Cách tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi mẹ đúng nhất

Cách tính tháng sinh con trai là một chủ đề rất được quan tâm, đặc biệt với những cặp vợ chồng đang mong chờ một tiểu hoàng tử dễ thương, đáng yêu. Việc tính tháng sẽ giúp hai vợ chồng xác định được tháng nào có thể quan hệ để sinh con trai theo ý muốn

Hiện nay cách tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi mẹ là phổ biến nhất. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách khác nhau. Nguồn gốc của từng cách như thế nào? Cách thực hiện ra sao? Hãy cùng Eveline Care Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi mẹ và tháng dự sinh

Với cách tính này, không những xem được nếu sinh con năm nay là sinh con trai hay con gái mà còn xác định được tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ nữa.

Cách tính này được bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian:

“49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Ta coi tháng sinh con là A và tuổi âm lịch của mẹ là B, từ bài đồng dao ta có công thức tính như sau:

(49 + A – B + 19)/2 = (69 + A – B)/2

Kết quả cuối cùng:

  • Số chẵn thì dự đoán bạn sẽ sinh con trai.
  • Số lẻ thì dự đoán bạn sẽ sinh con gái

Ví dụ cách tính tháng cụ thể:

Giả sử mẹ 26 tuổi, mẹ xác định sinh con vào tháng 5 âm lịch

Áp dụng công thức trên ta được: (69 + 5 – 26)/2 = 24. Ta có 24 là số chẵn, như vậy bạn sẽ sinh một bé trai.

2. Tính tháng sinh con trai dựa theo bảng tính

Bảng tính con trai theo lịch vạn sự của Trung Quốc ngày xưa dựa trên cơ sở tính tháng thụ thai và tuổi âm lịch của người mẹ. Bạn có thể xem qua bảng tháng thụ thai kèm theo dự đoán giới tính thai theo tuổi mẹ như dưới đây:

Bảng tính sinh con trai và tháng thụ thai theo tuổi mẹ
Bảng tính sinh con trai và tháng thụ thai theo tuổi mẹ

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dòng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “ +” sẽ sinh con trai, dấu “ 0” là sinh con gái.

  • Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Đối chiếu với bảng phía trên, ta thấy một ô chứa dấu “+”, như vậy bạn sẽ sinh con trai.

3. Tính tháng sinh con trai theo thẻ bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn (☰), Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲), Đoài (☱), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶) trong đó có 4 quẻ dương Càn, Chấn, Khảm, Cấn và 4 quẻ âm Khôn, Tốn, Ly, Đoài. Người xưa dựa vào các quẻ âm và dương này để tính tháng thụ thai, chọn tháng chẵn lẻ tùy theo tuổi của bố mẹ để chọn giới tính cho con là trai hay gái.

Hình ảnh 8 thẻ bát quái
Hình ảnh 8 thẻ bát quái

Cách tính: Muốn tính tháng thụ thai để sinh con trai, bố mẹ phải biết được tuổi âm của mình vào thời điểm quan hệ. Bố mẹ cần lưu ý là tất cả những ngày tháng áp dụng vào bảng tính đều là ngày tháng âm.

Quy tắc được định như sau:

  •  “- -” hào âm: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày chẵn
  •  “_” hào dương: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày lẻ

Theo quy tắc trên, vạch trên cùng là tuổi người chồng, vạch dưới cùng là tuổi người vợ, vạch ở giữa là tháng thụ thai. Vẽ ra 3 vạch như vậy rồi tra theo hình bát quái phía trên để xem quẻ vừa tạo là quẻ âm hay quẻ dương. Nếu là quẻ dương (Càn, Chấn, Khảm, Cấn) thì sẽ sinh con trai, còn nếu là quẻ âm (Khôn, Tốn, Ly, Đoài) thì sẽ sinh con gái.

Các vạch thể hiện trên thẻ bát quái
Các vạch thể hiện trên thẻ bát quái

Ví dụ: Tuổi theo m lịch của bố là 30 – tuổi chẵn, ta có hai vạch ngắn “- -” ở trên cùng. Tuổi theo âm lịch của mẹ là 23 – tuổi lẻ, ta có một vạch dài “_” ở dưới cùng. Tra theo bảng 8 thẻ bát quái, muốn sinh con trai thì chọn tháng thụ thai ứng theo quẻ Chấn. Quẻ Chấn có vạch giữa là 2 vạch ngắn, vậy bố mẹ nên chọn tháng chẵn (tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12) để thụ thai.

4. Tính tháng liệu đã đủ để sinh được con trai?

Khoa học đã giải thích được rằng, giới tính của thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể giới tính trong tinh trùng của người chồng. Theo đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y quyết định giới tính nam, thụ tinh với trứng sẽ giúp bố mẹ sinh con trai thành công.

