Tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm cao hay thấp?

Tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm cao hay thấp? Đây là nỗi băn khoăn của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn khi quyết định thụ tinh nhân tạo. Hãy cùng Eveline đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Thụ tinh ống nghiệm có chọn được con trai không?

Thụ tinh ống nghiệm có chọn được con trai không? Câu trả lời là CÓ. Thực hiện IVF có thể chọn lọc được giới tính thai nhi, việc này được tiến hành khi các phôi thai được tạo thành, những phôi nào được dự đoán mang giới tính nam đến 90% sẽ được lựa chọn và cấy vào tử cung của mẹ.

Thụ tinh ống nghiệm chọn được con trai
Sinh được con trai nhờ thụ tinh ống nghiệm

Tuy nhiên, việc chọn lọc giới tính thai nhi nhờ các phương pháp công nghệ cao đều không được pháp luật cho phép và cấm thực hiện tại tất cả các cơ ở y tế tại Việt Nam cũng như ở các nước khác.

Xét về khía cạnh thực tế, khi chọn lọc sinh con trai sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính – thực trạng hiện tại mà nhiều quốc gia đang phải đối mặt, gây ra sự gia tăng những tệ nạn xấu trong tương lai.

Xét về mặt tâm linh, phá hủy phôi thai chính là giết chết sinh linh bé nhỏ – một nghiệp rất nặng trong đạo Phật, bởi vậy, đứa con được gia đình sinh ra sẽ mang yểu mệnh, khó nuôi, khó bảo hoặc khiến gia đình tán gia bại sản.

Như vậy, làm thụ tinh ống nghiệm sinh con trai là phương pháp không được khuyến khích cho các cặp vợ chồng muốn sinh quý tử vì đều phạm luật âm dương. Bố mẹ cần cân nhắc khi quyết định thực hiện phương pháp này nhé.

Tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm có cao không?

Theo thống kê, tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm là 50%. Lý do được đưa ra cho 50% thất bại là do trong quá trình chuyển phôi vào tử cung, người mẹ gặp các trường hợp sau:

  • Phôi mang giới tính nam không đảm bảo chất lượng
  • Tử cung không nhận phôi
  • Niêm mạc tử cung quá mỏng
  • Nhân xơ dưới niêm mạc
  • Dính buồng tử cung
Tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm sinh con trai được 50%
Sinh con trai nhờ thụ tinh ống nghiệm đạt 50%

Đây cũng là nguyên nhân khiến phương pháp thụ tinh nhân tạo nói chung thất bại.

Làm IVF sinh con trai liệu có là cách duy nhất?

Thực hiện phương pháp IVF KHÔNG phải là cách sinh con trai duy nhất bởi các trang mạng xã hội ngày nay lan truyền rất nhiều các bí quyết sinh con trai dựa vào các phương pháp công nghệ cao được cho là hiệu quả như bơm tinh trùng IUI, siêu âm canh trứng sinh con trai,… Tuy nhiên về độ hiệu quả đã được khẳng định là không cao, hơn nữa là không hợp pháp.

Do đó, nếu bố mẹ mong muốn sinh quý tử thì nên theo đuổi phương pháp sinh con tự nhiên nhưng vẫn dựa trên khoa học. Phương pháp này tuy cần nhiều thời gian nhưng độ hiệu quả cao và đặc biệt sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho bố mẹ. 

Việc tiến hành làm IVF sinh con trai, sức khoẻ của mẹ sẽ bị giảm sút. Mẹ cần trải qua khoảng thời gian tiêm chất kích thích nang trứng, làm xét nghiệm sức khỏe, chọc hút trứng đau đớn… Đặc biệt, với mẹ phải thực hiện IVF quá nhiều lần sẽ gặp tình trạng buồn nôn, đầy hơi, tăng cân nhanh, đau bụng dữ dội, chóng mặt, giảm tiểu tiện và khó thở.

Như đã đề cập ở trên về quan niệm tâm linh đối với phương pháp IVF sinh con trai, đây là điều không thuận theo tự nhiên, những điều đi ngược tự nhiên là những điều trái quy luật do đó sẽ sớm tiêu biến, không tồn tại được lâu, bởi vậy bé trai sinh ra nhờ IVF dựa trên quan niệm trên sẽ có bản mệnh không tốt.   

Hơn nữa, chi phí của phương pháp làm IVF chọn con trai mỗi lần tiến hành lên tới hàng trăm triệu trong khi xác suất thất bại tương đối cao và không phải gia đình nào cũng theo được đến khi thành công.

Làm ivff không phải là cách duy nhất để sinh con trai
Làm IVF là có phải cách duy nhất để sinh con trai không?

Vậy giữa phương pháp sinh con theo tự nhiên, hoàn toàn khoa học không phạm âm dương, lại không tốn nhiều chi phí với phương pháp IVF có tỷ lệ thành công thấp, đi ngược tự nhiên và tốn kém, bố mẹ sẽ chọn phương pháp nào?

Nếu bố mẹ đang muốn tìm hiệu về phương pháp sinh con trai theo hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho sức khỏe, bố mẹ hãy tham gia ngay HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết miễn phí nhé

Trên đây là những chia sẻ của Eveline về chủ đề tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm. Hy vọng đã mang tới cho bố mẹ một bài viết hữu ích. Con cái là lộc trời cho, chúc bố mẹ sớm hạ sinh được quý tử như mong muốn nhé.

Subscribe
Notify of
guest

13 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Pham Khanh Giang
Pham Khanh Giang

Hai vk ck đều sinh năm 1988 thì thụ thai tháng nào sinh con trai.

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Pham Khanh Giang

Chào em, tuổi vợ chồng em có thể thả tháng 5, 8, 10 để đậu thai con trai em nhé!

Nguyễn thị hiền
Nguyễn thị hiền

Chồng e sn 1983, e sn 1992. E muốn sinh con trai năm 2024 thì thụ thai tháng mấy ạ?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm

Chào em. tuổi em nên lựa chọn tháng 11, 12 năm 2023 này em nha. tuy nhiên để có khả năng đậu thai thành công cao em cần có lộ trình rõ ràng em nhé!

Nguyễn thị mơ
Nguyễn thị mơ

Xem giúp mình với vợ 1983 chồng 1982 mình mới làm ivf nhưng bị sảy thai! Mình muốn sinh con tháng 7 /2024 thì thị thai được tháng nào

Nguyễn Hải Nam
Nguyễn Hải Nam

Mình không vào link đc..cho mình hỏi mình 1978 vợ mình 1985 thì muốn con trai ,thả bầu tháng mấy đc…mình cám ơn trước

Chuyên Gia Minh Thúy
Trả lời  Nguyễn Hải Nam

Chào Hải Nam, bạn muốn sinh bé vào năm nào nhỉ, với mỗi năm, các tháng thụ thai bé trai sẽ khác nhau. Bạn tham gia vào Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn trao đổi thêm với mình nhé.

Last edited 1 Năm trước by Chuyên Gia Minh Thúy
Nguyễn Hải Nam
Nguyễn Hải Nam

Vợ chồng mình muốn sinh bé vào năm sau giáp thìn 2024

Chuyên Gia Minh Thúy
Trả lời  Nguyễn Hải Nam

Bạn nên chọn thả tháng 5 hoặc 7 năm 2023 để sinh con tháng đẹp năm 2024 nhé. Bạn tham gia vào Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để mình tặng bạn bầu hồ lô cầu con giúp gia đình sớm có bé như ý nhé.

Lê thị trang
Lê thị trang

Nhà e chồng sinh năm 1984.vợ sinh năm 1990.e muốn có bé trai thì nên có bầu tháng mấy để sinh bé năm 2024 a.

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Lê thị trang

Chào Trang, tuổi 2 vợ chồng nên thả tháng 3 hoặc tháng 7 năm 2023 để có bé trai năm 2024 em nhé. Em tham gia vào Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn chị trao đổi với em cách tăng tỷ lệ thành công thụ thai con trai em nhé.

Trang
Trang

Cho em hỏi em sinh năm 1997 , chồng em sinh năm 1984, đầu năm em muốn thả để kiếm chym non vào năm 2024 được không ạ

eveline.care
Trả lời  Trang

chào em, tuổi của 2 vợ chồng có thể thả vào tháng 11,12 âm lịch năm 2023 hoặc các tháng đầu năm 2024 như tháng 1,3 âm lịch thì vấn có thể săn chim non thành công vào năm 2024 nhé. Mời em vào hội Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý để nhận lộ trình sinh bé trai năm 2024 nhé.