Cách tính tháng thụ thai sinh con trai chuẩn xác!

Ông bà ta lưu truyền lại rằng dựa vào việc tính tháng, người phụ nữ sẽ biết được mình có sinh được con trai hay không? Các cách tính tháng thụ thai sinh con trai này cho đến nay vẫn được lưu truyền rất rộng rãi và trở thành xu hướng áp dụng của nhiều mẹ. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về các mẹo tính tháng chuẩn bị cho kế hoạch sinh quý tử thì hãy cùng Eveline điểm mặt ngay 3 cách tính phổ biến nhất trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách tính tháng thụ thai sinh con trai dựa vào tuổi của mẹ

Cách tính tháng thụ thai sinh con trai dựa vào tuổi mẹ và tháng dự sinh (tháng mà mẹ muốn sinh con vào thời gian đó). Cụ thể công thức tính tháng sinh con trai như sau:

(49 + tháng dự sinh – tuổi âm của mẹ + 19)/2 = (68 + tháng dự sinh – tuổi âm của mẹ)/2

Nếu kết quả cuối cùng là số nguyên (phép tính chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con trai. Ví dụ cụ thể: Với tuổi âm của bạn là 26 tuổi, bạn muốn sinh con vào tháng 12. Áp dụng công thức trên thì sẽ ra kết quả (68 + 12 – 26)/2 = 27, vậy với kết quả là số nguyên (27 là số nguyên) nghĩa là bạn sẽ sinh một bé trai.

Cách tính tháng thụ thai sinh con trai dựa vào tuổi của mẹ ở trên được lưu truyền nhiều đời nay thể hiện qua bài đồng dao như sau:

49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.

Cách tính sinh con trai dựa vào tuổi âm của mẹ
Cách tính tháng thụ thai sinh con trai dựa theo tuổi âm của mẹ

Nếu bạn muốn tính tháng sinh con trai dựa trên tuổi của cả 2 vợ chồng, đồng thời được xem tuổi hợp sinh quý tử, bạn hãy để lại thông tin về năm sinh của vợ chồng bạn ngay dưới đây để được xem tháng sinh hoàn toàn miễn phí nhé.

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC XEM TUỔI HỢP SINH BÉ TRAI MIỄN PHÍ

  2. Cách tính tháng thụ thai dựa theo bảng tính sinh con trai

  Dựa vào bảng tính sinh con trai hay lịch sinh con trai cũng là một cách tính phổ biến mà các chị em hay truyền tai nhau. Theo đó, bạn sẽ dựa vào 12 tháng trong năm và tuổi âm người mẹ để chọn tháng sẽ thụ thai sinh con trai.

  Cách xem bảng để tính tháng thụ thai sinh con trai như sau, bạn dóng cột tuổi ngang từ 18 đến 45 tuổi với các cột dọc là 12 tháng thụ thai, nếu vào ô có chữ “T” bạn sẽ bầu bé trai tháng đó.

  Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 30 tuổi thì với cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo bảng sẽ bao gồm tháng 1, 3, 10, 11, 12 là tháng sẽ thụ thai con trai.

  Cách tính sinh con trai dựa vào tuổi âm lịch
  Cách tính sinh con trai dựa vào lịch Vạn Niên

  3. Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo thẻ bát quái

  Dựa vào thẻ bát quái là một trong 3 cách tính tháng thụ thai sinh con trai được nhiều mẹ áp dụng nhất. Cách tính này sử dụng các quẻ trong bát quái bao gồm 4 quẻ dương Càn (☰), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶) đại diện cho phái nam và 4 quẻ âm Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲), Đoài (☱) đại diện cho phái nữ để tính toán tháng thụ thai chọn giới tính cho con. 

  Với cách tính đẻ con trai này, bạn cần chính xác tuổi âm của 2 vợ chồng. Vạch trên cùng của thẻ là tuổi của chồng, vạch dưới cùng là tuổi của vợ, vạch ở giữa là tháng thụ thai. Trong đó: 

  • “- -” là hào âm, đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là chẵn
  • “_” là hào dương, đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là lẻ

  Sau khi xác định tuổi và vẽ vạch, bạn tra theo hình bát quái để chọn được quẻ phù hợp. Hãy nhớ, muốn sinh con trai, bạn chọn 1 trong 4 quẻ dương Càn, Chấn, Khảm, Cấn. Nếu thẻ có vạch giữa là hào dương “_” thì tháng thụ thai bé trai là 1, 3, 5, 7, 9, 11. Nếu vạch là hào âm “- -” là thì các tháng thụ thai là  2, 4, 6, 8, 10, 12.

  Cách tính tháng thụ thai sinh con trai dựa theo thẻ bát quái
  Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo thẻ bát quái

  Nếu bạn vẫn chưa biết cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo các cách trên, mời tham gia ngay vào hội Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý cung cấp thêm ngày tháng sinh âm lịch để nhận kết quả phân tích miễn phí nhé!

  Theo từng địa phương sẽ có nhiều cách tính tháng thụ thai sinh con trai khác. Nếu bạn biết thêm một mẹo tính để đẻ con trai nào hay, hãy chia sẻ dưới phần bình luận để tất cả mọi người cùng thảo luận thêm nhé.

  guest

  593 Bình luận
  Được bỏ phiếu nhiều
  Mới nhất Cũ nhất
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Hotline Messenger Fanpage Đặt Hàng
  //***Buttonfooter***