13 dấu hiệu mang thai con gái sớm nhất và chính xác nhất 99%

Cơ thể người phụ nữ luôn vô cùng nhạy cảm với các dấu hiệu mang thai, đặc biệt là mang thai con gái. Vậy đâu là những dấu hiệu mang thai con gái chính xác nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Eveline Care tìm hiểu 12 dấu hiệu mang thai con gái chính xác nhất thông qua bài viết này nhé!

Mang thai bao nhiêu lâu thì xác định được giới tính của con?

Sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau thì giới tính của thai nhi đã được xác định. Tại thời điểm thụ thai, em bé sẽ nhận được 23 nhiễm sắc thể lần lượt từ cả bố và mẹ. Không chỉ giới tính mà cả màu sắc của mắt, tóc hay chỉ số IQ của em bé đã được định sẵn.

Vào khoảng tuần 9 của thai kỳ thì bộ phận sinh dục của em bé sẽ bắt đầu hình thành và phát triển. Vì thế, theo góc nhìn khoa học, bố mẹ có thể biết chính xác giới tính của thai nhi thông qua siêu âm trong vài tuần sau đó.

Theo dân gian, cũng ở tháng thứ 3 của thai kỳ, giới tính của thai nhi cùng sẽ được dự đoán dựa trên những biểu hiện riêng biệt giữa bầu bé trai và bé gái. Từ đó, đúc kết ra những dấu hiệu mang thai con gái hay cu cậu được lưu truyền và áp dụng đến tận thời nay.

Mang bầu bao nhiêu lâu thì biết được giới tính của thai nhi?
Mang thai bao nhiêu lâu thì biết được giới tính của con?

Nếu bố mẹ đang nóng lòng muốn đậu ngay một quý cô bằng những phương pháp hiệu quả nhất cũng như những bí quyết có một thai kỳ khỏe mạnh, hãy tham gia ngay HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN để nhận được cẩm nang sinh con gái từ A – Z miễn phí từ các chuyên gia dành tặng riêng cho bố mẹ nhé!

13 Dấu hiệu mang thai con gái sớm và chuẩn xác nhất

Với vai trò người bạn đồng hành cùng các mẹ bầu trong hành trình chào đón con yêu, Eveline Care bật mí cho bạn 12 dấu hiệu mang thai con gái sớm và chuẩn xác tới 99% để giúp các bố mẹ dễ dàng xác định giới tính thai nhi:

1. Dấu hiệu mang thai con gái dựa vào vị trí bụng

Theo kinh nghiệm dân gian, một sản phụ mang thai với chiếc bụng tròn, thấp (chửa bụng dưới) thì khả năng cao đó là hoàng tử. Ngược lại, mẹ bầu thấy vị trí bụng phình to nằm ở cao (chửa bụng trên) thì có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.

2. Mẹ bị ốm nghén

Ốm nghén là tình trạng chung của hầu hết các mẹ bầu, tuy nhiên thời điểm nghén lại là một dấu hiệu dự đoán khá chính xác giới tính thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi mang thai bé gái, nồng độ hormone progesterone tăng lên, đồng thời hệ miễn dịch yếu của mẹ dẫn đến việc dễ bị buồn nôn, nôn nhiều vào buổi sáng.

Dấu hiệu mang thai con gái là ốm nghén nặng
Ốm nghén vào buổi sáng là dấu hiệu mang thai con gái

3. Dùng que thử thai

Que thử thai không chỉ giúp các mẹ xác định mình đã có thai hay chưa mà còn có thể dự đoán được giới tính của bé thông qua tốc độ lên vạch và màu sắc của vạch. Nếu mang bầu bé gái, que thử sẽ xuất hiện chậm hai vạch đỏ và mờ.

Điều này được lí giải như sau, khi người mẹ mang thai ở tuần thứ 12,13, nếu thai nhi là nữ thì sẽ không có sự xuất hiện của hormone Testosterone – hormone sinh ra trong quá trình hình thành tinh hoàn ở bộ phân sinh dục nam. Như vậy, khi thử que thử thai sẽ không thể lên 2 vạch nhanh và đậm như bầu bé trai được.

4. Dựa vào hình dạng bụng bầu

Bên cạnh vị trí bụng thì hình dạng bụng bầu cũng là một dấu hiệu mang thai con gái khá chính xác mà các mẹ bầu nên tham khảo. Theo dân gian, bụng bầu có xu hướng tròn đều và hơi bè sang hai bên thì chúc mừng mẹ, mẹ đang có dấu hiệu bầu bé gái đấy.

Bụng bầu có hình dạng tròn, bè là dấu hiệu bầu bé gái
Hình dạng bầu tròn và bè sang hai bên là dấu hiệu mang thai con gái

5. Dấu hiệu bầu con gái dựa vào tình trạng làn da

Bị nổi nhiều mụn trứng cá trong thai kỳ là một dấu hiệu chắc chắn mang thai con gái dễ nhận nhất, bởi người xưa cho rằng khi thai nhi mang giới tính nữ, người mẹ sẽ bị đánh cắp vẻ đẹp của mình.

Để mẹ bầu khỏe, đẹp trong thời gian mang thai, mời bố mẹ tham gia ngay vào hội Mẹ Tròn Con Vuông – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con để nhận ngay bí quyết cho da xinh, giảm mụn. Ngoài ra, đây cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mẹ bầu từ A-Z, kinh nghiệm sinh nở hữu ích cho mẹ, bố mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé.

6. Dựa vào việc thay đổi tâm trạng

Dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận thấy nhất đó là tâm trạng của người phụ nữ trong những ngày đầu thay đổi thất thường. Tuy nhiên, trên thực tế, sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ mới là nguyên nhân dẫn đến tâm trạng buồn vui thất thường ở thai phụ chứ không phụ thuộc vào giới tính của em bé.

Vậy nên nếu chỉ dựa trên mẹo dân gian này, việc dự đoán giới tính của em bé sẽ không thể chính xác. Để chắc chắn thiên thần của mình là trai hay gái, bố mẹ hãy đợi kết quả siêu âm ở tuần thứ 12 nhé.

Mang thai con gái mẹ hay có cảm xúc thất thường
Mẹ bầu buồn vui thất thường là dấu hiệu bầu con gái

7. Dựa vào mùi cơ thể

Một trong những dấu hiệu chắc chắn mang thai con gái được ông bà ta áp dụng rất nhiều đó là thông qua mùi cơ thể của thai phụ. Để xác định giới tính bằng phương pháp này, các mẹ bầu cần sử dụng một loại gia vị có mùi nồng như tỏi.

Nếu sau khi ăn tỏi, cơ thể mẹ bầu hầu như không có mùi nồng hoặc nếu có thì cũng rất ít thì đó chính là một tín hiệu cho thấy em bé chính xác là một quý cô. Ngược lại, nếu sau khi ăn cơ thể mẹ có mùi nồng, thì đây chính là tín hiệu cho biết bầu con trai.

8. Dựa vào tư thế nằm ngủ

Theo kinh nghiệm từ nhiều mẹ bầu, trong thai kỳ nếu bạn thường xuyên ngủ với tư thế nghiêng về bên trái thì khả năng thai nhi mang giới tính nam. Còn nếu thói quen ngủ của bạn là nghiêng về bên phải thì khả năng cao bạn đang mang thai một tiểu công chúa.

Dấu hiệu mang thai con gái là mẹ bầu nằm nghiêng bên phải
Mẹ bầu nằm nghiêng phải là dấu hiệu mang thai con gái

9. Dấu hiệu mang bầu bé gái dựa vào phản ứng qua nước tiểu

Xác định giới tính thai nhi thông qua phản ứng của nước tiểu với bột nở là một phương pháp dân gian truyền miệng được khá nhiều mẹ bầu sử dụng bởi phương pháp này không chỉ đơn giản, không tốn kém mà còn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Tất cả những dụng cụ cần chuẩn bị là một tới hai thìa bột nở và hai chiếc cốc. Cách làm như sau:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào một trong hai cốc đựng đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Cho 1 tới 2 thìa lớn bột nở vào cốc còn lại.
Bước 3: Đổ nước tiểu từ cốc thứ 1 sang cốc đựng bột nở.
Bước 4: Quan sát phản ứng giữa nước tiểu và bột nở.

Nếu nước tiểu và bột nở có xảy ra phản ứng và sủi bọt thì bạn đang mang bầu một bé trai.
Trái lại, nếu giữa nước tiểu và bột nở không xảy ra hiện tượng sủi bọt thì đây là dấu hiệu bầu bé gái.

4 bước xác định giới tính thai nhi qua phản ứng nước tiểu
Xác định giới tính thai nhi bằng cách thử phản ứng nước tiểu

10. Sở thích thèm ăn ngọt

Bầu con gái có những biểu hiện ? Một trong số đó là sở thích ăn đồ ngọt của mẹ. Khi mang thai bé gái, mẹ bầu thường hảo ngọt, thèm những đồ ăn nhiều đường như bánh ngọt hay sô-cô-la.

Mẹ bầu con gái hay thèm ngọt
Thèm đồ ngọt là dấu hiệu mang thai con gái

11. Dựa vào kích thước vòng 1 to hơn

Tăng kích thước vùng núi đôi là chuyện dễ gặp ở phụ nữ mang thai. Lúc này, bầu ngực sẽ bắt đầu có những sự thay đổi đáng kể, nở nang hơn để chuẩn bị sản xuất sữa cho bé bú.

Thông thường, hai bên ngực của mẹ có kích thước to nhỏ không đều nhưng một ngày mẹ bầu chợt để ý, nếu thấy bên ngực trái to hơn ngực trái, chứng tỏ khả năng cao gia đình bạn sắp được chào đón một cô công chúa nhỏ.

12. Dựa vào nhịp tim thai cao

Trong thai kỳ, bên cạnh được siêu âm để quan sát sự thay đổi về kích thước thì thai nhi cũng được các bác sĩ giám sát nhịp tim rất chặt chẽ. Nhờ việc theo dõi thường xuyên, mẹ bầu có thể dự đoán giới tính của con thông qua nhịp tim thai.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nhịp tim thai của bé gái thường cao hơn bé trai, rơi vào khoảng 140 – 160 nhịp/phút. Vì vậy, mẹ bầu hãy chú ý tới chỉ số nhịp tim thai để dự đoán giới tính thêm chính xác nhé!

Nhịp tim thai cao thường là mang bầu con gái
Nhịp tim thai cao là dâu hiệu mang thai con gái

13. Dựa vào sự thay đổi ở mái tóc

Một dấu hiệu mang thai con gái rất dễ nhận ra khác chính là dựa vào độ bóng của mái tóc. Nếu tóc của mẹ có xu hướng bóng mượt thì khả năng thai nhi mang giới tính nam. Trái lại, mái tóc trông khô và xơ hơn, có thể em bé sẽ là nữ.

Hành trình mang thai sẽ trở nên dễ dàng hơn khi được các chuyên gia đồng hành và hỗ trợ, mời mẹ tham gia hội Mẹ Tròn Con Vuông – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con để cùng nhau trải qua thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc mẹ nhé!

Nếu bạn đang hi vọng canh công chúa thành công, bên cạnh những mẹo dự đoán công chúa, bạn đừng nên bỏ qua những cách sinh con gái dựa trên khoa học ngay từ khi chuẩn bị có kế hoạch mang bầu để tăng khả năng đậu bé gái như ý.

Trên đây là những chia sẻ của Eveline Care về 12 dấu hiệu mang thai con gái sớm và chính xác nhất. Tuy nhiên, mẹo dân gian chỉ giúp bố mẹ dự đoán chính xác được 50% giới tính của con, vậy nên, bố mẹ vẫn cần có sự can thiệp của siêu âm để biết được em bé là trai hay gái chuẩn 100% nhé.

Subscribe
Notify of
guest

12 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thùy Linh
Thùy Linh

Nhà em mới có sinh đôi 1 trai 1 gái luôn ạ.

Mai Ngọc
Mai Ngọc
Trả lời  Thùy Linh

Cuộc sống như thế còn đều gì tuyệt vời hơn em, chúc mừng gia đình em nhé,

Lệ Quyên
Lệ Quyên

Sao mình thấy đúng với mình quá chắc minh con trai rồi.

Phương Anh
Phương Anh
Trả lời  Lệ Quyên

Bé trai là tuyệt vời quá rồi em mong không được đây ạ. Nhà tuyền công chúa.

Minh Huệ
Minh Huệ

Nếu như này thì mình có triệu chứng 80% là bé gái đáng yêu

Bùi Minh
Bùi Minh
Trả lời  Minh Huệ

Chúc Mừng gia đình nhà bác.

Thúy Nguyễn
Thúy Nguyễn

Mình thấy những cái này chuẩn đến 99% không lệch đi đâu được.

Thủy Tiên
Thủy Tiên
Trả lời  Thúy Nguyễn

Em cũng thấy vậy chị ạ.

Nguyễn Nga
Nguyễn Nga

Em thấy là thay đổi mỗi tính nết hơi khó chịu với chồng

Tiên Phan
Tiên Phan
Trả lời  Nguyễn Nga

Chịu chứng đó là làm mấy ông xã thích nhất đó em hihi

Hồ thị kiều oanh
Hồ thị kiều oanh

Hiện tại mình tập 3 rồi. 2 tập đầu thì bé gái trước, trai sau. Mà cả 2 anh chị đều lớp 10 và 8 rồi! Lúc bầu anh chị mình nghén dữ lắm! Ko khác nhau chỗ nào cả. Chỉ có khác sợ phát triển của ngực! Giờ tập 3. Mình rất mong ra cô công chúa! Lần này lại khác 2 anh chị! Trộm vía mẹ ít nghén, thường hay ói vào buổi sáng 1 hoặc 2 lần và hay nghèn mùi. Thèm ăn ngọt kinh khủng, cũng thử với barking soda và ko thấy sủi bọt! Nhịp tim lúc 9 tuần là 156/1phut. Bầu ngực thì phát triển căng hơn lúc 4 tuần rồi ( dấu hiệu như bé chị lúc đầu)
hồi hợp đến tuần thứ 12 siêu âm lại. Xin ơn trên phù hộ cho một tiểu công chúa.

Chuyên Gia Minh Thúy

Chào Oanh, con cái là lộc trời cho, bé nào cũng yêu cũng quý em ạ. Chị hi vọng gia đình mình sẽ có công chúa như mong ước. Sau tuần 12, khi đã biết giới tính của bé, em hãy chia sẻ niềm vu với mọi người trong Hội Sinh Con Gái Theo Ý Muốn em nhé.