Sinh con trai đầu lòng có tốt không?

Sinh con trai đầu lòng có tốt không có lẽ là câu hỏi được các bậc cha mẹ quan tâm và dành nhiều thời gian nghiên cứu. Tuy nhiên do nguồn thông tin quá đa dạng khiến nhiều phụ huynh rất băn khoăn không biết liệu nên sinh con trai hay con gái đầu lòng sẽ tốt hơn. Con cái là lộc trời cho, sinh con nào cũng đẹp nhưng sinh con trai vẫn có phần tốt hơn bố mẹ nhé.  Dưới đây sẽ là 5 lý do giải thích lời khẳng định trên mời bố mẹ theo dõi. 

5 Lý do nên sinh con trai đầu lòng

Nhiều gia đình tin tưởng việc sinh con trai đầu lòng sẽ giúp bố mẹ yên lòng, giống như câu “Có khẩu súng phòng thân rồi tính cái đầu heo sau”, nghĩa là phải sinh được con trai trước hết. Vậy nguyên do nào khiến người đời truyền nhau câu nói này, chính là bởi 5 lý do sau:

1. Con trai đầu lòng thường thừa hưởng sự thông minh của người mẹ 

Đây là lý do thứ nhất khẳng định việc sinh con trai đầu lòng rất tốt. Theo các chuyên gia chỉ ra rằng các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X, trong khi ấy phụ nữ có 2 nhiễm sắc thể XX, còn đàn ông chỉ có 1 nhiễm sắc thể này nên trí tuệ của bé trai đầu lòng sẽ thừa hưởng 40% chỉ số IQ của mẹ, 60% còn lại nhờ sự học hỏi, phát triển mà có. 

Như vậy, trí thông minh của con được truyền lại từ người mẹ, điều này cũng giải thích được vì sao các vĩ nhân trên thế giới thường có bà mẹ rất thông minh, ví dụ như mẹ của nhà thiên tài Albert Einstein, người phát minh ra bóng đèn Thomas Edison,…

Sinh con trai đầu lòng có tốt không?
Con trai đầu lòng thừa hưởng sự thông minh của mẹ

2. Con trai đầu lòng là “cứu cánh” cho vị trí con trưởng của bố

Câu chuyện con trưởng, trưởng họ vẫn luôn khiến các ông bố đau đầu. Áp lực về địa vị trong dòng họ nhiều khi khiến không khí gia đình trở nên ngột ngạt. Có con trai đầu lòng sẽ “giải quyết” tất cả những vấn đề này.

Cũng không ít người vợ khi mới về nhà chồng đã bị áp đặt chuyện sinh con trai để kế thừa hương hỏa dòng họ, vậy nên cách giải quyết tốt nhất là có thể sinh được con trai đầu lòng, điều này vừa giúp ông bà yên lòng, vừa giữ vững vị trí trong dòng họ, đồng thời giảm bớt gánh nặng tâm lý, giúp bố mẹ yên tâm lo chuyện làm ăn và các mối quan hệ khác.

Sinh con trai đầu lòng rất hợp
Có con trai đầu lòng sẽ cứu cánh cho trách nhiệm con trưởng của bố

3. Bố mẹ yên tâm về chuyện “nối dõi tông đường”

Rất nhiều nhà gặp vấn đề khi cố sinh một cậu con trai với hy vọng sẽ có người hương hỏa, chăm lo gia đình sau này. Họ vừa phải đối mặt với áp lực tài chính vừa phải trải qua những áp lực về tinh thần, cuộc sống vợ chồng vì thế mà trở nên khó khăn hơn. 

Tuy nhiên, nếu chọn sinh con khi tuổi đã cao, khả năng sinh con trai thành công thường thấp hơn so với độ tuổi sinh sản, bởi tuổi cao đồng nghĩa với tinh trùng và trứng bị suy giảm. Vậy nên nhiều bố mẹ quyết định có con trai đầu lòng, yên tâm về việc nối dõi của gia đình, như vậy cuộc sống hẳn sẽ nhẹ nhõm hơn phần nào.

Sinh con trai đầu lòng để nối dõi tong đường
Sinh con đầu lòng rất hợp để thay bố nối dõi tông đường

4. Con trai đầu lòng mang lại cảm giác an tâm cho gia đình.

Việc sinh con trai đầu lòng sẽ giúp các ông bố, bà mẹ có cảm giác an toàn hơn, đặc biệt bé trai có sự quyết đoán, nó đem đến sự an tâm nhất định, an tâm cho bố mẹ. Một người anh trai trong gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho các em trai, em gái nhỏ.

Nhiều cuộc khảo sát độ tuổi 10-30, người tham gia đều lựa chọn thích có anh trai hơn là chị gái. Đối với các cô gái, anh trai sẽ luôn che chở và chiều chuộng mình, đối với các cậu trai, việc chơi đùa và lớn lên cùng anh trai sẽ thú vị và mạnh mẽ hơn nhiều so với có chị gái. Như vậy các bố mẹ đã thích có con trai đầu lòng hơn chưa nào!

5. Bố mẹ dễ chăm sóc con trai đầu lòng hơn

Lần đầu có con, chưa có nhiều kinh nghiệm, bố mẹ sẽ dễ dàng chăm sóc một bé trai hơn khi chúng còn nhỏ. Các bé trai cũng dễ dàng bộc lộ thái độ của mình trước một sự việc, điều này ít thấy hơn ở các bé gái còn nhỏ. Có con trai đầu lòng, bố mẹ sẽ dễ chăm sóc và chuẩn bị tốt cho việc sinh bé kế tiếp.

Sinh con trai đầu lòng có tốt không tất nhiên sẽ phụ thuộc quan điểm của mỗi gia đình, nhưng Eveline Care tin rằng những lý do kể trên đã chứng mình rằng sinh con trai đầu lòng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Bố mẹ an tâm hơn khi sinh con trai đầu lòng
Sinh con trai đầu lòng bố mẹ sẽ thấy an tâm hơn

Làm thế nào để sinh con trai đầu lòng?

Làm thế nào để sinh con trai đầu lòng? Eveline bật mí cho bố mẹ 3 bước đơn giản để hạ sinh ngay một quý tử bụ bẫm, đáng yêu, thông minh này.

Bước 1: xét nghiệm tinh trùng.

Bố mẹ muốn sinh con trai đầu lòng nhất định không được bỏ qua bước xét nghiệm tinh trùng nhé. Việc kiểm tra tinh trùng thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ giúp bố mẹ biết được số lượng và chất lượng tinh trùng sinh con trai của mình có đạt chất lượng không, hình thái có dị dạng không để có hướng đi phù hợp cho kế hoạch cải thiện nhanh chóng sức khỏe tinh trùng, canh con trai bách phát bách trúng.

Bố mẹ có thể xét nghiệm tinh trùng Y tại các bệnh viện lớn, tuy nhiên, việc kiểm tra tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế thường khiến bố khá quan ngại, hơn nữa, việc chờ đợi kết quả rất mất thời gian và tốn nhiều chi phí, vậy nên không có quá nhiều ông bố sẵn sàng đi cùng mẹ đến viện để thực hiện kiểm tra.

Một gợi ý tuyệt vời cho bố mẹ chính là tự kiểm tra tinh trùng Y tại nhà, đây cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình khi có kế hoạch sinh con trai đầu lòng. Việc tự kiểm tra sẽ vô cùng đơn giản và thoải mái cho bố mẹ vì có sự trợ giúp của máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm Test. Chỉ cần có thiết bị di động thông minh và qua một vài bước lấy mẫu, bố mẹ sẽ nhận được ngay kết quả bằng hình ảnh và video trực quan về số lượng tinh trùng Y của bố, từ đó biết được liệu số lượng tinh binh sinh con trai có đạt tiêu chuẩn hay không, sức khỏe có ổn không để có hướng đi tốt nhất bồi bổ cho các tinh binh.

Mời bố mẹ tham khảo thêm: Ăn gì để sinh con trai?

Bước 2: canh trứng sinh con trai.

Đây là bước vô cùng quan trọng trong kế hoạch canh con của bố mẹ. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Shettles, tinh trùng Y sinh con trai có đặc điểm thon gọn và có tốc độ di chuyển nhanh, do đó, nếu canh được thời điểm trứng rụng và quan hệ ngay vào thời gian đó sẽ giúp bố mẹ chắc chắn đến 90% sinh được con trai đầu lòng.

Tuy nhiên, canh được thời điểm rụng trứng sẽ rất khó với mẹ bởi mỗi phụ nữ lại có một thời điểm trứng rụng khác nhau do độ dài chu kỳ kinh nguyệt, do hormone nội tiết và do các yếu tố khác tác động. Để nhận được các bước canh trứng đơn giản, chính xác giúp mẹ đậu ngay quý tử, mẹ hãy tham gia vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN nhận miễn phí ngay nhé.

Bước 3: tạo môi trường kiềm âm đạo.

Tinh trùng Y của bố hoạt động rất tốt trong môi trường kiềm, tuy nhiên môi trường tự nhiên trong âm đạo của mẹ lại có tính axit nhẹ cản trở đường đi của Y vậy nên muốn sinh con trai đầu lòng thành công, mẹ nhớ tạo môi trường kiềm âm đạo, để tăng cơ hội gặp trứng trước cho tinh trùng Y nhé.

3 bước để sinh con trai đầu lòng
Làm thế nào để sinh con trai đầu lòng?

Mẹ hãy đọc bài viết Cách tạo môi trường kiềm âm đạo để sinh con trai chính xác 99% rất hữu ích này nhé.

Như vậy Eveline đã giải đáp cho bố mẹ câu hỏi “Sinh con trai đầu lòng có tốt không?”, hi vọng bố mẹ hài lòng với câu trả lời. Nếu bố mẹ có bất kỳ thắc mắc gì, bố mẹ hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi trực tiếp qua hotline để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bố mẹ sẽ sớm đón cậu con trưởng mạnh mẽ, lanh lợi của gia đình nhé.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments