Bật mí 3 cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt đơn giản nhất

Cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm bởi đây là phương pháp an toàn, dễ sử dụng lại cho tỷ lệ thành công rất cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới phương pháp này thì cùng theo dõi bài viết ngay sau đây. 

1. Tính ngày trứng rụng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Ngày nay các cặp vợ chồng ngày càng chủ động hơn trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Vì vậy mà có rất nhiều nghiên cứu cũng như phương pháp tính sinh con trai, con gái ra đời. Trong đó, các phương pháp này chủ yếu dựa vào đặc điểm của tinh trùng Y (tinh trùng quyết định giới tính bé trai) và tinh trùng X (quyết định giới tính bé gái). Cụ thể, tinh trùng Y có tốc độ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng lại có tuổi thọ ngắn hơn và yếu hơn trong môi trường kiềm. Vì vậy, nếu các cặp vợ chồng quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ tinh trùng Y thụ thai càng lớn và ngược lại, nếu quan hệ xa ngày rụng trứng thì số lượng tinh trùng X nhiều hơn, khả năng sinh con gái cao hơn. 

Như vậy ta có thể thấy việc xác định chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng của người mẹ là rất quan trọng trong việc quyết định giới tính của bé. Thực tế cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt rất đơn giản. Mẹ chỉ cần lấy chu kỳ kinh nguyệt của mình (thường là từ 28-32 ngày) trừ đi 14 là ra ngày rụng trứng.

Ví dụ, người mẹ có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày ta lấy 30-14=16 thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16 kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Cha mẹ có thể theo dõi hình dưới đây để hiểu rõ hơn cách tính này.

Cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt phù hợp nhất với những người phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn. Chu kỳ kinh nguyệt càng chính xác thì ngày rụng trứng và tỉ lệ sinh con trai càng cao. Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không thể tính ngày rụng trứng theo phương pháp này. Bởi ngày rụng trứng của người mẹ khi đó sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nội tiết tố, nồng độ LH, buồng trứng đa nang, tình trạng sức khỏe… 

2. Tính ngày rụng trứng bằng phương pháp đo thân nhiệt

Tính ngày rụng trứng bằng phương pháp đo thân nhiệt

Phương pháp này được khuyên dùng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.  Thay vào việc tính ngày thì bạn có thể đo thân nhiệt để xác định ngày rụng trứng của mình.

Thân nhiệt của bạn sẽ giảm từ 0,2-0,3 độ trước ngày trứng rụng 1 ngày. Và khi trứng rụng thì thân nhiệt của bạn sẽ tăng cao cho đến khi bạn thấy kinh nguyệt. 

Cứ kiên trì quan sát 2-3 tháng như vậy bạn sẽ xác định được ngày rụng trứng chính xác của mình. Và tất nhiên, nếu bạn muốn sinh con trai dựa trên phương pháp đo thân nhiệt này thì bạn cũng cần bắt đầu trước từ 2-3 tháng để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thụ thai. 

Lưu ý là bạn nên đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng, ngay khi thức dậy và chưa làm gì cả. Hãy cố gắng đo trong cùng một thời điểm liên tục để đảm bảo tính chính xác cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu lại những kết quả này theo từng ngày và ghi chú lại những yếu tố ảnh hưởng đến thân nhiệt của bạn như tình trạng sức khỏe, chất lượng giấc ngủ, tâm trạng vui vẻ/ khó chịu… 

Tuy nhiên cách làm này không những tốn nhiều thời gian, công sức của bạn mà sự chính xác tuyệt đối. Nhất là trong nhịp sống hiện đại tất bật, việc duy trì thói quen đo thân nhiệt hàng này đúng giờ giấc không phải điều dễ dàng. Nếu bạn yêu cầu một cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt có độ chính xác cao hơn, tiện lợi và dễ sử dụng hơn thì nên sử dụng những ứng dụng công nghệ tính ngày rụng trứng thông minh như Eveline Care. 

3. Tính ngày trứng rụng bằng ứng dụng Eveline Care

Tính ngày trứng rụng bằng ứng dụng Eveline Care

Eveline Care là bộ thiết bị tính ngày rụng trứng tại nhà cho chị em phụ nữ. Ứng dụng này dựa trên chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ LH (Hormone sản sinh trong quá trình rụng trứng) nhờ vậy mà đảm bảo sự chính xác rất cao. Eveline Care giúp bạn thay đổi hoàn toàn cách tính ngày rụng trứng truyền thống không cần đánh dấu lịch, đếm ngày, lưu que thử… Mà chính Eveline Care sẽ lưu kết quả phân tích, xác định thời điểm trứng rụng và thông báo cho bạn qua thiết bị di động.

Eveline Care phù hợp với cả phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều và những người có kinh nguyệt thất thường. Bởi Eveline Care thực hiện đo đạc và phân tích nồng độ LH từng ngày, từng chu kỳ của người mẹ tương ứng với sự thay đổi của từng chu kỳ để cho ra thời điểm rụng trứng chính xác nhất. Vì vậy, những chị em có kinh nguyệt không đều có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. 

Eveline Care xác định chính xác ngày rụng trứng lên đến 99%

Cách sử dụng Eveline Care gồm 3 bước đơn giản. Đầu tiên bạn cần cài đặt và đăng ký App Eveline Care, nhập thông tin các thông tin yêu cầu và Eveline sẽ giúp bạn xác định thời điểm rụng trứng. Để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối bạn cần thực hiện bước thứ 2 là xét nghiệm nước tiểu bằng cách sử dụng que thử trong hộp thiết bị mỗi sáng và gắn que thử vào hộp cảm quang. Bước này sẽ cho bạn kết quả phân tích các chỉ số và đưa ra kết luận Thấp – Cao – Đạt Đỉnh. Từ đó giúp bạn tiến hành bước 3: Lên kế hoạch thụ thai và chào đón bé yêu. 

Eveline Care là công nghệ tính ngày rụng trứng hiện đại và chính xác hàng đầu thế giới. Dựa trên các thuật toán thông minh trong phân tích nồng độ LH, Eveline Care giúp bạn xác định ngày rụng trứng chính xác đến 99%. Eveline Care là trợ thủ đắc lực của hàng triệu cặp vợ chồng trên khắp thế giới trong hành trình chào đón bé yêu của mình.

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới những cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt đơn giản nhưng có độ chính xác cao thì Eveline Care là lựa chọn không thể bỏ qua cho vợ chồng bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để Eveline Care mở ra cửa sổ thụ thai mang đến những thiên thần đáng yêu đến với tổ ấm của gia đình bạn nhé. 

Rate this post

0926928486