Cách khắc phục niêm mạc tử cung mỏng tăng khả năng thụ thai!

Bài viết dưới đây, Eveline Care xin gửi tới các bạn cách khắc phục niêm mạc tử cung mỏng để dễ thụ thai! Một số phụ nữ gặp phải vấn đề về độ dày của niêm mạc tử cung như niêm mạc tử cung quá mỏng hoặc quá dày gây nên tình trạng khó thụ thai mặc dù chất lượng trứng tốt.

Thế nào được cho là niêm mạc tử cung mỏng?

Trong mỗi chu kỳ, niêm mạc tử cung sẽ có sự dày mỏng khác nhau tùy thuộc vào sự tác động của các hormone sinh dục nữ như estrogen và progesterone. Vậy căn cứ phương pháp nào để xác định niệm mạc tử cung mỏng chính xác nhất?

1. Đánh giá độ dày niêm mạc tử cung mỏng qua siêu âm

Để đánh giá độ dày niêm mạc tử cung mỏng liệu có đủ tiêu chuẩn cho sự thụ thai thành công, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn siêu âm sau khi hết kinh và siêu âm đầu dò đánh giá nội mạc tử cung vào những ngày của giai đoạn rụng trứng.

Giai đoạn rụng trứng thường xảy ra ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. Như ở phần trên có nói, độ dày niêm mạc tử cung bình thường là từ 8mm – 12mm khi ở giai đoạn rụng trứng. Nội mạc tử cung được cho là mỏng nếu ở giai đoạn này, độ dày niêm mạc nhỏ hơn 8mm.

Đánh giá niêm mạc tử cung mỏng qua siêu âm
Đánh giá niêm mạc tử cung mỏng qua siêu âm

2. Đánh giá độ dày niêm mạc tử cung qua kết quả test hormone rụng trứng

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp các mẹ test que thử rụng trứng thấy kết quả mờ nhạt hoặc nhận kết quả test rụng trứng luôn Thấp trong suốt 1 chu kỳ kinh nguyệt. Đây có thể là dấu hiệu của nội tiết sinh sản kém, dẫn đến chất lượng trứng và chất lượng niêm mạc không tốt. Trong trường hợp bạn thả ít nhất 2 chu kỳ không đậu thì cũng có thể do niêm mạc tử mỏng, không đủ độ dày cho phôi thai bám và làm tổ. Bạn nên đi siêu âm ở các bệnh viện chuyên khoa uy tín để đánh giá thêm.

Đánh giá niêm mạc mỏng qua việc test hormone rụng trứng
Đánh giá niêm mạc mỏng qua việc test hormone rụng trứng

Biểu hiện niêm mạc tử cung mỏng ra sao?

Niêm mạc tử cung mỏng sẽ đi kèm với những biểu hiện về số lượng kinh nguyệt và thời gian kéo dài của một chu kỳ kinh, cụ thể từng biểu hiện niêm mạc tử cung mỏng sẽ được trình bày tiếp theo bên dưới đây.

1. Số ngày có kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ ít hơn 3 ngày

Niêm mạc sẽ bong tróc ra trong mỗi chu kỳ, sau khi không có sự thụ thai và làm tổ của thai nhi. Do vậy, số ngày chảy máu kinh là một trong những biểu hiện phản ánh chất lượng niêm mạc. Niêm mạc tử cung càng mỏng thì số ngày có kinh càng ít.

Niêm mạc tử cung mỏng là gì? Cách khắc phục hiệu quả!
Biểu hiện phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng

2. Lượng kinh trong những ngày có kinh ít

Thông thường, để khô thoáng và sạch sẽ, cứ mỗi 3h-4h chị em có thể thay 1 lần băng vệ sinh. Tuy nhiên, một số chị em với lượng kinh nhiều, có thể thay băng vệ sinh mỗi 2h-3h/ trong những ngày lượng kinh nhiều. Nếu trong suốt 3-4 ngày có kinh, mỗi ngày thay ít hơn 3 băng vệ sinh siêu mỏng, thì khả năng cao là niêm mạc tử cung mỏng hơn bình thường.

Trong mỗi chu kỳ kinh, lượng kinh mà mỗi chị em có thể mất đi sau các ngày có kinh có thể ít nhất là 50ml. Nếu tổng các ngày có kinh, lượng kinh bạn quy ra theo số băng vệ sinh thay ít hơn 50ml thì đó là dấu hiệu của niêm mạc mỏng. Bạn có thể xem bảng quy chiếu lượng máu kinh với băng vệ sinh phụ nữ ở bảng phía dưới đây.

Lượng kinh ít là biểu hiện hàng đầu của niêm mạc mỏng
Lượng kinh ít là biểu hiện hàng đầu của niêm mạc mỏng

Nếu lượng kinh của bạn ít, chu kỳ kinh không đều và bạn đã thả ít nhất 3 chu kỳ không đậu, bạn nên áp dụng thực đơn ăn uống 21 ngày được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ thiết kế dành riêng cho những phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng cần cải thiện độ dày niêm mạc, tăng khả năng thụ thai sớm. Mời bạn nhận miễn phí thực đơn này, tại HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN hoặc HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN nhé!

Cách khắc phục niêm mạc tử cung mỏng để sớm thụ thai!

Để cải thiện khắc phục niêm mạc tử cung mỏng sẽ đơn giản và hiệu quả thấy rõ khi các chị em áp dụng theo đúng 4 bước bên dưới đây! 4 bước này đã được các chuyên gia sinh sản áp dụng để đồng hành cũng các mẹ trong CỘNG ĐỒNG SINH CON THEO Ý MUỐN cải thiện thành công tình trạng niêm mạc tử cung mỏng.

Bước 1: Download và sử dụng phần mềm quản lý chu kỳ kinh để theo dõi chặt chẽ hơn chu kỳ kinh nguyệt

Sử dụng phần mềm quản lý chu kỳ kinh giúp việc theo dõi chu kỳ kinh của bạn trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Ứng dụng tính rụng trứng Eveline Care là một trong những phần mềm tiên phong trong việc tích hợp AI để theo dõi và xác định chính xác chu kỳ kinh của phụ nữ. Dựa trên hệ cơ sở dữ liệu từ hàng triệu phụ nữ trên toàn cầu, AI của Eveline Care sẽ giúp bạn phân tích và đưa ra kết quả dự đoán chu kỳ kinh chuẩn xác nhất!

Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất
Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất

Tải phần mềm quản lý chu kỳ kinh trên điện thoại tại đây

  • Tải phần mềm trên Iphone tại đây:


applestore

  • Tải phần mềm trên điện thoại khác tại đây:


ggplay

Bước 2: Matxa làm ấm cơ thể và buồng tử cung

Thường xuyên matxa làm ấm cơ thể và buồng tử cung là biện pháp hiệu quả giúp làm ấm cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu, tăng lưu lượng máu vận chuyển đi khắp cơ thể. Từ đó, máu cũng lưu thông nhiều hơn tới các bộ phận trong cơ quan sinh sản. Niêm mạc tử cung được nuôi dưỡng trong điều kiện này sẽ có khả năng dày lên một cách rõ ràng.

Bên cạnh đó, matxa làm ấm cơ thể và buồng tử cung trước khi quan hệ còn là bí quyết sinh con trai được rất nhiều ba mẹ áp dụng và đã sinh con thành công như ý nguyện, mẹ có thể tham khảo thêm nhé!

Để nhận miễn phí video hướng dẫn bài tập mát-xa làm ấm cơ thể và buồng tử cung, mời mẹ tham gia vào HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN hoặc HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN nhé!

Hướng dẫn cách mát-xa làm ấm cơ thể và buồng tử cung, cải thiện độ dày niêm mạc tại nhà cho mẹ
Hướng dẫn cách mát-xa làm ấm cơ thể và buồng tử cung, cải thiện độ dày niêm mạc tại nhà cho mẹ

Bước 3: Áp dụng thực đơn làm dày niêm mạc

Sau khi tải ứng dụng quản lý chu kỳ kinh, bước tiếp theo bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu Estrogen, Vitamin và các khoáng chất có lợi để cải thiện sức khỏe sinh sản. Estrogen là thành phần quan trọng tham gia vào việc hình thành và phát triển của niêm mạc tử cung.

Việc niêm mạc tử cung mỏng cũng xuất phát một phần do chế độ dinh dưỡng không khoa học, dẫn đến những ảnh tiêu cực tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Cải thiện chế độ dinh dưỡng, thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày là một trong những biện pháp hiệu quả nhất giúp cải thiện chất lượng niêm mạc tử cung, đồng thời tăng cơ hội thụ thai cho phụ nữ.

Nếu bạn muốn nhận thực đơn làm dày niêm mạc, mời bạn vào HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN hoặc HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để nhận miễn phí nhé!

Ngoài việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, đối với bố mẹ mong con, muốn tăng nhanh độ dày niêm mạc, cải thiện chất lượng trứng, hãy bổ sung thêm bột Ngũ cốc nội tiết Như Ý hàng ngày. Với thành phần là các hạt đậu giàu Estrogen tự nhiên, được rang xay thủ công, 100% không chứa chất bảo quản sẽ giúp các tế bào niêm mạc phát triển một cách tốt nhất, từ đó cải thiện chất lượng niêm mạc hiệu quả.

Đọc thêm: Tác dụng của Ngũ cốc Nội tiết Như Ý đối với sức khỏe sinh sản

Ngũ cốc Như Ý giúp tăng độ dày niêm mạc tử cung tự nhiên, tăng chất lượng trứng và khả năng thụ thai
Ngũ cốc Như Ý giúp tăng độ dày niêm mạc tử cung tự nhiên ở những mẹ niêm mạc tử cung mỏng hiệu quả

Tìm hiểu thêm về Ngũ cốc Nội tiết Như Ý

Bước 4: Mỗi ngày 1 viên vitamin E

Bổ sung đủ lượng Vitamin E hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, cải thiện lượng máu chảy tới động mạch sẽ giúp nuôi dưỡng niêm mạc tử cung phát triển. Niêm mạc tử cung từ đó sẽ dày và đẹp hơn.

WellVitaE – 400IU là viên uống có thành phần được nhập khẩu từ Mỹ, với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên sẽ mang lại những cải thiện rõ rệt và tác động tuyệt vời đến chất lượng niêm mạc tử cung của phụ nữ chỉ với 1 viên uống/ngày. Ngoài ra, WellvitaE còn hỗ trợ điều trị hiệu quả một số bệnh lý khách như xơ nang vú, buồng trứng đa nang và giảm triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Wellvita E giúp mẹ niêm mạc tử cung mỏng gia tăng cơ hội thụ thai
Wellvita E giúp mẹ niêm mạc tử cung mỏng gia tăng cơ hội thụ thai

Tìm hiểu thêm về Wellvita E 400IU

Trên đây là tất cả những chia sẻ chi tiết của Eveline Care về cách khắc phục niêm mạc tử cung mỏng, giúp dễ thụ thai ở phụ nữ. Hy vọng rằng, những thông tin của bài viết trên đây sẽ giúp bạn khắc phục, cải thiện tình trạng này để sớm thụ thai được em bé như mong muốn của mình. Đừng quên tham gia vào Cộng đồng Sinh Con Theo Ý Muốn để cùng hàng chục nghìn mẹ đang có cùng vấn đề như bạn và lắng nghe họ chia sẽ cách cải thiện tình trạng niêm mạc mỏngvcho bản thân nhé!

Subscribe
Notify of
guest

14 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hương 89
Hương 89

E đi khám bs kêu bị niêm mạc mỏng nên khó thụ thai. E đi siêu âm sau sạch kinh 10 ngày niêm mạc chỉ dày có 5mm thì e uống vitamin E này có tăng độ dày niêm mạc lên dduoc ko?

Chuyên gia Minh Tâm
Chuyên gia Minh Tâm
Trả lời  Hương 89

Chào em, niêm mạc mỏng uống Wellvita E 400IU rất tốt e nhé. Không biết Hương năm nay bao nhiêu tuổi, chu kỳ kinh như thế nào? Em kết bạn zalo với chị qua sđt 0925992086 chị tư vấn thêm cho em nhé!

Ngọc Trà
Ngọc Trà

Chào bác sĩ, em năm nay 32t, chu kỳ kinh 36 ngày nhưng chỉ có hành kinh trong 3 ngày. Lượng kinh mỗi lần cũng rất ít (chỉ phải thay 2, 3 cái BVS siêu mỏng/ngày). 2 vợ chồng thả mãi mà chưa có con. BS cho e xin lời khuyên với, e cảm ơn ạ.

Chuyên gia Minh Tâm
Chuyên gia Minh Tâm
Trả lời  Ngọc Trà

Chào em, độ tuổi của e hiện tại là độ tuổi sinh sản, với số ngày hành kinh như vậy là khá ít. Nếu muốn tăng khả năng thụ thai thì trước tiên e cần làm dày niêm mạc. Em có thể kết bạn Zalo với chị qua sđt: 0925992086 hoặc tham gia nhóm SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN| HỘI CHÍNH THỨC để được nhận thực đơn 21 ngày cải thiện độ dày niêm mạc miễn phí nhé.

Giấu tên
Giấu tên

trước vk ck e bị vỡ kế hoạch, nhà ko có đk nên phải nạo bỏ bé đi. Từ đó về sau thì kinh nguyệt của e ko đều lúc thì 40 ngày, lúc hơn 2 tháng chưa tới, mỗi lần ra lượng kinh cũng rất ít. BS cho e hỏi trường hợp này thì e có phải bị niêm mạc mỏng ko? Cho e xin thực đơn điều hòa kinh nguyệt với ạ

Chuyên gia Minh Tâm
Chuyên gia Minh Tâm
Trả lời  Giấu tên

Chào em, việc can thiệp thủ thuật y khoa để kế hoạch hóa có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng niêm mạc mỏng. Kết hợp với những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường sau thủ thuật của em thì khả năng em bị niêm mạc mỏng là rất lớn.
Em chủ động kết bạn Zalo với chị qua sđt: 0925992086 hoặc tham gia vào nhóm SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN| HỘI CHÍNH THỨC để nhận thực đơn điều hòa kinh nguyệt và tăng độ dày niêm mạc cho phụ nữ đã từng thực hiện thủ thuật hoặc thường xuyên uống thuốc tránh thai.

Ngọc Bích
Ngọc Bích

E niêm mạc tử cung mỏng, hai vợ chồng mong con hơn 3 năm mà vẫn chưa có tin vui. Trước đây em đã mua uống OvaQ1 và Phượng Mẫu Đan mà ko tác dụng gì cả, còn làm rối loạn kinh. Mong bác sĩ tư vấn

Anh
Anh
Trả lời  Ngọc Bích

Mình cũng nm mỏng, nghe nhiều người mách mua Phượng Mẫu Đan uống mà uống theo cũng chả có tác dụng gì cả

Trần Hạnh
Trần Hạnh
Trả lời  Ngọc Bích

 Uống ovaq1 Mình mất kinh luôn 5 tháng hic

Chuyên gia Minh Tâm
Chuyên gia Minh Tâm
Trả lời  Ngọc Bích

Chào Ngọc Bích, không biết em năm nay bao nhiêu tuổi, độ dài chu kỳ kinh của em như thế nào? để chị nắm rõ thông tin tư vấn thêm cho em.

Hoan 89
Hoan 89

Cho em hỏi em năm nay 33 tuổi, dùng thuốc tránh thai 2,5 năm. Giờ ngưng thuốc bị rối loạn kinh nguyệt, cứ bị rong kinh, niêm mạc mỏng. Em ngưng được 3 tháng. Giờ em muốn có thai mà niêm mạc mỏng cứ bị rong hoài phải làm sao ? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ

Chuyên Gia Minh Thúy
Trả lời  Hoan 89

Chào Hoan, với tình trạng của em nên áp dụng thực đơn làm dày niêm mạc em nhé. Đây cũng là cách cải thiện nội mạc tử cung mỏng đơn giản và hiệu quả em ạ. Do bình luận không có tính năng gắn file nên em tham gia vào Hội Sinh Con Trai hoặc Hội Sinh Con Gái Theo ý Muốn để chị gửi em thực đơn 21 ngày miễn phí nhé

Hải yến
Hải yến

niêm mạc của e là 4.2 vào ngày thứ 10ckk , e đã có 2 bé chỉ sau 1 lần thả, đến lần này do dùng thuốc tránh thai hàng ngày nên có thể dẫn đến niêm mạc mỏng, bsy bảo vẫn thụ thai đc chỉ là hơi khó chút. Cho e hỏi uống j để niêm mạc dày ạ

Chuyên Gia Minh Thúy
Trả lời  Hải yến

Chào Yến, em tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E, dùng thêm viên uống Wellvita E kèm ngũ cốc nội tiết Như Ý để hỗ trợ làm dày niêm mạc em nhé.