Sờ bụng thế nào biết có thai tuần đầu chính xác nhất?

Sờ bụng thế nào biết có thai tuần đầu là câu hỏi được rất nhiều chị em thắc mắc, quan tâm. Thực tế không ít trường hợp đã bị nhầm lẫn giữa bụng bầu với tình trạng béo bụng do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mang thai. Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng Eveline tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bụng mỡ khác với bụng bầu như thế nào?

Chị em cảm thấy bụng mình to ra sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào? Liệu đây có phải là dấu hiệu của việc mang thai hay chỉ là nhầm lẫn với việc tăng cân, béo bụng. Dưới đây là các trường hợp bụng mỡ thường nhầm lẫn với bụng bầu. Chị em cùng tham khảo nhé.

  • Béo bụng 2 bên eo hoặc phần hông: Do ngồi không đúng tư thế trong thời gian dài khiến cho máu không lưu thông, dẫn đến mỡ tích tụ ngày càng nhiều ở phần eo và hông khiến các chị em nhầm lẫn.
  • Béo phần bụng trên: Vấn đề này thường do thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học của các chị em. Cùng với đó là môi trường làm việc nhiều áp lực, căng thẳng, sử dụng những chất kích thích,… khiến cho bụng phần trên to hơn.
  • Béo phần bụng dưới: Đối với trường hợp này, nguyên nhân có thể là do mỡ tích tụ ở phần bụng dưới hoặc cũng có thể là dấu hiệu cho việc mang thai. Tuy nhiên, đặc điểm nhận thấy dễ nhất khi mang thai là bụng cứng và tròn hơn và ngược lại bụng mỡ sẽ bị xệ xuống, không săn chắc, dù ngồi hay đứng thì cũng đều xuất hiện ngấn bụng.
  • Béo toàn bụng: Nguyên nhân có thể là do ít vận động, ăn nhiều đường, dầu mỡ làm bụng khó tiêu dẫn đến bụng trương phình lên hoặc béo toàn bộ bụng. Nên nhiều chị em thường nhầm tưởng mình đã mang thai. Trong trường hợp này, chị em nên tham khảo thêm các dấu hiệu mang thai sớm để biết mình có thai hay không.
Bụng mỡ khác bụng bầu như thế nào
Bụng mỡ khác bụng bầu như thế nào

Cách sờ bụng thế nào biết có thai tuần đầu chính xác nhất?

Ở những tuần đầu của thai kỳ, mẹo sờ bụng biết có thai không đem lại kết quả chính xác như ở tháng thứ 3 – 5, do khi đó kích thước của thai nhi còn quá nhỏ nên bụng người mẹ sẽ không có sự thay đổi rõ ràng nào. 

Vì vậy, để xác định có mang thai hay không một cách sớm nhất và chính xác nhất, mẹ nên sử dụng các phương pháp khác như que thử thai hoặc làm xét nghiệm nồng độ Beta hCG – hormone được sản xuất bởi nhau thai sau khi phôi thai bắt đầu làm tổ và phát triển.

Trong đó, que thử thai là phương pháp được các mẹ tin dùng nhất hiện nay bởi sự tiện lợi, không mất quá nhiều chi phí, đảm bảo sự riêng tư và đặc biệt cho kết quả khá nhanh chóng. 

Eveline giới thiệu đến mẹ que thử thai sớm OvumB, không chỉ được thiết kế bản to 5mm để lên vạch rõ ràng mà còn test được nồng độ hCG rất nhỏ từ 10mlU/mL, nhờ đó phát hiện mang thai từ 7-9 ngày quan hệ, sớm hơn tất cả các loại que thử thai khác trên thị trường.

Nếu còn băn khoăn về kết quả thử thai và muốn khẳng định chắc chắn mình đã mang bầu, mẹ nên đến bệnh viện làm xét nghiệm nồng độ Beta hCG qua máu.

Xét nghiệm này có thể đo được sự tăng khối lượng rất nhỏ của hormone này trong vòng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai. Nên đây là xét nghiệm có khả năng dự đoán mang thai rất sớm, ngay từ những tuần đầu tiên với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Bên cạnh đó, xét nghiệm máu còn có thể giúp mẹ phát hiện những bất thường của thai nhi như thai ngoài tử cung, mang đa thai, tầm soát được hội chứng down ở trẻ… 

Mời mẹ tham gia hội Mẹ Tròn Con Vuông- Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con để học hỏi kinh nghiệm kiến thức về mang thai, sinh nở, chăm sóc thai kỳ, dinh dưỡng, sức khỏe… hỗ trợ giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia và các mẹ bầu khác nhé!

Que thử thai OvumB và xét nghiệm máu là hai phương pháp nhận biết có thai sớm và chính xác nhất
Que thử thai OvumB và xét nghiệm máu là hai phương pháp nhận biết có thai sớm và chính xác nhất

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc về việc sờ bụng thế nào biết có thai. Việc xác định thai kỳ là một vấn đề quan trọng, nếu nghi ngờ bản thân có thai, tốt nhất các mẹ nên mua thêm que thử thai hoặc tới bệnh viện xét nghiệm máu để có kết quả chính xác và sớm nhất nhé.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments