Cách tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi mẹ đúng nhất

Cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ cũng là một chủ đề nên được nói đến, đặc biệt với những cặp vợ chồng đang mong chờ một tiểu hoàng tử dễ thương, đáng yêu. Để sinh con trai được cho là không khó, nếu các cặp đôi lưu ý kỹ và kết hợp thực hiện những phương pháp giúp lựa chọn giới tính con theo ý muốn.

Sinh con trai theo tuổi mẹ theo ý muốn

1. Sinh con trai theo tuổi mẹ và tháng sinh con

Với cách tính này, không những xem được nếu sinh con năm nay là sinh con trai hay con gái mà còn xác định được tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ nữa.

Cách tính này được bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Ta coi tháng sinh con là A và tuổi âm lịch của mẹ là B thì từ bài đồng dao ta có công thức tính như sau: (49 + A – B + 19)/2 = (69 + A – B)/2

Kết quả cuối cùng: Số chẵn thì dự đoán bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái

  • Ví dụ cụ thể:

Giải sử mẹ 26 tuổi, mẹ xác định sinh con vào tháng 5 âm lịch

Áp dụng công thức trên ta được: (69 + 5 – 26)/2 = 24. Ta có 24 là số chẵn, như vậy bạn sẽ sinh một bé trai.

  1. Sinh con trai theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Bảng tính con trai theo lịch vạn sự của Trung Quốc ngày xưa dựa trên cơ sở tính tháng thụ thai và tuổi âm lịch của người mẹ. Bạn có thể xem qua bảng tháng thụ thai kèm theo dự đoán giới tính thai theo tuổi mẹ như dưới đây:

Bảng tính sinh con trai và tháng thụ thai theo tuổi mẹ

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dòng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “ +” sẽ sinh con trai, dấu “ 0” là sinh con gái.

  • Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Dòng theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “+” nên bạn sẽ sinh con trai.

2. Cách tính năm sinh con trai theo tuổi bố mẹ

Theo phương pháp này, bạn sử dụng tuổi âm lịch của vợ chồng cộng lại. Được tổng lớn hơn 40 thì bạn trừ với số 40 đến khi số thu được nhỏ hơn 40 thì dừng lại (trường hợp tổng tuổi của vợ chồng nhỏ hơn 40 thì không cần trừ với 40 nữa)

Tiếp tục lấy số vừa thu được trừ với 9, rồi lại trừ với 8, rồi lại trừ với 9,… lặp lại cho đến khi kết quả thu được nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Với kết quả thu được bạn sẽ tính được ra là sinh con trai hay con gái trong năm:

+ Kết quả là số chẵn: Nếu bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ sinh con gái.

+ Kết quả là số lẻ: Nếu bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con gái. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai.

Sinh con trai theo tuổi bố mẹ

  • Ví dụ cụ thể:

Tuổi âm lịch của chồng là 35, tuổi âm lịch vợ là 29

Tổng tuổi 2 vợ chồng là: 35 + 29 = 64

64 lớn hơn 40 nên ta có: 64 – 40 = 24

Tiếp tục trừ cho 9: 24 -9 = 15

Trừ tiếp cho 8: 15 – 8 = 7

Ta thu được số lẻ vậy nếu bạn có bầu và sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con gái. Còn nếu bạn đã có bầu từ năm trước và năm nay sinh thì sẽ sinh con trai. Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gai. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Tất cả những cách tính trên đều là những kinh nghiệm dân gian được người xưa truyền lại nên tính chính xác không thể tuyệt đối, và còn dựa nhiều vào sự may mắn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một giải pháp mới để giúp tổ ấm của bạn sớm có một cậu con trai kháu khỉnh.

4. Eveline care –  Top 3 sản phẩm công nghệ ưu việt nhất thế giới hỗ trợ phụ nữ sớm mang thai

Như chúng ta đều biết trứng sau khi rụng chỉ sống được khoảng từ 12 -14 giờ. Vì vậy việc xác định được ngày rụng trứng rất quan trọng để giúp phụ nữ có thể dễ dàng thụ thai, đặc biệt đối với những cặp vợ chồng muốn sinh con trai theo ý muốn. Chị em có thể tính ngày rụng trứng thông qua chu kỳ kinh nguyệt, thông thường ngày trứng rụng sẽ rơi vào khoảng giữa chu kỳ. Nhưng với phụ nữ có chu kỳ kinh thất thường, chu kỳ quá dài hoặc quá ngắn (dưới 21 ngày hoặc trên 40 ngày), việc xác định ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn và đây là lý do chúng ta cần đến Eveline care – bộ dụng cụ canh ngày rụng trứng.

Eveline là giải pháp kiểm tra nồng độ LH, quản lý chu kỳ kinh nguyệt, được kết hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh để phân tích, xác định ngày rụng trứng. Đầu đọc và ứng dụng trên điện thoại giúp lưu trữ kết quả và kiểm tra, lên kế hoạch và nhắc nhở bạn thực hiện vài test LH. Từ đó, Eveline giúp tối đa cơ hội mang thai cho bạn.

Eveline tiến hành đọc kết quả kiểm tra

Cách thức hoạt động của Eveline care:

Sau khi cài đặt ứng dụng Eveline trên smartphone, thực hiện nhập các thông tin theo yêu cầu. Eveline sẽ giúp bạn tính chính xác thời điểm rụng trứng. Và nhắc nhở bạn sử dụng que thử trong hộp thiết bị vào mỗi sáng sau khi thức dậy. Gắn que thử vào kẹp cảm quang và nhận kết quả sau vài phút. 

Cuối cùng, Eveline sẽ đọc kết quả đã kiểm tra được, sẽ có 3 mức độ rõ ràng: Thấp – Cao – Đạt đỉnh. Hãy chia sẻ ngay kết quả này với bạn đời của bạn để cả 2 có kế hoạch bên nhau, giữ tinh thần vui vẻ và thoải mái để chờ đón một cu cậu kháu khỉnh.

Việc xác định thời điểm rụng trứng bằng Eveline care sẽ làm tăng khả năng thụ thai ở mỗi phụ nữ, giúp các cặp vợ chồng dù bận bịu với công việc vẫn đảm bảo được kế hoạch sinh con trai một cách dễ dàng và tiện lợi. 

Bạn đã thử cách tính tháng sinh con trai theo tuổi mẹ nhiều lần nhưng chưa thành công, và đây chính là giải pháp ưu việt dành cho bạn. Hãy tải ngay ứng dụng Eveline care về điện thoại, để Eveline cùng đồng hành tìm kiếm thiên thần bé nhỏ cho bạn!

Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng