Hành trình tìm con đầy khó khăn của cặp vợ chồng hiếm muộn

Anh Đỗ Văn Quyết

42 tuổi, Điện Biên

Hôm nay tôi xin được kể câu chuyện của vợ chồng tôi ở đây, câu chuyện về hành trình tìm con 10 năm đầy gian nan và đau đớn nhưng được kết thúc đầy viên mãn: một cặp song sinh đáng yêu.

Hành trình 10 năm mong muốn có con

Vợ chồng tôi cưới nhau đã hơn 10 năm mà vẫn chưa có một mụn con nào. Khi kết hôn, tôi đã 31 còn vợ tôi 29, vì vậy sau khi cưới, chúng tôi quyết định có con ngay. Nhưng đời đâu có chiều lòng người, thả suốt 1 năm trời nhưng bụng vợ tôi chẳng có tin tức gì.

Vì điều kiện kinh tế không dư giả gì nên chúng tôi không khám tổng quát trước hôn nhân, khi thấy chậm con hơn 1 năm chúng tôi mới vội đi khám, rồi đau đớn khi phát hiện ra vợ chồng tôi đều gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản. Trước đây tôi có đi làm 6 năm tại khu công nghiệp, lại thêm 2 năm làm lái xe cẩu, có lẽ đây là nguyên nhân khiến tôi bị mắc chứng ít tinh trùng, lại thêm tuổi cao nên có dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh, khả năng có con là rất thấp.

Đi khám mới biết vợ tôi có niêm mạc tử cung mỏng, nếu thụ tinh được thì cũng rất khó để phôi làm tổ, nói cho cùng là vẫn rất khó có thai. Bác sĩ bảo rằng chúng tôi vẫn có cơ hội làm cha mẹ nếu làm thụ tinh nhân tạo, nhưng chi phí quá đắt đỏ, với mức thu nhập dưới trung bình của hai vợ chồng chúng tôi, có lẽ là chẳng còn hy vọng nào nữa.

Tôi vẫn không tin mình đã hết cơ hội

Nói thì nói vậy, đêm về hai vợ chồng vẫn bàn cách để sinh được mụn con. Dự định làm lụng rồi vay mượn, lên tỉnh làm thụ tinh nhân tạo, mới hơn 30 tuổi, chúng tôi không thể bỏ cuộc sớm vậy được.

Năm tháng cứ trôi vậy, số tiền chúng tôi dành dụm cũng chỉ có vài chục triệu, trong khi chi phí làm thụ tinh nhân tạo còn lên đến vài trăm… Năm tôi 40 tuổi, vợ chồng tôi định bỏ cuộc, dự tính nhận con nuôi để lo hương hỏa sau này thôi. Nhưng không ngờ may mắn đã mỉm cười với chúng tôi.

Đã ngoài tứ tuần vậy mà tôi vẫn có cơ hội làm cha

May mắn đã mỉm cười với chúng tôi

Một ngày, vợ tôi khoe rằng một chị làm cùng phân xưởng vừa có bầu nhờ thiết bị tính ngày rụng trứng. Như tìm thấy hy vọng, chúng tôi lên mạng tìm hiểu và thấy Eveline đã giúp đỡ rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có con thành công. Chúng tôi quyết định đặt mua 1 bộ về dùng thử, coi như đó là cơ hội cuối cùng, nếu không thành công, chúng tôi sẽ từ bỏ hoàn toàn, coi như mình không có phúc phận được làm cha, làm mẹ.

Khi đăng ký mua thành công, có chuyên gia tư vấn của Eveline gọi cho tôi để hỏi thăm và chẩn đoán ban đầu. Chị tư vấn khuyên vợ chồng tôi nên đi khám lần nữa để có thể nắm được tình trạng hiện tại, từ đó vẽ ra phác đồ điều trị. Được chị động viên, vợ chồng chúng tôi phấn chấn tinh thần lên rất nhiều.

Nghe theo lời chuyên gia, vợ tôi bắt đầu canh me bằng que Eveline. Ban đầu khá khó khăn vì chúng tôi ít khi dùng điện thoại thông minh, nhưng chị tư vấn bên Eveline rất kiên nhẫn chỉ dẫn cho chúng tôi từng bước, thái độ rất dễ chịu. Còn tôi, vì bị ít tinh trùng và giãn tĩnh mạch thừng tinh nên phải bổ sung 1 số loại thực phẩm hỗ trợ.

Các chuyên viên hỗ trợ tôi rất tận tình

Hơn nửa năm uống thuốc, điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ, vợ chồng chúng tôi bắt đầu thả để có con. Khi đó tình trạng bệnh của tôi đã cải thiện đáng kể, còn khả năng sinh sản của vợ tôi đã trở về bình thường, sẵn sàng để mang thai. Để có kết quả này, công lao của chị chuyên viên Eveline là rất lớn, tôi rất cảm ơn.

Có lẽ do quá lo lắng và hồi hộp, tháng đầu tiên chúng tôi không thành công.

Vợ chồng tôi hiểu rõ chuyện này không thể vội vã được, liền bảo ban nhau cứ vui vẻ, thoải mái, coi như duyên trời cho, nếu không thành công cũng không sao.

Và rồi trời không phụ lòng người. Tháng tiếp theo tiếp tục thả, và vợ tôi đã có thai! Tôi vui mừng đến không kiềm được nước mắt. Ở cái tuổi tứ tuần này, ấy vậy mà tôi cũng có cơ hội được làm cha.

Niềm vui nhân hai khi vợ tôi mang thai đôi

Ngày siêu âm chúng tôi rất bất ngờ vì vợ tôi mang thai song sinh, nhưng chúng tôi không dám vui vẻ. Vì hiểu sức khỏe không còn tốt như xưa, hai vợ chồng tôi rất cẩn thận với việc bầu bí của vợ. Trong suốt thai kỳ, vợ tôi cứ tâm sự với chị chuyên viên của Eveline, nghe theo từng lời chỉ dẫn của chị ấy, chỉ mong các con có thể sinh ra mạnh khỏe.

8 tháng sau vợ tôi vượt cạn, sinh được 2 cô công chúa rất đáng yêu. Nhìn hai con gái nhỏ bé trong tay, tôi đã hiểu được thế nào là cảm giác hạnh phúc tột cùng khi được làm cha.

Nay hai bé con nhà tôi đã được 2 tuổi, rất hoạt bát đáng yêu. Thỉnh thoảng chị chuyên viên vẫn hỏi han sức khỏe vợ chồng tôi cùng các con, giống như người trong nhà của tôi vậy. Thật lòng mà nói, chị ấy không phải chỉ giúp chúng tôi bằng dịch vụ, mà giúp chúng tôi bằng chính cái tâm của chị ấy. Thật là một người tuyệt vời mà suốt đời chúng tôi không quên!

Vợ chồng tôi xin cảm ơn đội ngũ tư vấn của Eveline Care, đặc biệt là chị chuyên viên đã hỗ trợ chúng tôi suốt bao năm nay. Xin trân trọng cảm ơn!

Ngày 15 tháng 12 năm 2019

Anh Quyết.