Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không?

Thử thai bằng kem đánh răng là phương pháp thử thai dân gian được nhiều chị em “chữa cháy” trong trường hợp khẩn cấp khi chưa mua được que thử thai. Chị em muốn biết thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không và tiến hành như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này của Eveline nhé.

1. Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không?

Thử thai bằng kem đánh răng là phương pháp thử thai thú vị được dân gian truyền lại, để kiểm tra xem một người phụ nữ có mang thai hay không thông qua phản ứng của kem đánh răng và nước tiểu. 

Thử thai bằng kem đánh răng chưa được kiểm chứng về độ chính xác
Thử thai bằng kem đánh răng chưa được kiểm chứng về độ chính xác

Thử thai bằng kem đánh răng cũng như những phương pháp thử thai dân gian khác, đều là “mẹo” truyền miệng chứ chưa được khoa học kiểm chứng về độ chính xác. Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu chính thức nào về phương pháp thử thai bằng kem đánh răng. 

Thử thai bằng kem đánh răng rất dễ sai lệch về kết quả, đôi khi phản ứng này chỉ là phản ứng thông thường. Có trường hợp chị em áp dụng phương pháp thử thai bằng kem đánh răng cho kết quả dương tính nhưng thực tế siêu âm lại không có thai. Ngược lại, cũng có trường hợp thử kết quả âm tính nhưng siêu âm lại có thai. 

Kết quả thử thai bằng kem đánh răng chỉ mang tính chất tham khảo, chị em không nên tin tưởng vào kết quả của phương pháp này. Dùng que thử thai là cách đơn giản, tiện lợi và thông dụng nhất hiện nay để nhận biết có thai hay không. Để kết quả thử thai chính xác và nhanh nhất, chị em có thể thử thai tại nhà bằng que thử thai sớm OvumB, phát hiện mang thai sớm sau 7-9 ngày quan hệ, độ chính xác lên đến 99%.

Que thử thai sớm OvumB được FDA và CE kiểm định chất lượng
Que thử thai sớm OvumB được FDA và CE kiểm định chất lượng

Đặt mua ngay que thử thai sớm OvumB

2. Hướng dẫn chi tiết cách thử thai bằng kem đánh răng 

Trường hợp trong nhà không có sẵn que thử thai, không có điều kiện đến bệnh viện kiểm tra nhưng lại tò mò muốn biết kết quả, chị em có thể tham khảo phương pháp thử thai này.

Chuẩn bị dụng cụ:

Để thử thai bằng kem đánh răng tại nhà, chị em cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • 2 cốc hoặc lọ nhỏ sạch (một cốc dùng để lấy mẫu nước tiểu, cốc còn lại để đựng kem đánh răng).
 • 1 ống nhỏ thuốc sạch
 • Một tuýp kem đánh răng có màu trắng
 • 1 que sạch
 • 1 dụng cụ hẹn giờ

Cách thực hiện:

Thử thai bằng kem đánh răng được thực hiện vô cùng đơn giản với 4 bước sau:

 • Lấy 30ml nước tiểu của lần đi tiểu đầu tiên khi vừa thức dậy cho vào cốc (lọ) đã chuẩn bị từ trước.
 • Cho 1 thìa (5ml) kem đánh răng vào cốc còn lại. Lấy 1 ống nhỏ thêm từ từ lượng nước tiểu vào cốc đựng kem đánh răng. Nếu không có ống có thể thực hiện thủ công bằng cách đổ từ từ nước tiểu vào cốc đựng kem đánh răng. Thận trọng không đổ quá nhiều, lượng nước tiểu vừa phải với lượng kem đánh răng trong lọ.
 • Dùng que sạch khuấy đều hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu.
 • Chờ trong vòng 3-5 phút để đọc kết quả. 

Cách đọc kết quả phương pháp thử thai bằng kem đánh răng:

Theo truyền miệng, nước tiểu phụ nữ mang thai khi tiếp xúc với kem đánh răng sẽ khiến nó nổi bọt và đổi màu sang xanh hoặc nâu nhạt. Chị em có thể quan sát hiện tượng này bằng mắt thường.