Các cách tính tháng sinh con trai có nguồn gốc từ dân gian, được người xưa đúc kết bằng kinh nghiệm, do đó tính tháng sinh con trai hay gái có tính chính xác không cao và không đủ để hai vợ chồng sinh con trai. Hai vợ chồng muốn sinh con trai chỉ nên tham khảo cách tính tháng cần đồng thời xem bài viết hướng dẫn đầy đủ về cách sinh con trai.

Tiến sĩ Landrum B. Shettles – cha đẻ của thụ tinh trong ống nghiệm, đã công bố nghiên cứu giúp bố mẹ lựa chọn giới tính thai nhi vào năm 1960 và xuất bản cuốn sách Làm thế nào để chọn giới tính thai nhi” (How to choose the sex of your baby – 1970). Cho đến nay, có hàng triệu gia đình tại Mỹ đã áp dụng phương pháp Shettles, chỉ tính riêng trên Amazon thì ở Mỹ đã có hơn 1,5 triệu cuốn sách này được bán ra. Tỷ lệ thành công được đánh giá trên 80% – một con số vô cùng cao và đảm bảo sức khỏe cho bố mẹ.

Theo tiến sĩ Shettles, yếu tố quan trọng nhất giúp bố mẹ sinh con trai thành công là Quan hệ vào thời điểm rụng trứng và Tạo môi trường kiềm âm đạo:

  • Việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo trước khi quan hệ là điều kiện cần, giúp tinh trùng Y mang nhiễm sắc thể giới tính nam bảo toàn số lượng và chất lượng, tăng khả năng thụ tinh với trứng để sinh con trai.
  • Quan hệ vào thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc sinh quý tử. Bởi trứng của người phụ nữ sau khi rụng chỉ sống được khoảng 12-24 giờ, nếu quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng thì tinh trùng Y (với đặc điểm di chuyển nhanh và tuổi thọ ngắn) sẽ đến gặp trứng và thụ tinh bé trai thành công.

Như vậy, việc tính tháng chưa đủ điều kiện mà bố mẹ nhất định phải áp dụng phương pháp khoa học để nắm chắc khả năng sinh bé trai. Trong đó, xác định thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất.

5. Eveline Care – que thử rụng trứng điện tử giúp tính ngày rụng trứng chính xác

Bộ sản phẩm Eveline Care hỗ trợ thụ thai hiệu quả
Bộ sản phẩm Eveline Care hỗ trợ thụ thai hiệu quả

Như đã trình bày ở trên, để sinh được con trai thì quan hệ đúng thời điểm rụng trứng là vô cùng quan trọng, quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì xác suất sinh được con trai càng cao. Vì vậy chị em nên sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp xác định thời điểm rụng trứng nhanh chóng và chính xác nhất.

Eveline Care là que thử rụng trứng thông minh sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng Pixel Test để phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hóa theo 3 mức độ rõ ràng: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH, từ đó giúp xác định chính xác thời điểm rụng trứng trong vòng 4 tiếng. Bên cạnh đó, ứng dụng Eveline trên điện thoại sử dụng thuật toán AI tìm ra sự tăng sinh nồng độ LH của phụ nữ trong mỗi chu kỳ để tính ngày rụng trứng chính xác, phù hợp cho các chị em có chu kỳ kinh không đều.

Phần mềm Eveline Care hiện đại hiển thị kết quả trực quan
Phần mềm Eveline Care hiện đại hiển thị kết quả trực quan

So với que thử rụng trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care có ưu điểm vượt trội hỗ trợ sinh con trai, cụ thể:

  • Độ chính xác cao: Que thử rụng trứng Eveline Care là loại bản rộng nên có độ chính xác cao hơn lên đến 99%, ngoài ra phần mềm sẽ tự động đọc kết quả nồng độ LH,, chị em không phải xác định bằng cảm tính như các loại que thử thông thường
  • Nhanh chóng: Kết quả nồng độ LH sẽ được test và cập nhật liên tục 4 tiếng/lần cho đến khi phần mềm thông báo kết quả trứng rụng trong khi với que thử thông thường bạn chỉ có thể so sánh kết quả hàng ngày với nhau.

Chắc chắn rằng nội dung bài viết về cách tính tháng sinh con trai đã giúp bố mẹ hiểu được một phần nào về việc sinh con trai. Hy vọng rằng qua bài viết này các ông bố bà mẹ đã có cho mình một định hướng để sinh con trai chuẩn xác nhất.

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng