[Giải đáp] Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?

Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn? Bạn có chu kỳ kinh 30 ngày, muốn tìm hiểu các phương pháp tính ngày để quan hệ an toàn nhưng lại không biết phương pháp nào chuẩn xác và tin cậy? Thông qua bài viết này, Eveline Care sẽ bật mí cho bạn cách tính để xác định ngày an toàn cho vòng kinh 30 ngày theo khoa học đơn giản và chính xác nhất.

Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?

Với vòng kinh 30 ngày thì ngày quan hệ an toàn là sau ngày rụng trứng 3 – 5 ngày cho tới hết kỳ kinh.
Theo BS. Lê Thị Nhài, Nguyên Trưởng khoa Sản Trung tâm Tư vấn Dân số Sở Y tế Thái Bình, chu kỳ an toàn của phụ nữ có vòng kinh 30 ngày được chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn quan hệ an toàn tương đối: trước ngày rụng trứng 2-4 ngày.
  • Giai đoạn quan hệ không an toàn (dễ dính bầu): trước khi trứng rụng 5 ngày cho tới sau khi trứng rụng 3 ngày.
  • Giai đoạn quan hệ an toàn tuyệt đối: sau ngày rụng trứng 3-5 ngày cho tới hết kỳ kinh.

Lưu ý: Khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra ở cả 3 giai đoạn, nhưng khả năng cao nhất là ở giai đoạn quan hệ không an toàn.

Vòng kinh 30 ngày thì quan hệ ngày nào an toàn
Minh họa 3 giai đoạn của chu kỳ an toàn với vòng kinh 30 ngày

Ví dụ: Bạn tìm ra ngày rụng trứng là ngày 16 trong chu kỳ kinh nguyệt thì ngày quan hệ an toàn tuyệt đối là: 16 + 5 = 21. Vậy từ ngày 21 trở đi cho tới hết chu kỳ kinh chính là những ngày bạn có thể thoải mái quan hệ không cần sử dụng biện pháp tránh thai mà không lo dính bầu.

Cách tính ngày quan hệ an toàn vòng kinh 30 ngày
Cách tính ngày quan hệ an toàn vòng kinh 30 ngày

Vậy làm sao để xác định được ngày rụng trứng là ngày nào? Bạn hãy tham gia hội Bí Kíp “An Toàn” & Chăm Sóc “Kỳ Dâu” để nhận Miễn Phí ngay cẩm nang hướng dẫn tính ngày rụng trứng và thời gian quan hệ an toàn đối với vòng kinh 30 ngày chính xác 99% nhé!

Bí kíp tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn với vòng kinh 30 ngày

Hiện nay, rất nhiều chị em truyền tai nhau về cách tính ngày rụng trứng bằng cách lấy chiều dài chu kỳ kinh trừ đi 14. Như vậy, theo cách tính này, ngày rụng trứng với chu kỳ kinh 30 ngày sẽ là lấy 30 – 14 = 16 (tức: ngày rụng trứng là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh). Tuy nhiên, theo BS. Lê Thị Nhài, đây là cách tính không chính xác!

Ví dụ như đều là chu kỳ kinh 30 ngày nhưng có người sẽ có hành kinh (ra máu kinh) trong 3 ngày, có người lại 5 ngày, người khác lại 7 ngày,… Chính vì thế, ngày rụng trứng sẽ không thể đều là ngày thứ 16 được.

Như vậy, tùy vào số ngày hành kinh của mỗi người trong chu kỳ kinh mà người có vòng kinh 30 ngày sẽ có 1 lịch ngày rụng trứng riêng biệt. Để được nhận lịch tính ngày an toàn theo tương ứng với mình, mời bạn tham gia hội Bí Kíp “An Toàn” & Chăm Sóc “Kỳ Dâu” để nhận Miễn Phí nhé!

Tham gia hội để nhận miễn phí lịch tính ngày an toàn tương ứng với chu kì của bạn
Tham gia hội để nhận miễn phí lịch tính ngày an toàn tương ứng với chu kì của bạn

Như vậy Eveline Care đã trả lời được cho các bạn về thắc mắc “Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?” tuy nhiên nội tiết tố của phụ nữ thường thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy cần sử dụng những phương pháp chính xác và những phương pháp tránh thai an toàn nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Subscribe
Notify of
guest

12 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc Minh
Ngọc Minh

Ckk của e trước thì đều là 30 ngày, nhưng 1-2 tháng gần đây dài 32 ngày thì quan hệ ngày nào k dính bầu ạ. Tới kỳ bụng e đau dữ dội, bác sĩ có cách nào cải thiện chỉ e với ạ

Linh Hương
Linh Hương
Trả lời  Ngọc Minh

Minh thấy còn cần dựa cả vào số ngày có kinh nữa thì mới tính được bạn ạ. Còn nếu bạn tới kỳ bị đau bụng thì có thể áp dụng thử Thực đơn Điều kinh, Giảm đau bụng kinh nhé. Bạn tham gia Bí Kíp “An Toàn” & Chăm Sóc “Kỳ Dâu” để nhận thực đơn này nhé!

Phạm thị Mỹ hạnh
Phạm thị Mỹ hạnh

Mình có kính ngày 12 đến 14 hoac15 là sách kính thì từ ngày bn mình có thể có thai

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm

Chào bạn, bình thường vòng kinh của bạn có đều 30 ngày không?

Lụa Lụa
Lụa Lụa

vòng kinh e 30 ngày em muốn chọn ngày quan hệ để có thai thì quan hệ ngày nào ạ?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Lụa Lụa

Chào Lụa, em nhìn vòng tròn chu kỳ kinh ở trên và chọn giai đoạn trứng rụng để quan hệ sẽ tăng khả năng đậu thai cho cả 2 vợ chồng em nha. Em có dự định sinh con trai hay con gái không?

Hà Ngọc
Hà Ngọc

có có kinh ngày m5 hàng tháng và hết sạch kinh sau 7 ngày thì quan hệ ngày nào để không mag thai ạ?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Hà Ngọc

Chào em, nếu sau 7 ngày em sạch kinh thì thời gian rụng trứng sẽ nằm trong khoảng 6 – 10 ngày sau đó. Từ đó em + 5 ngày nữa để chọn ngày quan hệ an toàn em nhé!

Hoa Rùa
Hoa Rùa

Nếu chu kỳ kinh em giao động từ 28 – 30 ngày có tính được theo cách kỳ kinh nguyệt trên k ạ?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Hoa Rùa

Nếu chu kỳ em giao động như này thì em nên tải app Eveline Care để tính ngày quan hệ an toàn chính xác nhất em nhé! Còn tính chu kỳ kinh nguyệt thì chỉ dành cho người đều kinh thôi em ạ.

Thứ Nguyệt
Thứ Nguyệt

E có kinh ngày 22 thì quan hệ ngày nào không có thai ạ

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Thứ Nguyệt

Chào em, bình thường kinh nguyệt em có đều không nhỉ?