nó có tác dụng khả năng ngừa thai hiệu quả mà còn có nhiều lợi ích khác như hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, điều hoà nội tiết,…

Đối với loại thuốc tránh thai khẩn cấp Eveline Care không khuyên bạn dùng phương pháp này vì khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của nữ giới nếu lạm dụng quá nhiều.

Đặt vòng tránh thai: phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt một vòng nhỏ vào âm đạo nữ giới, có tác dụng giúp giải phóng Estrogen và Progesterone. Từ đó ngăn ngừa quá trình rụng trứng, ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh.

Các phương pháp phòng tránh thai an toàn
Các phương pháp phòng tránh thai an toàn

Trên đây là câu trả lời cho chị em thắc mắc quan hệ khi có kinh có thai không? Ngoài ra, còn biết được quan hệ vào những ngày có kinh gây ra những ảnh hưởng xấu tới cơ thể và sức khỏe của người phụ nữ. Để tìm ra ngày quan hệ an toàn tuyệt đối, tránh mang thai ngoài ý muốn chị em hãy nhớ tải phần mềm tính rụng trứng Eveline Care để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình một cách chi tiết nhất bạn nhé.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments