Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn xác

Xác định thời điểm trứng rụng là yếu tố đặc biệt quan trọng trong quá trình canh trứng sinh con trai tự nhiên bằng phương pháp Shettles. Vậy cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai nào sẽ có độ chính xác và mang lại hiệu quả cao? Cùng Eveline Care tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây!

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác nhất

Có 2 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bao gồm dựa vào chu kỳ kinh nguyệt và que thử rụng trứng xác định LH được căn cứ theo các phương pháp phổ biến, chính xác nhất hiện nay!

1. Cách tính rụng trứng sinh con trai theo kinh nguyệt

Để sinh con trai như ý, bố mẹ cần tính rụng trứng chính xác theo chu kỳ kinh nguyệt để lựa chọn quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc càng gần thời điểm rụng trứng càng tốt. Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nên bố mẹ hãy quan hệ vào ngày này để tăng khả năng đậu thai bé trai.

Khi thực hiện cách ngày tính rụng trứng để sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh, trước tiên chị em cần xác định rõ chu kỳ của mình để tính ngày quan hệ theo công thức sau:

  • Ngày rụng trứng (ngày quan hệ để sinh con trai) = Ngày hết sạch kinh + 7

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được đối với các chị em có chu kỳ kinh đều ít nhất là từ 8 tháng gần nhất. Tỉ lệ thành công của cách tính này không cao, chỉ khoảng 50 – 60%.

Tính rụng trứng sinh con trai theo chu kỳ kinh
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo chu kỳ kinh

Những chị em có chu kỳ kinh khác nhau, dài ngắn bất thường, xin mời tham gia vào hội Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý để được phân tích cụ thể, chính xác và miễn phí nhé! 

2. Dùng que thử rụng trứng xác định nồng độ LH

Tinh trùng Y sinh con trai có tốc độ bơi rất nhanh nên cần tiến hành quan hệ ngay sau thời điểm trứng vừa rụng. Việc kích thích trứng rụng được quyết định bởi sự thay đổi về nội tiết và là sự tăng sinh Estrogen cũng như nồng độ LH. 

Theo đó, chỉ khi bố mẹ theo dõi chính xác về sự gia tăng LH mới có thể thực hiện canh trứng và lựa chọn đúng thời điểm quan hệ để thụ thai con trai thành công.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại que thử rụng trứng. Từ các loại que giấy truyền thống cho đến que thử rụng trứng điện tử có độ chính xác gần như tuyệt đối.

  • Que thử rụng trứng điện tử Eveline: mang lại kết quả chính xác đến 99%. Que phân tích sự tăng sinh của hormone kích thích rụng trứng LH thông qua thiết bị phân tích bằng công nghệ Pixotest duy nhất trên thế giới đi cùng phần mềm chuẩn hóa kết quả thời điểm trứng rụng trên Smartphone.

Để canh trứng sinh con trai một cách chính xác nhất thì que thử rụng trứng điện tử Eveline là người bạn hỗ trợ đắc lực không thể thiếu

  • Que thử giấy truyền thống: Loại que giấy có 1 nhược điểm là không thể phân tích sâu nồng độ LH cho nên chỉ đưa ra kết quả định tính, không thể biết cụ thể thời điểm rụng trứng là khi nào. 

Chị em nên lựa chọn que truyền thống để canh nháp nhằm tiết kiệm tài chính. Tuy nhiên cũng đừng vì tối ưu tài chính mà dùng phải những loại que rẻ tiền, nhãn hiệu nhập nhằng không uy tín làm ảnh hưởng đến quá trình canh bé trai của mình. 

Cách tính rụng trứng sinh con trai bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care
Tính rụng trứng sinh con trai bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Ngoài tính ngày rụng trứng để lựa chọn thời điểm quan hệ sinh con trai chuẩn xác, bố mẹ cần lựa chọn những tư thế quan hệ xâm nhập sâu để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y di chuyển. Mời bố mẹ cùng tham gia vào hội Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý để nhận ngay 3 tư thế quan hệ sinh con trai Miễn Phí nhé!

Mua que thử rụng trứng điện tử Eveline Care tại đây!

Không nên tính rụng trứng sinh con trai bằng các cách này

Để sinh con trai như ý bằng phương pháp canh trứng thì các mẹ không nên áp dụng những cách tính rụng trứng thiếu căn cứ trầm trọng như thông tin dưới đây.

1. Tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy âm đạo

Không ít các thông tin trên mạng nói về cách tính ngày rụng trứng sinh con trai dựa vào dịch nhầy âm đạo khi phỏng đoán được thời điểm nàng trứng rụng như sau:

  • Ngày rụng trứng sắp đến: chất nhầy có kết cấu dạng kem
  • Ngày rụng trứng đến rất gần: kết cấu dịch nhầy thay đổi trở nên ẩm ướt, nhiều nước và hơi co giãn.
  • Thời điểm nang trứng rụng: dịch nhầy ẩm ướt, có thể kéo giãn giữa 2 ngón tay và nhìn giống như lòng trắng trứng sống. Đây là thời điểm các chị em cho rằng nên quan hệ để tăng khả năng thụ thai bé trai.

Có thể thấy, cách canh trứng sinh con trai dựa vào dịch nhầy này hoàn toàn không có cơ sở. Thêm đó, có rất nhiều yếu tố tác động đến kết cấu của dịch nhầy như rối loạn nội tiết tố, các bệnh lý phụ khoa… Vì thế, chị em không nên áp dụng phương pháp tính ngày tránh canh trượt “quý tử”.

Không nên tính rụng trứng sinh con trai dựa vào dịch nhầy
Không nên tính rụng trứng sinh con trai dựa vào dịch nhầy âm đạo

2. Dựa vào nhiệt độ của cơ thể để biết ngày rụng trứng

Nhiều người cho rằng, nhiệt độ cơ thể trước khi rụng trứng sẽ nằm trong khoảng 36,2 – 36,5°C. Đến thời điểm bắt đầu rụng trứng, cơ thể có sự thay đổi về hormone nên sẽ khiến nhiệt độ tăng lệ đến 37°C. Trong trường hợp nhiệt độ tăng lên ổn định trong 3 ngày thì đồng nghĩa đã bắt đầu rụng trứng. 

Thế nhưng, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm khi nhiệt độ cơ thể có thể thay đổi dựa vào nhiều yếu tố khác như ốm, sử dụng rượu bia, hoạt động nặng… Vì thế phương pháp này không thể áp dụng để tính trứng rụng sinh con trai.

Tham gia nhóm để nhận 3 tư thế quan hệ dựa vào hướng tử cung của mẹ miễn phí
Tham gia nhóm để nhận 3 tư thế quan hệ dựa vào hướng tử cung của mẹ

Qua bài viết trên, chắc hẳn các chị em đã biết chọn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất rồi phải không? Hi vọng từ những kiến thức mà Eveline Care đã chia sẻ có thể giúp các bố mẹ canh “quý tử” thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận ngay dưới đây!

Subscribe
Notify of
guest

10 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hồng Uyên
Hồng Uyên

Mình đang dùng app eveline care trên điện thoại, muốn tính ngày để thả thì làm cách nào ạ?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Hồng Uyên

Chào Uyên, em đã có app trên điện thoại thì có thể mua thêm que thử Eveline để app tính ngày cụ thể cho em luôn nhé!

Hồng Uyên
Hồng Uyên

quan hệ sau khi trứng rụng bao nhiêu ngày là đậu be trai v ạ?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Hồng Uyên

Chào Hồng Uyên, khi em đã xác định được thời điểm rụng trứng chuẩn xác thì nên quan hệ ngay sau đó là tốt nhất em nha!

Ân Ng
Ân Ng

em chu kỳ kinh 32 ngày thì tính như nào ạ?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Ân Ng

Chào em, bình thường giai đoạn kinh nguyệt của em kéo dài bao nhiêu ngày em nhỉ? Em ib trực tiếp cho chị qua hội Bí Quyết Sinh Con Trai để chị tính cụ thể cho em, miễn phí nhé!

Dương rùa
Dương rùa

nếu quan hệ trước rụng trứng là sinh con gái à chuyên gia?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Dương rùa

Chào em, sẽ tùy từng trường hợp với từng khoảng thời gian khác nhau nữa em ạ. Em tham gia vào hội Bí Quyết Sinh Con Trai để chị tặng em quyển cẩm nang sinh con trai miễn phí nha!

Hồng lụa
Hồng lụa

tư thế liên quan đến tử cung là sao vậy ạ?

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Hồng lụa

Mỗi dạng tử cung sẽ có các tư thế quan hệ phù hợp để tăng khả năng đậu thai bé trai em ạ. Nếu em chưa biết mình đang ở dạng nào, mời em tham gia vào hội Bí Quyết Sinh Con Trai để chị phân tích giúp em nhé!