 • Kết quả dương tính (có thai): Khi hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu trộn lẫn vào nhau, nổi nhiều bọt và chuyển màu sang xanh hoặc nâu được cho là đã mang thai
 • Kết quả âm tính (không có thai): Sau thời gian chờ đời, hỗn hợp không có bất kỳ thay đổi nào là chưa có thai hoặc thời điểm thử thai quá sớm chưa thể nhận biết.

Những điều lưu ý khi thử thai bằng kem đánh răng

Để kết quả thử thai bằng kem đánh răng chính xác nhất, chị em nên lưu ý một số điều sau đây:

Dùng kem đánh răng màu trắng để thử thai
Dùng kem đánh răng màu trắng để thử thai
 • Chỉ nên sử dụng kem đánh răng có màu trắng để quan sát rõ ràng nhất. Kem đánh răng màu xanh rất dễ nhầm lẫn, khó quan sát sự thay đổi màu sắc khiến kết quả thử thai không chính xác.
 • Nên tiến hành thai bằng kem đánh răng sau khi trễ kinh khoảng 7-10 ngày
 • Thời điểm tiến hành thử thai tốt nhất là vào lúc sáng sớm.
 • Dụng cụ thử thai phải sạch sẽ, không có dấu vết của xà phòng hay cặn bẩn…
 • Nên thử đồng thời với que thử thai SỚM nhất trên thị trường hiện nay và uy tín như OvumB để tránh nhầm lẫn kết quả.

3. Thử thai theo phương pháp nào chính xác nhất?

Phát hiện mang thai sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp mẹ bầu điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thăm khám kịp thời để có thai kỳ khỏe mạnh. Do đó, chị em chỉ nên tham khảo kết quả của phương pháp thử thai bằng kem đánh răng và những phương pháp thử thai dân gian khác chứ không tin tưởng tuyệt đối. Chị em nên tiến hành thử thai theo phương pháp khoa học, dùng que thử thai để kết quả chính xác nhất. 

Que thử thai là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em vì dễ sử dụng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí lại cho kết quả nhanh chóng với độ chính xác cao. Que thử thai phát hiện mang thai nhờ nồng độ hCG trong nước tiểu của mẹ. Que thử thai phát hiện được nồng độ hCG càng thấp (hay còn gọi là độ nhậy cao) thì có thể phát hiện mang thai càng sớm. Các que thử thai có độ nhậy 10mIU, 20mIU là que thử thai sớm, trong đó que thử thai có độ nhậy 10mIU là que thử thai sớm nhất hiện nay. 

Que thử thai Sớm OvumB phát hiện mang thai sớm vì có độ nhậy 10mIU
Que thử thai Sớm OvumB phát hiện mang thai sớm vì có độ nhậy 10mIU

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại que thử thai chỉ có độ nhậy 25mIU, chỉ có  que thử thai sớm OvumB được đánh giá cao vì độ nhậy 10mIU và chính xác gần như tuyệt đối (>99%), phát hiện mang thai sớm hơn những loại que thử khác. Que thử thai OvumB cực nhạy (độ nhạy cao 10mIU/mL), kèm theo bản to 5mm, vạch rõ nét, thử thai được sớm nhất so với các loại que thử thai có trên thị trường, phát hiện mang thai chỉ sau 7-9 ngày quan hệ. Que thử thai OvumB bản rộng 5mm, đảm bảo không có dương tính giả. Khi que thử báo 2 vạch hồng có nghĩa là bạn đã có thai. Hơn nữa, que thử thai OvumB được cấp chứng nhận FDA nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Giá que thử thai OvumB cũng rất rẻ, chỉ 25.000 đồng/que, dễ dàng tìm mua tại các hiệu thuốc hoặc đặt mua Online.

Có thể thấy, phương pháp thử thai bằng kem đánh răng không có độ chính xác, vì vậy chị em không nên áp dụng. Chị em hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả của que thử thai OvumB, đảm bảo cho kết quả chính xác để chị em hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Hãy tham gia ngay HỘI MẸ BẦU VÀ CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH VIỆT NAM nếu que thử thai OvumB báo 2 vạch hồng nhé!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *