Tính sinh con trai gái theo bát quái âm dương

Sinh con trai gái theo bát quái âm dương là cách sinh con theo ý muốn được người xưa đúc kết, áp dụng và truyền thừa đến tận ngày nay. Tuy nhiên, liệu cách tính này có mang lại hiệu quả thực sự? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách tính bí quyết mà ông bà ta đánh giá cao và có hướng đi phù hợp cho kế hoạch sinh con năm 2023 của mình!

Cách tính sinh con trai gái theo bát quái âm dương

Bát quái bao gồm 8 quẻ, trong đó có:

 • 4 quẻ dương Càn (☰), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶) tượng trưng cho sinh con trai. 
 • 4 que âm Đoài (☱), Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲) tượng trưng cho sinh con gái.

Bát quái được sử dụng trong Đạo giáo như là đại diện cho các yếu tố tạo nên vũ trụ. Mỗi quẻ bát quái gồm 3 hàng, mỗi hàng là một hào âm (một nét rời: – -) hoặc hào dương (nét liền _).

Sinh con trai gái theo bát quái âm dương
Tính sinh con trai gái theo bát quái âm dương 

Dựa theo bát quái sinh con trai, con gái, ta có thể chọn được tháng thụ thai hoàng tử hoặc công chúa theo tuổi của cha mẹ. Quẻ bói này cần dùng tuổi âm lịch của 2 vợ chồng (tính tuổi mụ) và tháng thụ thai theo âm lịch. Quy định về hào trên quẻ như sau:

 • “- -” hào âm: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày chẵn
 • “_” hào dương: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày lẻ

Ở các thẻ bát quái, vạch trên cùng là tuổi người chồng, vạch dưới cùng là tuổi người vợ, vạch ở giữa chính là tháng thụ thai. Khi muốn chọn tháng thụ thai sinh con trai hay gái, bạn cần làm các bước sau:

 • Viết vạch trên cùng ứng với tuổi chồng. Nếu tuổi âm là chẵn (24, 26, 28…) thì vẽ 1 nét rời (- -) ngược lại với tuổi lẻ thì sẽ vẽ 1 vạch liền dài ( _ )
 • Viết vạch dưới cùng ứng với tuổi vợ, tương tự tuổi chẵn thì vẽ nét rời (- -), tuổi lẻ thì vẽ vạch liền dài ( _ ).
 • Tra bảng bát quái, sẽ có 2 quẻ ứng với tuổi bố mẹ, trong đó 1 quẻ là quẻ con trai và 1 quẻ là quẻ con gái
 • Lựa chọn quẻ trai hoặc gái, vạch giữa là chẵn hay lẻ thì chọn tháng thụ thai theo vạch đó.

Kết quả theo cách tính sinh con trai gái này như sau:

 • Quẻ có 1 nét liền và 2 nét rời thì ứng với các thẻ Khảm, Chấn và Cấn nghĩa là sinh con trai 
 • Que có 1 nét rời, 2 nét liền thì ứng với các quẻ Đoài, Ly, Tốn thì sinh con gái 
 • Quẻ có 3 nét liền ứng với quẻ Càn, thì sinh con trai.
 • Quẻ có 3 nét rời, ứng với thẻ Khôn thì sinh con gái 

Ví dụ:

Tuổi theo âm lịch của chồng bạn là 29 (tuổi lẻ), ta có một vạch dài “_” ở trên cùng. Tuổi theo âm lịch của bạn là 24 (tuổi chẵn), ta vẽ nét rời “- -” ở dưới cùng.

Tra theo bảng 8 thẻ bát quái, nếu muốn sinh con trai, vợ chồng bạn hãy chọn tháng thụ thai ứng với quẻ Cấn tức cần chọn tháng thụ thai là tháng chẵn (tháng 2, 6, 8, 10, 12). Nếu muốn sinh con gái thì chọn quẻ Tốn tức chọn các tháng lẻ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Để nhận được thêm những mẹo tính sinh con trai, con gái cực chuẩn, mời bạn tham gia HỘI BÍ QUYẾT SINH CON TRAI NHƯ Ý   HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN, cùng hàng nghìn thành viên chia sẻ những bí quyết nhanh có thai theo ý muốn cực chuẩn.

Kết hợp giữa tính bát quái âm dương và hệ số sinh con

Hệ số sinh con trai gái phản ánh tỷ lệ thành công sinh con theo ý muốn của mỗi tháng. Hệ số này sẽ cao thấp khác nhau do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố như Thiên can, Địa chi, Thiên mệnh, mong muốn sinh con của gia đình và tháng sinh của bố mẹ. Do đó, việc kết hợp các tháng sinh đã chọn theo bát quái âm dương và hệ số sinh con sẽ giúp gia đình bạn chọn được tháng có khả năng thành công sinh con trai cao nhất.

Tính sinh con trai gái kết hợp âm dương bát quái và hệ số sinh con
Tính sinh con trai gái theo bát quái âm dương kết hợp hệ số sinh con

Để được chọn tháng đẹp và có tỷ lệ sinh con trai, gái thành công cao nhất, mời bạn tham gia vào HỘI BÍ QUYẾT SINH CON TRAI NHƯ Ý  và HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN cung cấp cho chúng tôi thông tin về năm, tháng sinh của 2 vợ chồng bạn cũng như mong muốn sinh bé để nhận kết quả chính xác nhanh chóng nhé.

Con cái là lộc trời cho, con nào cũng thương cũng yêu Tuy nhiên, nếu gia đình bạn mong muốn có đủ nếp đủ tẻ trong nhà thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp mà Eveline chia sẻ cho bạn. Hy vọng, Eveline đã tặng bạn một bài viết hữu ích về chỉ đề sinh con trai gái theo bát quái âm dương. cùng những bí quyết sinh con hiệu quả và mong rằng, gia đình bạn sớm thành công với kế hoạch sinh con năm 2023 của mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments