Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai cực đơn giản!

Mong ước sinh con trai cho đủ nếp, đủ tẻ sẽ chẳng còn xa vời nếu bố mẹ biết được cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai cực đơn giản dưới đây!

Cơ sở của phương pháp canh trứng sinh con trai bằng que thử rụng trứng

Theo nghiên cứu của TS.BS Shettles – cha đẻ của phương pháp sinh con trai tự nhiên: tinh trùng Y (sinh con trai) có khả năng bơi nhanh hơn tinh trùng X (sinh con gái), nhưng lại có tuổi thọ ngắn hơn rất nhiều.

Vì thế, để sinh bé trai thành công, theo TS. Shettles, vợ chồng cần quan hệ càng sát “thời điểm trứng rụng” càng tốt để tinh trùng Y tận dụng được lợi thế của mình mà bơi đến trước thụ tinh với trứng.

Thời điểm rụng trứng ở phụ nữ được quyết định bởi nồng độ hormone kích thích rụng trứng (LH). Khi nồng độ LH tăng cao sẽ báo hiệu cho sự rụng trứng xảy ra trong cơ thể mẹ. Que thử rụng trứng là dụng cụ được thiết kế để đo nồng độ LH trong nước tiểu nhanh chóng và đơn giản nhất, từ đó giúp mẹ tìm được thời điểm rụng trứng cũng như thời điểm quan hệ sinh bé trai chuẩn xác!

3 Bước canh con trai bằng que thử rụng trứng cực đơn giản!

Bước 1: Xác định ngày bắt đầu test que thử rụng trứng

Trước tiên, các mẹ cần xác định được độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mình (độ dài chu kỳ kinh tính từ ngày có kinh đầu tiên đến ngày trước khi có kinh của tháng kế tiếp). Độ dài đẹp và chuẩn nhất để canh thả bé trai là từ 28 – 38 ngày.

Đối với mẹ chu kỳ kinh đều, ứng với mỗi độ dài chu kỳ kinh (vòng kinh) sẽ có một mốc thời gian bắt đầu test que riêng. Các mẹ có thể vào hội Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý để nhận ngay bảng ngày test que rụng trứng tương ứng với độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mình nhé!

Vào nhóm nhân bảng ngày test que rụng trứng
Tham gia nhóm nhận bảng ngày test que rụng trứng

Còn đối với mẹ có chu kỳ kinh không đều, mời mẹ tải App tính rụng trứng Eveline Care miễn phí và nhập thông tin chu kỳ kinh của mình vào app để được xác định ngày bắt đầu test que thử rụng trứng miễn phí nhé.

  • Tải phần mềm trên Iphone tại đây:

app store eveline

  • Tải phần mềm trên Android tại đây:

GG play

Bước 2: Đến ngày test, lấy que thử rụng trứng nhúng vào nước tiểu và đọc kết quả vạch. Mỗi que test xong thì mẹ lưu lại, dán vào bảng theo dõi que test rụng trứng.

Bước 3: Chọn thời gian quan hệ để sinh bé trai

Nếu mẹ muốn sinh bé trai, hãy quan hệ ngay sau thời điểm trứng rụng. Thời điểm quan hệ giúp canh trứng sinh con trai tốt nhất đối với các loại que thử rụng trứng thường là khi que thử rụng trứng sinh con trai chuyển từ 2 vạch đậm bằng nhau sang 1 vạch đậm – 1 vạch mờ. Hãy nhìn vào ảnh bảng que để biết.

Thời điểm quan hệ sinh con trai
Thời điểm quan hệ sinh con trai thành công

Tuy nhiên, độ đậm nhạt vạch que thử sẽ phụ thuộc vào chất lượng que và loại que. Bên cạnh đó, nếu mẹ chưa có kinh nghiệm thì việc đánh giá bằng mắt thường đôi khi không chính xác. Mẹ hãy tham gia hội Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý để được các mẹ canh bé trai thành công xem giúp kết quả nhé.

Một số thắc mắc về các trường hợp vạch que test

Đối với que thử rụng trứng bản giấy thông thường, sau khi test xong mẹ phải có thêm bước theo dõi và ghi chú lại bằng tay kết quả của các que thử này. Trong quá trình theo dõi kết quả test các mẹ có thể gặp các trường hợp của que thử như sau:

1. Que thử rụng trứng sinh con trai có 2 vạch đậm bằng nhau:

  • Đối với que thử rụng trứng bán định lượng OvumB: 

Khi xuất hiện 2 vạch đậm, mẹ thực hiện test 4 giờ 1 lần liên tục và trứng sẽ rụng sau đó khoảng từ 12 – 48 giờ. 

Trường hợp test, que thử rụng trứng báo 2 vạch đậm trong khoảng từ 1-4 ngày thì cơ thể bình thường. Còn nếu trên 5 ngày mẹ nên tiến hành kiểm tra nội tiết và buồng trứng của mình để loại trừ khả năng mắc buồng trứng đa nang.

Một trường hợp khác khi que thử rụng trứng 2 vạch đậm 5 ngày trở lên liên tục là mẹ có thể đã có thai sớm. Lúc này, mẹ hãy liên hệ ngay với người canh trứng cho mình hoặc các bác sĩ sản khoa để được giúp đỡ nhé!

Xem thêm về que thử rụng trứng Ovumb

Hình ảnh que thử rụng trứng OvumB 2 vạch đậm bằng nhau
Hình ảnh que thử rụng trứng OvumB 2 vạch đậm bằng nhau
  • Đối với que thử rụng trứng MyBaby:

Khi có 2 vạch đậm bằng nhau, nồng độ LH tương đương trong nước tiểu của mẹ ≥ 25 mIU, trứng có khả năng sẽ rụng từ 24 – 48 giờ tiếp theo. 

Việc của mẹ lúc này là tiếp tục tiến hành test 3 giờ 1 lần cho tới khi que test có hiện tượng vạch dưới mờ dần (vạch trên và dưới được quy ước là khi test mẹ cắm que thử rụng trứng theo hướng dẫn chính xác vào cốc đựng hay vạch trên là vạch nằm gần phía tay cầm que thử). 

Từ kết quả ghi chép lại, mẹ có thể đo khoảng thời gian nồng độ LH lên cao và xuống thấp, từ đó tìm được khoảng ngày rụng trứng phù hợp và tiến hành đo lại trong chu kỳ tiếp theo để tìm được chính xác thời điểm rụng trứng.

Xem thêm về que thử rụng trứng giá rẻ My Baby

2. Que thử rụng trứng 1 vạch đậm – 1 vạch mờ

Que thử rụng trứng sinh con trai có 1 vạch đậm – 1 vạch mờ (hay vạch trên đậm vạch dưới nhạt) chứng tỏ nội tiết gây rụng trứng trong cơ thể mẹ chưa có sự gia tăng. Nồng độ LH trong nước tiểu lúc này ≤ 25 mIU/mL. 

Sự rụng trứng có thể diễn ra sau ít nhất là 5 ngày tùy thuộc và cơ địa từng người. Việc mẹ cần làm lúc này là tiếp tục test mỗi ngày một lần vào các ngày hôm sau (mỗi ngày một lần).

Tuy nhiên, trong trường hợp que thử vạch dưới nhạt vạch trên đậm vẫn kéo dài, khả năng rất lớn cơ thể mẹ đang gặp phải các vấn đề về nội tiết hoặc có chất lượng trứng kém. Những vấn đề này thường hay gặp phải ở mẹ có chu kỳ kinh không đều, nội tiết hoạt động kém hoặc lớn tuổi,…

Que thử rụng trứng MyBaby 1 vạch đậm - 1 vạch mờ
Que thử rụng trứng MyBaby 1 vạch đậm – 1 vạch mờ

3. Que thử rụng trứng 2 vạch mờ

Trong trường hợp mẹ test xảy ra trường hợp que thử rụng trứng cho kết quả 2 vạch mờ, đây là dấu hiệu cho thấy que thử có độ nhạy kém. Việc mẹ chọn mua các loại que thử rụng trứng giá rẻ, chưa được kiểm định, bày bán trôi nổi trên thị trường có thể sẽ rất nguy hiểm, đây cũng là lý do khiến nhiều mẹ canh mãi vẫn ra con gái.

Một số loại que thử rụng trứng cho kết quả 2 vạch mờ (có độ nhạy kém)
Một số loại que thử rụng trứng sinh con trai cho kết quả 2 vạch mờ (có độ nhạy kém)

Như vậy qua bài viết trên, Eveline Care đã hướng dẫn các mẹ cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai cực đơn giản. Nếu mẹ có bất cứ thắc mắc nào, hãy bình luận ngay phía dưới bài viết để được các chuyên gia sinh sản của Eveline giải đáp ngay nhé!

Subscribe
Notify of
guest

20 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bùi thị hạnh
Bùi thị hạnh

Em mới sinh 1 bé gái, vòng kinh của e ko được đều , vậy bs tư vấn cho e muốn sinh bé trai thì có cách nào đạt tốt nhất ko ạ, em cám ơn nhiều

eveline.care
Trả lời  Bùi thị hạnh

Chào em, em tham gia Hội sinh con trai để được các chuyên gia tư vấn cụ thể tình trạng em đang gặp phải nhé.

Vân
Vân

mk đang canh con trai rất muốn nhận thực đơn tiêu diệt tinh trùng X mong ad gửi cho, mk cảm ơn.

Chuyên Gia Minh Thúy
Trả lời  Vân

Chào bạn, bạn tham gia Hội Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý để nhận miễn phí Thực đơn 21 ngày tiêu diệt tinh trùng X, tăng tinh trùng Y sinh con trai nhé!

Oanh
Oanh

Bs cho e hỏi app báo dự tính mai trứng sẽ rụng mà nay e test que thử vẫn hiện 1 vạch ạ

Kim
Kim

Que thử trứng của hãng nào tốt ạ

eveline.care
Trả lời  Kim

Chào em, em tham khảo que thử rụng trứng Eveline care hoặc OvumB tại đây nhé.

hoa
hoa

Em canh que nhưng lúc nào cũng ra 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì phải làm sao ạ? BS tư vấn giúp e

Chuyên Gia Minh Thúy
Trả lời  hoa

Chào mom, đối với trường hợp test que thử rụng trứng vạch dưới nhạt vạch trên đậm kéo dài, khả năng cao cơ thể mẹ đang gặp phải các vấn đề về nội tiết hoặc có chất lượng trứng kém.
Để quá trình canh rụng trứng thả bé trai dễ dàng và chuẩn xác nhất, chị khuyên mẹ nên thay đổi lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Chị đã có sẵn Thực đơn bổ trứng, điều hòa nội tiết và tạo kiềm sinh con trai tại hội Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý. Chúc em sớm sinh được quý tử!

Ngà
Ngà

Em chu kỳ kinh không đều muốn điều kinh để canh que sinh bé trai cho chuẩn, các mom cho e xin tư vấn với ạ.

Chuyên Gia Minh Thúy
Trả lời  Ngà

Chào em, không biết em đã có mấy bé rồi, có đang đặt vòng hay cấy que để kế hoạch không?

Ngà
Ngà

Dạ em có 2 bé gái r, mới tháo vòng tháng trước định canh tháng này luôn mà kinh bị rong quá ạ, lúc đeo vòng thì nó cũng ko đều c ạ

Chuyên Gia Minh Thúy
Trả lời  Ngà

Nếu mẹ mới tháo vòng thì chị khuyên mẹ nên để ổn định 2 tháng rồi mới bắt đầu canh que em nhé. Việc sử dụng vòng và tháo vòng sẽ khiến nội tiết của mẹ thay đổi, dẫn tới quá trình canh bé trai sẽ khó khăn hơn. Mẹ có thể áp dụng Thực đơn 21 ngày điều kinh bổ trứng và Bài tập Mát-xa 5p mỗi ngày điều hòa kinh có sẵn trong Hội này để sớm điều kinh và canh bé thành công nhé!

Dung
Dung

Các chị e canh bằng que nào thế ạ, e tìm thấy nhiều hãng quá, ko biết loại nào tốt?

Lan
Lan
Trả lời  Dung

Mình đang dùng Ovutana mờ lắm, vạch hiện kết quả sai, chị dùng Ovumb thử xem, em chuyển qua loại này cho kết quả chính xác hơn hẳn

Mai
Mai
Trả lời  Dung

Chị tham khảo My Baby giá hạt dẻ mà dùng cũng ok lắm

Hoàng thu Hà
Hoàng thu Hà

Bai Viết rất bổ ích

Nguyen vân
Nguyen vân

Của e 2 vạch căng nhg đi siêu âm bảo k có trứng trội là sao ạ

Thương Trần
Thương Trần

E test que rt điện tử báo liên tục đạt đỉnh mãi không xuống cao hoặc thấp thì có nên thả luôn không vì qua 36 tiếng đạt đỉnh rồi

eveline.care
Trả lời  Thương Trần

Chào em, em có đang sử dụng thuốc gì không nhỉ? Em tham gia hội Sinh Con Gái Theo Ý Muốn để các chuyên gia tư vấn cụ thể tình trạng em đang gặp phải và các bước cải thiện nhé.

Last edited 6 Tháng trước by eveline.care